Tiền Giả Là Gì [Nguồn Gốc, Quy Định, Hình Ảnh Tiền Giả A-Z]

Tiền Giả Là Gì ✅ Nguồn Gốc, Quy Định, Hình Ảnh Tiền Giả A-Z ✅ Chia Sẻ Những Ảnh Hưởng Của Tiền Giả Đến Nền Kinh Tế.

Tiền Giả Là Gì?

Tiền giả đang là một trong những vấn nạn mà bất cứ quốc gia nào cùng đang gặp phải. Đó là một hành vi mà pháp luật nghiêm cấm. Vậy hãy cùng tiennhanroi.vn tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé.

Tiền giả là loại tiền mà được sản xuất không do các chế tài pháp lý của nhà nước. Nó được các các nhân hoặc tổ chức tạo ra với mục tiêu trục lợi. Theo quy định của pháp luật, mỗi quốc gia đều có những khái niệm khác nhau về các loại tiền giả. Đối với Việt Nam, thì nó là tiền được làm giống như tiền Việt nhưng không do ngân hàng nhà nước làm ra.

Ví dụ về tiền giả
Ví dụ về tiền giả

Tham khảo thông tin về 🏷Tiền Ấn Độ 🏷 [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupee, Cách Đổi]🔻 

Nguồn Gốc Tiền Giả

Chia sẽ bạn một số thông tin về nguồn gốc của tiền giả bên dưới.

Tiền giả đã có song song với tiền thật ngay từ lúc còn sơ khai. Tiền mạ kim loại (được gọi là Fourrées) là tiền giả của tiền kim loại Lydian được cho là một trong những đồng tiền giả đầu tiên của phương Tây.

Mời bạn tham khảo thông tin về 🔻 Tiền Đông Timor 🔻 [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi]

Những Ảnh Hưởng Của Tiền Giả Đối Với Nền Kinh Tế

Hiện nay, tiền giả đang là vấn đề cực kì nghiêm trọng. Thật đáng buồn là số lượng tiền không hợp pháp đang lưu thông trên thị trường ngày một tăng mạnh. Trong đó, các loại tội phạm về nó đang tăng mạnh kéo theo đó là những phát minh làm tiền giả ngày càng tinh vi hơn.

Nó đang tác động đến nền kinh tế nói chung và tác động trực tiếp đến từng phương diện của nền kinh tế. Từ đó gây thiệt hại cho các hoạt động giao dịch, buôn bán của các doanh nghiệp, cá nhân trên thị trường.

 • Tiền giả làm đồng tiền mất giá dẫn đến lạm phát tăng cao
 • Làm cho trong quá trình giao dịch nó đe dọa đến sự sống còn các doanh nghiệp
 • Tiền không hợp pháp làm mất đi sự ổn định của thước đo giá trị tiền tệ.
 • Nó khiến cho tiền tệ và thuế bị vô hiệu hóa. Đồng tiền mất giá, các biểu thuế không thể điều chỉnh kịp thời nên bị hạn chế.

Vì vậy, nhà nước cần có những quy chế xử phạt rõ ràng cho những đối tượng đó. Và trang bị những thiết bị như máy đếm tiền để phát hiện một cách chính xác, nhanh chóng.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 📌Tiền Azerbaijan 📌[Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Manat, Cách Đổi]

Làm Tiền Giả Bị Phạt Như Thế Nào

Tiền giả là loại tiền không do nhà nước phát hành vì loại tiền này được tạo ra bởi các tổ chức, cá nhân với mục tiêu là trục lợi bất hợp pháp. Để thực hiện hành vi sản xuất và lưu hành tiền giả thường thì không chỉ có một cá nhân mà phần lớn được thực hiện bởi nhiều người, mỗi người thường ở một giai đoạn khác nhau.

Tính chất, mức độ, hậu quả do những người này gây ra không những ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước ta. Mà nó trực tiếp phá hoại nền kinh tế của đất nước mà còn gây tâm lý hoang mang trong quần chúng Nhân dân.

Điều 207 – Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017. Tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả có quy định như sau:

Người làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành không hợp pháp, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

 • Phạm tội trong trường hợp tiền giả có trị giá tương ứng từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm.
 • Phạm tội trong trường hợp có trị giá tương ứng từ 50.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.
 • Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 03 năm.
 • Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Tìm hiểu thêm 🔻Tiền Argentina 🔻[Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi]

Hình Ảnh Tiền Giả 50k

Cùng tham khảo một số Hình ảnh tiền giả 50k sau đây: Phía dưới là hình tiền thật, phía trên là hình tiền giả.

Tiền giả 50k
Tiền giả 50k

Có thể bạn nên biết về ☑️ Tiền Campuchia ☑️[Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riel, Cách Đổi]

Hình Ảnh Tiền Giả 100k

Dưới đây là hình ảnh về tiền giả 100k để bạn đọc có thể tránh được khi gặp phải nó: Phía dưới là hình tiền thật, phía trên là hình tiền giả.

Hình ảnh tiền giả 100k
Hình ảnh tiền giả 100k

Tham khảo thêm ☑️  Tiền Ả Rập Xê Út ☑️ [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riyal, Cách Đổi]

Hình Ảnh Tiền Giả 200k

Mời bạn đọc xem những hình ảnh về tiền không hợp pháp mệnh giá 200k

Tiền giả mệnh giá 200k
Tiền giả mệnh giá 200k
Nhận biết tiền giả 200k
Nhận biết tiền giả 200k
Tiền giả mệnh giá 200k
Tiền giả mệnh giá 200k

Mời bạn tham khảo👍 Tiền Ba Lan 👍 [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Zloty, Cách Đổi]

Hình Ảnh Tiền Giả 500k

Hình ảnh tiền 500k phía dưới là hình tiền thật, phía trên là hình tiền giả.

Tiền giả mệnh giá 500k
Tiền giả mệnh giá 500k
Hình ảnh nhận dạng tiền giả 500k
Hình ảnh nhận dạng tiền giả 500k
Hình ảnh thật giả mệnh giá 500k
Hình ảnh thật giả mệnh giá 500k
Tiền không phải thật sẽ dễ bị nhàu khi vò
Tiền không phải thật sẽ dễ bị nhàu khi vò

Khám phá thêm ✅ Tiền Thái Lan ✅[Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Baht, Cách Đổi]

Những Hình Ảnh Chế Tiền Giả Vui, Hài Hước

Chia sẻ cho bạn đọc thêm hình ảnh chế tiền không hợp pháp vui, hài hước.

Ảnh chế tiền giả vui vẻ hài hước
Ảnh chế tiền giả vui vẻ hài hước

Tham khảo thông tin về bài viết 🔻 Tiền Angola 🔻[Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kwanza, Cách Đổi]

Cách Nhận Biết Tiền Giả 50k

Chia sẽ bạn Cách Nhận Biết Tiền Giả 50k qua một số mẹo như sau:

 • Màu sắc của tờ tiền không hợp pháp: Nhìn tổng thể, tờ tiền không hợp pháp có màu sắc gần giống như màu của tờ tiền thật.
 • Các yếu tố phát quang: 
  • Tờ tiền không hợp pháp không có yếu tố mực phát quang khi soi tờ tiền dưới ánh sáng đèn cực tím. Mặt trước tờ tiền không có cụm số 50.000 không màu phát quang dưới ánh sáng đèn cực tím.
  • Các chi tiết màu vàng cam xung quanh chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh (mặt trước) và màu vàng cam ở hình định vị (mặt sau) của tờ tiền không hợp pháp phát quang màu vàng dưới ánh sáng đèn cực tím.
  • Dòng số sêri ( kiểu số đều nhau) trên tờ tiền nó không phát quang màu da cam khi soi dưới ánh sáng đèn cực tím.
 • Yếu tố in nét nổi và định vị: 
  • Mặt trước của tờ tiền không hợp pháp không có yếu tố in lõm nên không có độ nổi của nét in ở các vị trí: dòng chữ này CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chữ và số mệnh giá.
  • Có thể kiểm tra bằng cách là vuốt nhẹ tay lên các yếu tố này. Hình định vị ở trên tờ tiền giả không khớp khít giữa hai mặt như tờ tiền thật.
Nhận biết tiền giả
Nhận biết tiền giả

Tham khảo thêm thông tin về ✅ Tiền Afghanistan ✅ [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi]

Những Vụ Án Về Tiền Giả

Nhiều đối tượng vận chuyển, tàng trữ, buôn bán tiền giả liên tục bị đã bị công an bắt giữ. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã triệt phá nhiều vụ án nhưng thực tế cho thấy, tội phạm tiền không hợp pháp vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Dưới đây tiennhanroi.vn sẽ gửi đến mọi người một số vụ án tiền giả nổi bật.

Vụ án thứ nhất:

Điển hình là vụ việc việc như, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại địa bàn Thành phố Lạng Sơn, Tổ công tác của Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh Lạng Sơn) đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Huy (SN 1982, trú tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức) đang mang theo một bọc nilon gồm có hơn 200 triệu tiền giả mệnh giá 200.000 đồng.

Qua quá trình xét hỏi, Huy khai nhận rằng đã cùng đồng phạm là Phạm Quốc Hậu (SN 1984, trú tại xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) cùng nhau có hành vi phạm tội. Từ lời khai của Huy, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt khẩn cấp đối với đối tượng Hậu.

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận, do đang tạm trú tại Pò Chài (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và có quen với một số đầu mối sản xuất tiền giả nên đã rủ Hậu sang Trung Quốc mua số tiền giả trên với giá 7 triệu đồng rồi vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ…

Trước đó, đêm 18/1, ở cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), lực lượng bộ đội biên phòng đã phát hiện, bắt giữ Long Văn Quốc (trú tại tại huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk) đang lưu hành 80 triệu đồng tiền Việt Nam giả.

Số tiền giả thu giữ được gồm 400 tờ loại mệnh giá 200.000 đồng. Quốc khai nhận đã mua 80 triệu đồng tiền giả này của một đối tượng tại tỉnh Cao Bằng với giá 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, do không thể sử dụng tiền giả để mua hàng ở Đăk Lăk, Quốc đã mang số tiền này quay về Lạng Sơn tiêu thụ.

Buôn tiền giả - ảnh minh họa
Buôn tiền giả – ảnh minh họa

Vụ án thứ 2:

Nhiều vụ sản xuất tiền giả đã bị cơ quan công an triệt phá và những kẻ tham gia vào đường dây này đã phải trả giá bằng những bản án thích đáng.

Ngày 19/5, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Thông 14 năm tù về tội làm, lưu hành tiền giả.

Theo đó, 6 bị cáo Võ Văn Huệ, Nguyễn Văn Tính, Trương Hữu Phong, Nguyễn Thanh Liêm, Lý Trường Thành, Trần Vũ Trường bị phạt các mức án từ 3 đến 14 năm tù về tội danh này. Riêng bị cáo Mai Tuấn Khanh bị phạt 9 năm tù về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Phi Thông hành nghề in thiệp cưới ở khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Thông xem được đoạn video trong chuyên mục “Chuyện cảnh giác” đăng trên facebook nói về vụ án làm tiền giả. Ngay sau đó Thông đã lưu lại video này xem nhiều lần và thấy rằng cách thức làm tiền giả đơn giản nên đã nảy sinh ý định in tiền giả bán kiếm lời.

Nhận thấy việc làm tiền giả theo clip đó chỉ cần có máy tính, máy in màu, máy ép dẻo, màng nylon mỏng, dao rọc giấy…

Những công cụ này hắn có đầy đủ tại cơ sở in thiệp cưới của mình. Khi kế hoạch đã được vạch ra, công cụ có đầy đủ tại cửa hàng in thiệp cưới, Thông bắt tay vào in tiền giả với mệnh giá 500.000 đồng.

Bị cáo Huệ là người giới thiệu các bị cáo cho Thông để lưu hành 98 triệu tiền giả đã hoàn chỉnh nên phải chịu hình phạt về hành vi đồng phạm với Thông.

Các bị cáo khác đã lưu hành, tàng trữ nhiều tiền giả lấy từ chỗ của bị cáo Thông. Các bị cáo lưu hành số lượng lớn tiền giả, làm lũng đoạn thị trường tiền tệ trong nước, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh xã hội.

Bị cáo Thông và các bị cáo khác tại tòa
Bị cáo Thông và các bị cáo khác tại tòa.

Tìm hiểu thêm ✅ Rửa Tiền Là Gì ✅[Ví Dụ Về Rửa Tiền, Mục Đích, Quy Trình A-Z]

Nếu có thắc mắc về tiền giả hãy click ngay vào phần bên LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất.

Viết một bình luận