Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo [10 Bí Quyết Nhanh Nhất]

Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo ✅ 10 Bí Quyết Nhanh Nhất ✅ Chia Sẻ Bí Quyết Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo Hiệu Quả.

Những Lợi Ích Bỏ Ống Heo Tiết Kiệm

Thế hệ 8x, 9x chắc hẳn không còn xa lạ gì với những chú heo đất được bố mẹ mua cho khi còn nhỏ – đây là bài học đầu tiên về tiết kiệm tài chính mà hầu như ai cũng từng trải qua. Và hiện nay hình ảnh những chú heo đất đang dần được hồi sinh đối với các bạn trẻ. Vậy đâu là những lợi ích của bỏ ống heo tiết kiệm? Cùng tìm hiểu thử nhé!

 • Cách tiết kiệm tiền bỏ ống heo có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn nếu thời gian bỏ ống heo đủ dài, khoản tiết kiệm đó có thể dùng để thực hiện các mục tiêu lớn như mua xe, mua điện thoại hoặc là du lịch, nghỉ dưỡng,…
 • Việc tiết kiệm tiền bỏ ống heo còn là cách thức tiết kiệm tiền quen thuộc của các bạn nhỏ còn đang đi học. Việc tận dụng tiền được bố mẹ cho tiêu vặt đem bỏ ống heo có thể tạo ra một khoản tiết kiệm nho nhỏ có thể giúp các bạn nhỏ mua được các món đồ mà mình yêu thích.
 • Những cặp đôi yêu nhau có thể sử dụng cách tiết kiệm tiền bỏ ống heo để tiết kiệm một khoản tiền chung dùng cho đám cưới của cả hai.
 • Những tiền thừa, thừa lẻ khi được đưa lại mỗi khi mua hàng, bạn có thể bỏ nó vào ống heo. Số tiền này cuối tháng có thể sử dụng để trả tiền điện, nước khá hợp lý.

Khám phá thêm các 👉Cách Tiền Đẻ Ra Tiền 👈Nhanh nhất

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo

Làm gì cũng cần có nguyên tắc để tránh những sai lầm không mong muốn, kẻ cả việc bỏ ống heo cũng vậy. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi tiết kiệm tiền bỏ ống heo, bạn có thể tham khảo để rút kinh nghiệm cho bản thân.

 • Đầu tiên là việc bỏ ống heo, bạn hãy mua những chú heo đất thật to, thật đẹp, tránh mua những chú heo đất nhỏ, dễ dàng lấy được tiền ra từ trong ống heo, điều đó sẽ khiến kế hoạch nuôi heo của bạn thất bại.
 • Sai lầm tiếp theo là khi bỏ ống heo không đặt ra mục tiêu và thời gian cụ thể. Việc không đặt ra mục tiêu của việc tiết kiệm ống heo cũng như không có thời gian bỏ heo cụ thể sẽ khiến bạn không có động lực tiết kiệm tiền vào ống heo, rất nhanh chóng kế hoạch sẽ bị thất bại.
 • Không lên kế hoạch phải bỏ bao nhiêu tiền vào ống heo và bỏ theo từng khoảng thời gian như thế nào. Việc không có kế hoạch sẽ khiến bạn không thực hiện đều đặn, đôi khi bỏ quá nhiều tiền vào ống heo làm ảnh hưởng đến chi tiêu hiện tại.

Cách Lên Kế Hoạch Bỏ Ống Heo Tiết Kiệm

Làm sao để lên kế hoạch bỏ ống heo tiết kiệm thật hiệu quả? Đây dường như là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ cũng như các bà nội trợ hiện nay. Vì vậy sau đây Tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách lên kế hoạch bỏ ống heo tiết kiệm hiệu quả nhất nhé!

 • Bước 1: Xác định mục tiêu của kế hoạch bỏ ống heo, không có mục tiêu cụ thể thì sẽ không có động lực thực hiện.
 • Bước 2: Sau khi đã xác định mục tiêu thì bắt tay vào thực hiện ngay, không chần chừ sẽ khiến bạn trì hoãn kế hoạch, mất thêm thời gian.
 • Bước 3: Giảm bớt chi phí, tiết kiệm từ chi phí điện – nước. Có thể chọn tháng có chi phí điện nước cao nhất làm tiêu chuẩn. Những tháng sau, đặt mục tiêu cắt giảm lượng điện nước tiêu thụ, hóa đơn hàng tháng thấp hơn tháng tiêu chuẩn sẽ cho vào heo đất để tiết kiệm.
 • Bước 4: Tính toán trước khi mua món đồ có giá trị nào đó. Mỗi khi bạn cân nhắc và cắt giảm một món đồ có giá trị nào đó, bạn hãy bỏ số tiền này vào ống heo của mình
 • Bước 5: Phải chuẩn bị sổ kế hoạch theo dõi, sổ này giúp bạn theo dõi, kiểm soát được số tiền mình tiết kiệm.

Tìm hiểu cách ️💰 Kiếm Tiền Nhanh ️💰 Các cách hay nhất

Cách Bỏ Ống Heo Hiệu Quả Cho Học Sinh

Những bạn học sinh dù chưa chủ động tài chính nhưng lại rất thích sử dụng cách bỏ ống heo để tạo ra khoản tiết kiệm cho bản thân. Vậy đâu là cách bỏ ống heo hiệu quả cho học sinh? Cùng xem một số chia sẻ sau đây.

 • Trước tiên thì muốn bỏ ống heo hiệu quả thì các bạn học sinh vẫn nên đặt ra cho mình một mục tiêu của việc tiết kiệm, có thể là bỏ heo để mua quần áo, bỏ heo để dành nộp tiền học phí, bỏ heo để mua sách,… nhất định phải có mục tiêu cụ thể thì mới thực hiện được.
 • Sử dụng tiền tiêu vặt được cho từ bố mẹ để tiết kiệm bỏ vào ống heo. Đây là cách phổ biến và hiệu quả nhất dành cho các em học sinh. Thay vì sử dụng hết số tiền được bố mẹ cho thì các bạn học sinh có thể chia ra để một phần bỏ vào ống heo tiết kiệm, phần còn lại chi tiêu cho nhu cầu bản thân.
 • Có thể dề nghị với bố mẹ về một lời khen thưởng khi đạt điểm cao, chẳng hạn như đạt điểm 9, 10 thì bố mẹ sẽ tặng cho con một khoản tiền nhỏ để bỏ vào ống heo tiết kiệm, như vậy sẽ vừa tạo động lực học tập vừa có thể giúp các em tiết kiệm được tiền.

Khám phá thêm 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Sinh Viên🔰 Hiệu quả

10 Cách Nuôi Heo Đất Hiệu Quả Nhất

Có những cách nuôi heo đất nào hiệu quả nhất? Hãy xem ngay phần chia sẻ 10 cách nuôi heo đất hiệu quả nhất dưới đây.

Tận dụng tiền lẻ

Chúng ta thường có xu hướng chỉ muốn tiết kiệm những đồng tiền có giá trị lớn, ít quan tâm những đồng tiền nhỏ, hay vứt chúng lung tung rồi quên đi mất nhưng đây là một cách làm và cách suy nghĩ sai lầm. Hãy thay đổi bằng cách tận dụng chúng để tiết kiệm.

Thay vì vứt lung tung, không có kế hoạch thì bạn nên tận dụng những đồng tiền lẻ này bỏ vào ống heo đất, sau một thời gian thì kết quả sẽ đáng ngạc nhiên đấy, hãy thực hiện phương pháo tích tiểu thành đại này nhé!

Chia số tiền thành các khoảng thông minh

Chia số tiền thành các khoảng thông minh, mỗi khoản sẽ có một công dụng khác nhau và phần dư sau cùng sẽ được tận dụng bỏ vào heo đất tiết kiệm.

Hãy chia thu nhập thành các khoảng đa dạng, các khoản đó được dùng cho sinh hoạt phí, các chi phí phát sinh có khả năng xảy ra, các chi phú dành cho nhu cầu giải trí,… còn lại là phần dư không dùng đến sẽ bỏ vào ống heo tiết kiệm hàng tháng.

Lựa chọn một chú heo đất thật to

Lựa chọn một chú heo đất thật to, thật đẹp để thực hiện kế hoạch bỏ ống heo hiệu quả và lâu dài, đồng thời cũng tránh trường hợp mới bỏ ống heo chưa bao lâu lại nôn nao đem ra đập lấy tiền.

Bạn hãy mua một chú heo đất thật to, thật nặng và thật đắt tiền. Heo đất to, bạn có thể bỏ ống heo vô tư trong một thời gian dài mà không phải mua thêm heo đất, ngoài ra bạn cũng sẽ không dám đập heo khi số tiền bỏ vào heo không nhiều bằng tiền bỏ ra mua heo, điều này giúp bạn thực hiện tiết kiệm được lâu theo đúng dự định của mình.

Lựa heo đất thật to
Lựa heo đất thật to

Đưa ra mức tiền phải bỏ ống heo mỗi ngày, tuần, tháng

Để đảm bảo việc nuôi heo đất thành công thì việc đưa ra hạn mức nhất định, quy định về việc sẽ bỏ vào heo đất bao nhiêu tiền mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là rất quan trọng.

Bạn hãy tự đặt hạn mức cho mình theo mỗi ngày hoặc mỗi tuần, mỗi tháng. Có thể bỏ theo ngày, mỗi ngày bỏ vào heo đất 10.000, 20.000 hay 50.000 hoặc bỏ theo tháng, mỗi tháng 1 triệu hay 2 triệu,….tùy vào thu nhập và mức chi tiêu của bạn, tuy nhiên hãy thực hiện đúng theo hạn mức mà bạn đã đặt ra.

Đưa ra mốc tiền nhất định khi nuôi heo

Ngoài việc quy định về hạn mức bỏ heo theo thời gian thì việc có một cột mốc nhất định cho việc nuôi heo đất cũng quan trọng không kém.

Hãy tự đặt cho mình một cột mốc, có mức tiền mục tiêu và thời gian cụ thể, điều đó sẽ khiến bạn có thêm động lực để đạt được cột mốc theo đúng kế hoạch.

Khám phá thêm 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰Bên cạnh chia sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo

Phương pháp nuôi heo hàng tuần

Khác với cách đưa ra hạng mức cụ thể theo từng ngày, từng tuần, từng tháng thì phương pháp nuôi heo theo hàng tuần sẽ giúp bạn cho heo “ăn” được một khoản tiền lớn hơn, đây cũng là một cách tiết kiệm tiền bỏ ống heo nên tham khảo. Cách thức thực hiện như sau, chia ra làm 10 tuần, mỗi tuần 1 mức tiền cụ thể:

 • Tuần 1 : 100k
 • Tuần 2 : 200k
 • Tuần 3 : 300k
 • Tuần 4 : 400k
 • Tuần 5 : 500k
 • Tuần 6 : 600k
 • Tuần 7 : 700k
 • Tuần 8 : 800k
 • Tuần 9 : 900k
 • Tuần 10 : 1 triệu

Sau 10 tuần, bạn quay lại bỏ heo theo số tiền như tuần đầu tiên, cứ như vậy, số tiền bỏ ống heo được sau mỗi 10 tuần sẽ là : 5.500.000đ

Nuôi heo đất phù hợp với mức thu nhập

Mức thu nhập mỗi người là khác nhau, có người cao, có người thấp, tuy nhiên việc cao hay thấp không phải vấn đề quá lớn, thay vào đó việc nuôi heo đều đặn và quy định số tiền cho “heo đất ăn” phù hợp mới là vấn đề quan trọng.

Với những người có thu nhập cao với mức lương ổn định thì có thể nuôi heo với số tiền lớn hơn còn những bạn có thu nhập thấp, phải trang trải nhiều việc khác thì nuôi heo khoảng 20.000 – 30.000 đồng/ngày cũng rất tốt.

Giấu heo đất vào một góc phòng

Cách tiết kiệm tiền bỏ ống heo hiệu quả là hãy cất heo đất vào một góc phòng để tránh tình trạng lúc cháy túi bạn sẽ có ý định lấy lại số tiền đã nhét vào heo ra tiêu tạm, nếu điều đó xảy ra thì kế hoạch nuôi heo xem như thất bại.

Khi nuôi heo đất, tốt nhất bạn nên cất heo đất ở một nơi mà bạn ít thấy nhất như ở 1 góc phòng hay trong tủ kín chẳng hạn,… Còn việc cháy túi tạm thời thì hãy tìm cách khác giải quyết, tuyệt đối không động đến heo trong thời gian này nhé!

 Làm thêm để nhét tiền vào heo đất

Đôi lúc bạn sẽ rơi vào tình trạng không có đủ tiền để cho “heo ăn” đầy đủ, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch nuôi heo đất lâu dài của bạn, vì vậy hãy nghĩ đến việc làm thêm trong lúc này.

Bạn nên nghĩ cách tìm kiếm một công việc làm thêm để có đủ tiền nhét heo mỗi ngày để tránh gián đoạn quá trình và kế hoạch nuôi heo. Rồi bạn sẽ thấy việc làm thêm có tiền nhét ống heo nó rất thú vị.

Xem thêm ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️10 Phương Pháp Hiệu Quả

Hãy nghĩ đến số tiền có được tạo động lực

Động lực lớn nhất để bạn có thể nuôi heo đều đặn và đúng kế hoạch đó chính là nghĩ đến kết quả bạn sẽ đạt được – đây là cách tiết kiệm tiền bỏ ống heo hiệu quả nhất.

Hãy nghĩ về số tiền mà sau khoảng thời gian nuôi heo bạn sẽ nhận được, số tiền to lớn đó chính là mục đích cũng như là động lực to lớn để bạn tiếp tục kế hoạch của mình.

Những Bí Quyết Bỏ Ống Heo Hay Nhất

Chia sẻ thêm cho bạn những bí quyết bỏ ống heo hay nhất, tham khảo ngay để có thể đạt được kế hoạch nuôi ống heo thành công.

 • Hãy tận dụng hết tất cả các tờ tiền lẻ được trả lại sau khi đi chợ mua đồ, những tờ tiền lẻ này sẽ “tích tiểu thành đại” sau một khoảng thời gian nhất định, giúp bạn tiết kiệm được kha khá.
 • Hãy áp dụng quy tắc 6 chiếc lọ, lấy chiếc lọ thứ 2 là tiết kiệm dài hạn để bỏ ống heo, bỏ đều đặn hằng thắng theo mức thu nhập của bản thân.
 • Thay vì ăn uống hàng quán tốn nhiều tiền thì hãy nấu ăn tại nhà, tận dụng số tiền dư được khi không ăn ở quán đó đem bỏ ống heo.
 • Cắt giảm chi phí không cần thiết, không tham gia các ngày hội sale quá nhiều, hãy mua đồ dùng tốt còn phần dư của số tiền hưởng thụ đó ta sẽ đem bỏ ống heo.

Xem ngay➡️ Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu ⬅️bên cạnh Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ về chủ đề Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo thì đừng ngần ngại LIÊN HỆ với Tiennhanroi.vn để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé!

Viết một bình luận