Tiền Ai Cập [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Bảng, Cách Đổi]

Tiền Ai Cập ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Bảng, Cách Đổi ✅ Tham Khảo Ngay Thông Tin Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ai Cập

Ai Cập Dùng Tiền Gì

Ai Cập Dùng Tiền Gì? Tiền Ai Cập có gì khác so với những đồng tiền khác trên thế giới? Hiện tại có bao nhiêu loại mệnh giá tiền Ai Cập? Cách chuyển đổi tiền Ai Cập sang tiền Việt Nam như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được TienNhanRoi.vn giải đáp ngay sau đây.

Nếu các bạn đang chuẩn bị có một chuyến du lich khám phá đất nước Ai Cập hoặc bạn dự tính sang đây để công tác vài tuần. Thì tất nhiên, các bạn cần phải chuyển đổi sẵn một ít tiền Ai Cập hoặc tiền USD. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu chi tiết về tiền tệ của đất nước này cũng như những thông tin xoay quanh vấn đề này sẽ được mình liệt kê khá đầy đủ. Chúng ta cùng nhau bắt đầu thôi nhé.

Tiền tệ của Ai Cập
Tiền tệ của Ai Cập

Tại Ai Cập thì tiền tệ được sử dụng phổ biến chính là đồng Bảng Ai Cập. Với mã ngoại tệ là EGP, tiền này còn có ký hiệu là E£. Người dân sử dụng Bảng Ai Cập để mua bán, giao dịch hàng hóa ở trong nước. Tuy nhiên, người dân Ai Cập lại ưa thích đô la Mỹ (USD) hơn là Bảng Ai Cập.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Ai Cập

Đồng Bảng Ai Cập (جنيه مصرى Genēh Maṣri [ɡeˈneː(h) ˈmɑsˤɾi]; ký hiệu: E£, ج.م; code: EGP) là tiền tệ của đất nước này. Nó được chia thành 100 Piastres, hoặc ersh (قرش [ʔeɾʃ]; plural قروش [ʔʊˈɾuːʃ]), hoặc 1.000 millieme (مليم [mælˈliːm]; tiếng Pháp: millième).

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Afghanistan 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Ký Hiệu Tiền Ai Cập

1 Bảng Ai Cập sẽ được quy ra tương ứng 100 Piastres (Ersh) và được viết tắt là LE hoặc L.E – Với tên đầy đủ theo tiếng Pháp là Livre Égyptienne. Còn ký hiệu của Bảng Ai Cập đó là E£ hoặc £E (đồng xu Guinea).

1 Bảng Ai Cập Giá Bao Nhiêu

Nhiều người không biết 1 Bảng Ai Cập Giá Bao Nhiêu? Theo cập nhật mới nhất thì khi đổi Bảng Ai Cập sang VND thì tỷ giá là: 1 EGP = 1.240 VND

Dựa vào mức tỷ giá này chúng ta có thể dễ dàng tính toán số lượng tiền cần đổi. Chẳng hạn:

EGP VND 
 
10.00 12,400 
20.00 25,000 
50.00 62,400 
100.00 124,800 
200.00 249,400 
500.00 623,600 
1000.00 1,247,200 
2000.00 2,494,400 
5000.00 6,236,200 
10,000.00 12,472,200 
20,000.00 24,944,600 
50,000.00 62,361,200 
100,000.00 124,722,600 
200,000.00 249,445,000 
500,000.00 623,612,600 
1,000,000.00 1,247,225,000 
2,000,000.00 2,494,450,200 

Tìm Hiểu Thêm 🔝 Tiền Philippines 🔝 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Peso, Cách Đổi

Các Mệnh Giá Tiền Ai Cập

Các Mệnh Giá Tiền Ai Cập bao gồm 2 loại tiền giấy và tiền kim loại nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống hằng ngày của người dân sinh sống tại đây.

 • Đối với tiền kim loại/ đồng xu/ tiền xu thì Ai Cập phát hành các mệnh giá như:
  • 25pt
  • 50pt
  • £1.
 • Đối với tiền giấy hoặc tiền bảng Ai Cập thì phía ngân hàng đã phát hành các mệnh giá như:
  • 25pt
  • 50pt
  • £1
  • £5
  • £10
  • £20
  • £50
  • £100
  • £200.

Hiện tại thì Bảng Ai Cập tại đây vẫn dùng chất liệu giấy in thông thường. Họ vẫn chưa phát hành loại tiền Ai Cập làm bằng chất liệu Polymer giống như tiền Polymer của Việt Nam.

Phía ngân hàng trung ương của Ai Cập (CBE) cho biết, họ sẽ chuẩn bị kế hoạch phát hành loại tiền giấy làm từ Polymer với tờ tiền thử nghiệm đầu tiên có mệnh giá 10 Bảng Ai Cập.

Một số chuyên gia kinh tế của Ai Cập cho biết, việc chuyển đổi đồng nội tệ làm từ chất liệu Polymer sẽ là một bước tiến khá quan trọng. Nó góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của quốc gia này.

Và đại diện CBE cũng khẳng định rằng nước Ai Cập sẽ chắc chắn có một bước tiến nhảy vọt về sự tăng trưởng nền kinh tế quốc gia. Người dân sẽ có cuộc sống mới tốt hơn trong tương lai.

Cách Đổi Tiền Ai Cập Sang Tiền Việt

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tiến hành giao dịch mua bán, trao đổi ngoại tệ. Mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá, hạn mức, điều kiện cũng như thủ tục mua bán ngoại tệ khác nhau. Vì thế, trước khi thực hiện giao dịch các bạn nên tìm hiểu chi tiết về tỷ giá, hạn mức để có sự lựa chọn tốt nhất. Sau đây là hướng dẫn Cách Đổi Tiền Ai Cập Sang Tiền Việt thông thường tại ngân hàng:

 • Các bạn phải xuất trình đầy đủ các chứng từ có thông tin về mục đích sử dụng ngoại tệ, số lượng và loại ngoại tệ cần thanh toán. Cam kết sử dụng số ngoại tệ đã giao dịch đúng mục đích theo quy định về quản lý ngoại hối của Việt Nam.
 • Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào giấy tờ hợp đồng mua bán, trao đổi ngoại tệ
 • Xuất trình CMND, thẻ CCCD hoặc hộ chiếu của khách hàng.

Tham khảo thêm thông tin về ☑️ Tiền Myanmar ☑️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Kyat, Cách Đổi

Đổi Tiền Ai Cập Sang Tiền Việt Ở Đâu

Trước khi đi du lịch, hầu hết chúng ta đều quan tâm đến việc đổi tiền ở đâu uy tín, giá cao. Nếu bạn đang không biết Đổi Tiền Ai Cập Sang Tiền Việt Ở Đâu thì hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Không giống như một số ngoại tệ phổ biến trên thế giới như đồng Euro hay đồng đôla Mỹ, Bảng Ai Cập hầu như chỉ sử dụng trong đất nước của họ và không được phổ biến cho lắm. Tương tự như tiền Việt Nam chỉ có thể xài, giao dịch, trao đổi mua bán trên lãnh thổ Việt Nam, còn khi sang nước khác thì phải dùng đồng tiền nước của họ.

Để tìm được một điểm chuyên đổi bảng Ai Cập tại nước ta là hơi phức tạp và khó khăn. Thường thì chúng ta sẽ đến các ngân hàng nhà nước để đổi, chứ tại các tiệm vàng hầu như là không có ai kinh doanh loại bảng Ai cập cả. Thậm chí, việc chuyển đổi Bảng Ai Cập tại ngân hàng lớn trong nước cũng không hề đơn giản đâu nhé. Họ sẽ đồng ý đổi với điều kiện bạn phải đổi tiền với số tiền lớn.

Cho nên, phương án đơn giản và nhanh nhất dành cho những bạn nào đang có dự tính đổi Bảng Ai Cập sang VND hoặc ngược lại, là hãy tới ngay cảng sân bay quốc tế để đổi ngoại tệ nhé. Bạn sẽ phải tốn một chút phí phát sinh dịch vụ nhưng đổi lại là bạn có thể đổi được Bảng Ai Cập bao nhiêu cũng được. Và đừng quên đổi tiền ngay tại Việt Nam để được hưởng mức tỷ giá chuyển đổi cao nhất nhé.

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ai Cập

Từ kinh nghiệm của nhiều du khách khi sang Ai Cập nếu có muốn đổi tiền thì các bạn cần lưu ý Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Ai Cập như:

Nếu bạn đang ở bên Ai Cập và trong quá trình sinh hoạt bạn lỡ xài hết bảng Ai Cập và muốn quy đổi từ VND ra bảng Ai Cập để sử dụng, thì lúc này bạn hãy tới ngay ngân hàng của nước họ để chuyển đổi nhé. Đừng nên đổi tiền ngay tại nhà hàng, trung tâm mua sắm thương mai, hoặc một số dịch vụ đổi tiền ngoại tệ tư nhân.

Bởi vì mức tỷ giá chuyển đổi tại những nơi này sẽ khá thấp. Đôi khi các bạn còn gặp phải tình trạng lừa gạt, rắc rối về ngôn ngữ… Nhớ hãy đổi thật nhiều mệnh giá bảng Ai Cập “nhỏ”. Tức là tiền lẻ với mệnh giá thấp nhất. Nạn chặt chém khách du lịch tại Ai Cập rất phổ biến. Các bạn hãy cẩn thận trước khi mua bất cứ sản phẩm tại quốc gia này nhé.

Còn khi các bạn kết thúc hành trình tham quan hoặc công việc đã hoàn tất, chuẩn bị bay về nước nhưng vẫn còn dư một ít bảng Ai Cập. Thì bạn cũng cần phải chuyển đổi từ bảng Ai Cập sang VND. Bởi khi về nước thì Bảng Ai Cập không có giá trị sử dụng ở Việt Nam. Bảng Ai Cập nó không được thông dụng và dùng phổ biến như tiền USD hay bảng Anh đâu.

THAM KHẢO THÊM 🤑 Tiền Indonesia 🤑  Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rupiah, Cách Đổi

Cách Xem Tỷ Giá Bảng Ai Cập Mới Nhất

Khi bạn dự định đổi VND Việt Nam sang Bảng Ai Cập và ngược lại thì bạn cần phải tham khảo tỷ giá chuyển đổi của 2 loại đồng tiền này. Tùy thuộc vào từng thời điểm mà tỷ giá chuyển đổi sẽ có sự chênh lệch nhất định. Cách Xem Tỷ Giá Bảng Ai Cập Mới Nhất đó là truy cập vào trang web TienNhanRoi.vn. Tại đây tỷ giá Bảng Ai Cập luôn được cập nhật mới nhất mỗi ngày.

Hình Ảnh Tiền Ai Cập

Cùng xem ngay bộ sưu tập Hình Ảnh Tiền Ai Cập:

Hình ảnh tờ 5 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 5 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 10 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 10 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 20 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 20 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 50 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 50 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 1 bảng Ai Cập
Hình ảnh tờ 1 bảng Ai Cập

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🚩 Tiền Đông Timor 🚩 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về Bảng Ai Cập đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận