Tiền Malaysia [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Ringgit, Cách Đổi]

Tiền Malaysia ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Ringgit, Cách Đổi ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Cách Xem Tỷ Giá Ringgit

Malaysia Dùng Tiền Gì

Trên toàn thế giới có rất nhiều loại tiền tệ khác nhau, mỗi quốc gia đều phải có một đơn vị tiền tệ riêng cho mình để phục vụ cho việc trao đổi của người dân trong nước cũng như thể hiện được sự mạnh kinh tế của mình. Và Malaysia cũng không phải ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu xem người Malaysia Dùng Tiền Gì và cách đổi tiền Malaysia nhé.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Malaysia
Đơn Vị Tiền Tệ Của Malaysia

Nếu các bạn đã từng có dịp được đi du lịch tại Malaysia hay chỉ đơn giản là có xem qua các bộ phim vô cùng nổi tiếng của đất nước này như là Upin và Ipin hay Boboiboy thì chắc hẳn đã nghe qua cụm từ “Ringgit”. Đúng vậy, đây chính là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Malaysia.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Malaysia

Ringgit là đơn vị tiền tệ của Malaysia. Hiện nay, tại Malaysia lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền tệ tại Malaysia được phát hành bởi Ngân hàng Negara Malaysia (Ngân hàng Quốc gia Malaysia).

Đồng Ringgit bắt đầu được phát hành bởi ngân hàng trung ương mới, ngân hàng Negara Malaysia thay cho đồng tiền cũ được sử dụng dưới thời còn là thuộc địa của Anh Quốc vào ngày 16 tháng 6 năm 1967. Trước đây đã từng có 2 loại tiền xu cùng tồn tại tại đất nước Malaysia. Song sau đó chỉ còn giữ lại một loại như ngày nay để tránh những sự nhâm lẫn không đáng có.

THAM KHẢO THÊM 🤑 Tiền Singapore 🤑  Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Đô, Cách Đổi

Ký Hiệu Ringgit Malaysia

Trên thị trường tiền tệ quốc tế đồng Ringgit Malaysia có ký hiệu là MYR và còn có một tên gọi khác là đô la Malaysia. 1 Ringgit được chia thành đơn vị nhỏ hơn để thuận tiện trong các cuộc giao dịch của người dân là sen (cent) hay xu. 1 Ringgit thì tương đương với 100 sen. Các mệnh giá nhỏ sen này chỉ xuất hiện dưới dạng tiền xu.

1 Ringgit Malaysia Giá Bao Nhiêu

Nếu các bạn muốn đổi tiền sang Ringgit Malaysia thì đầu tiên bạn nên check xem 1 Ringgit Malaysia Giá Bao Nhiêu.

Cập nhật mới nhất về tỷ giá Ringgit Malaysia:

 • 1 MYR = 5.307,39 VND
 • 10 MYR = 53.073,86 VND
 • 100 MYR = 530.738,55 VND

Mức giá này sẽ thay đổi hàng ngày và tùy theo đơn vị chuyển tiền tuy nhiên độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền là khá cạnh tranh. Cho nên các bạn nên cần kiểm tra tỷ giá các đơn vị để có thể so sánh giá tốt nhất:

Tỷ giá này liên tục thay đổi theo từng ngày và tùy từng ngân hàng có mức quy đổi khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá mua, bán đồng Ringgit của một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV4.916,80 5.399,56 
Hong Leong 5.221,005.305,00 
PublicBank 5.198,00 5.332,00
Sacombank 5.322,00 5.791,00
Techcombank 5.330,005.680,00 
TPB  5.487,00 
Vietcombank 5.203,095.317,41 

(Đơn vị: VNĐ)

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Thái Lan 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Baht, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Các Mệnh Giá Tiền Malaysia

Hiện nay, ở Malaysia lưu hành cả tiền giấy và tiền xu.

 • Các Mệnh Giá Tiền Malaysia tiền giấy bao gồm:
  • RM1
  • RM2
  • RM5
  • RM10
  • RM50
  • RM100
 • Tiền xu Malaysia có các mệnh giá:
  • 1 cent
  • 5 cent
  • 10 cent
  • 50 cent
  • RM1

Tiền tệ tại Malaysia được phát hành bởi Ngân hàng Negara Malaysia (Ngân hàng Quốc gia Malaysia).

Cách Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt

Mời các bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết Cách Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt tại ngân hàng:

 • Khi các bạn muốn đổi Tiền Malaysia các bạn cần chuẩn bị theo chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng Ringgit Malaysia tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền Ringgit.
 • Sau đó các bạn điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền. Giao dịch viên sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống. Cuối cùng các bạn ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đổi được.

Tìm Hiểu Thêm 🔝 Tiền Campuchia 🔝 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Riel, Cách Đổi

Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Ở Đâu

Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Ở Đâu? Có rất nhiều cách để bạn đổi ringgit Malaysia, các bạn có thể tham khảo một số cách và địa điểm đổi đồng ringgit Malaysia dưới đây:

Đổi tại các ngân hàng Việt Nam

Các ngân hàng tại Việt Nam đều có đổi ngoại tệ đola Malaysia. Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia tại các ngân hàng đều không có chênh lệch đáng kể. Vì vậy các bạn có thể lựa chọn một ngân hàng uy tín để chuyển đổi ngoại tệ.

Đổi đồng ringgit tại sân bay

Thông thường nếu các bạn đổi ngoại tệ tại sân bay thì bất kỳ ngoại tệ nào cũng có giá cao hơn những nơi khác. Nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi tiền tại đây. Có nếu bạn đi du lịch cần mang một số tiền ít thì cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại đây nếu trường hợp không kịp đổi tiền.

Tại đây, các bạn có thể đổi tiền ở các quầy đổi tiền của các ngân hàng: Bank Islam, May Bank… bảng giá niêm yết đều được thông báo rõ trên mỗi quầy.

Chuyển ngoại tệ qua thẻ Visa, MasterCard

Nếu các bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì chắc chắn phải sắm cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để thuận lợi cho các quá trình giao dịch. Đổi tiền qua 2 loại thẻ này thì các bạn sẽ không còn phải lo lắng các vấn đề mất cắp hay đánh rơi khi mang theo nhiều tiền mặt nữa.

Đổi tại các trung tâm thương mại ở Malaysia

Đây là cách đổi tiền phổ biến nhất hiện nay ở Malaysia. Vì theo quy định định tại đây các ngân hàng không được phép chuyển ngoại tệ vì thế đa số khách hàng ở đây đều đổi ngoại tệ tại các TTTM.

Những Kinh Nghiệm Khi Đổi Tiền Ringgit Malaysia

Đừng bỏ lỡ Những Kinh Nghiệm Khi Đổi Tiền Ringgit Malaysia:

 • Đồng ringgit được sử dụng trong giao dich, trao đổi mua bán hàng hóa hàng ngày của người Malaysia. Vì thế, khi đến du lịch tại đất nước này, các bạn bắt buộc phải đổi sang đồng đô Malaysia để mua sắm và ăn uống.
 • Ngoài việc nắm rõ tỷ giá đổi Ringgit Malaysia sang Việt Nam đồng và ngược lại, có một điều các bạn cần lưu ý khi du lịch Malaysia tự túc là số tiền nhập cảnh mà chính phủ Malaysia cho phép mang vào. Vì các bạn sẽ phải khai báo con số này tại cách điểm xuất nhập cảnh ngay sân bay. Nếu không phải công dân Malaysia, bạn chỉ được quyền mang vào hoặc đem theo 1000 Ringgit Malaysia trong ví. Tuy nhiên những ngoài tệ khác thì không bị giới hạn ở đất nước này.
 • Một số trung tâm thương mại tại Malaysia có dịch vụ đổi tiền dành cho khách du lịch như IOI City Mall, trung tâm mua sắm Alamanda Berjaya Times Square. Tại những nơi này, các bạn có thể đổi tiền rẻ hơn ở sân bay.

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Lào ☑️ Đơn Vị Tiền Lào, Các Mệnh Giá Kíp Lào, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Cách Xem Tỷ Giá Ringgit Malaysia Mới Nhất

Có một Cách Xem Tỷ Giá Ringgit Malaysia Mới Nhất để biết chính xác số tiền mà bạn sẽ nhận khi đổi tiền tệ Ringgit Malaysia mà không cần phải tra cứu các trang web ngân hàng là sử dụng Google. Bạn có thể lên Google và gõ tìm kiếm như “2000 MYR to VND”. Những thông tin mà Google cung cấp thường là con số mà các ngân hàng sử dụng trong ngày hôm đó. Hoặc các bạn truy cập vào trang web TienNhanRoi.vn. Chúng tôi luôn update tỷ giá mới nhất mỗi ngày.

Hình Ảnh Tiền Ringgit Malaysia

Cuối cùng là một số Hình Ảnh Tiền Ringgit Malaysia:

Hình ảnh 50 sen Malaysia 2012
Hình ảnh 50 sen Malaysia 2012
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1976
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1976
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1981
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1981
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1989
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1989
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1996
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 1996
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 2012
Hình ảnh 1 Ringgit Malaysia năm 2012
Hình ảnh 100 Ringgit Malaysia năm 1996
Hình ảnh 100 Ringgit Malaysia năm 1996
Hình ảnh 100 Ringgit Malaysia năm 2012
Hình ảnh 100 Ringgit Malaysia năm 2012

Tiennhanroi.vn Share Cho Bạn ✅ Dòng Tiền Thuần ✅ Là Gì, Công Thức Tính

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về Tiền Malaysia đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận