Vay Tiền Qua App Là Gì, Có Nguy Hiểm Không [5 Sự Thật]

Vay Tiền Qua App Là Gì, Có Nguy Hiểm Không ✅ 5 Sự Thật ✅ Chia Sẻ Những Sự Thật Xoay Quanh Vấn Đề Vay Tiền Qua App.

Vay Tiền Qua App Là Gì

Cùng với xu thế phát triển, thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi nên việc vay tiền có rất nhiều hình thức nhằm tiết kiệm thời gian và đơn giản hoá các thủ tục cho khách hàng, trong đó có xu hướng vay tiền qua app. Vay tiền qua app là gì? Cùng Tiennhanroi.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Vay tiền qua app là hình thức vay tiền trực tuyến, không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo giống như các hình thức vay thế chấp khác. Ở đây hình thức này được thực hiện dựa hoàn toàn bằng tín chấp cá nhân, tức là uy tín của người vay. Các giao dịch được thực hiện chủ yếu trực tuyến thông qua các sàn giao dịch trực tuyến hoặc qua các ứng dụng điện tử trên điện thoại thông minh.

Để được vay theo hình thức trực tuyến này, người vay cần tải app trên điện thoại hoặc truy cập trang web của đơn vị cho vay. Sau đó, phải hoàn thành các hướng dẫn để mở tài khoản trực tuyến và hoàn thành các thủ tục cần thiết để hoàn thành hồ sơ. Hồ sơ sau khi được duyệt, bên đơn vị cho vay sẽ chuyển tiền ngay lập tức vào tài khoản của khách hàng, rất nhanh chóng.

Cùng tham khảo thêm 👉 App Đi Bộ Kiếm Tiền 👉 10 Ứng Dụng Uy Tín Nhất

Vay Tiền Qua App Có Nguy Hiểm Không

Vay Tiền Qua App Có Nguy Hiểm Không? Đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết những người có ý định vay tiền qua các app. Vay tiền trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng coi là cách tự cứu mình trong thời điểm tài chính khó khăn khủng hoảng, tuy nhiên những điều càng dễ dàng thì lại càng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thực tế hiện nay có rất nhiều app cho vay tiền trực tuyến, trong đó bao gồm cả những app uy tín và những app lừa đảo, vì vậy nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ và chọn nhầm các app kém chất lượng, có những hành vi không trung thực, tung ra các chiêu trò về khoản vay, lãi suất vay và giải ngân nhanh chóng thì rất dễ bị mắc bẫy của các bên cho vay lừa đảo.

Đằng sau những app cho vay lừa đảo, ngoài các tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín còn có những “tay giang hồ”. Khi khách hàng chưa trả đúng hạn với số nợ và số lãi tăng cao thì chúng sẽ thực hiện các hành động đòi nợ “mạnh tay” như gọi điện, nhắn tin cho khách hàng kèm theo những lời đe dọa, chửi bới không thương tiếc hoặc có thể mạnh tay hơn đó là quậy phá nhà khách hàng rất nguy hiểm.

Bản chất thực tế việc của việc vay qua app không hẵn là xấu, không hẵn là nguy hiểm, vấn đề ở đây là phải biết lựa chọn đúng app để tin tưởng, tránh các trường hợp chọn nhầm app lừa đảo gây nên các hậu quả xấu không lường được.

Những Ai Cần Vay Tiền Qua App Online

Những ai cần vay tiền qua app online? Hình thức cho vay trực tuyến này sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu vay nhanh chóng của khách hàng, vì vậy trên thực tế ai cũng có thể vay thông qua app online.

  • Những người đang có vấn đề về tài chính, muốn nhanh chóng tiếp nhận khoản vay mà không cần tốn quá nhiều thời gian xét duyệt, làm thủ tục rắc rối,…
  • Những người không có khả năng vay bằng các hình thức truyền thống như vay tại các ngân hàng lớn, vay người thân quen,…
  • Những người không có tài sản thế chấp thì việc vay qua app theo dạng tín chấp là một cách cứu cánh phù hợp

Có thể bạn quan tâm đến 🔖 App Đi Xe Máy Kiếm Tiền 🔖 8 Ứng Dụng Kiếm $$ Nhất

Những Sự Thật Về App Vay Tiền

Dịch vụ vay tiền qua app ngày càng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn trong thời buổi công nghệ ngày nay. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể tìm đến các tổ chức tài chính và đăng ký dịch vụ vay tiền nhanh chóng. Hãy cùng xem 5 sự thật về app vay tiền sau đây để hiểu hơn về hình thức cho vay này nhé!

Dễ dàng đăng ký vay

Việc đăng ký vay thông qua app rất dễ dàng, đây là sự thật và cũng là điểm mà nhiều người yêu thích của hình thức cho vay này.

Khác với các hình thức cho vay truyền thống như vay qua ngân hàng thì vay qua app có thể dễ dàng đăng ký hồ sơ online và xác nhận thông tin qua điện thoại. Quá trình xác nhận thông tin vô cùng tiện lợi, không cần mất thời gian và công sức đến ngân hàng như hình thức truyền thống, chỉ cần ngồi nhà xác nhận và chờ xét duyệt cho vay.

Lãi suất tiền vay cao hơn so với các hình thức vay khác

Tuy có sự thật là đăng ký vay dễ dàng nhưng mặt trái của nó là lãi suấ tiền vay cao hơn so với các hình thức vay khác. Việc vay qua app dựa theo tín chấp chứ không có tài sản thuế chấp nên bắt buộc lãi suất sẽ rất cao để tránh việc khách “bùng nợ”.

Vì không cần thế chấp tài sản, toàn bộ khoản vay được thực hiện dựa trên uy tín của khách hàng nên lãi suất của các khoản vay qua app thường cao hơn rất nhiều so với các khoản vay có tài sản thế chấp. Giá trị khoản vay qua app thường nhỏ nhưng lãi suất cao nên dẫn đến số tiền hoàn trả cho bên cho vay cũng rất cao.

Dễ sinh ra nợ xấu

Khách hàng dễ dính vào nợ xấu do không cần thế chấp tài sản cũng như không cần bảo lãnh khách hàng, vì vậy họ thường ít chịu trách nhiệm với khoản vay của mình dẫn đến phát sinh nợ khó đòi.

Tuy nhiên để khắc phục điều này, các tổ chức tín dụng cho vay qua app thường có bộ phận thu hồi nợ chuyên nghiệp luôn hỗ trợ nhắc nhở và lên kế hoạch trả nợ cho khách hàng nhằm giảm thiểu rủi ro dính nợ xấu.

“Tín dụng đen” núp bóng app cho vay tiền

Ngoài những app cho vay uy tín thì hiện nay có rất nhiều tổ chức “Tín dụng đen” núp bóng app cho vay tiền để bẫy khách hàng.

Một thủ đoạn phổ biến trong thời gian gần đây khiến nhiều người sập bẫy và phải gánh số tiền lãi lớn đó chính là các đối tượng tín dụng đen mời chào khách hàng làm hồ sơ vay vốn với những lời quảng cáo hấp dẫn như “vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần giấy tờ”, “vay tiền giải ngân trong 1 phút”…khiến khách hàng tin và sập bẫy trong lúc gặp vấn đề về tài chính.

Sau đó, người vay phải trả số tiền gốc ban đầu trong thời gian ngắn, đồng thời tiền lãi sẽ được đối tượng cắt ngay khi giải ngân. Nếu người vay không trả được gốc như cam kết, số tiền sẽ được nhân lên 1,570-2,190% / năm và khiến số tiền vay càng ngày càng cao.

Lừa đảo cho vay tiền qua app để chiếm đoạt tiền

Một sự thật nữa mà mọi người cần lưu ý đó là các đối tượng xấu lừa đảo thường lợi dụng cho vay tiền qua app để chiếm đoạt tiền.

Các đối tượng lợi dụng hình thức cho vay qua ứng dụng để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như: Yêu cầu nộp phí hồ sơ, bảo hiểm khoản vay, dụ khách hàng vay trên nhiều ứng dụng, tạo ra nhiều khoản vay hoặc đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà lại mắc nợ,…vì vậy mọi người cần cẩn thận và tìm hiểu các app cho vay thật kỹ càng nhé!

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Những App Kiếm Tiền Lừa Đảo 🔰 Danh Sách Mới Nhất

Ưu Điểm Của Vay Tiền Qua Ứng Dụng

Một số Ưu Điểm Của Vay Tiền Qua Ứng Dụng uy tín được nhiều khách hàng yêu thích.

  • Thủ tục đơn giản: Vay tiền qua app là cụm từ mà nhiều người có thể tìm kiếm trên internet, nó đơn giản trong thủ tục đăng ký và xét duyệt cho vay. Vì không cần thế chấp tài sản nên khoản vay hoàn toàn dựa trên mức độ uy tín tín dụng của khách hàng, theo đó hồ sơ cho vay cũng có thủ tục đơn giản hơn rất nhiều so với vay ngân hàng.
  • Thời gian duyệt vay nhanh chóng: Thời gian xét duyệt khoản vay qua app nhanh hơn rất nhiều so với ngân hàng. Người vay có thể nhận tiền trong vòng vài giờ kể từ khi đằn ký đủ hồ sơ. Vì vậy, hình thức vay này rất phù hợp với những ai đang cần tiền gấp.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Do vay trực tuyến nên khách hàng không cần phải di chuyển đi đâu cả. Yêu cầu duy nhất là sở hữu điện thoại thông minh hoặc máy tính có thể tải ứng dụng hoặc truy cập được trang web cho vay, vô cùng tiện lợi.

Rủi Ro Khi Vay Tiền Online Qua App

Ngoài các ưu điểm thì hình thức cho vay này cũng tiềm ẩn rát nhiều rủi ro cho khách hàng. Sau đây là một số Rủi Ro Khi Vay Tiền Online Qua App mà bạn nên biết.

  • Chỉ vay được khoản tiền nhỏ: Việc vay tiền qua ứng dụng này hoàn toàn dựa trên mức độ uy tín tín dụng của khách hàng nên các khoản vay chỉ có thể được duyệt với một hạn mức nhỏ và thời gian hoàn trả ngắn, vì vậy khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.
  • Lãi suất cao: Trên thực tế, các khoản vay qua app có lãi suất cao hơn các khoản vay truyền thống rất nhiều. Bên cạnh đó nhiều app còn bao gồm các khoản phí khác làm tăng chi phí vay và các chi phí này có thể được khấu trừ ngay lập tức vào số tiền vay khiến khoản vay bị giảm đi một phần.
  • Phí phạt chậm cao: Phí phạt trả chậm cũng là một yếu tố cần quan tâm. Vì vậy, người vay cần đọc kỹ các điều khoản để tính toán lại mức lãi suất vay thực tế để cân nhắc khả năng trả nợ, tránh bị tăng phí phạt chậm.
  • Tính bảo mật không cao: Khi làm hồ sơ vay qua ứng dụng, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân như giấy tờ tuỳ thân, số điện thoại của bạn bè hoặc người thân, ngoài ra một số app còn yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ và thư viện ảnh, do đó, nguy cơ khách hàng bị lộ thông tin cá nhân là rất cao.

Tham khảo thêm thông tin về 💰 Web Kiếm Tiền Online 💰 10 Trang Web Kiếm Nhiều $ Nhất

Cần nhận thêm thông tin về chủ đề Vay Tiền Qua App uy tín, đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận