Học Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng [10 Bí Quyết]

Học Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng ✅ 10 Bí Quyết ✅ Học Hỏi Ngay Các Cách Tiết Kiệm Lương Hiệu Quả Sau Đây.

Tại Sao Cần Học Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Chi Tiêu Hợp Lý

Tại Sao Cần Học Cách Tiết Kiệm Tiền Lương Chi Tiêu Hợp Lý? Tiết kiệm tiền lương là điều chúng ta nên làm vì những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà ta không thể đoán trước được, ngoài ra tiết kiệm tiền lương, chi tiêu hợp lý còn mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội và mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Thực trạng ngày nay cho thấy nhiều bạn trẻ cho dù đi làm vài năm vẫn chưa có được một khoản tiền tiết kiệm lớn. Do đó nhiều bạn thường rơi vào thế bị động về tài chính, khó có thể thực hiện được các mục tiêu hài hạn cho riêng mình. Vì vậy việc bạn tiết kiệm tiền lương hằng tháng sẽ mang lại một số lợi ích sau:

 • Giải quyết những trường hợp khẩn cấp như đau ốm, thất nghiệp, hỏng xe,…
 • Thực hiện các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn như mua xe mới, điện thoại, laptop,… hoặc các mục tiêu dài hạn như mua nhà, phụng dưỡng cha mẹ, kết hôn,…Nếu không tiết kiệm thì không thể thực hiện được.
 • Tự chủ bản thân. Việc tiết kiệm được một khoản tiền đủ lớn sẽ giúp bạn tự tin và quyết đoán hơn trong mọi quyết định của mình.
 • Nắm bắt cơ hội. Nếu có một cơ hội tốt cho bạn trải nghiệm, tham gia như kinh doanh, du học,… mà bạn không có tiền tiết kiệm thì sẽ rất khó thực hiện.
 • Tiết kiệm cho về hưu. Đây là khoản tiền tiết kiệm cho độ tuổi hết lao động, nhờ có nó bạn có thể có những năm tháng tuổi già an nhàn hơn.

Tham khảo các cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰 Để biết thêm lý do cần tiết kiệm tiền lương

Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng

Tiết kiệm lương hàng tháng là một việc không phải dễ dàng, vì vậy nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu thì hãy áp dụng ngay Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Lương Hàng Tháng sau đây của Tiennhanroi.vn nhé!

 • Bước 1: Đặt ra mục tiêu tiết kiệm cụ thể tạo động lực cho kế hoạch tiết kiệm phía trước, nếu không có mục tiêu thì rất dễ bỏ cuộc.
 • Bước 2: Đặt hạn mức chi tiêu. Hãy tính chi phí trung bình 1 ngày rồi sau đó nhân với số ngày của tháng để ra được hạn mức chi tiêu.
 • Bước 3: Phân chia bảng chi tiêu hợp lý bao gồm: Nhu cầu thiết yếu, Kết bạn, duy trì mối quan hệ, Đầu tư học tập, khoản khẩn cấp phòng thân, Đầu tư,…
 • Bước 4: Thống kê lại và cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết
 • Bước 5: Chỉ rút tiền trong khoản vừa đủ sử dụng cho các chỉ tiêu đã lên kế hoạch
 • Bước 6: Theo dõi chi tiêu hàng ngày và kế hoạch tiết kiệm để đảm bảo không có sự cố gì xảy ra.

Chi tiết hơn về các ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Hiệu quả

10 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Lương Hay Nhất

Có bao giờ bạn mắc kẹt trong mớ hỗn độn về tài chính của bản thân vì chưa tìm được cách chia quỹ tiền lương hay tiết kiệm tiền lương một cách đúng đắn chưa? 

Làm Thêm Gia Tăng Thu Nhập – Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 3 Triệu

Học cách tiết kiệm tiền lương với mức lương 3 triệu bằng việc hãy tìm kiếm thêm một công việc làm thêm khác để gia tăng thu nhập. Hãy cố gắng tận dụng những khoảng thời gian rảnh để tìm một công việc “tay trái” cho mình.

Mức lương 3 triệu không đủ để bạn chi tiêu cho cuộc sống vậy nên hãy nghĩ đến việc tìm một công việc bán thời gian trong thời gian rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập. Các công việc như bán hàng online, shipper, lái xe công nghệ, gia sư, phục vụ quán cafe, bảo vệ,…hoặc là các công việc online như viết content, đánh máy thuê,… có thể giúp bạn kiếm thêm một số tiền nhỏ để chi tiêu và tiết kiệm.

Đi Xe Đạp, Phương Tiện Công Cộng – Cách Tiết Kiệm Tiền Với Lương 4 Triệu

Tiết kiệm tiền với mức lương 4 triệu khá khó khăn, vì vậy bạn hãy học cách tiết kiệm chi phí đi lại bằng cách sử dụng xe đạp hoặc phương tiện công cộng như xe bus để di chuyển. Bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp cho các quảng đường gần, còn những khoảng cách xa hơn thì có thể tận dụng xe buýt để di chuyển vì vé xe buýt thường khá rẻ, chỉ vài nghìn đồng.

Đọc thêm các 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Cho Gia Đình 🔰 Để biết cách tiết kiệm tiền lương

Kiểm Soát Hóa Đơn Cố Định – Cách Tiết Kiệm Tiền Với Lương 6 Triệu

Bạn muốn học cách tiết kiệm tiền lương 6 triệu thì hãy cố gắng kiểm soát các hóa đơn cố định của mình. Các hóa đơn cố định hàng tháng như tiền internet, điện thoại, tivi, điện nước cũng cần được quản lý chặt chẽ. Bạn nên rà soát lại tất cả những vật dụng đang sử dụng trong nhà để có phương án cắt giảm hóa đơn hợp lý:

 • Hãy tắt điện khi không dùng đến, sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện.
 • Kiểm tra định kỳ và thay thế khi phát hiện những vật dụng bị rò rỉ
 • Hãy đăng ký cước thuê bao gọi điện theo tháng và ưu tiên chọn các gói internet trọn gói

Đem Cơm Đi Làm – Cách Tiết Kiệm Tiền Với Mức Lương 7 Triệu

Với mức lương 7 triệu, đây là mức lương trung bình thì bạn có thể học cách tiết kiệm lương bằng việc đem cơm đi làm, tránh ăn ngoài gây tốn kém.

Nấu ăn và mang bữa trưa đến nơi làm việc là một cách phổ biến để tiết kiệm tiền lương. Nếu bạn đặt đồ ăn bên ngoài vào mỗi bữa trưa thì vừa mất thời gian lại vừa tốn kém tiền, đôi khi còn không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe. Thay vào đó, bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi sáng thức dậy và nấu nướng để mang đi làm, như vậy vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe.

Hạn Chế Mua Sắm Đồ Dùng Không Cần Thiết – Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 8 Triệu

Hãy hạn chế mua sắm những đồ dùng không cần thiết, đó là cách tiết kiệm tiền lương hiệu quả với mức lương 8 triệu. Nhiều người hay có thói quen khi có thời gian rảnh rỗi sẽ thích mua sắm, chính các thói quen mua sắm quần áo, giày dép, phụ kiện, trang sức đôi khi sẽ làm thâm hụt tiền lương của bạn, vì vậy hãy chỉ mua những thứ chúng ta cần thôi nhé!

Những thứ “Cần” là những sản phẩm nhất định phải có để thỏa mãn những nhu cầu cơ bản. Còn đối với những sản phẩm “muốn có”, đó là những thứ có thể có cũng được, không có cũng không sao, đôi khi mua về nhưng lại ít sử dụng.

Sau khi xác định được nhu cầu và tầm quan trọng của sản phẩm, lúc đó bạn hãy quyết định có mua hay không nhé! Cố gắng cân đối những gì cần và không cần để tiết kiệm nhất.

Học hỏi thêm các🔰 Cách Để Dành Tiền Hiệu Quả 🔰Để chi tiêu hợp lý

Mở Tài Khoản Tiết Kiệm – Lương 10 Triệu Tiết Kiệm Như Thế Nào

Mức lương 10 triệu là một mức lương khá cao, vì vậy trong trường hợp này việc mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng là cách tiết kiệm tiền lương tốt nhất. Sau khi cân đối chi tiêu trong một tháng, bạn hãy dành ra khoảng 20% số tiền lương này để gửi vào ngân hàng nhằm sinh lời theo thời gian.

Tài khoản tiết kiệm là một trong những cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Các ngân hàng hiện nay đang cạnh tranh mạnh mẽ với nhau về lãi suất tiết kiệm cũng như các dịch vụ đi kèm để tăng sức hút với khách hàng. Vì vậy nếu bạn đã có một số tiền nhàn rỗi nhất định thì nên gửi vào ngân hàng theo kỳ hạn dài để thu được lợi nhuận tối đa.

Tìm hiểu rõ hơn về cách👉Gửi Tiết Kiệm👈 Hiệu quả nhất

Thanh Toán Các Khoản Nợ

Một trong những cách để tiết kiệm tiền tốt nhất là thực hiện thanh toán các khoản tín dụng tiêu dùng trước. Việc thanh toán chậm sẽ dẫn đến các vấn đề cho các khoản vay đầu tư trong tương lai, ngoài ra bạn còn phải chịu thêm lãi suất cao và tiền phạt nếu thanh toán chậm. Có thể vận động sự giúp đỡ từ người thân để thanh toán các khoản nợ này nhé!

Giảm Chi Phí Nhà Ở

Học cách tiết kiệm tiền lương hiệu quả bằng cách giảm chi phí nhà ở. Nếu bạn đang đi thuê nhà, đừng nên thuê nhà một mình vì khoản chi phí này có thể ngốn đến 50% tiền lương của bạn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng tìm một người bạn cùng phòng hiểu nhau để ghép chia đôi tiền nhà.

Trong trường hợp không thích ở ghép mà chỉ thích ở một mình thì bạn nên tìm những căn nhà hoặc phòng nhỏ để giảm thiểu chi phí. Tìm hiểu kỹ các khoản phát sinh như gửi xe, đổ rác, an ninh…ngoài ra có thể cân nhắc ở nơi xa trung tâm một chút, di chuyển vào trung tâm lâu hơn nhưng đổi lại giá thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Áp dụng thêm 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰 Lên kế hoạch tiết kiệm hiệu quả

Thanh Lý Những Đồ Không Dùng Đến

Học cách tiết kiệm tiền lương thông qua việc thanh lý những đồ dùng không còn sử dụng đến nữa. Nhiều người có bản tính “cả thèm chóng chán”, vì vậy, nếu không còn thích món đồ nào đó nữa thì đừng vội vứt bỏ nó mà hãy thanh lý cho những người khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Nếu trước đây, bạn thường mua đồ nhưng nay không thích nữa thì có thể thanh lý, vừa có thêm tiền vừa làm trống bớt căn phòng. Nếu bạn có nhiều quần áo, giày dép, thiết bị điện tử, đồ dùng gia đình… thì hãy tận dụng các nhóm, trang web để thanh lý chúng nhé!

Bảo Vệ Sức Khỏe

Cuối cùng, hãy học cách tiết kiệm tiền lương bằng cách đơn giản nhất đó là sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đam mê tiết kiệm, kiếm tiền để rồi phải dùng hết số tiền đó để mua sức khỏe thì thật phí phạm.

Tỷ phú Steve Jobs đã từng nói rằng “Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh”, vậy nên hãy học cách bảo vệ sức khỏe để làm việc, học tập là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Sống một cuộc sống lành mạnh, tập luyện thể dục, ăn uống và chế độ sinh hoạt khoa học để nâng cao sức khỏe bản thân bởi “sức khỏe là vàng”.

Học hỏi thêm 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Của Người Nhật 🔰 Giúp tiết kiệm tiền lương hiệu quả

Cần nhận thêm thông tin về việc Học Cách Tiết Kiệm Tiền Lương hiệu quả thì hãy để lại thông tin LIÊN HỆ tại MENU website tiennhanroi.vn để được admin chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận