Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu [10 Mẹo Chi Tiêu Hợp Lý]

Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu ✅ 10 Mẹo Chi Tiêu Hợp Lý ✅ Chia Sẻ Những Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu Hiệu Quả Nhất.

Có Thể Tiết Kiệm Với Lương 5 Triệu Không

Có thể tiết kiệm với lương 5 triệu không? Tiết kiệm là một hành động mà những người trưởng thành đều cần thực hiện để tạo ra một khoản tiền nhàn rỗi cho tương lai nhằm các mục đích khác nhau, vì vậy dù có mức lương bao nhiêu thì bạn cũng cần học cách tiết kiệm ngay từ sớm để nhanh chóng đạt được mục tiêu của tiết kiệm.

Trên thực tế việc tiết kiệm là việc mà tất cả mọi người nên làm, vì vậy việc có mức lương bao nhiêu không quan trọng bằng việc bạn có biết cách tiết kiệm hay không?

Mức lương 5 triệu đồng đối với một người đang đi làm thì có thể nói là một con số thấp và nhiều người không nghĩ rằng mình có thể sống được với mức lương 5 triệu đồng này. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì vẫn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ, tuy không nhiều nhưng nếu kiên trì thì nó sẽ “tích tiểu thành đại”.

Tham khảo thêm việc🤑 Học Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 🤑Chi tiết

Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu

Làm thế nào để có thể chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả khi mức lương chỉ có 5 triệu đồng, đặc biệt là sống ở thành phố với chi phí đắt đỏ? Có lẽ đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn mới ra trường. Vậy thì hãy áp dụng ngay Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu mà Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây nhé!

 • Bước 1: Hãy xác định mục tiêu tiết kiệm rõ ràng. Dù cho mức lương thấp nhưng nếu bạn có mục tiêu để làm động lực thì việc tiết kiệm sẽ dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Thực hiện việc tiết kiệm ngay lập tức. Nếu bạn không thực hiện ngay thì kế hoạch sẽ dễ bị trì hoãn vô thời hạn.
 • Bước 3: Cắt bỏ những khoản chi không cần thiết. Việc cắt bớt chi phí không cần thiết là điều quan trọng quyết định bạn có thể thực hiện kế hoạch tiết kiệm được hay không.
 • Bước 4: Lên danh sách cụ thể về các đồ dùng, thực phẩm cần mua trước khi đi chợ sẽ giúp bạn tránh mua lung tung.
 • Bước 5: Hãy ghi chép chi tiêu cụ thể hàng ngày. Bước này sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn, từ đó dễ tiết kiệm hơn
 • Bước 6: Theo dõi khoản tiết kiệm thường xuyên, nếu có điều gì không phù hợp thì điều chỉnh kịp thời.

Chia sẻ chi tiết về ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Hiệu quả

10 Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 5 Triệu

Việc cân đối giữa chi tiêu và tiết kiệm luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường. Vậy làm sao để chi tiêu hợp lý mà vẫn có thể tiết kiệm với mức lương 5 triệu? Hãy xem ngay 10 Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 5 Triệu sau đây nhé!

Hãy mặc định mình có mức lương ít hơn 5 triệu

Một cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu cực kỳ hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó chính là hãy tự mặc định mình có mức lương ít hơn 5 triệu. Đây là một cách làm tự đánh vào tâm lý của mình khiến cho bản thân tự động chi tiêu trong mức ít hơn 5 triệu.

Nếu lương tháng của bạn khoảng 5 triệu đồng thì bạn có thể nghĩ rằng mình chỉ có mức lương khoảng 4 triệu đồng, đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền.

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao phải làm điều này, tuy nhiên nếu mặc định thu nhập trong suy nghĩ của bạn là từ 3 đến 4 triệu và bạn chỉ có thể tiêu số tiền đó thì chắc chắn khoản tiền lương 5 triệu kia sẽ còn dư ra. Nếu tiếp tục duy trì thói quen này thường xuyên thì bạn sẽ dễ dàng có được cho mình một một khoản tiết kiệm tương đối.

Đặt hạn mức chi tiêu cho bản thân

Với mức lương 5 triệu, bạn cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và hợp lý. Và để làm được điều này, bạn cần đặt hạn mức chi tiêu cho bản thân.

Đầu tiên bạn cần nắm rõ các khoản chi tiêu cố định trong tháng của mình, sau đó phân bổ thành từng khoản nhỏ để cân đối ngân sách hợp lý. Với mỗi lần chi tiêu, hãy đưa ra một giới hạn chi phí nhất định và đừng vượt quá giới hạn đó. Bạn có thể tham khảo việc đưa ra hạn mức chi tiêu như sau:

 • Tiền nhà (thuê nhà, điện, nước sinh hoạt): Từ 1 – 1,5 triệu đồng
 • Tiền ăn (3 bữa/ngày, tự nấu): Từ 1 – 1,5 triệu đồng
 • Tiền đi lại (Xăng xe, gửi xe): Dưới 500 ngàn đồng
 • Tiền chi tiêu cá nhân: Dưới 500 ngàn đồng
 • Tổng tiền: Khoảng 4 triệu đồng

Để dành tiền ngay khi nhận lương

Một cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hữu hiệu mà bạn nên tham khảo đó là hãy để dành tiền ngay khi vừa nhận lương. Khi nhận lương, điều đầu tiên cần làm là trích ra khoản 10% để tiết kiệm, sau đó mới tính tới các chi phí hàng tháng cần thiết.

Lưu ý rằng không dùng 10% số tiền đó cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp thông thường nào. Hãy gạt nó sang một bên và giả vờ như bạn không quan tâm, như vậy bạn có thể cắt giảm chi tiêu không cần thiết để hoàn thành chi phí cố định.

Học hỏi thêm các🔰 Cách Để Dành Tiền Hiệu Quả 🔰Tiết kiệm lương

Tham khảo giá cả 

Việc tham khảo giá cả trước khi mua là một cách giúp chi tiêu hợp lý với mức lương 5 triệu. Với mức thu nhập không cao, bạn cần tính toán trước khi chi tiêu, đặc biệt không nên bỏ qua việc tham khảo giá trước khi quyết định mua một cái gì đó.

Đầu tiên, bạn cần lên danh sách những món đồ cần mua rồi dự đoán xem sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền. Nếu chúng vượt quá ngân sách chi tiêu thì bạn cần cắt giảm những món đồ không cần thiết. Sau đó có thể tham khảo giá các mặt hàng đó ở nhiều cửa hàng khác nhau, xem mua ở đâu rẻ hơn.

Học cách mặc cả

Học cách mặc cả là một cách chi tiêu tiết kiệm, hợp lý với mức lương 5 triệu mà bạn không nên bỏ qua. Học cách mặc cả chính là việc thương lượng giá cả xuống mức thấp hơn giá gốc được đưa ra đến ⅓, ½ .

Phương pháp này sẽ phát huy hiệu quả tiết kiệm nếu bạn đi chợ và thương lượng với người bán để mua được những món đồ với giá cả phải chăng nhất. Tất nhiên, nhờ vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ giúp gia tăng tài khoản tiết kiệm.

Mua sắm theo nhóm 

Mua sắm theo nhóm là một cách giúp bạn chi tiêu tiết kiệm tiền với mức lương 5 triệu hạn chế. Hiện nay, việc mua sắm theo nhóm dần trở nên phổ biến và được nhiều người áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua một số loại sản phẩm thì có thể thể tìm kiếm những người có cùng mục đích mua sắm trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,…để lập nhóm cùng mua.

Mua sắm theo nhóm sẽ giúp bạn sở hữu những món đồ mình cần với giá tốt hơn rất nhiều so với mua lẻ một mình. Tùy từng loại sản phẩm, số lượng mua mà sẽ có giá khác nhau nhưng chắc chắn rằng, giá bạn mua theo nhóm chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/4 giá bạn mua lẻ một mình.

Học hỏi thêm 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Của Người Nhật 🔰 Giúp tiết kiệm tiền lương hiệu quả

Thuê trọ rộng vừa đủ

Tiền thuê trọ luôn là khoản phí hàng tháng lớn nhất mà bạn phải trả. Hiện nay phòng trọ được cho thuê khắp nơi với nhiều loại phòng khác nhau, tùy theo tài chính và nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn cho mình một phòng phù hợp. Vậy nên bạn có thể chọn các phòng trọ rộng vừa đủ để tiết kiệm chi phí.

Khi thuê trọ chỉ cần những căn phòng có các nội thất cơ bản và giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của bạn. Phòng trọ là nơi ở tạm thời nên chỉ cần đáp ứng những nhu cầu đơn giản mà không cần quá đầy đủ tiện nghi, vậy nên chỉ cần chọn những căn phòng có diện tích vừa đủ, sạch sẽ, thoáng mát với giá cả phải chăng là được.

Không ăn ngoài 

Muốn tiết kiệm tiền lương với mức thu nhập 5 triệu thì bạn không nên ăn ngoài, thay vào đó hãy tự chuẩn bị bữa ăn cho bản thân. Hãy chăm chỉ nấu nướng tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo sức khỏe.

Nếu ở một mình, bạn có thể rủ 1 hoặc 2 người bạn khác cùng nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Hãy dậy sớm nấu ăn vào buổi sáng và nấu thêm một phần để mang thức ăn đi làm vào buổi trưa. Như vậy, bạn có thể ăn sáng tại nhà và không mất thêm phí ăn trưa tại công ty.

Tìm kiếm ưu đãi

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua một sản phẩm thì bạn nên dành thời gian tìm kiếm các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hay các voucher của các nhãn hàng, đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền lương 5 triệu trong chi tiêu. Luôn tìm kiếm các ưu đại là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí khi muốn mua sắm một thứ gì đó.

Sử Dụng Đồ Bình Dân

Với mức lương 5 triệu thì bạn nên sử dụng đồ bình dân thay vì mua các đồ dùng, quần áo có thương hiệu nổi tiếng, như vậy sẽ rấ tốn tiền và ảnh hưởng đến kế hoạch tiết kiệm của bạn.

Các thương hiệu nổi tiếng thường có giá thành cao bởi vì tính “phí thương hiệu”. Vậy nên việc mua sắm này sẽ làm bạn tốn tiền không chỉ cho giá trị sản phẩm mà cả giá trị thương hiệu, điều này rất vô bổ khi kinh tế bạn còn eo hẹp. Thay vào đó, bạn nên mua những sản phẩm mang thương hiệu bình dân vì giá nó rẻ hơn rất nhiều.

Chia sẻ thêm các🤑 Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Tiền 🤑Chi tiết

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ về Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 5 Triệu hiệu quả thì đừng ngần ngại LIÊN HỆ với Tiennhanroi.vn để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé!

Viết một bình luận