Tiền Philippines [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi]

Tiền Philippines ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền

Philippines Dùng Tiền Gì

Philippines (Tiếng Philippines: Repúbliká ng̃ Pilipinas hoặc Pilipinas), tên tiếng Việt còn gọi là Phi Luật Tân tên gọi chính thức là Cộng hòa Philippines. Vậy đồng tiền của đất nước có giá trị như thế nào? Philippines Dùng Tiền Gì? Giá trị bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu về tiền tệ của đất nước này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Peso – PHP còn được gọi là “piso”, theo cách đọc của người Philippines. Vì đất nước này trước đây là thuộc địa của Hoa Kỳ nên họ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trên tiền giấy và tiền xu của mình. Cái tên Peso được bắt nguồn từ tên gọi đồng bạc Tây Ban Nha lưu hành vào khoảng thế kỷ 17, 18.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Philippines
Đơn Vị Tiền Tệ Của Philippines

Hầu hết tất cả các giao dịch mua bán tại Philippines đều bằng tiền Peso. Ngoài ra, trong một số trường hợp ngoại lệ thì có thể thanh toán bằng đồng Đô la Mỹ hoặc Euro.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Philippines

Đồng Peso Philippines là đơn vị tiền tệ chính thức của Philippines và được đại diện bằng mã ISO PHP. Ngân hàng Trung ương Philippines (Bangko Sentral ng Pilipinas – BSP) là tổ chức phát hành loại tiền này tại khu phức hợp ở Thành phố Quezon.

Cũng giống như các nước khác, trên tiền giấy Pose Philippine ở mặt trước in hình ảnh chân dung cựu tổng thống Manuel Luis Quezon Y Molina – người có công và tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử Philippins, chân dung Sergio Osmena, Manuel A. Roxas,Diosdado P. Macapagal, Corazon C. Aquino – thủ tướng đầu tiên của Philippin là nữ giới, chánh án tối cao thứ năm của Philippines Jose Abad Santos.

Ở mặt sau chứa hình ảnh ruộng bậc thang Banaue, Hồ Taal ở Batangas, núi lửa Mayon ở Albay, ngọn đồi chocolate ở Bohol, … Đây đều là những hình ảnh nổi bật, là biểu tượng của đất nước Philippin.

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Myanmar ☑️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kyat, Cách Đổi

Ký Hiệu Tiền Philippines

Đồng tiền Peso hay còn gọi Piso được ký hiệu là PHP được lưu hành chính thức tại Philippines. Do đó khi du lịch hay công tác tại quốc gia này thì thứ mà các bạn không thể bỏ qua chính là tiền Peso.

1 Peso Philippines Giá Bao Nhiêu

Đơn vị tiền tệ của Philippin là Peso – đồng tiền chính thức lưu hành tại đất nước này. Để phục vụ cho việc trao đổi mua bán thuận tiện khi du lịch hay công tác thì việc đổi tiền Peso Philippin sang tiền Việt và ngược lại là vô cùng cần thiết. Vậy 1 Peso Philippines Giá Bao Nhiêu?

Để có thể đổi được từ tiền Peso Philippine sang tiền Việt Nam thì tỷ giá quy đổi là rất quan trọng. Vậy cách quy đổi giữa 2 loại tiền như thế nào.

1 Peso Philippine (PHP) = 483,23 (VNĐ)

Dựa vào tỷ giá này ta có thể tính như sau:

 • 5 Peso (PHP)= 2.416,17 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 10 Peso (PHP)= 4.832,34 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 20 Peso (PHP)= 9.664,68 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 100 Peso (PHP) = 48.323,37 Việt Nam đồng (VNĐ)

Khi đã biết được tỷ giá quy đổi tiền tệ này các bạn hoàn toàn có thể đổi tiền một cách nhanh chóng. 

THAM KHẢO THÊM 🤑 Tiền Indonesia 🤑  Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupiah, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Philippines

Hiện nay tại Philippine chính thức đang sử dụng 2 loại tiền là tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy được làm từ chất liệu polymer bằng cách này sẽ hạn chế được tình trạng tiền giả. Tiền xu thường là các mệnh giá nhỏ giống như tiền lẻ ở Việt Nam, hiện đang được lưu hành sử dụng trong các giao dịch nhỏ.

Việc tìm hiểu chi tiết về loại tiền Peso của Philippine giúp ích trong việc trao đổi mua bán được thuận tiện và nhanh chóng. Tiền Philippine gồm các mệnh giá sau:

 • Tiền giấy:
  • 20 peso
  • 50 peso
  • 100 peso
  • 200 peso
  • 500 peso
  • 1000 peso
 • Tiền xu:
  • 5 centavo
  • 10 centavo
  • 25 centavo
  • 1 peso
  • 5 peso
  • 10 peso.
 • Trong đó: 1 peso = 100 cent.

Cách Đổi Tiền Philippines Sang Tiền Việt

Khi thực hiện Cách Đổi Tiền Philippines Sang Tiền Việt cần đảm bảo 2 yếu tố tỷ giá ngoại tệ và địa điểm đổi ngoại tệ.

Đối với đổi tiền Peso cũng vậy bên cạnh việc biết được tỉ giá 1 peso Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì việc tìm kiếm nơi đổi tiền là vô cùng quan trọng nó quyết định đến việc các bạn đổi được giá tốt và có an toàn hay không. Trên thực tế chúng ta có thể đổi tiền Peso sang tiền Việt ở cả Philippins và Việt Nam.

Khi các bạn thực hiện đổi tiền Philippines tại ngân hàng Việt Nam thì các bạn cần chuẩn bị theo chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng ngoại tệ tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền ngoại tệ. Các giao dịch viên sẽ giúp các bạn hoàn thành đầy đủ những thông tin cần thiết. Tùy thuộc vào từng chi nhánh ngân hàng mà việc đổi tiền sẽ nhanh hoặc chậm.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Đông Timor 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Đổi Tiền Philippines Sang Tiền Việt Ở Đâu

Nếu các bạn chưa biết Đổi Tiền Philippines Sang Tiền Việt Ở Đâu thì có thể tham khảo các địa điểm sau nhé:

Đổi tiền Peso Philippines tại Việt Nam

Việc trao đổi, mua bán ngoại tệ nói chung và tiền Peso nói riêng đã không còn quá xa lạ, ở Việt Nam có rất nhiều nơi có thể đổi tiền.

 • Tại các ngân hàng nhà nước: Hầu hết các ngân hàng đều cho phép đổi ngoại tệ và là những nơi đặc biệt an toàn tránh được lừa đảo, tiền giả cũng như tỷ giá được minh bạch công khai. Các ngân hàng có thể quy đổi tiền ở hầu khắp các tỉnh thành phố.
 • Tại các cửa hàng vàng bạc ở thành phố lớn các bạn cũng có thể đổi tiền ngoại tệ. Nhưng khi đổi tiền tại các cửa hàng cần lựa chọn nơi uy tín có giấy phép để tránh bị phạt. 

Đổi tiền peso Philippines tại Philippines

Ở Philippine cũng dễ dàng có thể đổi được tiền Philippines sang tiền Việt và ngược lại khi bạn đến những địa chỉ sau: 

 • Đổi tiền tại sân bay Philippines
 • Đổi tiền tại các ngân hàng ở Philippines
 • Bên cạnh đó có thể đổi tiền tại các cửa hàng trên thành phố lớn ở philippine. Nhưng thường đổi tại các cửa giá các bạn sẽ phải mất một khoản phí lớn hơn. 

Tìm Hiểu Thêm 🔝 Tiền Brunei 🔝 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Đô, Cách Đổi

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Philippines

Cùng giống như việc đổi các loại tiền ngoại tệ khác, đổi tiền Peso Philippine bạn cần lưu ý Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Philippines như sau:

 • Nắm rõ và cập nhật tỷ giá 1 peso Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nắm thông tin quy đổi tiền Peso sang tiền Việt thường xuyên và trước khi đổi tiền.
 • Tìm kiếm địa chỉ đổi tiền uy tín để quy đổi.
 • Sau khi đổi các bạn cần kiểm tra và đếm lại tiền.
 • Hạn chế đổi tiền ở sân bay vì phí đổi ở đây thường cao hơn so với bên ngoài. 

Đây chỉ là những lưu ý nhỏ nhưng nếu các bạn thực hiện sẽ giúp quá trình đổi tiền được thuận lợi và an toàn hơn rất nhiều. 

Cách Xem Tỷ Giá Peso Philippines Mới Nhất

Biết được tỷ giá tiền Philippines (PHP) sẽ giúp khách hàng thuận lợi trong quá trình đổi tiền, mua bán giao dịch. Cách Xem Tỷ Giá Peso Philippines Mới Nhất đó chính là các bạn hãy sử dụng công cụ Google. Những thông tin mà Google cung cấp thường là con số chính xác và mới nhất ngày hôm đó. Hoặc các bạn có thể truy cập vào trang web TienNhanRoi.vn. Tại đây luôn update tỷ giá mới nhất mỗi ngày.

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Malaysia ☑️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Ringgit, Cách Đổi

Hình Ảnh Tiền Philippines

Cuối cùng mời các bạn tham khảo một số Hình Ảnh Tiền Philippines:

Hình ảnh tờ 20 peso philippines
Hình ảnh tờ 20 peso philippines
Hình ảnh tờ 50 peso philippines
Hình ảnh tờ 50 peso philippines
Hình ảnh tờ 100 peso philippines
Hình ảnh tờ 100 peso philippines
Hình ảnh tờ 200 peso philippines
Hình ảnh tờ 200 peso philippines
Hình ảnh tờ 500 peso philippines
Hình ảnh tờ 500 peso philippines
Hình ảnh tờ 1000 peso philippines
Hình ảnh tờ 1000 peso philippines

Liên hệ nhận thêm thông tin về Tiền Philippines bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé

Viết một bình luận