Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng [Các Hình Thức + 10 Cách Xử Lý]

Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng ✅ Các Hình Thức + 10 Cách Xử Lý ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Internet

Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Mạng

Hiện nay, thủ tục cho vay đơn giản hơn rất nhiều, mọi người có thể ở nhà thông qua các app vay tiền là có thể hoàn tất hồ sơ cho vay. Tuy nhiên, nhiều đối tượng lợi dụng sự thuận tiện này để thực hiện các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đây là Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Mạng phổ biến hiện nay:

 • Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ: Sau khi hoàn thành đăng ký khoản vay, người vay sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào từ bên cho vay. Thế nhưng trên hệ thống quản lý đã có xác nhận về việc đăng ký vay. Khi đến hạn, các đối tượng này sẽ thực hiện nhắc nợ. Thậm chí là đe dọa khách hàng phải trả nợ.
 • Yêu cầu thanh toán chi phí bảo hiểm và phí hồ sơ: Khi khách hàng đã nộp phí thì bên cho vay sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc với khách hàng trong khi khách hàng sẽ không nhận được khoản giải ngân nào cả.
 • Dụ dỗ vay tiền trên nhiều app: Các đối tượng lừa đảo lấy thông tin của khách hàng sau đó liên hệ để giới thiệu về những app vay tiền khác với nhiều lời mời hấp dẫn. Tuy nhiên, sau khi giải ngân, khách hàng sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần hoặc không nhận được đồng nào. Cứ thế, khách hàng vướng vào vòng luẩn quẩn và ôm một khoản nợ lớn hơn ban đầu rất nhiều…
 • Mạo danh ngân hàng cho vay: Các đối tượng mạo danh ngân hàng cho vay online (trực tuyến) với thủ tục nhanh gọn. Tuy nhiên, không những không nhận được tiền mà nhiều người còn bị mất một khoản để đóng phí bảo lãnh ngân hàng.
 • Lừa đảo cho vay qua mạng với lãi suất rất cao: Các app sẽ mời gọi khách hàng đăng ký vay với những lời quảng cáo đầy hấp dẫn, chỉ cần tải app về đăng ký là có tiền ngay, không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần CMND chính chủ là được. Nếu đến hạn mà bên vay chưa hoàn trả được gốc như cam kết thì số tiền lúc này sẽ được nhân lên 1,570-2,190% / năm.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️⛳ Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao ️️⛳ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Có Phải Trả Nợ Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Mạng Không

Vậy Có Phải Trả Nợ Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Mạng Không? Cùng TienNhanRoi.vn đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Vay tiền thực chất là giao dịch vay tài sản được ghi nhận tại Điều 463 Bộ luật Dân sự 2015. Theo đó, bên vay phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bên cho vay theo đúng số lượng, chất lượng, lãi suất cho vay (nếu có thỏa thuận) khi đến hạn trả. Các bạn thực hiện vay trực tiếp hay vay qua mạng, bên vay đều phải có nghĩa vụ trả lại đúng số tiền đã vay khi đến hạn trả.

Nếu bạn không phải là người vay tiền thì không có nghĩa vụ phải trả số tiền đó. Trường hợp các bạn bị lừa đảo, đánh cắp thông tin cá nhân để vay tiền thì đây là hành vi trái pháp luật. Trường hợp này, các bạn trình báo sự việc ra cơ quan công an để cơ quan công an tiến hành điều tra xác minh sự việc và xử lý đối tượng có hành vi vi phạm.

Còn nếu các bạn vay tiền từ các tổ chức cho vay nặng lãi thì vẫn phải trả đúng số tiền đã vay cũng với tiền lãi theo mức theo quy định của pháp luật cho tổ chức tín dụng.

Các Hình Thức Khủng Bố Khi Vay Tiền Qua Mạng

Tình trạng cho vay qua app đang rất phổ biến và gây ra những hệ lụy nhức nhối. Trong đó có Các Hình Thức Khủng Bố Khi Vay Tiền Qua Mạng như sau:

 • Điều khủng bố đầu tiên mà người vay phải chịu khi thanh toán chậm nợ vay qua mạng chính là đóng phí phạt. Người vay phải trả cả gốc lẫn lãi nhân với 150% so với lãi suất ban đầu trong trường hợp thanh toán chậm.
 • Để đòi được nợ, tổ chức cho vay sẽ liên tục gọi điện làm phiền mỗi ngày đến khi tất toán xong khoản vay. Không chỉ gọi đến người đi vay, các đơn vị này còn không ngừng thực hiện hàng trăm cuộc gọi đến người thân, bạn bè của khách hàng.
 • Không dừng lại ở việc gọi điện làm phiền, các đơn vị tín dụng còn sử dụng biện pháp tung tin lên mạng xã hội, làm xấu hình ảnh người đi vay. Chiêu trò này được sử dụng với mục đích truy tìm danh bạ của các bạn để nhắn tin, đòi nợ liên tục.
 • Khi sử dụng những tin nhắn đe dọa không đạt hiệu quả, các tổ chức tín dụng sẽ thực hiện các chiêu trò khác nhằm đòi nợ khách hàng nhanh nhất. Mạo danh công an hay thậm chí nhờ xã hội đen đến tận nơi để đòi tiện. Các bạn cần đặc biệt cảnh giác và cẩn thận.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM ️️️💰 5 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

10 Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Mạng

Sau đây là 10 Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Mạng có lẽ sẽ rất hữu ích cho các bạn:

Tìm giải pháp từ gia đình, người thân

Tìm giải pháp từ gia đình, người thân chính là cách xử lý khi bị lừa đảo cho vay tiền qua mạng đầu tiên.

Khi bị lừa đảo cho vay tiền qua mạng, các bạn cần nói chuyện với gia đình, người thân hoặc bạn bè để họ đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình. Bởi lúc đó tâm lý người bị lừa đang hoảng loạn, lo lắng, bất an lo sợ nên sẽ không suy nghĩ được hướng giải quyết phù hợp với thực trạng được. Các bạn tuyệt đối giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý mà phải suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Không vay thêm app khác

Đồng thời, các bạn không vay thêm app khác để tránh trường hợp “nợ chồng nợ”.

Tuyệt đối không nghe lời tư vấn, lôi kéo của các nhân viên tư vấn mà vay thêm app vay khác. Bởi vì bạn sẽ không còn cơ hội trả nợ, rơi vào vực thẳm của vay tiền online. Tốt nhất các bạn nên dừng lại và nhờ sự giúp đỡ của gia đình hoặc người thân để trả hết nợ.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📌 Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại ️️️📌 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Thương lượng để xin giãn nợ

Thương lượng để xin giãn nợ cũng là một cách xử lý khi các bạn bị lừa đảo cho vay tiền qua mạng.

Trước tiên, các bạn cần thật tỉnh táo và bình tĩnh trước những cuộc gọi hay tin nhắn đòi nợ. Trường hợp trên thực tế có hành vi vay tiền qua app vay online, các bạn đã được giải ngân thì có thể liên hệ với bên cho vay để xin giãn nợ. Đồng thời, thương lượng với bên cho vay một cách thiện chí để thống nhất được hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai bên.

Thu thập chứng cứ bị lừa đảo

Trước khi làm đơn tố giác đến cơ quan chức năng để yêu cầu giải quyết, các bạn cần đảm bảo có thể thu thập được chứng cứ liên quan đến hành vi lừa đảo và thông tin của app lừa đảo.

Theo đó, chứng cứ có thể bao gồm: Vật chứng; lời khai, lời trình bày; dữ liệu điện tử; các tài liệu, đồ vật khác… Như vậy, các bạn có thể chụp lại tin nhắn trao đổi liên quan đến giao dịch cho vay tiền, biên lai chuyển tiền…

Cùng xem thêm nội dung liên quan về ️💲 Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND ️💲 4 Chiêu Trò + Cách Xử Lý

Tố giác trực tiếp đến cơ quan chức năng

Sau khi thu thập đủ chứng cứ lừa đảo, các bạn hãy tố giác trực tiếp đến cơ quan chức năng.

Theo Điều 145 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017, Công an xã, phường, thị trấn, Đồn Công an, Trạm Công an… nơi nạn nhân cư trú sẽ có thẩm quyền tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm.

Sau khi nhận được tin tố giác, cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và lấy lời khai, lời trình bày ban đầu. Sau đó, tiến hành xác minh vụ việc xem có dấu hiệu của tội phạm hay không để có căn cứ quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án đó.

Trình báo đến đường dây nóng cơ quan Công an

Các bạn còn có thể trình báo lừa đảo cho vay tiền qua mạng thông qua đường dây nóng của cơ quan Công an. Trong trường hợp nghi ngờ một trang web có dấu hiệu liên quan đến “tín dụng đen”, các bạn có thể chủ động cảnh báo đến các địa chỉ sau để cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ngăn chặn:

 • Đường dây nóng 113
 • Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053;
 • Địa chỉ trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam: https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/
 • Trang Facebook của Công an thành phố Hà Nội,: https://www.facebook.com/ConganThuDo;
 • Người dân TP Hồ Chí Minh có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 08.3864.0508 để thông tin, trình báo.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin 🏷 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App ️🏷 Các Chiêu Trò & 4 Cách Đối Phó

Tìm hiểu ứng dụng cho vay uy tín

Các bạn khi vay cần tìm hiểu ứng dụng cho vay uy tín, thể hiện đầy đủ các thông tin như: Tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay (trả nợ trước hạn, chậm trả…) mẫu hợp đồng, trách nhiệm của các chủ thể tham gia giao dịch. Đặc biệt, không để bên cho vay truy cập tài khoản và danh bạ điện thoại cá nhân.

Tốt hơn hết, nếu các bạn có nhu cầu vay tiền thì hãy đến các ngân hàng, công ty tài chính uy tín để được hỗ trợ làm thủ tục vay theo đúng quy định pháp luật, nhằm tránh bị kẻ xấu trục lợi, lừa đảo.

Chặn thông báo cuộc gọi từ số lạ

Trong trường hợp các tổ chức cho vay lừa đảo gọi điện làm phiền liên tục mỗi ngày thì các bạn có thể chặn thông báo đối với các cuộc gọi từ số lạ để không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình. Khi không thể đòi nợ qua cách này nữa, bọn chúng sẽ dừng lại việc gọi điện thoại làm phiền.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Chặn bình luận, tin nhắn từ người lạ trên MXH

Chặn bình luận, tin nhắn từ người lạ trên mạng xã hội cũng là một cách xử lý khi bị lừa đảo cho vay tiền qua mạng. Bọn cho vay nặng lãi thường áp dụng nhiều biện pháp khủng bố nhằm bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của người đi vay với mục đích khiến cho họ hoang mang và nhanh chóng trả nợ.

Cách tốt nhất để xử lý tình huống này chính là các bạn hãy chặn bình luận, chặn tin nhắn từ người lạ. Không cho phép các đối tượng cho vay nặng lãi có thể truy cập vào trang cá nhân của các bạn.

Thường xuyên tra cứu thông tin

Để có thể tránh các chiêu trò “lừa đảo” cho vay tiền qua mạng, các bạn nên thường xuyên đọc và tra cứu thông tin qua Internet. Việc này giúp các bạn nhận diện và cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo vay tiền online. Đây là biện pháp thiết thực, hiệu quả nhất để các bạn không mất tiền oan uổng cho những kẻ lừa đảo.

Đồng thời các bạn cảnh giác trước hình thức quảng cáo vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền hấp dẫn với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm những hình thức Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng phổ biến, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận