Tiền Bahrain [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Dinar, Cách Đổi]

Tiền Bahrain ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Dinar, Cách Đổi ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về  Kinh Nghiệm Đổi Tiền Dinar

Bahrain Dùng Tiền Gì

Nếu như các bạn có dự định công tác hay du lịch Bahrain thì hãy tìm hiểu Bahrain Dùng Tiền Gì và những thông tin liên quan đến tiền tệ của đất nước này như tỷ giá, cách đổi… vì tiền rất quan trọng trong việc trao đổi mua bán hằng ngày đấy. Vì vậy bài viết dưới đây TienNhanRoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng về tiền tệ của Bahrain nhé.

Brahrain có tên gọi chính thức là Vương quốc Bahrain – một quốc gia quân chủ Arab trên vịnh Ba Tư. Đây là một đảo quốc gồm nhiều đảo nhỏ tập trung quanh đảo lớn Bahrain. Nó nằm giữa Qatar và duyên hải đông bắc của Saudi Arab. Bahrain liên kết với Saudi Arab qua đường Quốc vương Fahd dài 25 km.

Hệ thống tiền tệ của Bahrain
Hệ thống tiền tệ của Bahrain

Trước khi phát hành đồng Dinar vào năm 1965, Bahrain đã sử dụng đồng Rupi Ả Rập. Đồng 20 dinar là tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất của Bahrain. Quốc gia Vùng Vịnh này rất tự hào với hình ảnh của vị vua đương nhiệm Hamad bin Isa Al Khalifa trên đồng tiền. Phần còn lại trong thiết kế của các đồng Dinar Bahrain là những biểu tượng quốc gia như Tòa án Bahrain cũ.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Bahrain

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, đơn vị tiền tệ của Bahrain hiện nay là đồng Dinar Bahrain. Cũng giống như Kuwait, Bahrain thay thế đồng Rupee Ả-rập bằng đồng tiền riêng của mình vào giữa thập niên 60. Trên thực tế, trước khi Malta sử dụng đồng Euro làm đồng tiền chính thức năm 2008, đồng Dinar của Bahrain xếp thứ ba trong danh sách những đồng tiền đắt nhất thế giới.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Tiền Ấn Độ 🏷 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupee, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Ký Hiệu Tiền Bahrain

Dinar Bahrain là tiền tệ Bahrain (BH, BHR). Ký hiệu BHD có thể được viết BD. Dinar Bahrain được chia thành 1000 fils.

1 Dinar Bahrain Giá Bao Nhiêu

1 Dinar Bahrain Giá Bao Nhiêu? Tỷ giá này sẽ thay đổi hàng ngày và tùy theo đơn vị chuyển tiền tuy nhiên độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền là khá cạnh tranh. Cho nên các bạn cần kiểm tra và so sánh tỷ giá các đơn vị để có thể lựa chọn giá tốt nhất.

Đồng Dollar Bahrain hiện nay là đồng có giá trị mạnh trong top 5 đồng tiền có giá nhất thế giới. Dinar Bahrain (BHD) có tỷ giá: 1 BHD ~ 61 000 vnđ; 1BHD ~ 2.65 USD.

Dựa vào mức tỷ giá này chúng ta có thể dễ dàng tính toán số lượng tiền nhận được khi đổi Dinar Bahrain. Chẳng hạn:

BHD VND 
0.20 12,200 
0.50 30,600 
1.00 61,000 
2.00 122,200 
5.00 305,400 
10.00 610,800 
20.00 1,221,600 
50.00 3,054,200 
100.00 6,108,400 
200.00 12,216,800 
500.00 30,542,200 
1000.00 61,084,400 
2000.00 122,168,800 
5000.00 305,421,800 
10,000.00 610,843,600 
20,000.00 1,221,687,200 
50,000.00 3,054,217,800 

Tìm Hiểu Thêm 📌 Tiền Ả Rập Xê Út 📌 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riyal, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Bahrain

Việc tìm hiểu chi tiết về loại tiền Dinar của Bahrain giúp ích trong việc trao đổi mua bán được thuận tiện và nhanh chóng. Tiền Dinar gồm các mệnh giá sau:

 • Tiền xu Dinar có 9 mệnh giá:
  • 0.25 BHD
  • 0.50 BHD
  • 1 BHD
  • 2 BHD
  • 5 BHD
  • 10 BHD
  • 20 BHD
  • 50 BHD
  • 100 BHD
 • Tiền giấy Dinar có 5 mệnh giá: 
  • 100 BHD
  • 200 BHD
  • 500 BHD
  • 1000 BHD
  • 2000 BHD

Cách Đổi Tiền Bahrain Sang Tiền Việt

Nếu có nhu cầu đổi tiền Dinar thì các bạn cần phải đến trực tiếp các địa điểm được phép đổi tiền để tiến hành giao dịch. Để các bạn dễ hình dung hơn, sau đây sẽ là các bước chi tiết của Cách Đổi Tiền Bahrain Sang Tiền Việt thông thường tại ngân hàng:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy đến địa chỉ ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Xuất trình các giấy tờ tùy thân như CMCN/ CCCD/ Passport và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng tiến hành đổi tiền
 • Bước 3: Tiếp theo các bạn điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu của ngân hàng được giao dịch viên phát)
 • Bước 4: Khi này giao dịch viên của ngân hàng sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống
 • Bước 5: Cuối cùng các bạn chỉ cần ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đổi được.

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Azerbaijan 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Manat, Cách Đổi

Đổi Tiền Bahrain Sang Tiền Việt Ở Đâu

Ở Việt Nam lẫn Bahrain các dịch vụ đổi tiền đều khá sẵn có nhưng các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nơi đổi tiền để tránh lừa đảo cũng như gặp phải rủi ro. Dưới đây là những gợi ý về những địa điểm chuyển đổi Dinar Bahrain mà các bạn có thể tham khảo:

Thông thường nếu chúng ta đổi ngoại tệ tại sân bay thì bất kỳ ngoại tệ nào cũng có giá cao hơn những nơi khác. Trường hợp các bạn đi du lịch cần mang một số tiền ít mà không kịp đổi tiền thì có thể đổi tại đây.

Các bạn có thể đến các địa điểm như: tiệm vàng, các cửa hàng dịch vụ,… Ngân hàng vẫn được xem là lựa chọn an toàn và đảm bảo nhất bởi ở đây luôn có mức tỷ giá cố định. Không những thế ngân hàng cũng là địa điểm được nhà nước cấp phép trao đổi, mua bán ngoại tệ nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý. Đồng thời đổi tiền tại đây cũng có thể giúp các bạn tránh những rủi ro về tiền giả. 

Tuy nhiên các bạn sẽ cần điền nhiều giấy tờ thủ tục và khá mất thời gian. Cho nên một số người vẫn chọn đổi tiền ở ngoài như các tiệm vàng hay cửa hàng dịch vụ. Đổi tiền ở ngoài có tỷ giá tốt và nhanh chóng thế nhưng mang nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Bahrain

Đừng bỏ lỡ Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Bahrain vô cùng hữu ích sau đây:

 • Đồng Dinar Bahrain được sử dụng trong giao dich, trao đổi mua bán hàng hóa hàng ngày của người Bahrain. Chính vì thế, khi đến du lịch tại đất nước này, các bạn bắt buộc phải đổi sang đồng Dinar để có thể mua sắm và ăn uống.
 • Các bạn nên sử dụng tiền xu để thanh toán dịch vụ nhỏ như mua đồ ăn, nước uống…
 • Tránh mang theo quá nhiều tiền mặt, các bạn có thể thanh toán bằng thẻ quốc tế ở các khu mua sắm, khách sạn, nhà hàng lớn…
 • Tỷ giá đổi Dinar sẽ thay đổi hàng ngày và tùy theo đơn vị chuyển tiền tuy nhiên độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền là khá cạnh tranh. Chính vì thế các bạn cần kiểm tra tỷ giá các đơn vị để có thể so sánh và lựa chọn giá tốt nhất.
 • Khi đổi tiền Dinar hoặc nhận lại tiền thối các bạn nên kiểm tra xem tiền có bị rách nát hay hư hỏng không? Nhiều nơi họ từ chối thanh toán bằng tiền có dấu hiệu hư hỏng.

THAM KHẢO THÊM 🔶 Tiền Argentina 🔶 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi

Cách Xem Tỷ Giá Dinar Bahrain Mới Nhất

Cách Xem Tỷ Giá Dinar Bahrain Mới Nhất đó là các bạn thường xuyên truy cập vào trang web TienNhanRoi.vn. Tại đây chúng tôi luôn update thông tin tỷ giá mới nhất mỗi ngày. Bên cạnh đó các bạn có thể tra cứu tỷ giá một cách nhanh chóng thông qua trang tìm kiếm google. Những thông tin mà Google cung cấp thường là con số cực kỳ chính xác mà các ngân hàng sử dụng trong ngày hôm đó.

Hình Ảnh Tiền Bahrain

Cùng điểm qua một số Hình Ảnh Tiền Bahrain:

Hình ảnh 5 BHR Bahrain
Hình ảnh 5 BHR Bahrain
Hình ảnh tờ 10 và 20 BHR Bahrain
Hình ảnh tờ 10 và 20 BHR Bahrain
Hình ảnh tờ 100 BHR Bahrain
Hình ảnh tờ 100 BHR Bahrain
Hình ảnh hệ thống đồng xu Dinar Bahrain
Hình ảnh hệ thống đồng xu Dinar Bahrain

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Tiền Anh 🏷 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Bảng Anh, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về Tiền Bahrain, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất.

Viết một bình luận