Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại [6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó]

Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại ✅ 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Đối Phó Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền

Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Điện Thoại

Vay tiền qua điện thoại là hình thức vay khá phổ biến và được ưu chuộng hiện nay. Dưới hình thức vay này, người dân không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Thay vào đó người đi vay chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ tài khoản ngân hàng…

Thực tế, với những giao dịch liên quan đến tiền, hay các loại tài sản khác, thủ tục thực hiện càng đơn giản, dễ dàng thì càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Với mong muốn vay tiền của người dân hay tâm lý cần tiền gấp của nhiều người, nhiều đối tượng đã nắm bắt và lợi dụng điều này để thực hiện các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền thông qua việc cho vay tiền. Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Điện Thoại thông thường đó là:

 • Lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại để chiếm đoạt tiền: bắt đóng phí hồ sơ, phí bảo hiểm và không giải ngân khoản vay
 • Lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại với lãi suất “cắt cổ”
 • Lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại với hình thức chuyển tiền nhầm
 • Lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại với thẻ tín dụng
 • Lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại thông qua giả mạo nhân viên ngân hàng

Cùng xem thêm nội dung liên quan về ️💲 Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND ️💲 4 Chiêu Trò + Cách Xử Lý

Lừa Đảo Vay Tiền Bằng Sim Điện Thoại

Trong thời gian gần đây đã xuất hiện các trường hợp Lừa Đảo Vay Tiền Bằng Sim Điện Thoại. Trên thị trường hiện nay có nhiều điểm đang cho vay bằng SIM điện thoại, nhiều nhất vẫn là dành cho chủ thuê bao SIM Viettel. Thế nhưng, nhiều điểm đang lợi dụng nhu cầu cần tiền mặt của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tiền hoặc cho vay với lãi suất cao gấp hàng chục lần so với các ngân hàng. 

Theo đó, chiêu thức hoạt động của các đối tượng này là dán thông báo đề nghị làm hồ sơ để vay tiền và cam kết có tiền ngay trong ngày. Các đối tượng này yêu cầu người vay phải đóng phí để thẩm định. Dao động từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng/hồ sơ.

Hứa hẹn và cam kết trong trường hợp không vay được tiền thì khách hàng sẽ được trả lại toàn bộ số tiền phí kể trên. Tuy nhiên trên thực tế, khi nhận tiền của người vay thì các đối tượng này sẽ chuồn êm.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin 🏷 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App ️🏷 Các Chiêu Trò & 4 Cách Đối Phó

6 Chiêu Trò Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại

Các đối tượng lợi dụng hình thức cho vay tiền qua điện thoại để thực hiện các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản như: Yêu cầu thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay; Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ;… TienNhanRoi.vn xin chia sẻ cho bạn đọc cụ thể 6 Chiêu Trò Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại phổ biến sau đây:

Yêu cầu thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay

Yêu cầu thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay là một chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại phổ biến hiện nay.

Các đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng vay chuyển trước một khoản tiền để nộp phí hồ sơ hoặc bảo hiểm của khoản vay. Tuy nhiên, ngay sau khi đóng phí, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc trong khi khách hàng chưa nhận được giải ngân.

Lừa đảo khách hàng đăng ký vay nhưng không giải ngân tiền vay

Chiêu lừa đảo khách hàng đăng ký vay nhưng không giải ngân tiền vay mà vẫn mắc nợ. Các đối tượng lừa đảo “tung ra” các lời mời gọi hấp dẫn, các chương trình vay ưu đãi để thu hút khách hàng.

Sau khi cung cấp cung cấp các thông tin và hoàn thành đăng ký khoản vay, khách hàng vay sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào từ bên cho vay. Thế nhưng trên hệ thống quản lý đã có xác nhận về việc đăng ký vay. Khi đến hạn, các đối tượng này sẽ thực hiện nhắc nợ. Thậm chí là đe dọa khách hàng phải trả nợ.

Cùng tìm hiểu ngay 📌 Vay App Có Bị Nợ Xấu Không ️📌 5 Hệ Lụy

Chiêu trò cho vay với lãi suất “cắt cổ”

Cho vay với lãi suất “cắt cổ” cùng là một chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại mà các bạn cần cảnh giác.

“Tín dụng đen” núp bóng app cho vay tiền trên điện thoại là chiêu trò phổ biến trong thời gian gần đây, đã có không ít người bị sập bẫy và phải gánh thêm một khoản tiền lãi vay lớn. Các đối tượng mời gọi khách hàng đăng ký vay với những lời quảng cáo đầy thu hút như “vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần giấy tờ”, “vay tiền giải ngân trong 01 phút”… Các bạn chỉ phải làm các thủ tục đơn giản là đã có thể đăng ký vay tiền.

Theo đó, người vay phải thanh toán số tiền gốc ban đầu trong khoảng thời gian ngắn. Tiền lãi sẽ được các đối tượng cắt ngay khi giải ngân. Nếu “con nợ” không thanh toán được tiền gốc như cam kết, số tiền sẽ được nhân lên 1.570 – 2.190%/năm.

Chiêu trò chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng

Một chiêu trò lừa đảo vay tiện qua mạng “biến tướng” khác khá phổ biến thời gian gần đây là chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng.

Theo cảnh báo của một số ngân hàng, đây là chiêu trò kẻ xấu yêu cầu người dùng trả số tiền đã nhận kèm theo tiền lãi dựa trên nội dung diễn giải là “cho vay” được kẻ xấu cố ý lập ra khi chuyển “nhầm” tiền.

Thủ đoạn này tuy không mới nhưng đã được nâng cấp thêm về mức độ tinh vi, đánh vào tâm lý cả tin hoặc thiếu hiểu biết về quy định pháp luật của nạn nhân để thực hiện hành vi lừa đảo.

Mới đây, tài khoản ngân hàng của chị N. bất ngờ nhận được 2 triệu đồng kèm theo thông báo: “Cho N. vay 40 ngày”. Sau đó, một tài khoản Zalo lạ kết bạn với chị N. và cho biết chị đã được một công ty tài chính “giải ngân” số tiền đã vay. Người lạ yêu cầu chị thanh toán tiền vay kèm lãi suất cắt cổ. Sau khi trả lời không vay mượn của ai nên không trả, chị N. liên tục bị người lạ kia gọi điện, nhắn tin hù dọa.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao ️️️🎯 5 Cách Hiệu Quả

Chiêu trò lừa đảo vay tiền qua điện thoại với thẻ tín dụng

Lừa đảo vay tiền qua điện thoại với thẻ tín dụng là chiêu trò mới xuất hiện. Thời gian gần đây, nhiều hội, nhóm trên MXH xuất hiện những lời mời chào dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với “mật ngọt” dễ dàng đáo hạn hàng tháng hoặc chuyển trả góp với phí, lãi suất thấp.

Sau khi người dùng đồng ý, đối tượng sẽ yêu cầu chủ thẻ cung cấp thông tin của thẻ tín dụng vật lý hoặc thông tin thẻ (bao gồm số thẻ và mã CVV), hình ảnh CMND/CCCD, mã hợp đồng gửi đến số điện thoại nếu cần (thực chất là mã OTP của giao dịch trừ tiền từ thẻ tín dụng) và số tiền cần rút.

Kết quả là có khách hàng được chuyển khoản đến tài khoản cá nhân nhưng số tiền nhận được ít hơn nhiều so với số tiền đã ghi nợ trên thẻ trước đó.

Hoặc có trường hợp khách hàng bị kẻ gian sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch trái phép (chiếm đoạt toàn bộ hạn mức thẻ qua các giao dịch thanh toán trực tuyến hoặc lợi dụng thông tin thẻ vào mục đích bất hợp pháp).

Chiêu trò giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện thoại tư vấn vay tiền

Nhiều ngân hàng cũng đã khuyến nghị người dùng cảnh giác chiêu trò giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện thoại để tư vấn hỗ trợ cho vay tiền trực tuyến.

Những kẻ lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng nhằm yêu cầu người dùng gửi thông tin CMND/ CCCD, số thẻ tín dụng và mã CVV hoặc nộp phí tham gia…

Cùng xem thêm giải đáp hữu ích về ️🍀 Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Online ️🍀 8 Tuyệt Kỹ Hay Nhất

Cách Đối Phó Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Điện Thoại

Sau đây là những Cách Đối Phó Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Điện Thoại hữu hiệu nhất dành cho bạn:

Với trường hợp bị các app vay tiền lừa đảo hoặc cho vay với lãi suất cắt cổ khủng bố, người vay cần lưu ý đối phó như sau:

 • Không bắt máy đối với những số điện thoại lạ, chặn cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại rác.
 • Tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ yêu cầu nào từ đơn vị cho vay đòi nợ.
 • Tìm hiểu và nắm rõ các quy định pháp luật về việc cho vay và hình phạt đối với hành vi cho vay nặng lãi.
 • Cần phải giải thích rõ ràng cho người gọi điện nếu không vay hoặc không quen với người vay các khoản nợ từ các app cho vay tiền online. Bên cạnh đó, yêu cầu người gọi điện đòi nợ cung cấp các chứng từ, hợp đồng, thông tin về việc vay nợ của mình.

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại các bạn có thể bật ghi âm cuộc gọi hoặc lưu lại tin nhắn để làm bằng chứng nếu sau này cần cung cấp cho cơ quan chức năng.

 • Tố cáo tới cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp công ty tài chính hay ngân hàng có hành vi quấy rối, đe dọa, khủng bố để thu hồi nợ.
 • Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, các bạn cần báo ngay cho cơ quan Công an qua đường dây nóng tiếp nhận tin báo tội phạm hoặc tới trực tiếp cơ quan Công an để tố giác tội phạm.
  • Đường dây nóng 113
  • Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053;
  • Trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam: https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Cần tham khảo thêm chi tiết về những cách đối phó khi bị Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại, vui lòng để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn nhanh chóng nhất. 

Viết một bình luận