Cách Để Dành Tiền Hiệu Quả [12 Bí Quyết Dành Dụm Nhanh nhất]

Cách Để Dành Tiền Hiệu Quả ✅ 10 Bí Quyết Dành Dụm Nhanh nhất ✅ Tuyển Tập Các Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả, Đơn Giản Nhất.

Những Lý Do Bạn Cần Dành Dụm Tiền Tiết Kiệm

Xây dựng thói quen dành dụm tiền tiết kiệm cho bản thân tuy là một hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn. Ngoài việc cần tiết kiệm để bảo vệ bản thân trong những trường hợp cấp bách thì việc dành dụm tiền tiết kiệm còn cần thiết cho nhiều lý do khác. Dưới đây là Những Lý Do Bạn Cần Dành Dụm Tiền Tiết Kiệm cụ thể:

 • Dành dụm tiền để giải quyết những rủi ro bất ngờ: Cuộc sống không thể đoán trước được điều gì, mọi thứ đều có thể xảy ra một cách vô cùng bất ngờ và bạn cần phải có một khoản tiền tiết kiệm để dự phòng cho những bất ngờ đó. Một số rủi ro bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào đó là ốm đau, bệnh tật, hư hỏng xe hoặc máy móc, thiết bị quan trọng,…
 • Dành dụm tiền để cải thiện đời sống, giải trí, nghỉ ngơi lúc cần: Ai cũng muốn hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai, được du lịch, nghỉ dưỡng nhiều nơi, vì vậy việc dành dụm tiền có thể mang lại cho bạn những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống như một ngôi nhà tiện nghi, một chiếc ô tô, được đến những khu nghỉ dưỡng theo ý muốn,…
 • Dành dụm tiền để xây dựng gia đình tương lai: Khi bắt đầu nghĩ đến chuyện kết hôn, bạn sẽ cần lập kế hoạch tài chính cụ thể hơn để lo cho cuộc sống hàng ngày của gia đình nhỏ, vì vậy việc tiết kiệm, dành dụm tiền từ sớm sẽ giúp bạn có khả năng tự lên kế hoạch, dự trù về cuộc sống tương lai của gia đình mình, có thể chăm sóc con cái một cách tốt nhất.
 • Dành dụm tiền để đầu tư kiếm tiền nhiều hơn: Với số tiền dành dụm sẵn có, bạn có thể thử sức với những lĩnh vực đầu tư mình mong muốn nhằm mang lại nhiều tiền hơn.
 • Dành dụm tiền cho giai đoạn hưu trí: Chưa bao giờ là quá sớm để tiết kiệm tiền cho việc nghỉ hưu, nhất là trong bối cảnh chính sách, quy định về bảo hiểm xã hội, về lương hưu chưa ổn định. Vì vậy có trong tay một khoản tiền nhất định sẽ giúp bạn có cuộc sống an nhàn hơn, không trở thành gánh nặng tài chính cho con cháu khi hết tuổi lao động.

Tham khảo các cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰 Để biết thêm lý do cần tiết kiệm tiền

Cách Lên Kế Hoạch Để Dành Tiền

Bạn là người chưa hết tháng đã “đau đầu” vì ví đã rỗng. Vì vậy việc lên kế hoạch tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn. Hãy nắm bắt và thực hiện tốt các bước trong Cách Lên Kế Hoạch Để Dành Tiền được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây, nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính trong tương lai một cách hiệu quả.

 • Bước 1: Thiết lập mục tiêu cụ thể cho việc để dành tiền. Không có mục tiêu cụ thể thì rất khó để tiết kiệm tiền bởi mục tiêu chính là động lực tinh thần giúp bạn hoàn thành kế hoạch tiết kiệm.
 • Bước 2. Thực hiện tiết kiệm ngay mỗi ngày, không trì hoãn. Bắt tay vào thực hiện tiết kiệm ngay lập tức và không do dự, bạn sẽ thấy mình có động lực đáng kể để làm điều đó, nó giúp bạn hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày, từ đó giúp tiết kiệm hiệu quả hơn.
 • Bước 3. Cắt giảm chi phí không cần thiết. Thay đổi cách chi tiêu sinh hoạt hàng ngày và giảm thiểu những khoản chi không cần thiết như du lịch, mua sắm, xem phim, taxi, trà sữa,…
 • Bước 4. Mua sắm thông minh, lập danh sách cụ thể trước khi đi mua sắm. Mua sắm là một trong những công việc hàng ngày của chúng ta, vì vậy bạn cần lên kế hoạch chi tiết về những thứ cần mua, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm và loại bỏ những thứ không cần thiết khi mua sắm.
 • Bước 5. Hãy tạo thói quen ghi chép chi tiêu hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn.
 • Bước 6. Theo dõi khoản tiền dành dụm tiết kiệm thường xuyên để kiểm soát kế hoạch vẫn đi đúng hướng.

Bạn nên tham khảo thêm ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Chi tiết

Những Sai Lầm Khi Để Dành Tiền Tiết Kiệm Cần Tránh

Để có tiết kiệm tiền thì mất rất nhiều thời gian, vì vậy để đảm bảo kế hoạch tiết kiệm được duy trì đúng tiến độ thì hãy chú ý đến Những Sai Lầm Khi Để Dành Tiền Tiết Kiệm Cần Tránh sau đây nhé!

 • Không xác định mục tiêu tiết kiệm cụ thể. Như đã chia sẻ ở trên thì việc không xác định rõ mục tiêu sẽ làm giảm động lực tiết kiệm của bản thân, dễ khiến kế hoạch tiết kiệm thất bại, vì vậy đây là sai lầm lớn nhất nên tránh.
 • Để tiền tiết kiệm quá nhiều trong các tài sản có sự biến động mạnh như tiền điện tử, những tài sản có biến động mạnh có thể mang lại lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể khiến người đầu tư mất trắng sau một đêm, vì vậy hãy lưu ý nhé!
 • Không tính đến khoản phí dự phòng: Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Khi lên kế hoạch tiết kiệm thì hãy lập thêm một khoản tiền dự phòng cho trường hợp bất ngờ như thất nghiệp, nghỉ ốm,… nếu không bạn sẽ đụng chạm đến khoản tiền tiết kiệm,  có thể khiến bạn không còn tiền tiết kiệm nữa.
 • Thường xuyên rút tiền tiết kiệm: Việc rút tiền tiết kiệm sớm hơn hạn vì bất kỳ lý do gì cũng có thể ảnh hưởng lớn đến mục tiêu tiết kiệm lớn của bạn.

12 Cách Để Dành Tiền Nhanh Nhất

Có bao giờ bạn tự hỏi “Tiền của mình đã đi về đâu hết” hay chưa? Ngay cả khi bạn không có những khoản chi lớn nhưng vẫn không rõ tiền mình biến đi đâu hết? Đó chính là do bạn chưa tìm được cách tiết kiệm tiền hiệu quả, vì vậy hãy áp dụng ngay 12 Cách Để Dành Tiền Nhanh Nhất, hiệu quả nhất mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng – Cách Để Dành Tiền Tiết Kiệm

Một trong những cách để dành tiền tiết kiệm nhanh nhất, hiệu quả, an toàn nhất đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Hiện nay các ngân hàng đều đang cạnh tranh nhau rất mạnh về mức lãi suất gửi tiết kiệm cũng như các dịch vụ đi kèm, đây là cơ hội tốt để bạn chọn một ngân hàng phù hợp để gửi tiền tiết kiệm, có thể theo kỳ hạn ngắn hoặc kỳ hạn dài.

Khi chọn gửi tiền tiết kiệm thì điều quan trọng nhất là xem xét lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng bơi lẽ lãi suất càng cao thì lợi nhuận thu về càng nhiều. Để có được tỉ lệ lãi tối đa khi gửi tiết kiệm ngân hàng thì bạn nên chọn những ngân hàng có quy mô vừa đủ, các ngân hàng này vừa đủ đảm bảo an toàn cho số tiền tiết kiệm vừa đưa ra mức lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Tìm hiểu rõ hơn về cách👉Gửi Tiết Kiệm👈 Hiệu quả nhất

Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ – Cách Để Dành Tiền Hiệu Quả

Một trong những cách để dành tiền hiệu quả, an toàn tiếp theo đó chính là tham gia vào bảo hiểm nhân thọ. Bạn muốn tiết kiệm tài chính cho tương lai, có thể an hưởng tuổi già hay chăm lo cho tương lai con cái, vậy thì không có gì tốt hơn là đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch tài chính hoàn hảo cho tương lai.

Các bước tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về các công ty BHNT cũng như các gói đầu tư họ cung cấp
 • Bước 2: Chọn gói bảo hiểm phù hợp nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân
 • Bước 3: Liên hệ công ty bảo hiểm để trao đổi về việc đầu tư và làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.
 • Bước 5: Khám sức khỏe, nếu sức khỏe và tuổi tác đáp ứng tiêu chí của bên công ty bảo hiểm thì bạn sẽ đóng phí bảo hiểm nhân thọ đầu tiên.
 • Bước 6: Ký nhận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Ghi Chép Thu Nhập Và Chi Tiêu – Cách Để Dành Tiền Tiết Kiệm

Việc ghi chép thu nhập và chi tiêu của bản thân một cách chi tiết cũng là một cách để dành tiền tiết kiệm hiệu quả mà bạn nên thực hiện. Ghi chép lại khoản chi tiêu giúp bạn biết được dòng tiền hiện tại đang tập trung vào những nhu cầu nào, từ đó có thể tổng kết lại và có cái nhìn toàn diện về nhu cầu chi tiêu và điều chỉnh nếu chúng chưa hợp lý.

Bạn nên xác định rõ tổng thu nhập hàng tháng của mình, sau đó ghi chép lại tất cả các khoản chi tiêu kể cả những khoản chi nhỏ như mua cà phê, mua đồ ăn,… đến khoản chi tiêu lớn như tiền nhà, tiền điện, tiền nước,… Sau đó khi đã có đủ dữ liệu thì hãy tiến hành hãy phân loại và phân chúng thành các nhóm để xem dòng tiền đi về đâu nhiều nhất, như vậy mới có thể điều chỉnh hợp lý.

Bỏ Ống Heo – Cách Dành Dụm Tiền Hiệu Quả

Bỏ ống heo là một cách dành dụm tiền vô cùng hiệu quả, không nên chê phương pháp tiết kiệm truyền thống này, tuy cũ kỹ những lại mang đến cho bạn một nguồn dành dụm không nhỏ đấy. 

Hãy chuẩn bị một con heo đất thật to và chăm chỉ nhét heo đầy đặn. Nếu không có nhiều thì bạn có thể duy trì việc nhét khoảng 100k mỗi tuần, trường hợp thu nhập cao hơn thì có thể nhét 500k mỗi tuần, cứ nhét cho đến khi heo đầy hoặc khi đến ngày hoàn thành kế hoạch tiết kiệm thì hãy đập heo ra, lúc này bạn sẽ vô cùng bất ngờ với số tiền tiết kiệm được đấy.

Chia sẻ🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo 🔰Hiệu quả nhất

Chỉ Rút Tiền Vừa Đủ Dùng

Việc rút tiền vừa đủ dùng từ thẻ ATM là một cách giúp bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền hơn. Việc rút quá nhiều tiền mặt sẽ làm nảy sinh tâm lý có nhiều tiền và muốn chi tiêu để thỏa mãn các nhu cầu của bản thân, vì vậy hãy rút vừa đủ theo đúng kế hoạch chi tiêu đã được lên trước đó, phần còn lại hãy để thẻ ATM cất giữ hộ bởi đây là nơi “giữ” tiền an toàn, bảo mật.

Tích Tiểu Thành Đại

Có nhiều người khá xem thường các đồng tiền lẻ hay tiền xu, vì vậy hay bỏ quên hoặc vứt lung tung khắp nơi, nhưng “Tích tiểu thành đại” luôn là bài học đúng từ xưa đến nay, vì vậy hãy thử đặt tất cả tiền lẻ của mình vào một chỗ trong một thời gian nhất định, nó sẽ khiến bạn sẽ ngạc nhiên khi kiểm tra đấy.

Ngoài ra đối với các khoản chi phí như điện, nước, bạn nên kiểm tra hóa đơn thường xuyên để đảm bảo việc không gây lãng phí. Hãy lưu ý từ những việc đơn giản như tắt bóng đèn khi ra khỏi nhà, sử dụng nước tiết kiệm, đảm bảo đóng kín phòng khi sử dụng điều hòa,…

Chỉ Mua Sắm Thứ Mình Cần, Không Mua Thứ Mình Muốn

Một cách để dành tiền hiệu quả mà bạn nên biết đó chính là áp dụng quy tắc chỉ mua sắm thứ mình cần chứ không mua thứ mình muốn bởi thứ ta muốn thì rất nhiều nhưng khoản chi phí chi tiêu thì lại có hạn.

Bất cứ khi nào bạn băn khoăn không biết có nên mua món đồ nào đó hay không thì hãy tự hỏi bản thân có thực sự cần nó? Bạn sẽ làm gì nếu không có món đồ này? Ngoài ra, hãy rèn luyện cho mình cách so sánh các món đồ mua sắm với quỹ lương hiện tại, từ đó bạn sẽ nhận ra mình có nên đánh đổi tiền lương để mua nó hay không, thông qua cách so sánh này bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền.

Áp dụng thêm 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰 Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Hủy Các Gói Dịch Vụ Không Cần Thiết

Hãy hủy các gói dịch vụ không cần thiết như dịch vụ 4G hàng tháng, dịch vụ xem phim trên Netflix,…các dịch vụ này tưởng chừng không đáng nhưng lại là một trong những kẻ thù của tiết kiệm.

Cuối mỗi tháng hãy tự phản ánh tần suất sử dụng các gói dịch vụ đó, mặc dù tất cả các dịch vụ bạn chi tiền đều mang lại lợi ích, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng hết chúng để không gây lãng phí. Hãy kiểm tra các hóa đơn dịch vụ thường xuyên, đặc biệt là hóa đơn trực tuyến để cắt giảm những dịch vụ không quá quan trọng.

Mua Đồ Chất Lượng Tốt Và Học Cách Bảo Quản

Mua đồ chất lượng tốt và học cách bảo quản chúng lâu dài cũng là một cách dành dụm tiền hiệu quả. Việc mua đồ rẻ, kém chất lượng cđồng nghĩa với việc sẽ tốn nhiều tiền hơn để mua đồ thay thế chúng, vì vậy cách tốt nhất là nên chọn mua những đồ dùng chất lượng để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhé!

Ngoài việc mua đồ chất lượng thì việc bảo quản cũng là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Học cách bảo quản đồ dùng, giúp bạn tăng thời gian sử dụng sản phẩm và tiết kiệm chi phí khi không phải thay đổi đồ dùng mới quá thường xuyên.

Hạn Chế Đi Ăn Ngoài

Hãy tạo thói quen hạn chế đi ăn ngoài để thực hiện kế hoạch dành dụm, tiết kiệm tiền cho tương lai. Ăn ở ngoài thì cũng ngon nhưng lại rất tốn tiền, thay vào đó bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn cho mình. Việc đi chợ mua thức ăn chế biến riêng chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với ăn ở ngoài.

Tự nấu ăn, hạn chế ăn ngoài không chỉ là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà nó còn giúp chúng ta kiểm soát năng lượng và dinh dưỡng nạp vào cơ thể, từ đó cơ thể cũng trở nên khỏe mạnh hơn.

Tái Sử Dụng Và Thanh Lý Đồ Cũ

Để dành dụm tiền hiệu quả thì hãy học thói quen tái sử dụng đồ cũ, biến tấu nó khi vẫn còn sử dụng được thay vì phải đi mua đồ mới tốn tiền. Bên cạnh đó, đối với những đồ dùng, sản phẩm không còn nhu cầu sử dụng nữa, thay vì vứt đi hoặc để ở nhà thì bạn có thể thanh lý chúng để thu thêm một khoản tiền nhỏ đóng góp vào quỷ tiết kiệm.

Cắt Giảm Các Mối Quan Hệ Không Cần Thiết

Cắt giảm bớt các mối quan hệ không cần thiết cũng là cắt giảm chi tiêu của bản thân, bởi để duy trì một mối quan hệ thì phải mất một khoảng chi phí nhất định.

Điều đầu tiên bạn mất khi đầu tư vào một mối quan hệ không cần thiết là thời gian, điều thứ hai đó là tiền bạc, chẳng hạn như những buổi hẹn hò, gặp gỡ hay những món quà sẽ tốn rất nhiều tiền. Vì vậy hãy xem xét các mối quan hệ không cần thiết thì có thể cắt giảm nó đi.

Học hỏi thêm 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Của Người Nhật 🔰 Giúp dành dụm tiền hiệu quả

Cần nhận thêm thông tin về các Cách Để Dành Tiền hiệu quả, hay nhất thì hãy để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn để được admin chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận