Tiền Afghanistan [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi]

Tiền Afghanistan ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Cách Xem Tỷ Giá Tiền Afghani Mới Nhất

Afghanistan Dùng Tiền Gì

Nếu như các bạn có dự định công tác hay du lịch Afghanistan thì hãy tìm hiểu Afghanistan Dùng Tiền Gì và quan tâm đến tiền tệ của đất nước này vì tiền rất quan trọng trong việc trao đổi mua bán đấy. Ngoài ra, bài viết này của TienNhanRoi.vn hôm nay còn cho bạn biết thêm về những cách đổi tiền Afghanistan và kinh nghiệm đổi tiền.

Afghanistan có tên gọi chính thức là Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan là một quốc gia miền núi không giáp biển ở ngã tư Trung và Nam Á. Afghanistan giáp với Pakistan ở phía đông và nam, Iran ở phía tây, Turkmenistan, Uzbekistan, và Tajikistan ở phía bắc, và Trung Quốc ở phía đông bắc.

Có diện tích 652.000 kilômét vuông (252.000 dặm vuông Anh), đây là một quốc gia miền núi với đồng bằng ở phía bắc và tây nam. Kabul là thủ đô và cũng thành phố lớn nhất nước này, với dân số ước tính khoảng 4,6 triệu người chủ yếu gồm các dân tộc Pashtun, Tajiks, Hazaras và Uzbek.

Cái tên Afghanistan có nghĩa “Vùng đất của người Afghan”. Afghanistan hiện được quản lý bởi Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan do Taliban kiểm soát, sau sự sụp đổ của nhà nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan được quốc tế công nhận vào ngày 15 tháng 8 năm 2021.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Afghanistan
Đơn Vị Tiền Tệ Của Afghanistan

Ở Afghanistan người ta sử dụng loại tiền tệ đó là Afghani Afghanistan. Afghani đã được giới thiệu lần đầu tiên vào 7 Th10 2002 (20 năm trước).

Đơn Vị Tiền Tệ Của Afghanistan

Afghani Afghanistan là Đơn Vị Tiền Tệ Của Afghanistan. Mã của của loại tiền Afghani Afghanistan là AFN. Họ sử dụng ؋ làm biểu tượng của của Afghani Afghanistan. Afghani Afghanistan được chia thành 100 pul. AFN được quy định bởi Bank of Afghanistan.

Tìm Hiểu Thêm 🔝 Tiền Philippines 🔝 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi

Ký Hiệu Tiền Afghanistan

Ký Hiệu Tiền Afghanistan là AF, AFG. Afghani Afghanistan được chia thành 100 puls.

1 Afghani Afghanistan Giá Bao Nhiêu

1 Afghani Afghanistan Giá Bao Nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, không chỉ những người đang muốn đi Afghanistan mà còn đang tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ. Do vì tỷ giá tiền tệ thay đổi liên tục nên các bạn hãy theo dõi sự biến chuyển này hàng ngày để khi thực hiện trao đổi, giao dịch có thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hiện nay, tỷ giá đồng Afghani Afghanistan đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 Afghani Afghanistan (AFN) = 259.01 Việt Nam Đồng (VND)

Như vậy các bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau như:

AFN VND 
50 13,000 
100 26,000 
200 51,800 
500 129,600 
1000 259,000 
2000 518,000 
5000 1,295,000 
10,000 2,590,200 
20,000 5,180,200 
50,000 12,950,800 
100,000 25,901,400 
200,000 51,802,800 
500,000 129,507,200 
1,000,000 259,014,200 
2,000,000 518,028,600 
5,000,000 1,295,071,200 
10,000,000 2,590,142,600 

Lưu ý: Mức quy đổi này không cố định theo ngày mà thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Giữa các đơn vị chuyên đổi tiền cũng có sự chênh lệch nhất định về mức giá đổi.

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Myanmar ☑️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kyat, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Afghanistan

Hiện nay, tại Afghanistan Các Mệnh Giá Tiền Afghanistan đang lưu hành hai dạng tiền tệ đó là tiền giấy và tiền xu:

 • Có 3 mệnh giá tiền xu cho Afghani Afghanistan:
 • Afghani Afghanistan có 9 mệnh giá tiền giấy:
  • 10؋
  • 20؋
  • 50؋
  • 100؋
  •  500؋
  • 1000؋

Cách Đổi Tiền Afghanistan Sang Tiền Việt

Mời các bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết Cách Đổi Tiền Afghanistan Sang Tiền Việt tại ngân hàng:

 • Khi các bạn muốn đổi Tiền Afghanistan thì các bạn cần chuẩn bị theo chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng đồng Afghani muốn đổi tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền Afghani.
 • Sau đó các bạn điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền của ngân hàng. Giao dịch viên sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống. Cuối cùng các bạn ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đổi được.

THAM KHẢO THÊM 🤑 Tiền Indonesia 🤑  Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupiah, Cách Đổi

Đổi Tiền Afghanistan Sang Tiền Việt Ở Đâu

Vậy Đổi Tiền Afghanistan Sang Tiền Việt Ở Đâu? Hiện nay, giao thương quốc tế đã được mở rộng hơn cho nên việc đổi ngoại tệ là rất dễ dàng. Có 2 nơi mà các bạn có thể thực hiện Đổi Tiền Afghanistan sang Tiền Việt, cụ thể:

Ngân hàng

Đây là nơi giúp các bạn chuyển đổi ngoại tệ một cách an toàn và với số lượng lớn. Tại ngân hàng, các bạn sẽ không phải lo vấn đề tiền giả và còn được nhận nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, đổi tiền tại ngân hàng sẽ mất khá nhiều thời gian và gặp nhiều phiền phức trong các thủ tục pháp lý. Các bạn phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân đến để ngân hàng xác nhận.

Tiệm vàng

Hiện nay, các tiệm kim hoàn vàng bạc và một số điểm giao dịch ngoại hối cũng cho phép các bạn đổi được đồng Afghani. Ưu điểm khi đổi tiền tại đây là không cần thủ tục rườm rà, các bạn chỉ cần đưa tiền và áp dụng tỷ giá AFN/VND là có thể đổi được tiền.

Tuy nhiên, đây cũng là nơi đổi tiền không an toàn khi mà lượng tiền giả đang không được kiểm soát chặt chẽ.

Sân bay

Thông thường nếu các bạn muốn đổi ngoại tệ thì tại sân bay thì bất kỳ ngoại tệ nào cũng có giá cao hơn những nơi khác. Nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi tiền tại đây. Có nếu các bạn đi du lịch cần mang một số tiền ít thì cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại đây nếu như không kịp đổi tiền.

Tại đây, các bạn có thể đổi tiền ở các quầy đổi tiền của các ngân hàng. Bảng giá niêm yết đều được thông báo rõ trên mỗi quầy.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Đông Timor 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Afghanistan

Đừng bỏ lỡ Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Afghanistan:

 • Đồng Afghani được sử dụng trong giao dich, trao đổi mua bán hàng hóa hàng ngày của người Afghanistan. Vì thế, khi đến du lịch tại đất nước này, các bạn bắt buộc phải đổi sang đồng Afghani để mua sắm và ăn uống.
 • Ngoài việc nắm rõ tỷ giá đổi Afghani Afghanistan sang Việt Nam đồng và ngược lại, có một điều các bạn cần lưu ý khi du lịch Afghanistan tự túc là số tiền nhập cảnh mà chính phủ Afghanistan cho phép mang vào. Vì các bạn sẽ phải khai báo con số này tại cách điểm xuất nhập cảnh ngay sân bay.
 • Tỷ giá đổi tiền sẽ thay đổi hàng ngày và tùy theo đơn vị chuyển tiền tuy nhiên độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền là khá cạnh tranh. Cho nên các bạn nên cần kiểm tra tỷ giá các đơn vị để có thể so sánh giá tốt nhất.
 • Tỷ giá này cũng tùy từng ngân hàng có mức quy đổi khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá mua, bán đồng Afghani của các ngân hàng hiện nay để cập nhật chính xác nhé.

Cách Xem Tỷ Giá Afghani Afghanistan Mới Nhất

Để biết Cách Xem Tỷ Giá Afghani Afghanistan Mới Nhất và chính xác thì bạn có thể lên trang web của TienNhanRoi.vn hoặc trang web của các ngân hàng như Vietcombank, Viettinbank, Techcombank, ACB… để biết được kết quả đổi tiền chính xác và cập nhật nhất. Bên cạnh đó các bạn có thể xem tỷ giá một cách nhanh chóng thông qua trang tìm kiếm google.

Tìm Hiểu Thêm 🔝 Tiền Brunei 🔝 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Đô, Cách Đổi

Hình Ảnh Tiền Afghanistan

Cùng điểm qua một số Hình Ảnh Tiền Afghanistan:

Hình Ảnh tờ 2 Afghani Afghanistan
Hình Ảnh tờ 2 Afghani Afghanistan
Hình Ảnh tờ 100 Afghani Afghanistan
Hình Ảnh tờ 100 Afghani Afghanistan
Hình Ảnh tờ 500 Afghani Afghanistan
Hình Ảnh tờ 500 Afghani Afghanistan
Hình Ảnh tờ 10000 Afghani Afghanistan
Hình Ảnh tờ 10000 Afghani Afghanistan

Cần tham khảo thêm chi tiết về Tiền Afghanistan, vui lòng để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn nhanh chóng nhất. 

Viết một bình luận