Tiền Angola [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kwanza, Cách Đổi]

Tiền Angola ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kwanza, Cách Đổi ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Đổi Tiền Kwanza Sang Tiền Việt

Angola Dùng Tiền Gì

Bạn là khách du lịch, bạn đang có nhu cầu làm việc tại đất nước Angola, bạn có nhu cầu đổi tiền Angola sang tiền Việt Nam nhưng không biết đổi ở đâu và tỷ giá quy đổi như thế nào. Nội dung trong bài viết hôm nay TienNhanRoi.vn sẽ giải đáp cho bạn Angola Dùng Tiền Gì và giới thiệu đầy đủ về loại tiền tệ của đất nước này cũng như tỷ giá quy đổi sang tiền Việt Nam.

Angola có tên đầy đủ là Cộng Hòa Angola. Đây là đất một quốc gia Nam Phi nằm bên bờ Đại Tây Dương. Lãnh thổ rộng gấp 4 lần Việt Nam nhưng dân số chỉ vọn vẹn chỉ 19 triệu người. Có một điều đáng khen ngợi rằng tuy Angola là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới tuy nhiên trong những năm gần đây, Angola lại là đất nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu trên thế giới.

Đơn vị tiền tệ của nước Angola là Kwanza Angola ,viết tắt là AOA, mã 973. Kể từ năm 1977 đã có 4 loại tiền tệ khác nhau sử dụng cái tên Kwanza. Bắt đầu từ năm 1999, đồng tiền Kwanza Angola được đưa vào sử dụng, thay thế cho đồng kwanza reajustado trước đó.

Hệ thống tiền tệ của nước Angola
Hệ thống tiền tệ của nước Angola

Bên cạnh đồng tiền AOA mà quốc gia này đang sử dụng, đồng đô la Mỹ (USD) cũng được sử dụng rộng rãi ở Angola. Các vạn có thể chi trả, thanh toán cho họ trong các giao dịch, mua bán, các cửa hàng, trong khách sạn và taxi hay là trong các quán cà phê…

Đơn Vị Tiền Tệ Của Angola

Kwanza Angola là đơn vị tiền tệ của Angola (Chất độc da cam, AGO). Ký hiệu là AOA có thể được viết Kz. Kwanza Angola được chia thành 100 lwei. 

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Algeria 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Dinar, Cách Đổi

Ký Hiệu Tiền Angola

Kwanza Angola (Ký Hiệu là Kz; ISO 4217: AOA) là một biểu tượng đồ họa được sử dụng như một cách viết tắt cho một tệ tên, đặc biệt là khi đề cập đến số tiền của đất nước Angola.

1 Kwanza Angola Giá Bao Nhiêu

Vậy 1 AOA bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Kwanza Angola Giá Bao Nhiêu? Đây là câu hỏi là những bạn có ý định đi Angola đang băn khoăn, thắc mắc.

Theo tỷ giá quy đổi được cập nhật mới nhất, đổ 1 Kwanza Angola sang VND Việt Nam có giá như sau:

1 Kwanza Angola (AOA) = 54.77 đồng VND

Như vậy, chúng ta có thể quy đổi tiền Angola sang tiền Việt nam với các mệnh giá tương đương như sau:

AOAVND
154.77
5273.88
10547.76
201095.53
502738.82
1005477.65
25013694.14
50027388.29
100054776.58

THAM KHẢO THÊM 🔶 Tiền Ai Cập 🔶 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Bảng, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Angola

So với một số loại tiền tệ trên thế giới, đồng Kwanza Angola khá ổn định, ít có sự biến động mặc dù lạm phát ở đất nước này có tỷ lệ rất cao. Các mệnh giá tiền Angola bao gồm:

 • Tiền giấy:
  • Kz10
  • Kz50
  • Kz100
  • Kz200
  • Kz500
  • Kz1000
  • Kz2000
 • Tiền xu:
  • Đồng xu Kz1
  • Đồng xu Kz2
  • Đồng xu Kz5

Cách Đổi Tiền Angola Sang Tiền Việt

Cách Đổi Tiền Angola Sang Tiền Việt thì điều quan trọng nhất cần quan tâm đó là tỷ giá AOA/USD ở thời điểm mà bạn muốn đổi tiền là bao nhiêu? Tỷ giá này quyết định bạn đổi được nhiều tiền hay ít tiền. Nếu tỷ giá đồng AOA càng thấp thì tiền Việt mà các bạn đổi sang sẽ càng được nhiều và ngược lại.

Khi muốn đổi Kwanza Angola các bạn cần chuẩn bị theo giấy tờ CMND (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng ngoại tệ tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền ngoại tệ ở ngân hàng. Lưu ý, để đổi tiền thì các bạn cần chứng minh được lý do chuyến đi của mình là gì và hãy mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân nhé.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Afghanistan 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Đổi Tiền Angola Sang Tiền Việt Ở Đâu

Nếu các bạn thắc mắc Đổi Tiền Angola Sang Tiền Việt Ở Đâu thì có thể tham khảo những địa điểm sau đây:

Tại Việt Nam, ngày nay có khá nhiều đơn ngân hàng và các đơn vị tư nhân ví dụ như một số tiệm vàng lớn cho phép đổi tiền Angola. Bên cạnh đó các bạn có thể đổi tiền Angola ngay tại cảng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài hoặc đổi tại các sân bay quốc tê khác trên thế giới.

Lưu ý trước khi đi du lịch hoặc đi làm việc tại Angola, tại sân bay các bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người, tránh gặp phải những thủ tục hải quan rườm rà không cần thiết. Với một chiếc thẻ visa hay thẻ ghi nợ là các bạn hoàn toàn thanh toán được các khoản phí, chi tiêu, mua sắm khi đi ra nước ngoài.

Đổi tiền AOA tại các ngân hàng là lựa chọn của khá nhiều người khi có nhu cầu. Bởi vì đổi tiền tại ngân hàng các bạn sẽ an tâm hơn về vấn đề pháp lý, tính hợp pháp và mức phí hợp lý nhất. Các bạn không nên đổi tiền tại các khu chợ đen để tránh gặp phải rắc rối như vi phạm pháp luật, tiền giả, hay phải đổi tiền với mức phí cao.

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Angola

Ngay sau đây là Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Angola vô cùng hữu ích mà các bạn không nên bỏ lỡ.

 • Về kinh nghiệm đổi tiền, các bạn nên chuẩn bị tiền mặt tại các đại lý đổi ngoại tệ ở ngay tại Việt Nam hoặc có thể qua Angola thực hiện giao dịch cũng được. 
 • Các bạn có thể đổi tiền trong ngân hàng Angola, trong khách sạn, trong cửa hàng hoặc trên đường phố, những cá nhân hoặc các cửa hàng được cấp phép. Hầu hết các ngân hàng ở Angola hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8h30 đến 16h00 giờ hàng ngày
 • Máy ATM có thể được tìm thấy ở tất cả các thành phố của đất nước Angola. Đặc biệt là nhiều ở Luanda, nhưng hầu hết không chấp nhận thẻ ngân hàng nước ngoài. Chính vì thế việc các bạn sử dụng ATM là một lựa chọn không khả thi tại Angola
 • Không đổi tiền tại sân bay hoặc khách sạn bởi những nơi này giá sẽ thường rất cao. Các bạn nên vào các cửa hàng ngoại tệ ở trong thị trấn hoặc thành phố.
 • Các bạn nên cảnh giác với các dịch vụ đổi tiền không thu phí. Tại các cửa hàng đổi tiền không thu phí dịch vụ hay phí hoa hồng thì các bạn nên cẩn thận bởi tỷ giá hối đoái ở những nơi này thường rất kém.

Tìm Hiểu Thêm 〽️ Tiền Philippines 〽️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi

Cách Xem Tỷ Giá Kwanza Angola Mới Nhất

Để biết Cách Xem Tỷ Giá Kwanza Angola Mới Nhất, các bạn hoàn toàn có thể cập nhật tại bài viết này của TienNhanRoi.vn. Hoặc có thể tìm kiếm trên trang google. Cách gõ từ khóa khi tìm kiếm sẽ là “x AOA to VND”, với x là số tiền. Tương tự đổi từ VND sang AOA hay các đơn vị tiền tệ khác như USD.

Ví dụ: các bạn gõ “500 AOA to VND”. Google sẽ trả về tỷ giá 500 AOA bằng khoảng 27 nghìn đồng Việt Nam. Mức tương đối của tỷ giá này liên tục được cập nhật theo từng ngày, từng giờ. 

Hình Ảnh Tiền Angola

Cuối cùng mời bạn đọc cùng điểm qua một số Hình Ảnh Tiền Angola nhé.

Hình ảnh tờ 100 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 100 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 200 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 200 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 500 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 500 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 1000 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 1000 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 2000 Kwanza Angola
Hình ảnh tờ 2000 Kwanza Angola

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Myanmar ☑️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kyat, Cách Đổi

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Tiền Angola, hãy để lại BÌNH LUẬN ngay dưới đây hoặc mục LIÊN HỆ. Đội ngũ admin của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay.

Viết một bình luận