Tiền Ả Rập Xê Út [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riyal, Cách Đổi]

Tiền Ả Rập Xê Út ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riyal, Cách Đổi ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Cách Xem Tỷ Giá Riyal Mới Nhất

Ả Rập Xê Út Dùng Tiền Gì

Ả Rập Xê Út Dùng Tiền Gì? Tiền của đất nước này có gì khác so với những đồng tiền khác trên thế giới? Hiện tại có bao nhiêu loại mệnh giá tiền? Cách chuyển đổi tiền Ai Cập sang tiền Việt Nam như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được TienNhanRoi.vn giải đáp ngay sau đây.

Riyal là đơn vị tiền tệ của Ả Rập Xê Út từ khi quốc gia này hình thành, và là tiền tệ của Hejaz trước khi Ả Rập Xê Út lập quốc. Đây là một trong những loại tiền tệ chính trong khu vực Địa Trung Hải vào thời Ottoman. Riyal Hejaz dựa trên nhưng không tương đương với đồng 20 kuruş Ottoman và do đó được chia thành 20 qirsh.

Riyal (tiếng Ả Rập: ريال‎ riyāl); được viết tắt là ر.س hoặc SR (riyal Saud). Một riyal ứng với 100 halala (tiếng Ả Rập: هللة‎ Halalah).

Hệ thống tiền tệ của Ả Rập Xê Út
Hệ thống tiền tệ của Ả Rập Xê Út

Đơn Vị Tiền Tệ Của Ả Rập Xê Út

Riyal là đơn vị tiền tệ chính thức của Ả Rập Xê Út kể từ khi quốc gia này thành lập cho đến nay. Trước đó đồng Riyal đã từng được sử dụng như một trong những loại tiền tệ chính thức và phổ biến trong khu vực Địa Trung Hải thời Ottoman.

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Azerbaijan 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Manat, Cách Đổi

Ký Hiệu Tiền Ả Rập Xê Út

Theo quy ước quốc tế, Riyal có mã quốc tế là SAR. Một riel có giá trị tương ứng bằng với 100 halala.

1 Riyal Ả Rập Xê Út Giá Bao Nhiêu

Nền kinh tế thế giới đang chuyển dịch theo xu hướng đa quốc gia vì vậy nhu cầu giao thương, đi lại giữa các nước là rất lớn. Cùng với đó, nhu cầu trao đổi ngoại tệ cũng gia tăng không ngừng. Vậy làm thế nào để đổi tiền Riyal sang tiền VND? 1 Riyal Ả Rập Xê Út Giá Bao Nhiêu?

Tỷ giá Riyal Ả Rập Xê Út (SAR) không có mức cố định mà luôn biến động liên tục theo thị trường. Chính vì thế, để biết chính xác một Riyal Ả Rập Xê Út (SAR) bằng bao nhiêu đồng Việt Nam thì các bạn cần liên tục cập nhật thường xuyên.

Theo cập nhật mới nhất thì tỷ giá Riyal Ả Rập Xê Út (SAR) hiện nay đang có mức giá như sau khi quy đổi thành VND của Việt Nam:

1 Riyal Ả Rập Xê Út (SAR) = 6,180 VND. Như vậy các bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau như:

SAR VND 
12,400 
31,000 
10 61,800 
20 123,800 
50 309,400 
100 618,800 
200 1,237,600 
500 3,094,000 
1000 6,188,000 
2000 12,376,000 
5000 30,940,000 
10,000 61,880,000 
20,000 123,760,000 
50,000 309,400,000 
100,000 618,800,000 
200,000 1,237,600,000 
500,000 3,094,000,000 

Tuy nhiên, cần lưu ý, tỷ giá này có thể có sự chênh lệch thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào từng ngân hàng hoặc địa điểm giao dịch.

Để biết giá trị của đồng Riyal Ả Rập Xê Út, các bạn cũng có thể so sánh tỷ giá quy đổi với các đồng EURO, Bảng Anh, Đô la Mỹ. Cụ thể, theo cập nhật mới nhất thì tỷ giá của đồng tiền Riyal so với các loại tiền trên là:

 • 1 SAR = 0,22 EURO
 • 1 SAR = 0,19 GBP (Bảng Anh)
 • 1 SAR = 0,27 USD (Đô la Mỹ)
 • 1 SAR = 1,80 CNY (Nhân Dân Tệ)

THAM KHẢO THÊM 🔶 Tiền Argentina 🔶 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Ả Rập Xê Út

Hiện nay ở Ả Rập Xê Út đang phát hành song song cả hai loại tiền giấy và tiền xu. Các Mệnh Giá Tiền Ả Rập Xê Út bao gồm:

 • Tiền xu có các mệnh giá nhỏ bao gồm:
  • 1 halala
  • 5 halala
  • 10 halala
  • 25 halala
  • 50 halala
  • 1 riyal lưỡng kim
  • 2 riyal lưỡng kim.
 • Tiền giấy có các mệnh giá to hơn bao gồm:
  • 5 SAR
  • 10 SAR
  • 50 SAR
  • 100 SAR
  • 500 SAR.

Cách Đổi Tiền Ả Rập Xê Út Sang Tiền Việt

Mời các bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết Cách Đổi Tiền Ả Rập Xê Út Sang Tiền Việt tại ngân hàng:

 • Khi các bạn muốn đổi đồng Riyal Ả Rập Xê Út thì các bạn cần chuẩn bị theo giấy tờ chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng đồng Riyal muốn đổi tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi Riyal.
 • Sau đó các bạn điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền của ngân hàng. Giao dịch viên sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống. Cuối cùng các bạn ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đổi được.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Tiền Anh 🏷 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Bảng Anh, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Đổi Tiền Ả Rập Xê Út Sang Tiền Việt Ở Đâu

Đồng Riyal không phải là loại tiền tệ phổ biến cũng như được lưu hành rộng rãi. Chính vì vậy việc tìm địa điểm để giao dịch, trao đổi loại tiền này cũng không được dễ dàng như đối với Đô la Mỹ, Euro hay Bảng Anh.

Dưới đây là một số gợi ý địa điểm chuyển đổi Riyal Ả Rập Xê Út mà các bạn có thể tham khảo.

Chuyển Đổi Riyal Ả Rập Xê Út tại Việt Nam

Ở Việt Nam hoạt động trao đổi, giao dịch ngoại tệ không phải là hoạt động tự do. Chính vì thế, nếu các bạn muốn chuyển đổi tiền Riyal thì chỉ có thể tìm đến các ngân hàng để được đảm bảo về thủ tục pháp lý cũng như tránh tình trạng bị lừa đảo tiền giả.

Hiện nay, có hai ngân hàng duy nhất tại Việt Nam đang hỗ trợ giao dịch đồng Riyal Ả Rập Xê Út đó là TPBank và Vietcombank. Khi có nhu cầu chuyển đổi đồng Riyal Ả Rập Xê Út bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ xác minh như: vé máy bay, thông tin đặt phòng khách, hợp đồng lao động hoặc hợp đồng du lịch.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đổi tiền tại các quầy ở sân bay quốc tế. Tuy nhiên, với phương án này, các bạn sẽ có thể phải chịu mức phí cao hơn.

Chuyển Đổi Riyal Ả Rập Xê Út ở quốc gia này

Nếu muốn đổi đồng Riyal tại Ả Rập Xê Út bạn cũng nên tìm đến các ngân hàng lớn để được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp không rành đường hoặc không có thời gian đến các ngân hàng, các bạn cũng có thể đổi tiền tại các sân bay quốc tế hoặc khách sạn lớn. Đương nhiên, cũng tương tự như ở Việt Nam, đổi tiền ở những địa điểm này thì các bạn có thể sẽ phải chịu mức phí cao hơn rất nhiều.

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ả Rập Xê Út

Khi xác định được tỷ giá 1 Riyal Ả Rập Xê Út bằng bao nhiêu VND Việt Nam thì đổi Riyal Ả Rập Xê Út nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần xuất trình đầy đủ giấy tờ xác minh là có thể nhận tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, cần lưu ý Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ả Rập Xê Út sau đây để quá trình đổi tiền được thuận lợi, nhanh chóng:

 • Chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết như: vé máy, thông tin đặt phòng, hợp đồng du lịch, hợp đồng lao động,… đối với các ngân hàng ở Việt Nam và chuẩn bị visa, hộ chiếu đối với các ngân hàng ở Ả Rập Xê Út.
 • Nên có kế hoạch chi tiêu cụ thể để xác định đúng số tiền cần đổi và tránh tình trạng vượt quá hạn mức.
 • Các bạn nên tìm hiểu, so sánh và cập nhật thường xuyên tỷ giá quy đổi để có phương án tối ưu và có lợi nhất.

Tìm Hiểu Thêm 📌 Tiền Angola 📌 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kwanza, Cách Đổi

Cách Xem Tỷ Giá Riyal Ả Rập Xê Út Mới Nhất

Để biết Cách Xem Tỷ Giá Riyal Ả Rập Xê Út Mới Nhất và chính xác thì bạn có thể lên trang web của TienNhanRoi.vn hoặc trang web của các ngân hàng như Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Techcombank, ACB… để biết được kết quả đổi tiền chính xác và cập nhật nhất. Không những thế các bạn có thể xem tỷ giá một cách nhanh chóng thông qua trang tìm kiếm google.

Hình Ảnh Tiền Ả Rập Xê Út

Cùng xem ngay bộ sưu tập Hình Ảnh Tiền Ả Rập Xê Út:

Hình ảnh tờ tiền 5 SAR
Hình ảnh tờ tiền 5 SAR
Hình ảnh tờ tiền 10 SAR
Hình ảnh tờ tiền 10 SAR
Hình ảnh tờ tiền 50 SAR
Hình ảnh tờ tiền 50 SAR
Hình ảnh tờ tiền 100 SAR
Hình ảnh tờ tiền 100 SAR
Hình ảnh tờ tiền 500 SAR
Hình ảnh tờ tiền 500 SAR

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Algeria 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Dinar, Cách Đổi

Cần tham khảo thêm chi tiết về Tiền Ả Rập Xê Út, vui lòng để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn nhanh chóng nhất.

Viết một bình luận