Tiền Lào [Đơn Vị Tiền Lào, Các Mệnh Giá Kíp Lào, Cách Đổi]

Tiền Lào ✅ Đơn Vị Tiền Lào, Các Mệnh Giá Kíp Lào, Cách Đổi ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Những Kinh Nghiệm Khi Đổi Kíp Lào

Lào Dùng Tiền Gì

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch hay làm việc ở Lào thì Lào Dùng Tiền Gì chắc hẳn là thắc mắc của bạn. Bài viết dưới đây TienNhanRoi.vn giúp các bạn giải đáp băn khoăn này và cùng tìm hiểu các mệnh giá tiền Lào cũng như 1 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé.

Lào là một nước láng giềng của Việt Nam và có thể coi là anh em tốt của nhân dân Việt Nam ta. Tại một số vùng giáp Lào, người dân có thể sử dụng đồng tiền của cả hai nước để giao thương hàng hóa. Nếu như các bạn muốn sang Lào du lịch, học tập hoặc làm ăn bạn cần biết các thông tin liên quan đến tiền Lào.

Đơn vị tiền tệ chính của Lào là KIP
Đơn vị tiền tệ chính của Lào là KIP

Đơn vị tiền tệ chính của Lào là KIP, ký hiệu là ₭ hay ₭N, tên giao dịch quốc tế là LAK (Lào Kip). Và là đơn vị tiền tệ đã được đi vào hoạt động từ những năm 1952.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Lào

Đồng Kíp là tên gọi chính thức của tiền tệ Lào và được lưu thông chủ yếu tại đất nước này. Tại Lào hầu hết các giao dịch đều sử dụng tiền mặt, có thể là tiền xu hoặc tiền giấy.

Tiennhanroi.vn Share Cho Bạn ✅ Dòng Tiền Thuần ✅ Là Gì, Công Thức Tính

Ký Hiệu Kíp Lào

Tiền Kíp Lào cũng có những đặc điểm về tên gọi và ký hiệu riêng biệt như:

 • Theo tiêu chuẩn ISO 4217, viết tắt chính thức của Kíp là LAK
 • Tên giao dịch quốc tế: LAK 
 • Ký hiệu tiền tệ:  hoặc ₭N

1 Kíp Lào Giá Bao Nhiêu

Nhiều người không biết 1 Kíp Lào Giá Bao Nhiêu? hay 1000 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Căn cứ theo số liệu mới nhất thì tỷ giá 1 Kíp đổi ra tiền Việt Nam là: 1 Kíp Lào (LAK) = 1,75 VND

Với tỷ giá trên, ta dễ dàng tính được:

Kíp Lào (Đơn vị: LAK)Tiền Việt (Đơn vị: VND)
1017,49
100174,90
1.0001.749,02
5.0008.745,08
10.00017.490,17
50.00087.450,83

Cũng tương tự như các đồng khác, tỷ giá Kíp so với đồng Việt Nam thay đổi từng ngày. Do đó, các bạn cần thường xuyên cập nhật tỷ giá để có sự lựa chọn mua – bán, đầu tư có lợi nhất cho mình. Bảng sau là tỷ giá Kíp Lào tại một số ngân hàng tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo:

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV1,471,82
MB2,55
Sacombank1,411,87
VietinBank1,052,00
VRB1,471,82

(Đơn vị: Đồng)

Lưu ý: Bảng tỷ giá Kíp Lào chỉ mang tính chất tham khảo và có thể được ngân hàng thay đổi trong một số thời điểm trong ngày.

7 Kênh Đầu Tư 🤑 Tiền Nhàn Rỗi 🤑  Hiệu Quả, Sinh Lời Nhất

Các Mệnh Giá Tiền Lào

Hiểu rõ về Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam có thể dễ dàng hơn cho bạn khi muốn đổi. Hơn nữa khi đổi tiền cũng nên chọn tỷ giá ưu đãi nhất và chọn nhiều mệnh giá để thuận lợi hơn trong quá trình chi tiêu nhé. Các mệnh giá tiền Lào đang được lưu thông trên thị trường hiện nay là:

 • 1 kíp, 5 kíp, 10 kíp, 20 kíp.
 • 100 kíp, 1000 kíp, 5000 kíp.
 • 10.000 kíp, 20.000 kíp, 50.000 kíp.

Cách Đổi Tiền Lào Sang Tiền Việt

Về quy trình Cách Đổi Tiền Lào Sang Tiền Việt, bạn chỉ cần đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng mà mình lựa chọn, trình bày yêu cầu, xuất trình các giấy tờ cần thiết thì nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn. Việc đổi tiền thực hiện đổi tiền rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu có nhu cầu đổi tiền Kíp thì các bạn cần phải đến trực tiếp các địa điểm cho phép đổi tiền để tiến hành giao dịch. Để bạn dễ hình dung hơn, sau đây sẽ là các bước chi tiết khi đổi tiền Kíp tại ngân hàng:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn đến địa chỉ ngân hàng gần nơi mà mình sinh sống
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng tiến hành đổi tiền
 • Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu của ngân hàng được giao dịch viên phát)
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống
 • Bước 5: Khách hàng ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đổi được.

Khám Phá Thêm ✅ Tiền Là Gì ✅ Nguồn Gốc, Lịch Sử Tiền Tệ

Đổi Tiền Lào Sang Tiền Việt Ở Đâu

Đổi Tiền Lào Sang Tiền Việt Ở Đâu chắc chắn là mối bận tâm của rất nhiều người. Nhất là những người có ý định đầu tư, buôn bán, kinh doanh hay đi du lịch Lào. Trên thực tế, do nhu cầu đổi, sử dụng Kíp không nhiều như các đồng ngoại tệ khác nên không phải hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận đổi tiền Lào. Do đó, việc lựa chọn địa điểm đổi tiền Kip uy tín là điều mà bạn cần phải quan tâm.

Tại Việt Nam, khi muốn đổi tiền Kíp, các bạn có thể tới các ngân hàng này để đổi: MBbank, Sacombank, Vietinbank và BIDV. Đây là những địa chỉ uy tín để các bạn có thể đổi được tiền Kíp với mức giá đảm bảo. Tỷ giá thay đổi theo ngày nên các bạn cần theo dõi để lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho mình.

Tất nhiên, vẫn có một số tổ chức như các cửa hàng trang sức vàng bạc chấp nhận đổi tiền Kíp cho bạn nhưng trước khi đến những địa điểm như này bạn nên cân nhắc tìm hiểu thật kỹ. Hãy lựa chọn cửa hàng uy tín, có thương hiệu để tránh rơi vào tình trạng bị đổi với giá “cắt cổ” hay nhận phải tiền giả khi đổi. Ngoài ra, khi bạn di chuyển qua Lào bằng đường bộ, hoàn toàn có thể đổi Kíp tại các khu vực cửa khẩu.

Những Kinh Nghiệm Khi Đổi Kíp Lào

Để không gặp phải các rủi ro đáng tiếc khi thực hiện đổi tiền như: Nhận phải tiền giả, rửa tiền không có giá trị,… Các bạn cần chú ý Những Kinh Nghiệm Khi Đổi Kíp Lào:

 • Hãy tiếp xúc tiền bằng tay để nhận biết các điểm in mệnh giá trên tiền thật. Bởi các bạn sẽ có cảm giác độ nổi của nét in khi tiếp xúc
 • Hãy soi tiền lên ánh sáng, nếu thấy hình ảnh Chủ tịch Kaysone Phomvihane của được in chìm lên chất liệu giấy thì đó là Kíp thật
 • Bên cạnh đó Kíp thật khi sử dụng tia cực tím UV chiếu lên, các chi tiết quốc huy, Thạt Luông, chữ CHDCND Lào, các đường kẻ và mệnh giá Kíp được in chìm sẽ phát sáng
 • Khi đổi hãy chú ý ưu tiên nên lấy tiền mới
 • Một lưu ý nữa cho các bạn là nên đổi Kíp Lào ra nhiều mệnh giá khác nhau (từ 1000 Kíp trở lên) để thuận tiện cho việc thanh toán tại Lào nếu bạn đặt chân đến đất nước này

Mời Bạn Tham Khảo 5 👍 Chức Năng Của Tiền Tệ 👍 Vai Trò & Ví Dụ Từ A-Z

Cách Xem Tỷ Giá Kip Lào Mới Nhất

Có thể thấy việc nắm rõ về đồng Kíp hay tỷ giá 1 Kíp bằng bao nhiêu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi đến Lào để tham quan hay giao thương buôn bán. Hãy cập nhật tỷ giá tiền Kíp mỗi ngày để có lựa chọn thông minh nhất cho mình. Cách Xem Tỷ Giá Kip Lào Mới Nhất đó là các bạn thường xuyên truy cập vào trang web TienNhanRoi.vn. Tại đây luôn cập nhật tỷ giá mới nhất mỗi ngày.

Hình Ảnh Tiền Kíp Lào

Cuối cùng, mời bạn đọc điểm qua một số Hình Ảnh Tiền Kíp bên dưới:

Hình ảnh tiền Lào 100000 năm 2011
Hình ảnh Kíp Lào 100000 năm 2011
Hình ảnh tiền Lào 100000 kỷ niệm năm 2010
Hình ảnh tiền Lào 100000 kỷ niệm năm 2010
Hình ảnh tiền Lào 10000 năm 2003
Hình ảnh tiền Lào 10000 năm 2003
Hình ảnh tiền Lào 5000 năm 2003
Hình ảnh tiền Lào 5000 năm 2003
Hình ảnh tiền Lào 5000 năm 1974
Hình ảnh tiền Lào 5000 năm 1974
Hình ảnh tiền Lào 1000 năm 2008
Hình ảnh tiền Lào 1000 năm 2008
Hình ảnh tiền Lào 1000 năm 1974
Hình ảnh tiền Lào 1000 năm 1974

Tham Khảo Thêm 🔝 Dòng Tiền Thuần 🔝 Là Gì Công Thức Tính

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về Tiền Lào thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận