Tiền Ba Lan [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Zloty, Cách Đổi]

Tiền Ba Lan ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Zloty, Cách Đổi ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Những Kinh Nghiệm Đổi Đồng Zloty Sang Tiền Việt

Ba Lan Dùng Tiền Gì

Bạn có ý định du lịch, công tác làm việc tại Ba Lan. Bạn nên chuẩn bị trước một khoản tiền để phục vụ nhu cầu cũng như phòng một số tình huống phát sinh. Nếu các bạn không biết Ba Lan Dùng Tiền Gì, cách đổi tiền Ba Lan sang tiền Việt thì sau đây TienNhanRoi.vn giải đáp ngay bây giờ.

Đồng tiền Ba Lan được chính phủ Ba Lan phát hành lưu thông trong lãnh thổ đất nước Ba Lan. Vì chính phủ Ba Lan nói rằng việc sử dụng đồng tiền chung sẽ tước bỏ chính sách độc lập Ba Lan. Chính vì thế mặc dù Ba Lan nằm ở khu vực Châu Âu nhưng lại không dùng chung đồng tiền Euro của khu vực này.

Hệ thống tiền tệ của Ba Lan'
Hệ thống tiền tệ của Ba Lan’

Chính điều này đã biến đất nước Ba Lan thành một quốc gia bên lề vĩnh viễn. Theo đó, tỷ lệ dân số Ba Lan không đồng ý việc sử dụng tiền chung đạt tới 64%. Theo họ, việc sử dụng đồng Euro có thể sẽ gây tác động xấu đến tình hình tài chính của họ.

Như vậy ở Ba Lan, ngoài sử dụng ngôn ngữ Ba Lan riêng, người dân có đồng Ba Lan riêng, cũng có mệnh giá tiền Ba Lan riêng. Hiện tại đồng tiền của đất nước này đang sử dụng là đồng Zloty, viết tắt là zl, hoặc PLN. Một zloty chia thành 100 grosz (1 zloty = 100 grosz).

Đơn Vị Tiền Tệ Của Ba Lan

Hiện Ba Lan dùng đồng złoty, viết tắt là zł, hay PLN. Trong lịch sử tiền được sử dụng tại đất nước này là tiền rúp Nga. Sau nhiều biến động về lịch sử chính trị hiện tại Ba Lan đã dùng chính thức đồng Zloty và có sử dụng cả đồng euro. Tuy nhiên là Zloty mới chính là đồng tiền mà quốc gia này công nhận chính thức. Vẫn còn nhiều người dân chưa hoàn toàn đồng ý việc sử dụng đồng tiền Euro ở đây.

Ngân hàng duy nhất được quyền phát hành và quản lý đồng Zloty Ba Lan là ngân hàng trung ương Ba Lan. Ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm về sự ổn định giá và lạm phát của tiền Zloty. Lịch sử phát triển của tiền Zloty đầu tiên chỉ xuất phát từ đồng tiền vàng. Hiện tại đồng giấy của zloty Ba Lan đã có phiên bản mới nhất đã trải qua 4 lần cải cách được đánh giá là có các bảo mật dễ bị giả mạo.

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Bahrain 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Dinar, Cách Đổi

Ký Hiệu Tiền Ba Lan

Tiền Ba Lan với tên gọi là Zloty ký hiệu zl; mã là PLN. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước này, mang ý nghĩa là vàng. Một złoty chia thành 100 grosz (1 zł = 100 gr).

1 Zloty Ba Lan Giá Bao Nhiêu

1 Zloty Ba Lan Giá Bao Nhiêu? Nếu muốn biết giá trị của đồng 1 Zloty Balan, chúng ta cùng xem tỉ giá quy đổi từ đồng Zloty ra đồng Việt Nam là bao nhiêu nhé.

Hiện tại tỷ giá Zloty Ba Lan so với VND là:

 • 1 PLN = 6.059,16 Đồng VNĐ 

Như ở phía trên, ta đã biết được 1 PLN đổi được 6.059.16 Việt Nam Đồng. Vậy muốn đổi Zloty Ba Lan sang VND Việt Nam ta chỉ cần áp dụng công thức là: số lượng Zloty Ba Lan * tỷ giá Zloty Ba Lan so với Việt Nam hiện nay là ra.

Ví dụ như bảng sau:

Tiền Ba LanTiền Việt
1 PLN6.059.16 VNĐ
5 PLN30.295,81 VNĐ
10 PLN60.591,63 VNĐ
20 PLN121.183,26 VNĐ
50 PLN302.958,15 VNĐ
100 PLN605.916,30 VNĐ
500 PLN3.029.581,49 VNĐ
1.000 PLN6.059.162,98 VNĐ
10.000 PLN60.591.629,82 VNĐ

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Tiền Ấn Độ 🏷 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupee, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Các Mệnh Giá Tiền Ba Lan

Các Mệnh Giá Tiền Ba Lan được chia làm 2 loại chất liệu là tiền xu và tiền giấy. Mỗi loại chất liệu sẽ có quy ước chung về đặc điểm. Cụ thể như sau:

Tiền xu Zloty

Được sản xuất từ chất liệu kim loại, có hình tròn và in ấn tên quốc gia và hình quốc huy của Ba Lan. Mỗi mệnh giá tiền xu có kích thước khác nhau. Các mệnh giá tiền xu hiện đang dùng bao gồm:

 • 1 grosz
 • 2 grosze
 • 5 groszy
 • 10 groszy
 • 20 groszy
 • 50 groszy
 • 1 zloty
 • 2 zlote
 • 5 zlotych.

Tiền giấy Zloty

Ngày nay, mệnh giá tiền Zloty giấy có 6 loại là:

 • 10 Zlotych
 • 20 Zlotych
 • 50 Zlotych
 • 100 Zlotych
 • 200 Zlotych
 • 500 Zlotych.

Trên những tờ tiền Zloty được in lên hình quốc huy đất nước và đơn vị tiền tệ. Ngoài ra trên đồng Zloty Ba Lan cũng được in hình các vị vua Ba Lan các đời vua bắt đầu theo mệnh giá từ thấp đến cao: Mieszko I, Boleslaw Chrobry, Kazimierz Wielki, Władyslaw Jagiello và Zygmunt I Stary và gần nhất là vua Jan III Sobieski.

Hiện nay tờ Zloty Ba Lan có mệnh giá lớn nhất là 500 Zlotych.

Như vậy thường những giá trị thấp sẽ là tiền xu và ngược lại tờ tiền giấy thường có giá trị cao hơn. Bên cạnh đó Chính Phủ của đất nước này cũng in một số tiền nhất định vào những lễ kỉ niệm đặc biệt. Những đồng xu đó cũng cần đạt được những điều kiện ban đầu đặt ra và có giá trị sử dụng như bình thường. Tuy nhiên những người sở hữu đồng tiền này thường làm quà tặng hoặc lưu giữ làm kỉ niệm.

Cách Đổi Tiền Ba Lan Sang Tiền Việt

Cách Đổi Tiền Ba Lan Sang Tiền Việt không khó như bạn nghĩ. Việc đầu tiên, muốn đổi đồng Zloty Ba Lan sang Việt Nam là tìm hiểu về tỉ giá tiền Ba Lan. Bạn chỉ cần nắm đước tỉ giá của đồng Zloty Ba Lan so với Việt Nam hiện tại là bao nhiêu thì bạn có thể đổi được rồi.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng trong nước tiến hành giao dịch mua bán, trao đổi ngoại tệ. Mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá, hạn mức, điều kiện cũng như thủ tục mua bán ngoại tệ cho ngân hàng khác nhau. Bạn phải xuất trình đầy đủ các chứng từ có thông tin về mục đích sử dụng ngoại tệ, số lượng và loại ngoại tệ cần thanh toán. Cam kết sử dụng số ngoại tệ đã giao dịch đúng mục đích theo quy định về quản lý ngoại hối của Việt Nam.

Tìm Hiểu Thêm 📌 Tiền Ả Rập Xê Út 📌 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riyal, Cách Đổi

Đổi Tiền Ba Lan Sang Tiền Việt Ở Đâu

Trước khi đi du lịch Ba Lan, hầu hết chúng ta đều quan tâm đến việc đổi Zloty ở đâu uy tín, giá cao. Nếu các bạn đang không biết Đổi Tiền Ba Lan Sang Tiền Việt Ở Đâu thì có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Nếu có nhu cầu đi Ba Lan du lịch, du học hay đi xkld Ba Lan thì các bạn nên chuẩn bị trước một số tiền vừa đủ để có thể chi trả thời gian đầu mới sang Ba Lan. Tuy nhiên các bạn cần nhớ không mang quá 15 triệu VNĐ tiền mặt hoặc trên 5.000 USD lên máy bay. Ngoại trừ các loại tài sản có giá trị tương đương như séc hoặc thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm.

Vậy chúng ta nên đổi Zloty Ba Lan từ Việt Nam hay sang tới Ba Lan mới đổi? Đối với đồng Zloty Ba Lan thì chúng tôi khuyên bạn nên đổi khi sang tới Ba Lan. Ở Việt Nam bạn chỉ cần đổi tiền Việt sang tiền đô là được. Khi mang đô la Mỹ tới Ba Lan, các bạn có thể đổi được với tỉ giá tốt hơn và phương thức đổi đơn giản hơn. Bạn có thể đến các ngân hàng ở Ba Lan để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó còn một cách khác nếu các bạn muốn đối tiền từ trong nước. Bạn có thể lên các hội nhóm người Việt tại Ba Lan hoặc tìm đến những người mới đi du lịch Ba Lan để đổi. Đây là cách mà nhiều người dùng nếu như không muốn đến ngân hàng.

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ba Lan

Từ kinh nghiệm của nhiều du khách khi sang Ba Lan nếu có đổi Zloty hoặc sử dụng Zloty Ba Lan thì các bạn cần lưu ý Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ba Lan như:

 • Nếu bạn muốn đổi Zloty Ba Lan trong nước thì có thể lên các hội nhóm như người Việt tại Ba Lan hoặc tìm những người vừa đi du lịch Ba Lan để đổi lấy. Hoặc các bạn có thể ra trực tiếp ngân hàng để đổi.
 • Nếu các bạn không ở tại trong nước, bạn có thể sang Ba Lan rồi đổi cũng được. Các bạn có thể đến các ngân hàng ở Ba Lan để được hỗ trợ. Lưu ý một điều là các bạn nên lấy tiền Đô đổi lấy tiền Ba Lan sẽ được giá hơn.
 • Bạn cần lưu ý một điều là nên cập nhập tỷ giá Zloty Ba Lan thường xuyên. Vì tỷ giá Zloty Ba Lan không cố định, luôn thay đổi theo thời gian. Chính vì thế các bạn cần liên tục cập nhập tỷ giá Zloty Ba Lan để có thể có lợi nhất cho mình.

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Azerbaijan 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Manat, Cách Đổi

Cách Xem Tỷ Giá Zloty Ba Lan Mới Nhất

Khi đi du lịch Ba Lan, bên cạnh giấy tờ xuất nhập cảnh, tiền cũng là thứ vô cùng quan trọng. Cách Xem Tỷ Giá Zloty Ba Lan Mới Nhất đó là truy cập vào trang web TienNhanRoi.vn. Chúng tôi luôn cập nhật tỷ giá Zloty Ba Lan mới nhất mỗi ngày. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể tra cứu tỷ giái một cách nhanh chóng ngay trên trang tìm kiếm của Google.

Hình Ảnh Tiền Ba Lan

Cùng xem ngay bộ sưu tập những Hình Ảnh Tiền Ba Lan:

Hình ảnh hệ thống tiền xu Ba Lan
Hình ảnh hệ thống tiền xu Ba Lan
Hình ảnh đồng xu 5 Groszy Ba Lan
Hình ảnh đồng xu 5 Groszy Ba Lan
Hình ảnh tờ 10 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 10 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 20 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 20 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 50 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 50 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 100 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 100 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 200 Zlotych Ba Lan
Hình ảnh tờ 200 Zlotych Ba Lan

THAM KHẢO THÊM 🔶 Tiền Argentina 🔶 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Tiền Ba Lan, hãy để lại BÌNH LUẬN ngay dưới đây hoặc mục LIÊN HỆ. Admin sẽ chia sẻ và giải đáp cho bạn ngay.

Viết một bình luận