Tiền Indonesia [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupiah, Cách Đổi]

Tiền Indonesia ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupiah, Cách Đổi ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Cách Xem Tỷ Giá Rupiah Mới Nhất

Indonesia Dùng Tiền Gì

Mỗi quốc gia sẽ phát hành một đơn vị tiền tệ riên với các mệnh giá khác nhau. Ở Indonesia cũng vậy, các mệnh giá tiền tệ của quốc gia này cũng khác nhau. Vậy, Indonesia Dùng Tiền Gì? Có các mệnh giá tiền indonesia nào? Hôm nay, TienNhanRoi.vn sẽ đưa bạn đến khám phá về đơn vị tiền tệ của đất nước này xem có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.

Đơn vị tiền tệ của Indonesia chính là Rupiah, viết tắt là Rp, có mã tiền tệ là IDR. Loại đơn vị này được đưa vào sử dụng năm 1946, cho đến hiện nay vẫn sử dụng phổ biến và thông dụng tại đất nước này.

Đơn vị tiền tệ Rupiah Indonesia
Đơn vị tiền tệ Rupiah Indonesia

Trong những năm trước 1946, không chỉ có đồng Rupiah được sử dụng tại Indonesia mà còn kết hợp với các đồng tiền khác như đồng Gulden của người Hà Lan. Hiện nay thì ở indonesia chỉ tồn tại 2 loại tiền: tiền giấy và tiền xu. Trong đó, mệnh giá tiền giấy cao hơn hẳn so với tiền xu.

Tiền giấy thường được in hình các anh hùng dân tộc của Indonesia và được sử dụng khá phổ biến. Còn tiền xu được đúc bằng hợp kim của nhôm, niken và đồng – ngày nay ít sử dụng hơn và thường dùng trong các giao dịch nhỏ lẻ.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Indonesia

Đất nước Indonesia sử dụng loại Đơn Vị Tiền Tệ đầy màu sắc đa dạng và được gọi là đồng Rupiah. Mã trong bộ ISO của tiền Indonesia là IDR. Bên cạnh đó, khi đặt cạnh giá cả, mệnh giá, thì đơn vị này thường được viết bằng chữ viết tắt trước số tiền. Chẳng hạn, 10.000 Rupiah hoặc Rp 10.000,…

RP Indonesia hay đồng Rupiah thường có đặc điểm nổi bật là nhiều màu sắc phong phú. Mỗi các mệnh giá Rupiah lại mang một màu khác nhau, giúp dễ dàng phân biệt giá trị tiền tệ. Cụ thể, các đồng 1000, 2000 và 5000 Rupiah gần như là sự pha trộn màu sắc. Các tờ tiền Rp 5000 thì có màu nâu để nhận diện. Ngoài ra, các bạn còn có thể nhìn thấy các tờ tiền độc đáo và sặc sỡ như:

 • Tờ Rp 10.000 tiền giấy có màu tím.
 • Rp 20.000 là tiền giấy có màu xanh lá.
 • Rp 50.000 tiền giấy có màu xanh dương, đây là loại mệnh giá tiền rất phổ biến.
 • Rp 100.000 là tờ tiền giấy có màu hồng, loại mệnh giá này là lớn nhất.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Đông Timor 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Ký Hiệu Tiền Indonesia

Đơn vị tiền tệ của Indonesia là Rupiah được ký hiệu là Rp (được sử dụng cho cả tiền giấy và tiền kim loại ) và có mã kiểm soát tiền tệ là IDR – viết tắt của từ Indonesia Rupiah.

1 Rupiah Indonesia Giá Bao Nhiêu

1 Rupiah Indonesia Giá Bao Nhiêu VNĐ hiện đang được khá nhiều bạn đọc quan tâm. Tỷ giá quy đổi mệnh giá tiền Indonesia sang tiền Việt Nam hôm nay là: 1 IDR = 1.54 VNĐ.

Theo đó, các bạn có thể nhận thấy được giá trị tiền Indonesia so với tiền Việt Nam là gần như ngang bằng nhau. RP Indonesia có nhỉnh hơn một chút nhưng không hề đáng kể.

