Tiền Thái Lan [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Baht, Cách Đổi]

Tiền Thái Lan ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Baht, Cách Đổi ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Những Hình Ảnh Tiền Baht Thái

Thái Lan Dùng Tiền Gì

Hiện nay, nhu cầu làm việc và du lịch ở Thái Lan của người Việt rất nhiều. Vì thế việc đổi tiền Thái sang Việt Nam để chi tiêu không còn là vấn đề quá xa lạ nữa. Vậy muốn biết Thái Lan Dùng Tiền Gì hãy cùng TienNhanRoi.vn tham khảo chi tiết thông tin qua bài viết này.

Thai Baht hay còn gọi là Bạt Thái – đơn vị tiền tệ được lưu hành ở Thái Lan. Mệnh giá tiền Thái hiện nay có 2 loại chủ yếu: tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tiền Bạt giấy được dùng phổ biến trong các hoạt động mua bán, giao dịch mỗi ngày.

Các Mệnh Giá Tiền Thái Lan
Các Mệnh Giá Tiền Thái Lan

Còn với đồng tiền xu, các bạn sẽ dùng để mua các mặt hàng/sản phẩm tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu đều được. Lưu ý đối với những bạn muốn mua vé tàu tại Thái Lan. Bạn chỉ mua vé tàu thông qua máy bán hàng, và máy bán hàng thì chỉ chấp nhận tiền xu. Vì thế các bạn hãy chuẩn bị tiền xu để không phải đứng xếp hàng hoặc chờ đợi.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Thái Lan

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Thái Bath (Thái Bạt – ký hiệu THB, biểu tượng ฿). Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu và không như ở Việt Nam, tiền xu được sử dụng phổ biến tại đất nước này. Tiền giấy tại Thái gồm các mệnh giá sau: 20฿, 50฿, 100฿, 500฿, 1000฿. Tiền xu có mệnh giá từ 10฿ trở xuống.

Bath Thái Lan là tiền tệ hàng ngày được sử dụng để mua bán hàng hoá và dịch vụ ở Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đã đặt các hạn chế về kinh doanh tiền tệ với các nước khác để hạn chế đầu cơ tiền tệ. Ngân hàng ra nước ngoài (ngân hàng bên ngoài Thái Lan) không thể trao đổi THB với ngoại tệ. Bath ra nước ngoài được tính thuế của chính phủ Thái Lan.

Tìm Hiểu Thêm 🔝 Tiền Campuchia 🔝 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riel, Cách Đổi

Ký Hiệu Bath Thái

Baht là đơn vị tiền tệ của Thái Lan, được kí hiệu là THB (฿). Đồng Bạt được chia ra 100 satang và Ngân hàng Thái Lan chính là cơ quan chịu trách nhiệm trong việc phát hành tiền tệ này.

1 Baht Thái Lan Giá Bao Nhiêu

Để đổi tiền Thái sang tiền Việt, trước tiên thì các bạn cần phải nắm rõ tỷ giá chuyển đổi giữa 2 loại tiền tệ thuộc hai quốc gia khác nhau. Vậy, 1 Baht Thái Lan Giá Bao Nhiêu?

Theo tỷ giá bán cập nhật mới nhất của ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì:

 • 1 Baht Thái (THB) = 680,58 VND

Tương tự như vậy:

 • 10 Baht (THB) = 6.805,78 VND (10 Baht Thái bằng khoảng 6 nghìn 805 đồng Tiền Việt)
 • 20 Baht (THB) = 13.611,56 VND (20 Baht Thái bằng khoảng 13 nghìn Tiền Việt)
 • 100 Baht (THB) = 68.057,80 VND (100 Baht Thái bằng khoảng 68 nghìn Tiền Việt)
 • 500 Baht (THB) = 340.289,00 VND (500 Baht Thái bằng khoảng 340 nghìn Tiền Việt)
 • 1000 Baht (THB) = 680.578,00 VND (1000 Baht Thái bằng khoảng 680 nghìn Tiền Việt)
 • 2000 Baht (THB) = 1.361.156,00 VND (2000 Baht Thái bằng khoảng 1,361 triệu Tiền Việt)
 • 1.000.000 Baht (THB) = 680.577.997,90 VND (1 Triệu Baht Thái bằng khoảng 680 triệu Tiền Việt)

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Lào ☑️ Đơn Vị Tiền Lào, Các Mệnh Giá Kíp Lào, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Các Mệnh Giá Tiền Thái Lan

Sau đây là thông tin về Các Mệnh Giá Tiền Thái Lan:

 • Mệnh giá tiền giấy ở Thái Lan bao gồm: 20฿, 50฿, 100฿, 500฿, 1000฿. Trong đó về màu sắc tờ 20 Baht màu xanh lá cây, 50 Baht màu xanh da trời, 100 Baht màu đỏ, 500 Baht màu đỏ tía, 1000 Baht màu trắng.
 • Còn tiền xu tại Thái Lan sẽ có mệnh giá nhỏ từ 10฿ trở xuống, gồm: 10, 5, 2, 1฿ và 50, 25, 10, 5, 1 (satang).

Cách Đổi Tiền Thái Lan Sang Tiền Việt

Ở Việt Nam, để thực hiện Cách Đổi Tiền Thái Lan Sang Tiền Việt thì bạn có thể tới ngân hàng, tiệm vàng hay cửa hàng buôn bán ngoại tệ. Lưu ý, để đổi tiền thì các bạn cần chứng minh được lý do chuyến đi của mình là gì và hãy mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu khi đi đổi tiền nhé.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận đổi tiền Thái sang Việt và ngược lại với tỷ giá chung tính theo thị trường. Phí chuyển đổi sẽ tùy vào từng ngân hàng. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở ngân hàng mình muốn chuyển đổi.

Lưu ý, cách tốt nhất và an toàn nhất là đổi tiền qua ngân hàng. Các bạn hạn chế đổi tiền qua dịch vụ hoặc đổi tiền tại đường phố, tiệm vàng… Những điều này dễ vi phạm pháp luật và gặp nhiều rủi ro.

Không những thế, theo quy định của pháp luật bên Thái, đối với khách du lịch sang Thái, chỉ được phép mang theo tối đa là 20.000 Bath Thái. Tương đương 7000USD. Vì thế, các bạn nên cân nhắc trong quá trình đổi tiền. Tránh mất giá khi đổi qua đổi lại.

Tiennhanroi.vn Share Cho Bạn ✅ Dòng Tiền Thuần ✅ Là Gì, Công Thức Tính

Đổi Tiền Thái Lan Sang Tiền Việt Ở Đâu

Với những ai chưa có kinh nghiệm du lịch Thái Lan chắc hẳn sẽ đang băn khoăn không biết nên Đổi Tiền Thái Lan Sang Tiền Việt Ở Đâu để đảm bảo và có tỷ giá tốt. Dưới đây TienNhanRoi.vn sẽ gợi ý một số địa chỉ đổi tiền Thái tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

Khu vực Hà Nội: Các bạn có thể đổi tiền baht Thái tại các tiệm vàng, phố Hà Trung (phường Hàng Bông) hoặc tại ngân hàng. Lưu ý, tỷ giá đổi tại hiệu vàng thường khá thấp. Nếu đổi tiền tại ngân hàng, các bạn cần trình bày mục đích của chuyến du lịch Thái của mình là gì.

Ở khu vực TP. Hồ Chí Minh: Các ngân hàng hoặc một số tiệm vàng ở quận 1 là những nơi uy tín mà bạn có thể đổi tiền Thái. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo là: Tiệm Vàng Kim Mai ở 84C, Cống Quỳnh; Công ty cổ phần kim hoàn Sài Gòn ở số 40 – 42 Phan Bội Châu;….

Bên cạnh đó, những ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Agribank,… trên toàn quốc và tại sân bay cũng nhận đổi các mệnh giá tiền Thái Lan. Tuy nhiên tỷ giá ở sân bay sẽ không cao bằng tỷ giá ở ngân hàng và các cửa hàng tư nhân. Vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi đổi tiền nhé. 

Những Kinh Nghiệm Khi Đổi Tiền Baht Thái Lan

Những Kinh Nghiệm Khi Đổi Tiền Baht Thái mà các bạn không nên bỏ lỡ:

 • Tỷ giá đổi Baht Thái tại đại lý tốt hơn tỷ giá ở sân bay, khách sạn, ngân hàng
 • Nên kiểm tra kỹ tiền trước và sau khi đổi
 • Một lưu ý cho khách du lịch Thái Lan là hầu hết các trung tâm thương mại, dịch vụ và khách sạn tại đây đều có hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Cho nên các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng thẻ để thanh toán khi không kịp đổi tiền.
 • Tuy nhiên, các bạn sẽ phải chịu thiệt một khoản không nhỏ vì quy đổi ngoại tệ do tỷ giá khi sử dụng thẻ là tỷ giá do ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam áp dụng nên sẽ khá cao.

7 Kênh Đầu Tư 🤑 Tiền Nhàn Rỗi 🤑  Hiệu Quả, Sinh Lời Nhất

Cách Xem Tỷ Giá Baht Thái Lan Mới Nhất

Sau khi nắm được du lịch Thái Lan nên đổi tiền gì và được mang bao nhiêu tiền, các bạn nên chú ý về cách chuyển đổi tiền tệ để có được tỷ giá tốt nhất. Để biết Cách Xem Tỷ Giá Baht Thái Lan Mới Nhất, các bạn hoàn toàn có thể cập nhật tại bài viết này của TienNhanRoi.vn. Hoặc có thể tìm kiếm trên google.

Cách gõ từ khóa tìm kiếm sẽ là “x TBH to VND”, với x là số tiền. Tương tự đổi từ VND sang baht Thái hay các đơn vị tiền tệ khác như USD.

Ví dụ: gõ “5.000 THB to VND”. Google sẽ trả về tỷ giá 5000 baht bằng khoảng 3 triệu tiền Việt Nam. Mức tương đối của tỷ giá liên tục được cập nhật theo từng ngày, từng giờ. Về kinh nghiệm đổi tiền, các bạn nên chuẩn bị tiền mặt tại các đại lý đổi ngoại tệ ở ngay tại Việt Nam hay có thể qua Thái Lan thực hiện giao dịch cũng được. Có 2 cách đổi tiền phổ biến là:

 • Không đổi hoặc chỉ đổi 1 phần trước khi đi du lịch. Cách này có ưu điểm là giúp bạn kiểm soát được lượng tiền mình chi tiêu tốt hơn
 • Đổi toàn bộ số tiền dự định trước khi đi du lịch. Tránh đổi 2 lần sẽ bị lỗ tỷ giá (đổi VND sang USD rồi mới đem qua Thái đổi sang tiền baht).

Hình Ảnh Tiền Baht Thái Lan

Cuối cùng mời bạn đọc cùng điểm qua một số Hình Ảnh Tiền Baht Thái Lan nhé.

Hình ảnh mặt trước và sau tiền Thái Lan
Hình ảnh mặt trước và sau tiền Thái Lan
Hình ảnh tiền thái lan 20 baht
Hình ảnh tiền Thái 20 baht
Hình ảnh tiền thái lan 50 baht
Hình ảnh tiền Thái 50 baht
Hình ảnh tờ tiền Thái Lan 100 Baht
Hình ảnh tờ tiền Thái 100 Baht
Hình ảnh tiền thái lan 500 baht
Hình ảnh tiền Thái 500 baht

Khám Phá Thêm ✅ Tiền Là Gì ✅ Nguồn Gốc, Lịch Sử Tiền Tệ

Liên hệ nhận thêm thông tin về Tiền Thái Lan bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận