Lừa Đảo Vay Tiền Qua App [Các Chiêu Trò & 4 Cách Đối Phó]

Lừa Đảo Vay Tiền Qua App ✅ Các Chiêu Trò & App Nên Tránh ✅ Chia Sẻ Những Thông Tin Cần Tránh Về Việc Lừa Đảo Vay Tiền Qua App.

Có Nên Vay Tiền Qua App

Thực tế thì hình thức vay tiền qua app hiện nay diễn ra rất phổ biến, đây được xem như là hình thức cứu cánh cho những người đang gặp khó khăn về tài chính và cần khoản tiền để giải quyết gấp, tuy nhiên nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro, vậy có nên vay tiền qua app hay không? Để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn theo dõi bài viết chia sẻ hôm nay của Tiennhanroi.vn.

Về bản chất, vay tiền qua app là một phương thức vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo, tuy nhiên cách thức xét duyệt hồ sơ lại hoàn toàn thực hiện trên hệ thống điện tử nên rất nhanh chóng, đơn giản, giúp nhiều người tiếp cận được khoản vay ngay trong ngày.

Chỉ cần thực hiện một vài thao tác và duyệt thông tin trực tuyến trong vài phút là có thể được giải ngân một khoản tiền, chính vì đơn giản như vậy nên tồn tại rất nhiều rủi ro.

Bên cạnh những app vay tiền online đã khẳng định được tên tuổi và sự uy tín của mình thì hiện nay có rất nhiều app kém chất lượng, là một kiểu app tín dụng đen đã lợi dụng hình thức cho vay online qua app để thực hiện hành vi gian dối, thủ đoạn mập mờ về lãi suất cho vay, giải ngân nhanh để lừa dối, chiếm đoạt tài sản khách hàng.

Vì vậy, tuy bản chất vay tiền qua app không xấu nhưng do sự phát triển rầm rộ của các app cho vay không chính thống nên hình thức vay này ngày càng biến tướng và gây ra nhiều hậu quả không lường trước được. Do đó nếu muốn vay tiền qua app thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các app uy tín cũng như hiểu rõ về lãi suất, chi phí dịch vụ trước khi vay nhé!

Tham khảo thêm thông tin 🔰Vay Tiền Qua App Là Gì 🔰 5 sự thật về vay tiền qua App

Dấu Hiệu Nhận Biết Ứng Dụng Vay Tiền Lừa Đảo

Bên cạnh những ứng dụng cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai và minh bạch, xuất hiện nhiều app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ” ngày càng nở rộ và khiến người dân bức xúc.

 • Các app vay tiền có lãi suất cao, vượt 20%/năm tổng số tiền vay theo quy định của nhà nước đều là app lừa đảo
 • Các app tự phát, không được quản lý bởi công ty, không có giấy phép kinh doanh hợp pháp
 • Các app không thực hiện theo đúng cam kết về lãi suất, kỳ hạn như thoả thuận ban đầu cũng nên tránh xa
 • Các app cho vay ảo, khi người dùng đăng ký vay nhưng không được giải ngân. 
 • Các app không có đơn vị quản lý cụ thể thường là lừa đảo. Bởi các app uy tín thường được bảo trợ bởi các công ty lớn, có danh tiếng, tồn tại lâu trên thị trường.
 • Các app hoạt động theo hình thức rửa tiền cũng nên tránh xa
 • Các app có giao diện trực quan quá sơ sài, không được đầu tư thường là lừa đảo.
 • Các app có tính phí dịch vụ cao ngất ngưỡng thì bạn cũng nên cẩn thận

Chia sẻ thêm kiến thức 🔰Vay Tiền Qua App Cần Những Gì🔰Chi tiết

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Vay Tiền Qua App Phổ Biến

Lợi dụng sự khó khăn của nhiều người đang gặp vấn đề về tài chính nên nhiều app tín dụng đen đã tung ra Những Chiêu Trò Lừa Đảo Vay Tiền Qua App nhằm chiếm đoạt tài sản khách hàng, dưới đây là một số chiêu thức phổ biến.

Các tổ chức tín dụng đen lợi dụng hình thức cho vay qua app để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như: Yêu cầu nộp phí hồ sơ, bảo hiểm khoản vay; gợi ý khách hàng vay trên nhiều ứng dụng, tạo ra nhiều khoản vay; Duyệt hồ sơ vay nhưng chưa không chuyển khoản cho khách hàng, tính tiền lãi cao “cắt cổ”,…

Yêu cầu thanh toán chi phí bảo hiểm và phí hồ sơ

Yêu cầu thanh toán chi phí bảo hiểm và phí hồ sơ trước là một trong những chiêu thức lừa đảo vay tiền qua app phổ biến

Với thủ đoạn thu phí trước này thì những kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng chuyển trước một khoản tiền để thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay. Tuy nhiên, khi khách hàng đã nộp phí thì bên cho vay sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc với khách hàng trong khi khách hàng sẽ không nhận được khoản giải ngân nào cả.

Đăng ký vay không được giải ngân nhưng vẫn mắc nợ

Đăng ký vay không được giải ngân nhưng vẫn mắc nợ – đây là một trong những chiêu trò lừa đảo vay tiền qua app phổ biến nhất hiện nay.

Với thủ đoạn khách hàng làm hồ sơ vay tiền dù chưa giải ngân mà vẫn mắc nợ thì bên app cho vay sẽ tung ra các lời mời chào, chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên sau khi khách hàng đăng ký vay tại app thì dù trên hệ thống được duyệt nhưng khách hàng vẫn không nhận được khoản vay.

Mặc dù không không nhận được khoản vay nhưng đến ngày thu hồi nợ trên app thì các đối tượng lừa đảo vẫn nhắc nhở, đe doạ khách hàng phải trả nợ cho khoản vay mà họ không nhận được.

Hướng dẫn xử lý khi 🔰Vay Tiền Qua App Nhưng Không Nhận Được Tiền🔰

Dụ dỗ khách hàng vay nhiều app

Một hình thức lừa đảo khác của các app cho vay tín dụng đen là dụ dỗ khách hàng vay tiền trên nhiều ứng dụng để trả nợ qua lại lẫn nhau, cứ như vậy khoản nợ của khách hàng sẽ ngày một tăng đến mức mất kiểm soát.

Chiêu trò này thì ban đầu bên app sẽ dụ dỗ khách hàng vay từ ít đến nhiều, sau đó đến hạn thanh toán khách hàng chưa trả nợ kịp thì đối tượng sẽ gửi đường link tải một app khác để khách hàng tiếp tục vay tiền tại app này trả nợ cho app kia. Cứ như vậy, khách hàng sẽ bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn và phải gánh khoản nợ cực kỳ khổng lồ so với ban đầu.

Cho vay với lãi suất rất cao

Cho vay với lãi suất rất cao là hình thức lừa đảo khi cho vay qua app rất quen thuộc. Các app sẽ mời gọi khách hàng đăng ký vay với những lời quảng cáo đầy hấp dẫn, chỉ cần tải app về đăng ký là có tiền ngay, không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần CMND chính chủ là được.

Theo đó, bên app bắt buộc người vay phải trả số tiền gốc ban đầu trong một thời gian ngắn, tiền lãi sẽ được đối tượng cắt ngay khi giải ngân. Đồng thời nếu đến hạn mà bên vay chưa hoàn trả được gốc như cam kết thì số tiền lúc này sẽ được nhân lên 1,570-2,190% / năm.

4 Cách Đối Phó Các App Vay Tiền Online Lừa Đảo

Để tránh tình trạng rơi vào bẫy của các app cho vay lừa đảo thì khách hàng cần tỉnh táo và tìm hiểu kỹ về app trước khi vay. Sau đây là một số Cách Đối Phó Các App Vay Tiền Online Lừa Đảo.

 1. Trước hết, khi có nhu cầu vay tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những ứng dụng cho vay uy tín, được cơ quan nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp, được bảo trợ bởi những công ty lớn, có danh tiếng trên thị trường. Không nên tin theo các lời quảng cáo hoa mỹ trên mạng bởi vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”
 2. Trước khi đăng ký vay tiền qua app, bạn cần nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng, bao gồm các điều khoản về lãi suất, thời hạn trả nợ, phí phạn trễ hạn, phí bảo hiểm,… nếu bạn thấy bất kỳ điều khoản nào bất hợp pháp hoặc có thể gây bất lợi cho bạn thì nên loại bỏ app cho vay đó nhé!
 3. Hãy lưu giữ hóa đơn điện tử, ghi âm cuộc gọi tư vấn của nhân viên bên app cho vay, đây sẽ là những căn cứ giúp bạn thanh toán khoản nợ một cách minh bạch sau này, đồng thời cũng là bằng chứng nếu bên app cho vay đời bạn trả tiền nhiều hơn khoản thoả thuận ban đầu.
 4. Không nên vay tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân và gia đình bởi các app cho vay đa số có phí phạt rất cao nên nếu bạn không trả được thì số nợ sẽ tăng lên rất cao.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Những App Vay Tiền Lừa Đảo Nên Tránh

Chính những kẽ hở trong quản lý, quy định về vay tiền qua app đã khiến nhiều người dân bị lừa đảo. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên tránh xa những app vay tiền lừa đảo từng bị bắt sau đây.

Cashwagon

Ứng dụng Cashwagon vào năm 2019 đã từng đã làm dấy lên sự hoang mang về các app vay trực tuyến lừa đảo trên thị trường. Vào thời điểm đó tất cả các tờ báo uy tín đều nhắc tên app Cashwagon bị bắt quả tang với hành vi cho vay nặng lãi vượt quá quy định đồng thời ứng dụng này còn mắc tội đòi nợ rất khủng, tạo ra nhiều loại phí vô lý.

More Loan

Ứng dụng cho vay More Loan được tạo ra bởi một nhóm người lừa đảo Trung Quốc, ứng dụng này tổ chức quảng cáo với những chiêu thức cực thu hút như giải ngân cực nhanh, thủ tục đơn giản, hạn mức từ 2 đến 10 triệu đồng,… để dụ khách hàng sập bẫy. Tuy nhiên vào năm 2020, app này bị thông báo đang bị điều tra vì hành vi chiếm đoạt tài sản của người dân.

Vay Tốc Độ

Ứng dụng tung chiêu thức các quảng cáo hấp dẫn như duyệt vay nhanh chóng, tỷ lệ giải ngân lên đến 98%, ai cũng có thể vay mà không cần thủ tục rườm rà, không cần tài sản thế chấp, đồng thời còn hỗ trợ cho vay 24/7, lãi suất ưu đãi 0% và hạn mức lên đến đến 100 triệu đồng, v.v … để mắc bẫy khách hàng. Tuy nhiên đây toàn là lời lừa đảo, vì vậy app này đã bị cơ quan chức năng bắt và điều tra.

Cashvn

Cashvn cũng là một trong những ứng dụng cho vay tiền trực tuyến đã bị bắt và điều tra. Thủ thuật của ứng dụng này là chạy quảng cáo với những gợi ý hấp dẫn và thường nhắm đến những người có công việc cố định nhưng đang gặp vấn đề tài chính để dụ dỗ.

Không những cho vay nặng lãi mà app này còn sử dụng các chiêu thức rất “giang hồ” để thu hồi nợ nhanh chóng. Cashvn không chỉ đe dọa, khủng bố, tấn công người vay mà thậm chí còn cắt xén ảnh của khách hàng, bạn bè, người thân của họ đưa lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự, gây sức ép với người vay nhằm đòi số nợ rất cao.

Vaynhanhpro

Đây là app lừa đảo nằm trong đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia vừa bị Công an triệt phá ngày 24/5 vừa qua và đang bị điều tra với hoạt động cho vay nặng lãi lên tới 2.190% / năm.

Đường dây này không chỉ cho vay nặng lãi với đối tượng là dân lao động, thường xuyên túng thiếu mà còn là app có hình thức đòi nợ rất khủng bố. Nhiều người bị khủng hoảng tâm lý vì lãi suất cắt cổ, lại thêm những lời đe dọa, khủng bố, trấn áp tinh thần của bọn xã hội đen khiến họ càng hoang mang.

Ovay

Ovay cũng là một ứng dụng nằm trong đường dây cho vay tiền lừa đảo, thuộc đường dây tín dụng đen do người Trung Quốc đứng ra tổ chức và cầm đầu. Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đánh giá, hành vi của ứng dụng cho vay nặng lãi này rất táo tợn, cho vay với lãi suất cao cắt cổ, ảnh hưởng nặng nề đến người dân.

VD Online

VD Online cũng là một trong các app cho vay tiền trực tuyến từng rất phổ biến với các quảng cáo dày đặc trên các trang mạng xã hội trong thời gian trước đây và cũng do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân nhưng giờ đây đã bị bắt điều tra.

Xem thêm thông tin 🔰Những App Vay Tiền Bị Bắt 🔰 Chi tiết

Nếu cần chia sẻ thêm về vấn đề Lừa Đảo Vay Tiền Qua App thì hãy để lại bình luận hoặc vào phần LIÊN HỆ của website tiennhanroi.vn để được các admin hỗ trợ miễn phí nhé!

Viết một bình luận