Theo như tỷ giá vừa cung cấp, các bạn có thể dễ dàng quy đổi vài mệnh giá cơ bản của RP Indonesia ra như dưới đây:

 • 1.000 Rp = 1.540 VNĐ.
 • 2.000 Rp = 3.080 VNĐ.
 • 5.000 Rp = 7.700 VNĐ.
 • 10.000 Rp = 15.400 VNĐ.
 • 20.000 Rp = 30.800 VNĐ.
 • 50.000 rp = 77.000 VNĐ.
 • 100.000 rp = 154.000 VNĐ.
 • 50Rp = 77 VNĐ.
 • 100 Rp = 154 VNĐ.
 • 200 Rp = 308 VNĐ.
 • 500 Rp = 770 VNĐ.

Tìm Hiểu Thêm 🔝 Tiền Brunei 🔝 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Đô, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Indonesia

Các Mệnh Giá Tiền Indonesia bao gồm:

Mệnh giá tiền giấy

Hiện nay, tiền giấy của indonesia có các mệnh giá sau:

 • Rp 1.000
 • Rp 2.000
 • Rp 5.000
 • Rp 10.000
 • Rp 20.000
 • Rp 50.000
 • Rp 100.000.

Trong số đó, tờ Rp 50.000 là mệnh giá tiền phổ biến và tờ Rp 10.000 là mệnh giá lớn nhất ở Indonesia. Trên mỗi tờ tiền giấy này đều in hình một vị anh hùng dân tộc nổi tiếng của đất nước này.

Mệnh giá tiền xu

Tiền xu xuất hiện sớm hơn tiền giấy tại Indonesia. Tuy nhiên, hiện nay tiền xu không được sử dụng phổ biến trên đất nước này như trước đây, chủ yếu sử dụng để trao đổi nhỏ hoặc tiền lẻ thối lại. Bởi thế, giá trị của tiền xu thấp hơn so với các tờ tiền giấy.

Tiền xu được đúc bằng hợp kim nhôm + đồng + niken. Trên mỗi mặt đồng tiền in hình các vị anh hùng của đất nước Indonesia. Hiện nay, tiền xu của indonesia có các mệnh giá sau:

 • Rp 100
 • Rp 200
 • Rp 500
 • Rp 1000.

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Malaysia ☑️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Ringgit, Cách Đổi

Cách Đổi Tiền Indonesia Sang Tiền Việt

Cách Đổi Tiền Indonesia Sang Tiền Việt thì điều quan trọng nhất cần quan tâm đó là tỷ giá ở thời điểm mà bạn muốn đổi tiền là bao nhiêu? Tỷ giá quyết định bạn đổi được nhiều tiền hay ít tiền. Nếu tỷ giá đồng Rp càng thấp thì tiền Việt mà các bạn đổi sang sẽ càng được nhiều và ngược lại.

Một mẹo nhỏ cho các bạn nếu cảm thấy lười hay quá khó để quy đổi tiền VNĐ sang Rp, hãy dùng ứng dụng đổi tiền trên các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone. Tại đây các bạn có thể xem tỷ giá ở thời điểm đổi tiền của bất cứ quốc gia nào và có thể dễ dàng đổi tiền chính xác ở đơn vị nhỏ nhất.

Khi muốn đổi RP Indonesia các bạn cần chuẩn bị theo chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng ngoại tệ tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền ngoại tệ ở ngân hàng.

Đổi Tiền Indonesia Sang Tiền Việt Ở Đâu

Vậy Đổi Tiền Indonesia Sang Tiền Việt Ở Đâu? Đổi tiền từ tiền Indonesia sang tiền Việt và ngược lại trong các trường hợp đi du lịch, học tập, công tác, làm việc,… Mọi người có thể đổi tiền tại:

Các ngân hàng

Cái tên đầu tiên mà các bạn nên lựa chọn chính là các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng cấm việc mua – bán ngoại tệ nên khi đổi tiền tại đây thì cần phải mang theo vé máy bay, vé đặt phòng mới được.

Việc đổi tiền tại ngân hàng đảm bảo sự an toàn và tỷ giá đạt chuẩn hơn. Bạn có thể đổi tiền Indonesia tại các ngân hàng trong nước như: Vietcombank, Vietinbank, VIB,… mỗi ngân hàng sẽ có tỷ giá chuyển đổi khác nhau.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có ngân hàng VIB là hỗ trợ giao dịch chuyển đổi ngoại tệ đồng Rupiah Indonesia còn các ngân hàng khác thì tạm thời không giao dịch chuyển đổi đồng Rupiah. Bởi thế, các bạn nên cập nhật thông tin và so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng trước khi lựa chọn ngân hàng đổi tiền.

Các tiệm vàng

Việc đổi RP Indonesia tại ngân hàng sẽ bị giới số lượng và thủ tục hồ sơ rườm rá, rắc rối. Để giải quyết vấn đề này thì các tiệm vàng chính là lựa chọn dành cho các bạn.

Các tiệm vàng uy tín cũng là một gợi ý điểm đổi tiền của bạn. Tuy nhiên, việc đổi tiền ở các tiệm vàng đều là hoạt động đổi ngoại tệ không chính thống nên các bạn cần phải thận trọng hơn khi đổi. Nên tìm các tiệm vàng bạc lớn, uy tín để tránh các vấn đề không mong muốn xảy ra.

THAM KHẢO THÊM 🤑 Tiền Singapore 🤑  Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Đô, Cách Đổi

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Indonesia

Nhất định đừng bỏ qua Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Indonesia sau đây:

 • Không đổi tiền tại sân bay hoặc khách sạn bởi những nơi này giá sẽ thường rất cao. Bạn nên vào các cửa hàng ngoại tệ ở trong thị trấn hoặc thành phố.
 • Cảnh giác với các dịch vụ đổi tiền không thu phí. Tại các cửa hàng đổi tiền không thu phí dịch vụ hay phí hoa hồng thì các bạn nên cẩn thận bởi tỷ giá hối đoái ở đây thường rất kém.
 • Kiểm tra tỷ giá hối đoái trước khi đổi tiền để đảm bảo rằng không bạn bị hớ. Khi trở về các bạn nên kiểm tra tỷ giá hối đoái, nếu tỷ giá thấp các bạn có thể đổi sang đồng USD thường sẽ có lợi hơn đồng Việt Nam.
 • Không mang theo tiền rách, hư hỏng, nhàu nát sẽ bị từ chối đổi tiền.

Cách Xem Tỷ Giá Rupiah Indonesia Mới Nhất

Cách Xem Tỷ Giá Rupiah Indonesia Mới Nhất đó là thường xuyên trang web TienNhanRoi.vn. Chúng tôi luôn update tỷ giá mới nhất mỗi ngày. Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến Google. Chúng ta thực hiện chuyển đổi như sau: Truy cập vào Google soạn: 1 IDR = VND ngay lập tức Google sẽ trả về kết quả chính xác và nhanh nhất.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Thái Lan 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Baht, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Hình Ảnh Tiền Rupiah Indonesia

Sau đây là một số Hình Ảnh Tiền Rupiah Indonesia:

Hình ảnh 2 mặt đồng xu 500 Rupiah
Hình ảnh 2 mặt đồng xu 500 Rupiah
HÌnh ảnh đồng 1000 Rupiah và 500 Rupiah Indonesia
HÌnh ảnh đồng 1000 Rupiah và 500 Rupiah Indonesia
Hình ảnh tiền Indonesia gồm tiền giấy và tiền đồng với nhiều mệnh giá khác nhau
Hình ảnh tiền Indonesia gồm tiền giấy và tiền đồng với nhiều mệnh giá khác nhau
Hình ảnh 2 mặt của tờ 1000 Rp Indonesia
Hình ảnh 2 mặt của tờ 1000 Rp Indonesia
Hình ảnh 2000 Rupiah của ngân hàng Indonesia phát hành
Hình ảnh 2000 Rupiah của ngân hàng Indonesia phát hành
Hình ảnh 2 mặt của tờ 2000 Rupiah Indonesia
Hình ảnh 2 mặt của tờ 2000 Rupiah Indonesia
Hình ảnh 2 mặt của tờ 20000 Rp Indonesia
Hình ảnh 2 mặt của tờ 20000 Rp Indonesia
Hình ảnh tờ 100000 Rp Indonesia trên nhiều tờ tiền giấy mệnh giá khác nhau
Hình ảnh tờ 100000 Rp Indonesia trên nhiều tờ tiền giấy mệnh giá khác nhau

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về Tiền Indonesia thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận