Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính [Bí Quyết Quản Lý Chi Tiêu Hiệu Quả]

Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính ✅ Bí Quyết Quản Lý Chi Tiêu Hiệu Quả ✅ Chia Sẻ Chi Tiết Về Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính, Cách Tiết Kiệm Hiệu Quả.

Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Là Gì

Kiểm soát tiền bạc hay còn gọi là quản lý tài chính là vấn đề quan trọng của tất cả mọi người bởi nếu không biết cách quản lý tốt thì cuộc sống của bạn sẽ bị tiền chi phối và mất tự do chi tiêu. Nhưng quản lý tài chính, tiền bạc như thế nào mới là hiệu quả? Quy tắc 6 chiếc lọ sẽ cho bạn biết câu trả lời. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu Quy tắc 6 chiếc lọ là gì trước nhé!

Để có được số tiền lớn bạn phải có thói quen và kỹ năng quản lý các số tiền nhỏ bởi một trong những bí quyết làm giàu của các tỷ phú là họ biết cách quản lý tài chính tốt. Và quy tắc 6 chiếc lọ là “bước đầu tiên” giúp bạn bước vào thế giới của những người có tiền. Đây là một công thức nổi tiếng khắp thế giới cả trăm năm nay mà những người thành công đều đã áp dụng.

Phương pháp này có tên là JARS với 6 chiếc lọ, bản chất của phương pháp này chính là chia thu nhập hàng tháng của bạn thành 6 phần, tương ứng với 6 lọ khác nhau. Mỗi lọ có một tên gọi và mục đích riêng biệt, mỗi khi bạn có thu nhập hoặc tiền lương hằng tháng thì lập tức chia số tiền này vào 6 hũ và hãy thực hiện nó như thói quen lâu dài.

Quy tắc 6 cái lọ
Quy tắc 6 cái lọ

Ai Là Người Tạo Ra Phương Pháp 6 Chiếc Lọ

Quy tắc 6 chiếc lọ là một quy tắc quen thuộc tồn tại hàng trăm năm nay, được rất nhiều tỷ phú, triệu phú và hiện nay là các bạn trẻ đã đi làm sử dụng để quản lý nguồn tài chính của mình, tuy nhiên việc ai là người tạo ra phương pháp 6 chiếc lọ thì không phải ai cũng biết rõ, chi tiết về người tạo ra phương pháp này được Tiennhanroi.vn tổng hợp sau đây.

Quy tắc 6 chiếc lọ hay còn gọi là JARS system được tạo ra bởi ông Harv Eker – ông chính là tác giả của các tựa sách bán chạy toàn cầu như “Bí mật tư duy triệu phú” và “Làm giàu nhanh”, đồng thời ông cũng là nhà sáng lập công ty Peak Potential Trainning – một công ty chuyên đào tạo, nghiên cứu tư duy phát triển và làm giàu.

Theo ông Harv Eker thì bất kỳ ai kể cả những người không có nhiều tiền để quản lý cũng có thể sử dụng phương pháp 6 cái lọ này. Điều quan trọng nhất của phương pháp này là bạn hãy sử dụng và biến chúng thành thói quen lâu dài. Bởi vậy, nhờ đó mà nguyên tắc này nhanh chóng được thế giới công nhận và có rất nhiều gia đình, tỷ phú, triệu phú áp dụng thành công.

Xem thêm ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️10 Phương Pháp Hiệu Quả

Mô Hình 6 Chiếc Lọ Tài Chính

Phương pháp quản lý tài chính 6 chiếc lọ được tạo ra nhằm chia sẻ khả năng sử dụng tiền bạc, chi tiêu của mỗi người, hỗ trợ mọi người biết cách tạo ra những khoản tiết kiệm và khoản đầu tư, chi tiêu thông minh. Dưới đây là mô hình 6 chiếc lọ tài chính chi tiết.

Nguyên tắc 6 chiếc lọ
Nguyên tắc 6 chiếc lọ

Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính

Biết cách quản lý tài chính sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả, đem lại cuộc sống tiện nghi hơn trong tương lai. Hãy cùng theo dõi quy tắc 6 chiếc lọ quản lý tài chính chi tiết sau đây để biết cách quản lý nguồn tiền của mình nhé!

 • Lọ thứ nhất – chiếm 55% thu nhập dùng cho các chi tiêu cần thiết như: ăn uống, tiền điện, nước, chi phí sống hằng ngày
 • Lọ thứ 2 – chiếm 10% thu nhập dùng cho tiết kiệm dài hạn như mua nhà, mua xe,..
 • Lọ thứ 3 – chiếm 10% thu nhập dành cho quỹ giáo dục như học thêm, mua sách,..
 • Lọ thứ 4 – chiếm 10% thu nhập dành cho hưởng thụ như giải trí, mua quà cho bản thân,..
 • Lọ thứ 5 – chiếm 10% dành cho tự do tài chính dùng để đầu tư sinh lời
 • Lọ thứ 6 – chiếm 5% còn lại dành cho quỹ từ thiện

Khám phá thêm các 👉Cách Tiền Đẻ Ra Tiền 👈Nhanh nhất

Cách Tiết Kiệm Tiền Theo 6 Lọ

Chi tiết cách tiết kiệm tiền theo 6 lọ thuộc quy tắc JARS system được tạo ra bởi ông Harv Eker như sau:

 • Lọ thứ nhất – chiếm 55% thu nhập dùng cho các chi tiêu cần thiết

Lọ thứ nhất dùng để chi tiêu vào các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, các nhu cầu cần thiết như ăn uống, diện nước, mua sắm cho gia đình,…. đây là khoản chi tiêu lớn nhất, tuy nhiên nếu hiện tại bạn đang sử dụng hơn 55% thu nhập hàng tháng của mình thì bạn nên nghiên cữu và tiết kiệm lại nhé!

 • Lọ thứ 2 – chiếm 10% thu nhập dùng cho tiết kiệm dài hạn

Lọ thứ hai này là để vào tiết kiệm dài hạn như mua xe, mua nhà,… Đây là khoản đầu tư cố định nên khi nhận được thu nhập cần để riêng, nó là khoảng tiết kiệm “đóng băng”. Điều nay khá khó nên bạn có thể cho vào tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng để tránh việc rút tiền khi không cần thiết.

 • Lọ thứ 3 – chiếm 10% thu nhập dành cho quỹ giáo dục

Đầu tư cho kiến thức không bao giờ là dư thừa, vì vậy ngoài tiết kiệm, kiếm tiền thì bạn cũng cần đầu tư bổ sung kiến thức. Ngoài đi học, bạn cũng có thể mua sách, tham gia workshop, học kỹ năng mềm, học ngoại ngữ… để trau dồi thêm các kiến thức cho bản thân

 • Lọ thứ 4 – chiếm 10% thu nhập dành cho hưởng thụ

Làm việc thì cũng cần hưởng thụ. Vì vậy lọ thứ 4 này chiếm 10% thu nhập dùng để mua các món quà cho bản thân, đây cũng là cách giúp bạn có thêm động lực, năng lượng làm việc và cân bằng cuộc sống.

 • Lọ thứ 5 – chiếm 10% dành cho tự do tài chính

Lọ thứ 5 bạn có thể sử dụng nó để đầu tư, tạo ra thu nhập như gửi tiết kiệm, góp vốn kinh doanh, đầu tư chứng khoán,… Một điều cần lưu ý là bạn không được sử dụng tiền trong quỹ này, đây là quỹ sinh lời dùng để đầu tư mang lại số tiền mới, giúp đỡ bạn trong trường hợp bạn không còn làm việc kiếm ra tiền.

 • Lọ thứ 6 – chiếm 5% còn lại dành cho quỹ từ thiện

Cho đi để nhận lại. Tuy nhiên nếu tình hình tài chính không quá dư dả thì bạn có thể giảm % của lọ nay lại nhưng không nên cắt giảm hoàn toàn. Cho đi sẽ luôn là cơ hội để chúng ta nhận lại những điều quý giá, để lan tỏa giá trị tình cảm và có thể là cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ người khác khi cần thiết, vì vậy, hãy luôn dành ra một khoản nhỏ để giúp cộng đồng bạn nhé!

Tìm hiểu cách ️💰 Kiếm Tiền Nhanh ️💰 Các cách hay nhất

Ví Dụ Cách Chi Tiêu Theo Nguyên Tắc 6 Chiếc Lọ

Để giúp bạn dễ dàng thực hiện quy tắc 6 chiếc lọ tài chính này thì dưới đây là ví dụ cụ thể về cách chi tiêu theo nguyên tắc 6 chiếc lọ, bạn có thể tham khảo.

Ví dụ tổng thu nhập hàng tháng của bạn là 15 triệu thì ta sẽ chia theo quy tắc 6 chiếc lọ như sau:

 • Lọ 1: dùng 8.250.000đ cho chi tiêu cá nhân
 • Lọ 2: dùng 1.500.000đ cho tiết kiệm dài hạn
 • Lọ 3: dùng 1.500.000đ cho việc học thêm, mua sách bổ sung kiến thức, học ngoại ngữ,…
 • Lọ 4: dùng 1.500.000 dành cho việc hưởng thụ
 • Lọ 5: 1.500.000đ cho đầu tư sinh lời như chứng khoán, hùn hạp kinh doanh,..
 • Lọ 6: dùng 750.000đ cho từ thiện, giúp đỡ những ai khó khăn hơn mình

Những Bí Quyết Quản Lý Tài Chính Theo Nguyên Tắc 6 Cái Lọ Hiệu Quả

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp 6 lọ này thành công và kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Vì vậy dưới đây là những bí quyết quản lý tài chính theo nguyên tắc 6 cái lọ giúp bạn thực hiện hiệu quả hơn:

 • Phải ghi ra số tiền mà bạn sẽ có mỗi tháng là bao nhiêu, rồi chia đều cho các tài khoản theo tỷ lệ nêu trên.
 • Khi đã chia số tiền vào 6 hũ, bạn nên chi tiêu hợp lý theo như kế hoạch, đừng lạm dụng quá mức sẽ dễ gây ra tình trạng hụt tiền của các hũ. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm vào hũ tiết kiệm lâu dài vì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi có việc gấp.
 • Hằng tuần, hằng tháng hãy dành ra thời gian để ngồi tính toán lại tiền bạc cá nhân xem đã sử dụng đúng hay chưa.
 • Không quan trọng là số tiền bạn tiết kiệm bao nhiêu, quan trọng là thói quen hàng ngày, thói quen quan trọng hơn số tiền. Hãy duy trì thói quen chia tiền theo đúng hàng tháng, không được phá vỡ quy tắc.

Xem ngay➡️ Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu ⬅️Những bí quyết hay nhất

Nếu có nhu cầu xem thêm thông tin về Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính thì hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận