Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao [10 Cách Hiệu Quả]

Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao ✅ 10 Cách Hiệu Quả ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Những Chiêu Trò Lừa Vay Tiền

Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao

Trên mạng hiện nay có rất nhiều hình thức cho vay tiền online trá hình khác nhau nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và đã có rất nhiều người đã sập bẫy những đối tượng này. Hầu hết mọi người khi gặp phải tình huống này đều rất hoang mang và không biết Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao? Nếu chưa biết xử lý như thế nào hãy cùng đọc những kinh nghiệm của TienNhanRoi.vn sau đây:

  • Khi bị lừa đảo vay tiền online các bạn cần nói chuyện với gia đình, người thân hoặc bạn bè để họ đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình. Bởi vì lúc này tâm lý người bị lừa đang hoảng loạn, lo lắng, bất an lo sợ nên sẽ không suy nghĩ được hướng giải quyết phù hợp với thực trạng được.
  • Nếu số tiền từ 2 triệu đồng trở lên các bạn có thể đi báo công an, cơ quan có thẩm quyền để họ hướng dẫn các thủ tục, hoàn thành hồ sơ tố giác tội phạm đã lừa đảo bạn. Điều 174, Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Bộ luật hình sự năm 2015 đã quy định khung hinh phạt theo mức từ phạt hành chính đến phạt tù từ 7 -10 năm theo mức độ lừa đảo.
  • Tuyệt đối không nghe lời tư vấn, lôi kéo của các nhân viên tư vấn mà vay nhiều app. Các bạn sẽ không còn cơ hội trả nợ vì sẽ bị rơi vào vực thẳm của vay tiền online. Tốt nhất nên dừng lại và nhờ sự giúp đỡ của gia đình hoặc người thân để trả hết nợ.
  • Nếu số tiền bị lừa đảo vài trăm nghìn đồng thì coi như đó là bài học rút kinh nghiệm cũng như lần sau phải thận trọng khi vay tiền online. Rút kinh nghiệm sau này không nên để lộ thông tin các nhân trên các trang mạng xã hội.
  • Tuyệt đối giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý mà phải suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM ️️️💰 5 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Những Chiêu Trò Lừa Vay Tiền Phổ Biến Nhất

Tiếp tục cùng tìm hiểu Những Chiêu Trò Lừa Vay Tiền Phổ Biến Nhất mà các bạn có thể gặp phải khi vay tiền online:

Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ

Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ là chiêu trò lừa vay tiền phổ biến nhất. Các đối tượng mời chào vay vốn với nhiều ưu đãi như: Hỗ trợ cho vay ngay cả trường hợp đang có nợ xấu, thủ tục đơn giản không cần nhiều giấy tờ, giải ngân chỉ trong 01 giờ, hạn mức cho vay lớn, lãi suất thấp,… để thu hút khách hàng.

Sau đó, chúng yêu cầu khách hàng cài đặt ứng dụng cho vay online để đăng ký hồ sơ khoản vay và gửi thông báo phê duyệt khoản vay (sử dụng con dấu giả của các ngân hàng).

Tuy nhiên, sau khi khách hàng đăng ký khoản vay, các đối tượng này sẽ thông báo lỗi giải ngân và yêu cầu nộp tiền để xử lý khoản vay. Trường hợp người vay không đồng ý nộp tiền xử lý khoản vay sẽ bị đe dọa là thủ tục khoản vay đã được duyệt nên dù chưa nhận tiền vẫn bị nhắc nợ trên hệ thống dẫn đến nhiều người đi vay lo lắng chuyển tiền để được xử lý.

Yêu cầu thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay

Yêu cầu thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay cũng là một chiêu trò lừa đảo vay online rất phổ biến hiện nay.

Đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu người vay chuyển trước một khoản tiền để nộp phí hồ sơ hoặc bảo hiểm của khoản vay. Nhưng sau khi đã đóng thì người vay không nhận được giải ngân khoản vay. Còn các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📌 Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại ️️️📌 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Dụ dỗ vay tiền trên nhiều app

Các đối tượng lừa đảo lấy thông tin của khách hàng sau đó liên hệ để dụ dỗ giới thiệu về những app vay tiền khác với nhiều lời mời hấp dẫn: Được miễn lãi suất trong lần đầu vay, vay tiền không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp,…

Tuy nhiên, sau khi giải ngân, người vay sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần hoặc không nhận được đồng nào. Khi người đi vay đã không thể chi trả thì chúng sẽ gửi link tải app khác để tiếp tục vay tiền trả nợ. Cứ thế, người vay tiền vướng vào vòng luẩn quẩn và ôm một khoản nợ lớn hơn ban đầu rất nhiều.

Lừa đảo vay tiền với lãi suất cao

Những tổ chức tín dụng đen núp bóng app cho vay tiền lãi suất “cắt cổ” cũng là chiêu trò phổ biến trong thời gian gần đây. Đã có không ít người bị sập bẫy và phải gánh thêm một khoản tiền lãi vay lớn.

Các đối tượng này mời gọi khách hàng đăng ký vay với những lời quảng cáo đầy hấp dẫn như “vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần giấy tờ”, “vay tiền giải ngân ngay”… Theo đó, các bạn chỉ phải làm các thủ tục đơn giản là đã có thể đăng ký vay tiền. Nếu “con nợ” không thanh toán được tiền gốc như cam kết, số tiền nợ sẽ được nhân lên đến 1.570 – 2.190%/năm.

Cùng xem thêm nội dung liên quan về ️💲 Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND ️💲 4 Chiêu Trò + Cách Xử Lý

Có Phải Trả Nợ Khi Bị Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng

Vậy Có Phải Trả Nợ Khi Bị Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng? Theo Điều 463 Bộ luật dân sự 2015 quy định hợp đồng vay tài sản như sau:

“Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Đối chiếu vào các quy định của Pháp Luật thì việc trả nợ chỉ xảy ra khi hai bên có thỏa thuận về việc vay nợ và người vay phải có nghĩa vụ trả nợ. Nếu bạn không phải là người vay tiền thì không có nghĩa vụ phải trả số tiền đó. Trong trường hợp bị lừa, nếu bên cho vay tiền liên hệ với các bạn để yêu cầu bạn trả tiền, các bạn yêu cầu bên cho vay xuất trình các chứng từ liên quan đến việc vay mượn.

Đồng thời, các bạn trình báo sự việc ra cơ quan công an để cơ quan công an tiến hành điều tra xác minh sự việc và xử lý đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin 🏷 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App ️🏷 Các Chiêu Trò & 4 Cách Đối Phó

10 Cách Đối Phó Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Hiệu Quả Nhất

Sau đây là 10 Cách Đối Phó Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Hiệu Quả Nhất mà các bạn nên nắm rõ:

Thận trọng với các hình thức vay tiền online

Mọi người nên thận trọng với các hình thức vay tiền online. Nhất là các yêu cầu chuyển tiền để chứng minh tài chính hay bất kỳ yêu cầu chuyển tiền nào khác.

Hiện tại, các ngân hàng, công ty tài chính cho vay uy tín không yêu cầu nộp tiền ứng trước khi làm hồ sơ, thủ tục cho vay. Khi có nhu cầu vay vốn, chúng ta nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng, công ty tài chính để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Nhận diện và cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo vay tiền online

Nhận diện và cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo vay tiền online cũng là một cách đối phó nếu như các bạn không biết bị lừa đảo vay tiền phải làm sao.

Hầu hết tài khoản của các đối tượng lừa đảo sử dụng để yêu cầu bị hại chuyển tiền vào đều không chính chủ. Sau khi nhận được tiền, bọn chúng sẽ tiếp tục chuyển qua nhiều tài khoản khác. Chính vì thế, việc xác minh, thu hồi tài sản của bị hại rất khó thực hiện.

Vì vậy, phòng ngừa bằng việc nhận diện và cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo với hình thức vay tiền online là biện pháp thiết thực, hiệu quả nhất để các bạn không mất tiền oan uổng cho những kẻ lừa đảo.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Trình báo trực tiếp lên công an

Trình báo trực tiếp lên công an là cách đối phó nhanh nhất khi bạn chưa biết bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao. Nếu bên tổ chức tín dụng đen đòi những khoản tiền khác, tự ý đưa ra mức lãi suất sai với thỏa thuận, tự động rút ngắn thời gian vay… và đòi nợ bất chấp, có đe dọa và khủng bố thì các bạn nên báo ngay công an nơi mình sinh sống để được hỗ trợ và bảo vệ.

Các bạn có thể chọn báo trực tiếp công an khi gặp trường hợp lừa đảo vay tiền nặng lãi. Mẫu đơn tố cáo lên công an sẽ giúp các bạn tố cáo những đối tượng hiện đang cho vay nặng lãi. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý đơn theo yêu cầu của người tố cáo.

Trình báo qua đường dây nóng của cơ quan Công an

Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao? Các bạn còn có thể trình báo lừa đảo vay tiền online qua đường dây nóng của cơ quan Công an. Công an khuyến cáo người dùng internet có thể trực tiếp gửi các đường link tình huống lừa đảo trực tuyến hoặc nghi ngờ là lừa đảo đến địa chỉ:

  • Đường dây nóng 113
  • Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053;
  • Địa chỉ https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/ của Trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam.
  • Trang Facebook của Công an thành phố Hà Nội,: https://www.facebook.com/ConganThuDo;
  • Người dân TP Hồ Chí Minh có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 08.3864.0508 để thông tin, trình báo.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao ️️️🎯 5 Cách Hiệu Quả

Xin gia hạn thanh toán

Nếu các bạn rơi vào trường hợp đến hạn trả nợ mà các bạn quên hoặc chưa có tiền kịp để trả thì có thể liên hệ ngay với ứng dụng cho vay online để thương lượng và xin gia hạn thời gian trả nợ. Bên cạnh đó, các bạn đừng nên trốn nợ vì sẽ phát sinh nợ và phí phạt rất cao!

Chặn thông báo cuộc gọi từ số lạ

Trong trường hợp, các tổ chức cho vay gọi điện làm phiền liên tục mỗi ngày thì các bạn có thể chặn thông báo đối với các cuộc gọi từ số lạ để không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình. Khi không thể đòi nợ qua cách này nữa, chúng sẽ dừng lại việc gọi điện thoại làm phiền.

Chặn bình luận, tin nhắn từ người lạ trên MXH

Chặn bình luận, tin nhắn từ người lạ trên MXH như Facebook, Zalo cũng là một cách đối phó khi bị lừa đảo vay tiền online. Bọn cho vay nặng lãi thường áp dụng nhiều biện pháp nhằm bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của người đi vay với mục đích khiến cho họ hoang mang và nhanh chóng trả nợ.

Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao? Cách tốt nhất để xử lý tình huống này chính là các bạn hãy chặn bình luận, chặn tin nhắn từ người lạ nhằm không cho phép các đối tượng cho vay nặng lãi truy cập vào trang cá nhân của các bạn.

Cùng tìm hiểu ngay 📌 Vay App Có Bị Nợ Xấu Không ️📌 5 Hệ Lụy

Lưu ý mức lãi suất và đọc kỹ hợp đồng cho vay 

Khi xem xét hợp đồng vay tiền online, các bạn cần tập trung nhiều vào mức lãi suất được ghi trong đó. Đồng thời, các bạn cũng nên đọc kỹ tất cả các điều khoản hợp đồng khác. Nếu phát hiện điều gì bất thường, các bạn nên dừng ngay để không bị rơi vào tình huống vay nặng lãi.

Các bạn cũng nên đảm bảo các giấy tờ là hợp pháp và có đầy đủ giấy ủy quyền. Khi có giấy này, các bạn sẽ không lo về việc bị bọn tín dụng đen, cho vay nặng lãi đe dọa đòi tiền nữa. Đây cũng là một cách đối phó khi bị lừa đảo vay tiền online nặng lãi hữu hiệu.

Giữ hóa đơn điện tử

Khi thực hiện vay qua app cho vay online thì các bạn nên chụp màn hình hóa đơn điện tử bởi đây sẽ là những căn cứ sau này giúp các bạn thanh toán các khoản nợ một cách minh bạch, rõ ràng. Đó là bằng chứng đáp trả nếu các tổ chức cho vay này vu khống các bạn hoặc ép các bạn phải trả những khoản nợ lớn hơn gấp nhiều lần. Lúc này các bạn sẽ không phải hoang mang Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao nữa.

Xem thêm các thông tin cảnh báo về 🔒  Vay App Tín Dụng Đen Không Trả 🔒 Những Hệ Luỵ & 10 Cách Thoát

Thu thập chứng cứ

Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao? Thêm một cách đối phó khi bị lừa đảo vay tiền online đó là Thu thập chứng cứ vi phạm của bọn chúng.

Bọn cho vay nặng lãi đòi nợ thường rất liều và ra tay khá mạnh cho nên các bạn phải cẩn thận. Hãy cố gắng ghi lại những chứng cứ về hành vi trái pháp luật của chúng. Các bạn có thể bố trí camera an ninh hay thiết bị ghi âm để lưu lại tất cả sự việc. Với những chứng cứ này, các bạn hoàn toàn có thể khởi kiện chúng vì tội hành hung, gây thương tích.

Các bạn cũng nên liên hệ với cơ quan công an nếu đoán được hành động cũng như âm mưu của chúng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho các bạn cũng như người thân của mình ngay trước khi bị tấn công.

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về thắc mắc Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận