Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao [5 Cách Hiệu Quả]

Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao ✅ 5 Cách Hiệu Quả ✅ Hướng Dẫn Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Vay Tiền Qua App Online.

Vay Tiền Trên App Có Bị Lừa Không

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thì các hình thức cho vay trực tuyến qua app ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Vậy việc Vay Tiền Trên App Có Bị Lừa Không? Đây dường như là thắc mắc của đại bộ phận những người dân đang có nhu cầu gấp về tài chính, họ muốn vay nhưng sợ bị lừa đảo. Vậy thì hãy theo dõi bài viết hôm nay để biết chi tiết hơn nhé!

Vay tiền trên app đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn sử dụng thời gian gần đây bởi có nhiều ưu điểm như thủ tục đăng ký vay đơn giản, không cần tài sản thế chấp, chỉ cần tải app về máy, nhập thông tin cá nhân làm hồ sơ và thực hiện yêu cầu vay trực tuyến, sau khi khoản vay được duyệt, hệ thống sẽ chuyển tiền ngay vào tài khoản ngân hàng cá nhân khách hàng.

Thực chất đây là hình thức cho vay mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng khi đang cần tiền gấp, tuy nhiên bên cạnh các thuận lợi thì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, hiện nay có nhiều đối tượng lợi dụng hình thức cho vay qua app để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản người dân.

Vì vậy, trước khi lựa chọn vay qua ứng dụng, mọi người nên tìm hiểu kỹ về ứng dụng cho vay, lựa chọn ứng dụng uy tín, tìm hiểu mức lãi suất và phí dịch vụ cụ thể nhé!

Tham khảo thêm các thông tin về 🔰Vay Tiền Qua App Là Gì 🔰 5 sự thật về vay tiền qua App

Những Hình Thức Lừa Đảo Qua App Cho Vay Tiền

Với sự tinh vi cùng những lời mời chào đầy hoa mỹ, nhiều app cho vay tín dụng đen đã thực hiện các hành vi lừa đảo đa dạng khiến nhiều người “sập bẫy”. Dưới đây Những Hình Thức Lừa Đảo Qua App Cho Vay Tiền phổ biến nhất mà bạn nên biết.

Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ

Một trong số hình thức lừa đảo của các app cho vay online này đó chính là khách hàng đăng ký vay thành công nhưng không nhận được tiền mà vẫn bị mắc nợ

 • Với hình thức lừa đảo này thì các app cho vay kém uy tín sẽ mời chào khách hàng với các quảng cáo nhiều ưu đãi như hỗ trợ vay ngay cả khi có nợ xấu, thủ tục vay đơn giản, không cần tài sản đảm bảo, giải ngân chỉ trong 1h, hạn mức vay lớn, lãi suất thấp,… để thu hút khách hàng.
 • Sau khi khách hàng cài đặt ứng dụng vay trực tuyến để đăng ký vay và bên app sẽ gửi thông báo duyệt cho vay. Tuy nhiên, ngay sau đó các đối tượng sẽ báo lỗi giải ngân và yêu cầu khách hàng nộp tiền để xử lý khoản vay.
  • Trường hợp nếu khách hàng không đồng ý trả phí xử lý như bên app yêu cầu thì sẽ bị đe dọa rằng thủ tục vay đã được duyệt nên dù chưa nhận được tiền nhưng vẫn bị nhắc nhở trên hệ thống khiến khách hàng lo lắng và chuyển tiền để được xử lý.
  • Trường hợp 2, dù khách hàng không nhận được tiền vào tài khoản nhưng trên hệ thống app vẫn hiển thị đã duyệt đăng ký khoản vay thì khi đến hạn như trên hồ sơ, các đối tượng vẫn sẽ thực hiện nhắc nợ, đe dọa khách hàng phải trả nợ.

Chia sẻ cách xử lý 🔰Vay Tiền Qua App Nhưng Không Nhận Được Tiền🔰

Yêu cầu phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay

Với thủ đoạn thu phí hồ sơ hoặc lừa đảo thu phí bảo hiểm khoản vay thì bên app sẽ yêu cầu khách hàng chuyển trước một khoản tiền để thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay. Tuy nhiên, ngay sau khi nộp phí, bên app sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc với khách hàng mặc dù khách hàng vẫn chưa nhận được tiền giải ngân.

Lừa đảo cho vay tiền qua app với lãi suất “cắt cổ”

Một hình thức lừa vay tiền qua app rất phổ biến nữa đó là bên các app lừa đảo sẽ dụ dỗ khách hàng vay tiền với lãi suất “cắt cổ”.

Các app lừa đảo sẽ mời chào khách hàng làm hồ sơ vay vốn với những lời quảng cáo hấp dẫn như thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, giải ngân trong 1 phút,.. theo đó, khách hàng chỉ cần tải app và làm thủ tục đơn giản là có thể đăng ký vay tiền ngay.

Tuy nhiên khách hàng sẽ phải thanh toán số tiền gốc ban đầu trong khoảng thời gian ngắn còn tiền lãi sẽ bị cắt ngay khi giải ngân. Và trường hợp khách hàng bị trễ hạn không thanh toán tiền gốc thì số tiền phải thanh toán lúc này sẽ được nhân lên 1.570-2.190%/năm rất kinh khủng.

Dụ dỗ vay tiền trên nhiều app

Một hình thức lừa đảo khác của các app vay tiền không uy tín đó chính là dụ dỗ khách hàng vay tiền trên nhiều app để trả nợ qua lại lẫn nhau.

Cụ thể, với hình thức này thì những kẻ lừa đảo cũng sẽ lấy thông tin của những khách hàng đang có vấn đề về tài chính rồi liên hệ giới thiệu các ứng dụng cho vay cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn để dụ dỗ khách hàng.

Sau đó, khi giải ngân khách hàng sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần hoặc hoàn toàn không nhận được tiền. Đến khi khách không trả được, đối tượng sẽ gửi đường link tải ứng dụng khác để khách hàng tiếp tục vay tiền trả nợ. Cứ như vậy, khách hàng sẽ bị vướng vào vòng luẩn quẩn và ôm khoản nợ lớn hơn ban đầu rất nhiều.

Chia sẻ thêm kiến thức 🔰Vay Tiền Qua App Cần Những Gì🔰 Bên cạnh việc giải quyết Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao

Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao

Như đã chia sẻ thì hình thức vay tiền online qua app tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhất là bị lừa đảo. Vậy thì trong trường hợp bị lừa đảo vay tiền online qua app phải làm sao? Điều đầu tiên là bạn nên tỉnh táo, không nên hoang mang để tránh bị các bên cho vay online dụ dỗ sập bẫy tiếp, sau đó thể trình báo cơ quan chức năng để được xử ký kịp thời.

 • Bước 1: Thu thập các chứng cứ
 • Bước 2: Tới cơ quan chức năng để tố cáo
 • Bước 3: Cơ quan chức năng xác minh vụ việc
 • Bước 4: Cơ quan công an điều tra. cơ quan điều tra thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của mình để điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, vật chứng có liên quan đến vụ án.
 • Bước 5: Khởi tố. Khi đã thu thập đầy đủ các chứng cứ chứng minh được hành vi lừa đảo. Cơ quan công an sẽ lập hồ sơ và truy tố hành vi lừa đảo cho vay tiền online qua mạng theo đúng quy định của nhà nước nhằm thu hồi tài sản cho bị hại.

Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao, Tham khảo cách 🔰Tố Cáo App Cho Vay Nặng Lãi Ở Đâu 🔰4 Cách Hay Nhất

5 Cách Xử Lý Bị Lừa Vay Tiền Qua App Hiệu Quả

Chẳng ai muốn mình bị lừa, nhất là trong hoàn cảnh đang gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên nếu bạn lỡ “sập bẫy” của các bên cho vay qua app lừa đảo thì có thể áp dụng 5 cách xử lý sau đây.

Giữ tinh thần bình tĩnh

Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao? Khi phát hiện mình bị lừa bởi các app cho vay tiền online thì đầu tiên bạn cần giữ vững sự bình bĩnh của bản thân, không nên quá lo lắng, hoang mang dẫn đến các hành động không mong muốn. Thay vào đó hãy bình tĩnh suy nghĩ và tìm ra các hướng giải quyết đúng đắn, phù hợp nhất

Trình bày vấn đề với gia đình

Khi rơi vào tình thế bị lừa đảo tiền và đang gặp khó khăn về tài chính thì bạn nên trình bày rõ vấn đề với gia đình, người thân, bạn bè để tìm cách giải quyết tốt nhất.

Tại sao phải nói chuyện với gia đình, bạn bè, người thân lúc này? Đó là vì khi bị lừa đảo thì tâm lý người bị lừa đang rất hoảng loạn, lo lắng, bất an nên không suy nghĩ được hướng giải quyết phù hợp với thực trạng được.Thay vào đó hãy lắng nghe và cùng bàn bạc với những người thân nhất để tìm ra cách giải quyết ổn thoả.

Tuyệt đối không nghe lời tư vấn đi vay một app khác

Bị lừa vay tiền qua app phải làm sao? Như đã chia sẻ ở các phần trên thì bên cho vay qua app hay có chiêu trò lừa đảo dụ dỗ khách hàng vay tiếp ở một app khác để trả nợ cho app hiện tại. Vì vậy tuyệt đối không nghe theo lời dụ đỗ này.

Nếu nghe theo sự lôi kéo, dụ đỗ của nhân viên tư vấn mà vay tiếp tại một ứng dụng khác thì bạn sẽ không còn cơ hội trả nợ vì sẽ rơi xuống vực thẳm của những khoản vay online. Tốt nhất nên dừng lại và nhờ sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè để trả nợ.

Tố cáo đến cơ quan chức năng

Nếu số tiền từ bạn bị lừa từ 2 triệu đồng trở lên thì có thể trình báo với cơ quan công an, cơ quan có thẩm quyền để họ hướng dẫn thủ tục, hoàn thiện hồ sơ tố giác tội phạm đã lừa đảo bạn nhằm thu hồi lại khoản tiền đã bị lừa . Đây là hành vi vi phạm pháp luật đã được quy định trong BLHS năm 2015.

Rút kinh nghiệm, không cung cấp thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Nếu số tiền bị lừa đảo chỉ khoản vài trăm nghìn đồng thì hãy coi đó là bài học kinh nghiệm cũng như cẩn thận lần sau khi vay tiền online. Ngoài ra bạn nên cẩn trọng hơn trong việc tiết lộ thông tin cá nhân của bản thân, tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân trên mạng xã hội, sẽ dễ bị các đối tượng lừa đảo nhắm đến và thực hiện các hành vi lừa đảo khác.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ để biết cách giải quyết Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao

Kinh Nghiệm Tránh Sa Vào Bẩy App Vay Tiền Online Lừa Đảo

Vậy đâu là những Kinh Nghiệm Tránh Sa Vào Bẩy App Vay Tiền Online Lừa Đảo? Xem ngay các chia sẻ của Tiennhanroi.vn sau đây để cẩn trọng hơn nhé!

 • Lựa chọn app cho vay uy tín, tìm hiểu cụ thể thông tin về tổ chức bạn định vay, xem app vay đó thuộc sở hữu của doanh nghiệp nào, địa chỉ ở đâu,….
 • Không nên tải những app cho vay được quảng cáo không rõ ràng với những lời mời chào hấp dẫn khó tin, những app đó đa phần là lừa đảo.
 • Trước khi hoàn tất hợp đồng vay, hãy đọc kỹ các quy định về lãi suất, phí phạt, điều khoản vay và những giấy tờ cần cung cấp khi đăng ký vay,… tránh trường hợp vay với lãi suất và chi phí cao ngất ngưỡng.
 • Hãy ghi âm lại cuộc tư vấn của nhân viên tư vấn, chụp ảnh màn hình các giao dịch để làm bằng chứng.
 • Tuyệt đối không vay số tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân và gia đình. Hầu hết các app cho vay online có phí phạt rất cao nên nếu không chi trả được thì số nợ sẽ tăng theo cấp số nhân.

Chia sẻ cụ thề về🔰 App Vay Tiền Online Uy Tín🔰 bên cạnh Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao

Nếu cần chia sẻ thêm thông tin về chủ đề Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao thì hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của tiennhanroi.vn để được các admin hỗ trợ miễn phí nhé!

Viết một bình luận