Tiền Ấn Độ [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupee, Cách Đổi]

Tiền Ấn Độ ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupee, Cách Đổi ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Xem Tỷ Giá Rupee Mới Nhất

Ấn Độ Dùng Tiền Gì

Khi đi du lịch, công tác hay định cư tại Ấn Độ thì điều đầu tiên mà hầu hết chúng ta quan tâm là Ấn Độ Dùng Tiền Gì, tỷ giá bao nhiêu và đổi tiền Ấn Độ ở đâu. Vậy 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND). Hãy cùng TienNhanRoi.vn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Rupee (Rúp) Ấn Độ ký hiệu là INR, Rs hay R$ là đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ được lưu thông ở một số nước Nam Á như Ấn Độ, Bhutan, Nepal. Rupee còn được biết đến là nguồn gốc ra đời các đồng tiền tại Indonesia và Maldives.

Hệ thống tiền tệ của Ấn Độ
Hệ thống tiền tệ của Ấn Độ

Rupee không phải đơn vị tiền tệ riêng của nước nào cả. Mà là tên gọi chung cho các đồng tiền của 6 nước bao gồm: Ấn Độ, Cộng hòa Maurice, Nepal, Pakistan, Seychelles, Sri Lanka. Bên cạnh đó, Rupee còn biết đến là nguồn gốc của các đồng tiền sử dụng tại Indonesia (rupiah), Maldives (Maldivian rufiyaa).

Đơn Vị Tiền Tệ Của Ấn Độ

Rupee là đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ. Được lưu thông không chính thức nhưng khá phổ biến ở các địa phương Nepal giáp Ấn Độ. Rupee Ấn Độ được chia thành 100 Paise. 1 Rupee bằng 100 Paisa.

Tìm Hiểu Thêm 📌 Tiền Ả Rập Xê Út 📌 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riyal, Cách Đổi

Ký Hiệu Tiền Ấn Độ

Đồng tiền Rupee có ký hiệu là Rs hoặc R$. Đây là đơn vị tiền tệ của Ấn Độ. Được lưu hành hợp pháp ở Bhutan, có mã ISO 4217 là INR.

1 Rupee Ấn Độ Giá Bao Nhiêu

1 Rupee Ấn Độ Giá Bao Nhiêu? Tỷ giá đồng Rupee Ấn độ so với đồng Việt Nam đồng như thế nào? Nếu bạn đọc đang quan tâm tới vấn đề này hay có nhu cầu chuyển đổi để sử dụng khi đi du lịch, học tập công tác thì cùng theo dõi nội dung dưới đây:

Cũng giống như các đồng tiền của các nước khác khi chuyển đổi sang đồng tiền Việt Nam sẽ có những sự chênh lệch nhất định. Đồng Rupee của Ấn độ cũng vậy.

Theo bảng mã tiền tệ quốc tế ISO 4217 và tỷ giá mới nhất thì 1 đồng tiền Rupee được ký hiệu và quy đổi sang VND như sau:

1 INR = 310,44 VND

Từ tỷ giá trên các bạn có thể dễ dàng nhẩm tính được các mệnh giá đồng Rupee khác như sau:

 • 10 INR = 3.104,4 VND 
 • 100 INR = 31.044 VND
 • 1.000 INR = 310.440 VND

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Azerbaijan 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Manat, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Ấn Độ

Để dễ hình dung hơn, chúng ta sẽ lấy đồng Rupee Ấn Độ làm mốc phân chia mệnh giá. Có hai loại tiền chính thức được lưu hành trên đất nước Ấn Độ là tiền Rupee giấy và Rupee kim loại. Đặc điểm của loại tiền này đều lấy chân dung Mahatma Gandhi là biểu tượng.

 • Tiền giấy được chia từ cao đến thấp thành:
  • 1.000 Rupee
  • 500 Rupee
  • 100 Rupee
  • 50 Rupee
  • 20 Rupee
  • 10 Rupee
  • 5 Rupee
 • Tiền kim loại có mệnh giá thấp hơn:
  • 1 Rupee
  • 2 Rupee
  • 5 Rupee
  • 10 Rupee.

Cách Đổi Tiền Ấn Độ Sang Tiền Việt

Do Rupee Ấn Độ là đơn vị tiền tệ không được sử dụng phổ biến trên thế giới. Vì thế tại Việt Nam có rất ít ngân hàng thực hiện trao đổi, mua bán đồng tiền này. Cách Đổi Tiền Ấn Độ Sang Tiền Việt an toàn đó là thực hiện tại các ngân hàng. Khi đi đổi tiền các bạn nhớ mang đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và số tiền cần đổi nhé. Dưới đây là bảng tỷ giá Rupee của 3 ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
TPB  308,00 
VIB 309,00322,00 
Vietcombank 296,32308,22 

Theo quy định tại thông tư 20/2011/TTNHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các bạn chỉ có thể trao đổi mua bán tiền ngoại tệ nói chung và đồng Rupee Ấn Độ nói riêng tại các ngân hàng, công ty tài chính, tín dụng được cấp giấy phép mua bán. Chính vì thế các bạn chỉ có thể đổi tiền Rupee sang tiền Việt Nam tại 3 ngân hàng bên trên.

THAM KHẢO THÊM 🔶 Tiền Argentina 🔶 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi

Đổi Tiền Ấn Độ Sang Tiền Việt Ở Đâu

Đổi Tiền Ấn Độ Sang Tiền Việt Ở Đâu? Các bạn cùng tìm hiểu ở nội dung sau đây nhé:

Theo quy định, các bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Rupee nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính…

Hệ thống ngân hàng thương mại với mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch bao phủ cả nước sẽ là những địa chỉ giao dịch mua bán ngoại tệ thuận tiện và tin cậy dành cho bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm mua ngoại tệ ở các cửa hàng vàng được cấp phép mua bán ngoại tệ, các cơ sở lưu trú du lịch, cửa khẩu quốc tế…

Nếu bạn mua ngoại tệ ở những địa điểm không được cấp phép thì có thể gặp rủi ro mua phải tiền giả. Và có thể chịu phạt hành chính vì giao dịch ngoại tệ trái phép.

Đối với mua ngoại tệ, các bạn cần xuất trình chứng từ liên quan đến mục đích mua ngoại tệ và chỉ được mua theo một mức nhất định. Chính vì thế bạn có thể trang bị thêm cho mình các loại thẻ thanh toán quốc tế để chủ động chi tiêu khi đi nước ngoài.

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ấn Độ

Tiếp theo là Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ấn Độ mà các bạn không nên bỏ lỡ:

 • Đồng Rupee không phải là đồng tiền riêng của một nước nào đó mà là tên gọi chung cho đồng tiền của 6 quốc gia khác nhau. Các bạn cần nắm rõ thông tin về tỷ giá quy đổi sang VND, cách quy đổi tỷ giá. Cũng như cách thức mua bán các đồng Rupee để đảm bảo tuân thủ pháp luật về hoạt động ngoại hối.
 • Các bạn còn có thể đổi Rupee tại những cửa hàng vàng được cấp phép trên phố Hà Trung (Hà Nội). Hoặc một vài địa chỉ ở Quận 1 – TP Hồ Chí Minh.
 • Mặc dù việc đổi tiền hiện nay đều được thực hiện ở những đơn vị được cho phép. Thế nhưng thi thoảng vẫn có sự nhẫm lẫn về tiền thật/giả. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt được đồng Rupee thật:
  • Độ sắc nét: Những mệnh giá tiền giấy Rupee thật thường rất sắc nét. Nhờ sử dụng giấy cao cấp và công nghệ in hiện đại. Trong khi đó, tiền giấy giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu sự tỉ mỉ, không có thông số. Không những thế kích thước thực của đồng tiền giả cũng không chuẩn. 
  • Độ sáng của tiền: Trên những tờ tiền thật thì sẽ có một số hình ảnh mờ hoặc đổi màu khi chúng ta chiếu lên ánh sáng. Còn ở tiền giả rất thì hoàn toàn không có đặc điểm này.
  • Màu sắc tờ tiền: Để phân biệt tiền Rupee thật giả thì bạn có thể thông qua màu sắc của tiền. Những tờ tiền thật bao giờ cũng rõ nét hơn, không bị nhạt hay là pha trộn màu.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Tiền Anh 🏷 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Bảng Anh, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Cách Xem Tỷ Giá Rupee Ấn Độ Mới Nhất

Cách Xem Tỷ Giá Rupee Ấn Độ Mới Nhất như thế nào? Đây chắc hẳn là điều mà nhiều bạn đọc quan tâm nhất hiện nay! Để cập nhật chính xác nhất tỷ giá ngoại tệ, chúng ta cần theo sát sự biến động của đồng tiền trên thị trường giao dịch bằng công cụ tìm kiếm Google hoặc thông qua trang web TienNhanRoi.vn. Từ đó mới có thể lựa chọn được các thời gian phù hợp đi đổi tiền để hưởng được mức chênh lệch hấp dẫn.

Hình Ảnh Tiền Ấn Độ

Cùng tham khảo một số Hình Ảnh Tiền Ấn Độ sau đây:

Hình ảnh tờ 10 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 10 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 20 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 20 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 50 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 50 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 100 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 100 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 500 INR Ấn Độ
Hình ảnh tờ 500 INR Ấn Độ

Tìm Hiểu Thêm 📌 Tiền Angola 📌 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kwanza, Cách Đổi

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về Tiền Ấn Độ đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé.

Viết một bình luận