Vay App Tín Dụng Đen Không Trả [Những Hệ Luỵ & 10 Cách Thoát]

Vay App Tín Dụng Đen Không Trả ✅ Những Hệ Luỵ & 10 Cách Thoát ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Kinh Nghiệm Vay Tín Dụng Đen

Vay Tín Dụng Đen Không Trả Có Bị Đi Tù Không

Việc vay, cho vay tiền được thực hiện theo pháp luật dân sự. Tuy nhiên, hành vi vay tiền không trả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với án phạt nặng. Tuy nhiên, nếu Vay Tín Dụng Đen Không Trả Có Bị Đi Tù Không? Cùng TienNhanRoi.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Tín dụng đen hay còn gọi là tín dụng nặng lãi, đây là hình thức tín dụng phi chính thức hoạt động cho vay mượn lẫn nhau giữa cá nhân và cá nhân, giữa cá nhân và tổ chức… không thông qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính được Nhà nước cấp phép hoặc không cấp phép.

Theo luật thì vay tín dụng đen là được nghiêm cấm. Cho nên pháp luật sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự nếu bạn nợ tiền, trốn nợ của tín dụng đen. Nhưng chính vì không có sự truy cứu về mặt pháp luật nên là mối nguy hiểm. Bởi vì các tổ chức tín dụng đen sẽ truy tìm các bạn đến nơi để đòi được số tiền đã cho vay, đòi lãi các thứ. Nếu đưa ra pháp luật thì các bạn không đi tù nhưng sự đe dọa của tín dụng đen còn thảm hơn về đi tù nữa.

Những Hệ Quả Khi Vay App Tín Dụng Đen Không Trả

Những Hệ Quả Khi Vay App Tín Dụng Đen Không Trả vô cùng phức tạp và nặng nề. Khi người vay không trả tiền đúng hạn hoặc mất liên lạc, bên tín dụng đen sẽ xâm nhập, sử dụng dữ liệu danh bạ của người vay để nhắn tin, gọi điện thoại để đòi nợ một người bất kỳ dù không liên quan đến các khoản vay.

Hành động này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người không có nghĩa vụ trả nợ. Nghiêm trọng hơn, nhiều trường hợp còn bị các đối tượng cho vay tín dụng đen sử dụng công nghệ, cắt ghép hình ảnh với những nội dung thô tục, nhạy cảm… để đăng lên các trang mạng xã hội, nhằm bôi nhọ, làm ảnh hưởng danh dự, uy tín của người bị đòi nợ.

Tiếp đó chính là bước qua giai đoạn đe dọa, bên tín dụng đen thì không đe dọa kiện ra tòa hay nhờ pháp luật như các công ty tài chính cho vay mà nhắm vào cuộc sống và danh dự của bạn. Sau một thời gian đòi không được bằng hình thức de dọa tinh thần thì chuyển sang khủng bố. Bọn chúng khủng bố bằng cách tìm đến địa chỉ nơi ở, tận nơi làm việc dọa và đòi nợ.

Cùng tìm hiểu ngay 📌 Vay App Có Bị Nợ Xấu Không ️📌 5 Hệ Lụy

10 Cách Đối Phó Vay Tín Dụng Đen Không Trả Được

Khi các bạn không may dính phải khoản vay của tổ chức tín dụng đen thì có nghĩa là các bạn đang vay đối tượng không được pháp luật bảo vệ và đây là một mặt trái của xã hội, tổ chức này rất khó để xử lý. Vậy nên nếu bị dính phải thì các bạn hãy trả hết khoản nợ gốc vay của mình càng sớm càng tốt sau đó mới tính đến chịu lãi sau. Và đừng quên nắm chắc 10 Cách Đối Phó Vay Tín Dụng Đen Không Trả Được sau đây:

Báo công an

Nếu bên tổ chức tín dụng đen đòi những khoản tiền khác, tự ý đưa ra mức lãi sai với thỏa thuận, tự động rút ngắn thời gian vay… và đòi nợ bất chấp, có đe dọa và khủng bố thì các bạn nên báo ngay công an nơi mình sinh sống để được hỗ trợ và bảo vệ.

Các bạn có thể chọn báo công an khi bị đe dọa đến cuộc sống tinh thần và vật chất của mình hay người thân. Bởi với một cá nhân bình thường thì khó có thể chống lại được lực lượng đòi nợ đông đảo của tín dụng đen.

Chặn thông báo cuộc gọi từ số lạ

Trong trường hợp, các tổ chức này không sử dụng ngôn từ đe dọa, khủng bố mà chỉ làm phiền liên tục mỗi ngày thì các bạn có thể chặn thông báo đối với các cuộc gọi từ số lạ để không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình. Khi không thể đòi nợ qua cách này nữa, chúng sẽ dừng lại việc gọi điện thoại làm phiền.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Trốn Nợ App Vay ️️️🎯 6 Cách Hay An Toàn Nhất

Chặn bình luận, tin nhắn từ người lạ trên MXH

Chặn bình luận, tin nhắn từ người lạ trên MXH cũng là một cách đối phó vay app tín dụng đen không trả. Bọn cho vay nặng lãi áp dụng nhiều biện pháp nhằm bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của người đi vay với mục đích khiến cho khách hàng hoang mang và nhanh chóng trả nợ.

Cách tốt nhất để xử lý tình huống này chính là các bạn hãy chặn bình luận, chặn tin nhắn từ người lạ nhằm không cho các đối tượng cho vay nặng lãi truy cập vào trang cá nhân của các bạn.

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Nếu có nhu cầu vay tiền online qua app thì các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cho vay tiền có uy tín, được cấp phép hoạt động hợp pháp bởi cơ quan nhà nước, được đánh giá tốt.

Các bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về các app cho vay trực tuyến, tìm hiểu chi tiết về địa chỉ, công ty quản lý, giấy phép kinh doanh, tham khảo phản hồi của những người từng vay, đọc bình luận trên các hội nhóm và các bình luận đánh giá app trên CH Play hoặc Apple Store. Điều này giúp các bạn giảm tỷ lệ và nguy cơ xảy ra hậu quả xấu nếu không trả nợ đúng hạn.

Cùng xem thêm giải đáp hữu ích về ️🍀 Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Online ️🍀 8 Tuyệt Kỹ Hay Nhất

Không cho phép app truy cập vào danh bạ

Tuyệt đối không cho phép các app cho vay được phép truy cập vào danh bạ điện thoại, album ảnh hay các tài khoản mạng xã hội của mình. Đây cũng là một cách đối phó với vay app tín dụng đen không trả.

Với cách đối phó này các bạn tuyệt đối không cho phép các app có quyền truy cập vào danh bạ điện thoại, các tài khoản mạng xã hội cá nhân. Bởi một khi cấp quyền, các ứng dụng này có thể theo dõi và truy xuất danh bạ số điện thoại từ thiết bị của bạn.

Không tin vào các dịch vụ cho vay bất thường

Không tin vào các dịch vụ cho vay bất thường là giải pháp đối phó vay app tín dụng đen không trả hữu hiệu nhất các bạn nên biết. Nếu không muốn rơi vào bẫy của tín dụng đen thì tốt nhất các bạn đừng nên tin bất cứ dịch vụ cho vay đáng nghi nào.

Nếu một tổ chức hoạt động minh bạch, uy tín thì họ sẽ thực hiện các giao dịch công khai. Chính vì thế, các bạn nên lưu ý về quảng cáo và hoạt động của tổ chức mà bạn muốn vay tiền.

Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng thực hiện cho vay với mức lãi suất phù hợp. Cho nên các bạn có thể cân nhắc để tránh gặp vấn đề cho vay nặng lãi. Nếu không yên tâm các bạn nên tra cứu các thông tin lãi suất chính xác để đưa ra lựa chọn thông minh cho mình.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Chú ý mức lãi suất và đọc kỹ hợp đồng cho vay 

Khi xem xét hợp đồng vay tiền, các bạn cần tập trung nhiều vào mức lãi suất được ghi trong đó. Đồng thời, các bạn cũng nên đọc kỹ tất cả các điều khoản hợp đồng khác. Nếu phát hiện điều gì bất thường, các bạn nên tránh ngay để không bị rơi vào tình huống vay nặng lãi.

Các bạn cũng nên đảm bảo các giấy tờ là hợp pháp và có đầy đủ giấy ủy quyền. Khi có giấy này, các bạn sẽ không lo về việc bị bọn tín dụng đen, cho vay nặng lãi đe dọa đòi tiền. Đây cũng là một cách đối phó vay app tín dụng đen không trả hữu hiệu.

Giữ hóa đơn điện tử

Khi thực hiện vay qua app cho vay thì các bạn nên chụp màn hình hóa đơn điện tử bởi đây sẽ là những căn cứ sau này giúp các bạn thanh toán các khoản nợ một cách minh bạch, rõ ràng. Đó là bằng chứng đáp trả nếu các tổ chức cho vay này vu khống bạn hoặc ép bạn phải trả những khoản nợ lớn hơn gấp nhiều lần.

Chia sẻ cách giải quyết khi 🔰Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao🔰

Xin gia hạn thanh toán

Một cách đối phó với Vay App Tín Dụng Đen Không Trả nữa đó là xin gia hạn thanh toán. Nếu rơi vào trường hợp đến hạn trả nợ mà các bạn quên hoặc chưa có tiền kịp để trả thì có thể liên hệ ngay với bên cho vay để thương lương và xin gia hạn thời gian trả nợ. Bên cạnh đó, các bạn đừng nên trốn nợ vì sẽ phát sinh nợ và phí phạt rất cao!

Thu thập chứng cứ

Cách đối phó Vay App Tín Dụng Đen Không Trả cuối cùng đó là Thu thập chứng cứ. Rất nhiều trường hợp đã bị đe dọa bởi bọn cho vay nặng lãi khi trả chậm, trả thiếu. Bởi chúng biết các bạn sẽ sợ hãi và tìm cách nộp tiền cho chúng. Chính vì thế, các bạn nên bình tĩnh để có thể giải quyết tình huống này. 

Bọn xã hội đen đòi nợ thường rất liều và ra tay khá mạnh cho nên các bạn cần cẩn thận. Hãy cố gắng ghi lại những chứng cứ về hành vi trái pháp luật của chúng. Các bạn có thể bố trí camera an ninh hay thiết bị ghi âm để lưu lại tất cả sự việc. Với những chứng cứ này, các bạn hoàn toàn có thể khởi kiện chúng vì tôi hành hung, gây thương tích.

Các bạn cũng nên liên hệ với cơ quan công an nếu đoán được hành động của chúng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn cũng như người thân của mình ngay trước khi bị tấn công.

Xem thêm các hình thức 🔒  Lừa Đảo Vay Tiền Qua App 🔒 Để hiểu nguyên nhân bị App làm phiền

Những Kinh Nghiệm Vay Tiền Các App Tín Dụng Đen

Cuối cùng là Những Kinh Nghiệm Vay Tiền Các App Tín Dụng Đen rất hữu ích mà các bạn không nên bỏ lỡ:

  • Nếu vay tín dụng đen trên app, các bạn không được cho truy cập danh bạ điện thoại, truy cập tài khoản mạng xã hội của mình.
  • Nếu phát hiện app cho vay nặng lãi, các bạn cần sớm tất toán các khoản nợ.
  • Nếu bị các đối tượng đe dọa, khủng bố, các bạn cần trình báo ngay cho cơ quan Công an.
  • Nếu đến hạn trả mà bạn chưa chuẩn bị kịp tiền để thanh toán thì có thể thương lượng với bên cho vay để xin gia hạn ngày thanh toán và tính theo mức lãi suất thấp.
  • Nếu bản thân không có khả năng chi trả thì hãy trình bày vấn đề với gia đình, người thân, bạn bè thân thiết để cùng nhau tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, tránh tình trạng vay thêm một bên app khác để trả. Vì như vậy thì vòng luẩn quẩn nợ và lãi sẽ ngày càng cao, vượt ra khỏi khả năng giải quyết của gia đình
  • Trong trường hợp bên đơn vị cho vay tính lãi suất “cắt cổ”, lừa đảo người vay để chiếm đoạt tài sản thì các bạn nên trình báo với các cơ quan chức năng để tìm ra cách giải quyết.

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về Vay App Tín Dụng Đen Không Trả, đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận