Tiền Bolivia [Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Boliviano, Cách Đổi]

Tiền Bolivia ✅ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Boliviano, Cách Đổi ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền

Bolivia Dùng Tiền Gì

Nếu như các bạn có dự định công tác hay du lịch Bolivia thì hãy tìm hiểu Bolivia Dùng Tiền Gì và quan tâm đến những thông tin về tiền tệ của đất nước này vì tiền rất quan trọng trong việc trao đổi mua bán đấy. Ngoài ra, bài viết này của TienNhanRoi.vn hôm nay còn cho bạn biết thêm về những cách đổi tiền và kinh nghiệm đổi tiền cực hữu ích.

Bolivia là một trong những nước nghèo nhất Nam Mỹ sau Guyana. Đây một phần vì tình trạng tham nhũng cao và vai trò thực dân của các cường quốc nước ngoài từ thời thực dân hóa. Nước này rất giàu tài nguyên thiên nhiên, và từng được gọi là một chú “lừa ngồi trên mỏ vàng”.

Các Bôlivia (Ký hiệu : Bs – mã: BOB) là tiền tệ của Bolivia. Nó được chia thành 100 xu hoặc centavos trong tiếng Tây Ban Nha. Boliviano cũng là tên tiền tệ của Bolivia từ năm 1864 đến năm 1963. Từ tháng 4 năm 2018, người quản lý của Ngân hàng Trung ương Bolivia, Pablo Ramos, đã thông báo về việc giới thiệu dòng tiền mới của Bang Bolivia, bắt đầu với tờ 10 Bs, và sau đó dần dần giới thiệu tờ 200 Bs, trình bày vào tháng 4 năm 2019.

Hệ thống tiền tệ của Bolivia
Hệ thống tiền tệ của Bolivia

Dòng tiền giấy mới của Nhà nước Đa quốc gia đã nhận được một số giải thưởng như “tiền giấy tốt nhất ở Mỹ Latinh”. Được đánh dấu bởi các biện pháp an ninh, tính thẩm mỹ của nó và bao gồm các nhân vật nổi bật trong lịch sử Bolivia, nằm trong số những người được trao giải “Tiếng Latinh Họp báo về In ấn Bảo mật Cao cấp của Mỹ ”.

Đơn Vị Tiền Tệ Của Bolivia

Đơn Vị Tiền Tệ Của Bolivia là Boliviano, đầu tiên được giới thiệu vào năm 1864. Nó tương đương với tám đế hoặc một nửa scudo trong tiền tệ cũ. Ban đầu, nó được chia thành 100 centécimos nhưng điều này đã được thay đổi thành centavos vào năm 1870. Tên bolivar được sử dụng cho số lượng mười bolivianos.

Tính đến năm 2013, đồng Boliviano vẫn được sản xuất ở nước ngoài, ở các nước như Vương quốc Anh, Pháp và Chile, mặc dù đất nước Bolivia đã độc lập về chính trị từ năm 1825.

Mặc dù Bolivia là một trong những nơi sản xuất tiền bạc chính của thời kỳ thuộc địa, việc đúc và in tiền đã ngừng do không có lợi ích chính trị và với ý tưởng rằng tiền xu và tiền giấy do nước ngoài sản xuất có thể được mua với giá thấp hơn hơn tiền xu và tiền giấy do Bolivia sản xuất.

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Bhutan 🔻 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Ngultrum, Cách Đổi

Ký Hiệu Tiền Bolivia

Bôlivia Bolivia là tiền tệ Bolivia (BO, BOL). Ký hiệu BOB có thể được viết Bs. Bôlivia Bolivia được chia thành 100 centavos.

1 Boliviano Bolivia Giá Bao Nhiêu

1 Boliviano Bolivia Giá Bao Nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, không chỉ những người đang muốn đi Bolivia mà còn đang tìm hiểu về tỷ giá tiền tệ. Do vì tỷ giá tiền tệ thay đổi liên tục cho nên các bạn hãy theo dõi sự biến chuyển này hàng ngày để khi thực hiện trao đổi, giao dịch có thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hiện nay, tỷ giá đồng Boliviano Bolivia đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 Boliviano Bôlivia (BOB) = 3388.14 Việt Nam Đồng (VND)

Như vậy các bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau như:

BOB VND 
5.0 17,000 
10.0 33,800 
20.0 67,800 
50.0 169,400 
100.0 338,800 
200.0 677,600 
500.0 1,694,000 
1000.0 3,388,200 
2000.0 6,776,200 
5000.0 16,940,800 
10,000.0 33,881,400 
20,000.0 67,762,800 
50,000.0 169,407,200 
100,000.0 338,814,400 
200,000.0 677,629,000 
500,000.0 1,694,072,400 
1,000,000.0 3,388,144,600 

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Tiền Belarus 🏷 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Rúp, Cách Đổi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Các Mệnh Giá Tiền Bolivia

Hiện nay, Các Mệnh Giá Tiền Bolivia đang lưu hành tại nước này có hai dạng tiền tệ đó là tiền giấy và tiền xu:

 • Ngày nay, có những đồng xu mệnh giá 10, 20 và 50 cent đang được lưu hành và của 1, 2 và 5 bolivianos, ở mặt sau có dòng chữ: “Đoàn kết tạo nên sức mạnh” và ở mặt sau, chúng ta có thể thấy quốc huy của Bolivia với dòng chữ “Bang Bolivia đa quốc gia”. Như vạy đồng xu boliviano bao gồm các mệnh giá:
  • 10 cent
  • 20 cent
  • 50 cent
  • 1 Boliviano
  • 2 Boliviano
  • 5 Boliviano
 • Về tiền giấy, có những mệnh giá tiền boliviano sau đang được lưu hành.
  • 10 Boliviano
  • 20 Boliviano
  • 50 Boliviano
  • 100 Boliviano
  • 200 Boliviano

Cách Đổi Tiền Bolivia Sang Tiền Việt

Mời các bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết Cách Đổi Tiền Bolivia Sang Tiền Việt tại ngân hàng:

 • Khi các bạn muốn đổi Boliviano Bolivia thì các bạn cần chuẩn bị theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng đồng Boliviano muốn đổi tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền.
 • Tiếp đến các bạn điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền của ngân hàng. Giao dịch viên sẽ xác thực và nhập thông tin vào hệ thống. Cuối cùng các bạn ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đổi được.

Tìm Hiểu Thêm 📌 Tiền Bangladesh 📌 Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Taka, Cách Đổi

Đổi Tiền Bolivia Sang Tiền Việt Ở Đâu

Đổi Tiền Bolivia Sang Tiền Việt Ở Đâu? Có rất nhiều cách để bạn đổi Boliviano Bolivia, các bạn có thể tham khảo một số cách và địa điểm đổi đồng Boliviano Bolivia dưới đây:

 • Các bạn hoàn toàn có thể đổi Boliviano Bolivia ngay tại sân bay. Thông thường nếu các bạn muốn đổi ngoại tệ tại sân bay thì bất kỳ ngoại tệ nào cũng có giá cao hơn những nơi khác. Nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi tiền tại đây. Có nếu các bạn đi du lịch cần mang một số tiền ít thì cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại đây nếu như không kịp đổi tiền. Bảng giá niêm yết đều được thông báo rõ trên mỗi quầy đổi tiền.
 • Ngân hàng là nơi giúp các bạn chuyển đổi ngoại tệ một cách an toàn và với số lượng lớn. Tuy nhiên, đổi tiền tại ngân hàng sẽ mất khá nhiều thời gian và gặp nhiều phiền phức trong các thủ tục pháp lý. Các bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân đến để ngân hàng xác nhận.
 • Hiện nay, các cửa hàng vàng bạc và một số điểm giao dịch ngoại hối cũng cho phép các bạn đổi được đồng Boliviano Bolivia. Tuy nhiên, đây cũng là nơi đổi tiền không an toàn khi mà lượng tiền giả đang không được kiểm soát chặt chẽ và dễ gặp nhiều rủi ro.

Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Bolivia

Đừng bỏ lỡ Những Kinh Nghiệm Đổi Tiền Bolivia:

 • Đồng Boliviano Bolivia được sử dụng trong mọi giao dịch, trao đổi mua bán hàng hóa hàng ngày của người Bolivia. Vì thế, khi đến du lịch tại đất nước này, các bạn bắt buộc phải đổi sang đồng Boliviano để mua sắm và ăn uống.
 • Bên cạnh việc nắm rõ tỷ giá đổi Boliviano sang Việt Nam đồng và ngược lại, có một điều các bạn cần lưu ý khi du lịch Bolivia tự túc là số tiền nhập cảnh mà chính phủ Bolivia cho phép mang vào. Vì các bạn sẽ phải khai báo con số này tại cách điểm xuất nhập cảnh ngay sân bay.
 • Tỷ giá đổi tiền sẽ biến đổi hàng ngày và tùy theo đơn vị đổi tiền tuy nhiên độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền là khá cạnh tranh. Cho nên các bạn nên cần kiểm tra tỷ giá các đơn vị để có thể lựa chọn nơi có giá tốt nhất.
 • Các bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá mua, bán đồng Boliviano của các ngân hàng hiện nay để cập nhật chính xác nhé.

Có thể bạn quan tâm đến ⏭️ Tiền Ba Lan ⏭️ Đơn Vị Tiền Tệ, Các Mệnh Giá Zloty, Cách Đổi

Cách Xem Tỷ Giá Boliviano Bolivia Mới Nhất

Để biết Cách Xem Tỷ Giá Boliviano Bolivia Mới Nhất và chính xác thì bạn có thể lên trang web của TienNhanRoi.vn hoặc trang web của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Techcombank… để biết được kết quả đổi tiền chính xác và cập nhật mới nhất. Bên cạnh đó các bạn có thể xem tỷ giá một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua trang tìm kiếm google.

Hình Ảnh Tiền Bolivia

Cùng điểm qua một số Hình Ảnh Tiền Bolivia sau đây:

Hình ảnh tờ 10 Boliviano Bolivia
Hình ảnh tờ 10 Boliviano Bolivia
Hình ảnh tờ 20 Boliviano Bolivia
Hình ảnh tờ 20 Boliviano Bolivia
Hình ảnh tờ 50 Boliviano Bolivia
Hình ảnh tờ 50 Boliviano Bolivia
Hình ảnh tờ 100 Boliviano Bolivia
Hình ảnh tờ 100 Boliviano Bolivia

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về Tiền Bolivia, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận