Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND/CCCD [4 Chiêu Trò + Cách Xử Lý]

Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND/CCCD ✅ 4 Chiêu Trò + Cách Xử Lý ✅ Tham Khảo Ngay Thông Tin Những Lưu Ý Bảo Mật CMND/CCCD

Vay Tiền Bằng CMND Có Sao Không

Hiện nay việc đi vay đã ngày càng đơn giản hơn, thay vì các thủ tục rườm rà phức tạp thì bây giờ các bạn chỉ cần ngồi nhà sử dụng điện thoại hoặc thiết bị kết nối internet là đã có thể đăng ký ngay cho mình một khoản vay tín chấp vừa và nhỏ chỉ với CMND/CCCD. Vậy Vay Tiền Bằng CMND Có Sao Không? Mời bạn đọc cùng TienNhanRoi.vn đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé.

Vay tiền bằng CMND là một cách vay vốn nhanh chóng được các cá nhân hoặc một tổ chức phát hành. Hình thức vay vốn này hiện đang được nhiều đơn vị áp dụng và đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Tuy nhiên, sau một thời gian được người vay lựa chọn thì hình thức vay này đã bị biến tướng thành hình thức vay tín dụng đen núp bóng các app vay tiền. Khi đăng ký vay vốn các bạn sẽ phải trả lãi suất lên tới 250% – 400%.

Hiện nay chỉ cần tìm kiếm trên mạng một vài từ khóa vay tiền thì không khó có thể tìm được những địa chỉ cho vay tiền nhanh bằng CMND/CCCD. Chính vì những thủ đoạn cho vay vốn tinh vi, và điều kiện thủ tục vay cũng đơn giản nên đã có nhiều người dính bẫy nợ này.

Người vay chỉ cần cung cấp được CMND/CCCD mà không cần phải đưa ra bất kỳ loại giấy tờ thế chấp hoặc chứng minh thu nhập nào khác. Đây chính là điểm mà những đối tượng cho vay lợi dụng để thu hút người vay. Nhưng sau đó, khi vay vốn các bạn sẽ phải trả một số tiền với tiền lãi cực cao so với quy định.

Lấy CMND Người Khác Vay Tiền Được Không

Hiện nay, việc vay tiền online đang càng ngày càng trở nên dễ dàng thậm chí người vay chỉ cần có số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD), số điện thoại… Tuy nhiên, nếu Lấy CMND Người Khác Vay Tiền Được Không?

Các bạn không thể dùng tài khoản ngân hàng ATM của mình cùng với CMND của người khác vay tiền. Trong quá trình xét duyệt khoản vay, nếu các web app vay tiền thấy tên trên CMND không trùng với tên trên tài khoản ngân hàng thì sẽ không chuyển tiền cho bạn.

Thế nhưng, các bạn có thể lấy CMND của người khác vay tiền online nếu người cho bạn mượn CMND cung cấp thêm số tài khoản ngân hàng ATM chính chủ của người đó và một số thông tin cá nhân khác. Những thông tin của người này phải trên 18 tuổi. Tức là trường hợp chủ của CMND cho bạn mượn CMND với tư cách như một người bảo lãnh khoản vay cho bạn, thì bạn có thể lấy CMND người đó vay tiền được.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin 🏷 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App ️🏷 Các Chiêu Trò & 4 Cách Đối Phó

Có Phải Trả Nợ Nếu Bị Đánh Cắp CCCD/CMND Để Vay Tiền

Vậy Có Phải Trả Nợ Nếu Bị Đánh Cắp CCCD/CMND Để Vay Tiền?

Đối chiếu vào các quy định của Pháp Luật thì việc trả nợ chỉ xảy ra khi hai bên có thỏa thuận về việc vay nợ và người vay phải có nghĩa vụ trả nợ. Nếu bạn không phải là người vay tiền thì không có nghĩa vụ phải trả số tiền đó. Trường hợp các bạn bị đánh cắp CCCD/CMND hoặc bạn bị rơi giấy tờ mà bị người khác dùng giấy tờ đó để đi cầm cố vay tiền thì đây là hành vi trái pháp luật.

Trường hợp này, nếu bên cho vay tiền liên hệ với các bạn để yêu cầu bạn trả tiền, các bạn yêu cầu bên cho vay xuất trình các chứng từ liên quan đến việc vay mượn. Đồng thời yêu cầu bên cho vay đang giữ CMND của bạn phải giao trả CMND cho bạn.

Cùng với đó, các bạn trình báo sự việc ra cơ quan công an để cơ quan công an tiến hành điều tra xác minh sự việc và xử lý đối tượng có hành vi vi phạm.

Cùng tìm hiểu ngay 📌 Vay App Có Bị Nợ Xấu Không ️📌 5 Hệ Lụy

4 Chiêu Trò Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND/CCCD

Các thủ đoạn lừa đảo vay tiền bằng CMND hiện nay được diễn ra rất tinh vi bằng nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là 4 Chiêu Trò Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND/CCCD đã được vạch trần, bạn đọc nên tham khảo và nắm rõ để phòng tránh, bảo vệ bản thân.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua tờ rơi

Tờ rơi vay tiền bằng CMND/CCCD dán trên các trụ điện, các mặt tường trống là một chiêu trò lừa đảo phổ biến mà những người có nhu cầu vay tiền cần tránh.  

Chiêu trò lừa đảo vay tiền bằng CMND qua tờ rơi
Chiêu trò lừa đảo vay tiền bằng CMND qua tờ rơi

Thông thường, những mẫu tờ rơi này sẽ cung cấp số điện thoại liên hệ để vay tiền. Nạn nhân của hình thức lừa đảo này thường là những người cần tiến gấp và không thể vay mượn ở đâu khác.

Hình thức cho vay này thường không yêu cầu người vay chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay phức tạp. Chỉ cần có CMND, CCCD hoặc hộ khẩu để thế chấp là đã có thể vay tiền. Hậu quả thường thấy của hình thức lừa đảo này là người vay phải gánh một khoản nợ lớn do không hề nắm rõ thông tin lãi suất cho vay.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao ️️️🎯 5 Cách Hiệu Quả

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua website, ứng dụng

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua website, ứng dụng là một thủ đoạn lừa đảo khá tinh vi và phổ biến hiện nay. Các đối tượng sẽ lợi dụng các ứng dụng, web vay tiền online mới để người dùng sa lưới. 

Thủ đoạn phổ biến nhất của hình thức lừa đảo này là chúng sẽ tạo ra các ứng dụng vay tiền hoặc các website cho vay tiền với những điều kiện vay đơn giản. Người vay chỉ cần điền CMND, hoặc CCCD cùng hộ khẩu, thông tin cá nhân là sẽ nhận được ngay một khoản tiền vào tài khoản. 

Chiêu trò lừa đảo vay tiền bằng CMND, CCCD qua website, ứng dụng
Chiêu trò lừa đảo vay tiền bằng CMND, CCCD qua website, ứng dụng

Tuy nhiên, lãi suất của các khoản vay này rất cao, hợp đồng vay tiền mập mờ, không rõ ràng, nhiều khoản phí phát sinh vô lý khiến cho khoản tiền người vay phải trả đội lên nhiều lần.

Để tránh bị lừa đảo, những người có nhu cầu vay tiền qua ứng dụng, website cần tìm hiểu kỹ càng thông tin chi tiết, giấy phép hoạt động, kinh doanh trước khi ký hợp đồng vay tiền.

Cùng xem thêm giải đáp hữu ích về ️🍀 Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Online ️🍀 8 Tuyệt Kỹ Hay Nhất

Lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua mạng xã hội

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD qua mạng xã hội được các đối tượng lừa đảo sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Các đối tượng này thường mạo danh thành nhân viên của các công ty tài chính và cung cấp các thông tin cho vay lãi suất thấp, cho vay không thế chấp, cho vay chỉ cần CMND hoặc CCCD và nhận được tiền ngay trong ngày.

Những người dùng nhẹ dạ hoặc những người đang cần tiền gấp là mục tiêu hướng đến của các đối tượng lừa đảo. Người vay tiền thường bị những kẻ lừa đảo yêu cầu nạp vào một số tài khoản nào đó một khoản tiền để đủ điều kiện vay. 

Với tâm lý muốn vay được tiền, cần tiền gấp. Nhiều người đã làm theo và bị mất trắng tất cả. Thậm chí phải gánh thêm một khoản nợ lớn từ các app cho vay nặng lãi này.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND qua tin nhắn điện thoại

Lừa đảo vay tiền bằng CMND qua tin nhắn điện thoại cũng là một chiêu trò lừa đảo vay bằng CMND/CCCD hiện nay.

Đã bao giờ bạn nhận tin nhắn thông báo số điện thoại được hỗ trợ cho vay một khoản tiền nhất định chưa? Chắc chắn ai đang đọc bài viết này cũng đã từng 1 lần nhận được tin nhắn như vậy. Đây toàn là những kẻ lừa đảo cho vay tiền gấp. Nếu như các bạn làm theo nội dung tin nhắn đang gửi thì chắc chắn sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Những Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Bằng CMND/CCCD

Khi phát hiện bị lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD. Người vay tiền cần có hướng giải quyết hợp lý để tránh tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra. Các bạn nên áp dụng Những Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Bằng CMND/CCCD sau đây để giải quyết vấn đề này.

Trình báo trực tiếp tới cơ quan có thẩm quyền

Hãy thu thập chứng cứ và làm đơn tố cáo cho vay nặng lãi gửi trực tiếp tới các cơ quan có thẩm quyền. Mẫu đơn này sẽ giúp các bạn tố cáo những đối tượng hiện đang cho vay nặng lãi. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý đơn theo yêu cầu của người tối cáo.

Trình báo qua đường dây nóng của cơ quan Công an

Người bị hại còn có thể thông tin, trình báo lừa đảo qua đường dây nóng của cơ quan Công an. Công an khuyến cáo người dùng internet có thể trực tiếp gửi các đường link, tình huống lừa đảo trực tuyến hoặc nghi ngờ là lừa đảo đến địa chỉ:

  • Đường dây nóng 113
  • Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053;
  • Địa chỉ https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/ của Trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam.
  • Trang Facebook của Công an thành phố Hà Nội, địa chỉ: https://www.facebook.com/ConganThuDo;
  • Đối với người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh, người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 08.3864.0508 để thông tin, trình báo.

Không nghe máy, không nhún nhường

Sau khi gửi đơn tố cáo tuyệt đối không được vay thêm tiền theo lời mời chào của những đối tượng này để trả cho chúng. Có nhiều người đã vay từ app này để trả app kia dẫn tới tình trạng nợ chồng nợ. Thế nên, các bạn hãy bỏ qua những lời đe dọa, bôi nhọ và im lặng. Chúng sẽ không dám manh động và nhận thấy các bạn không dễ bị ăn hiếp nên sẽ không gọi nữa.

Xem thêm các thông tin cảnh báo về 🔒  Vay App Tín Dụng Đen Không Trả 🔒 Những Hệ Luỵ & 10 Cách Thoát

Những Lưu Ý Bảo Mật CMND/CCCD

Cuối cùng là Những Lưu Ý Bảo Mật CMND/CCCD mà các bạn nên nắm rõ:

  • Các bạn nên bảo quản thận cẩn thận thông tin cá nhân của bản thân. Đặc biệt là giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, thông tin tài khoản ngân hàng… Không tiết lộ cho người khác biết để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.
  • Hiện tại có rất nhiều cá nhân, tổ chức lừa đảo giả danh nhân viên tài chính, ngân hàng để lừa lấy thông tin khách hàng chuộc lợi bằng nhiều hình thức, các bạn phải lưu ý không tùy tiện cung cấp thông tin cho những người không thuộc các tổ chức tài chính chính thống.
  • Hình thức lừa đảo cho vay tiền bằng CMND/CCCD có rất nhiều. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, nếu như không có kiến thức thì chắc chắn sẽ bị rơi vào bẫy nợ ngay lập tức. Vì vậy các bạn cần phải luôn cảnh giác tối đa đối với hình thức vay tiền bằng CMND/CCCD.

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về những cách xử lý khi bị Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

Viết một bình luận