Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM [5 Chiêu Trò + Cách Đối Phó]

Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM ✅ 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua ATM

Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM

Vay tiền online qua thẻ ATM là một hình thức vay tín chấp, trong đó người đi vay không cần thế chấp bất kỳ loại tài sản nào cho người cho vay. Chỉ cần sử dụng CMND cùng với thẻ ATM chính chủ là có thể thực hiện vay qua mạng. Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là một trong những cách lừa đảo phổ biến trong những năm gần đây. Những Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM phổ biến hiện nay có thể bao gồm:

 • Tự chuyển tiền vào số tài khoản ATM ngân hàng cho nạn nhân, sau đó đòi lại với lãi suất cao
 • Hướng dẫn mở thẻ ATM để lừa đảo vay tiền
 • Đăng ký vay tiền qua ATM nhưng không được giải ngân
 • Mạo danh là nhân viên ngân hàng, công ty tài chính
 • Đăng ký tài khoản vay qua thẻ ATM mà bị rút tiền trộm…

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📌 Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại ️️️📌 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

5 Chiêu Trò Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Thẻ ATM

Sau đây TienNhanRoi.vn chia sẻ đến bạn đọc 5 Chiêu Trò Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Thẻ ATM thường gặp nhất mà các bạn khi đi vay cần phải lưu ý để không trở thành nạn nhân.

Tự chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng cho nạn nhân

Tự chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng cho nạn nhân là một chiêu trò lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM rất tinh vi hiện nay.

Sau khi đã khai thác được thông tin của nạn nhân qua các trang mạng xã hội thì bên lừa đảo cho vay tiền tự chuyển 1 số tiền vào tài khoản ATM của nạn nhân. Sau đó nhắn tin vào số điện thoại của nạn nhân là họ đã vay tiền của một app, hay web nào đó thành công.

Nếu nạn nhân lỡ tiêu hết số tiền đó thì sẽ bị gọi đòi nợ trả lãi hàng tháng bởi vì họ đã có hết thông tin cá nhân. Hoặc bọn chúng sẽ giả vờ lấy 1 số điện thoại khác để gọi điện và nhờ chuyển lại số tiền sang 1 số tài khoản ngân hàng khác chứ không phải số tài khoản đã chuyển tiền cho bạn.

Sau khi các bạn chuyển tiền trả thì sẽ có số điện thoại của chính số tài khoản gọi bạn và đe dọa bạn phải trả số tiền đó nếu không họ sẽ báo công an hoặc thuê giang hồ đến để đòi tiền. Nhiều nạn nhân lo sợ không muốn mọi người biết mình bị lừa vì xấu hổ nên phải vay mượn để trả lại tiền cho số tài khoản lừa đảo kia. Như vậy họ đã bị bên lừa đảo chiếm đoạt số tiền không hề nhỏ.

Cùng xem thêm nội dung liên quan về ️💲 Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND ️💲 4 Chiêu Trò + Cách Xử Lý

Chiêu trò hướng dẫn mở thẻ ATM

Chiêu trò hướng dẫn mở thẻ ATM cũng là một cách lừa đảo mới. Giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại thông báo bạn là một trong 10 người may mắn được hưởng chương trình vay với lãi suất 0%, hạn mức vay 50 triệu đồng, không thế chấp tài sản. Tiếp theo, một đối tượng khác gọi đến và tự xưng là nhân viên hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn và thẩm định hồ sơ, hướng dẫn các bạn mở thẻ ATM để giải ngân.

Toàn bộ hồ sơ, thủ tục, thẻ ATM sẽ được chuyển qua đường bưu điện. Sau đó đối tượng sẽ yêu cầu các bạn làm bảo hiểm rủi ro cho gói vay. Nếu không trả đúng hạn thì bên bảo hiểm sẽ trả. Số tiền bảo hiển nộp cho bưu điện lúc nhận hồ sơ. Mấy hôm sau, một tin nhắn được gửi đến và nói rằng hồ sơ vay vốn đã được giải ngân, các bạn hãy ra bưu điện để lấy hồ sơ.

Sau đó đối tượng sẽ hướng dẫn kích hoạt thẻ và các bạn nhận được tin nhắn kích hoạt thẻ thành công, thông báo tài khoản có số dư 50 triệu. Sau đó chúng yêu cầu bạn nộp tiền bảo hiểm. Nếu các bạn đem thẻ đó ra máy ATM để rút tiền chắc chắn không có tiền để rút và không nhận diện được loại thẻ. Như vậy là bạn đã bị lừa mất gần 2 triệu tiền bảo hiểm.

Đăng ký vay tiền nhưng không được giải ngân

Đăng ký vay tiền nhưng không được giải ngân là hành vi lừa đảo quá coi thường pháp luật. Thế nhưng chúng vẫn diễn ra mỗi ngày.

Cụ thể là khi các bạn đăng ký vay tiền qua thẻ ATM ở một địa điểm không uy tín. Sẽ gặp phải trường hợp đăng ký vay và được phê duyệt. Tuy nhiên sau đó lại không được giải ngân số tiền đã vay nhưng vẫn mắc nợ. Chúng sẽ yêu cầu các bạn chuyển tiền trước 10% – 20% của số tiền đã vay sau đó sẽ được giải ngân. Nếu các bạn không chuyển thì vẫn bị nợ và nợ xấu.

Nhiều khách hàng do không nắm rõ những thủ đoạn của kẻ lừa đảo đã chuyển tiền cho bọn chúng. Như vậy các bạn vừa bị tính lãi suất cao vừa mất thêm tiền phí mà không nhận lại được gì cả.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin 🏷 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App ️🏷 Các Chiêu Trò & 4 Cách Đối Phó

Mạo danh là nhân viên ngân hàng, công ty tài chính

Các ngân hàng và công ty tài chính đã liên tục đưa ra các cảnh báo về hành vi lừa đảo thông qua việc mạo danh là nhân viên ngân hàng, công ty tài chính.

Những đối tượng này sẽ mạo danh là nhân viên của các ngân hàng và công ty tài chính và chủ động liên hệ với các bạn để đề nghị vay vốn. Chúng sẽ cung cấp các thông tin để chứng minh là nhân viên ngân hàng cùng các bước đăng ký vay như thật. Tuy nhiên, trong quá trình vay chúng sẽ yêu cầu đóng phí. Sau khi các bạn đóng phí xong thì chúng sẽ chặn hết liên lạc và biến mất.

Dẫn đến hiện nay có rất nhiều khách hàng hiểu nhầm các ngân hàng và công ty tài chính lừa đảo. Nhưng thực chất đều do những kẻ mạo danh giả mạo làm ra.

Đăng ký tài khoản vay mà bị rút tiền trộm

Đăng ký tài khoản vay mà bị rút tiền trộm cũng là một chiêu trò lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM rất phổ biến.

Khi các bạn đăng ký vay tiền của app không chính thống, không uy tín sẽ bị bán thông tin ngay lập tức. Sau khi các bạn đăng ký tài khoản ở app vay tiền đến khi bạn hoàn tất thủ tục và nhận được bên cho vay chuyển tiền vào tài khoản thì sẽ có số điện thoại xưng là nhân viên tư vấn và bảo các bạn cung cấp mã OTP của số tài khoản ngân hàng. Chỉ cần các bạn cung cấp mã OTP này là bọn chúng đã rút sạch số tiền bạn vừa vay qua app.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Cách Đối Phó Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM

Trên đây chỉ là một số chiêu trò lừa đảo phổ biến. Ngoài ra còn rất nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo trá để lừa đảo các bạn rơi vào cạm bẫy của vay tiền online. Khi lỡ rơi vào bẫy của các đối tượng cho vay online lừa đảo qua thẻ ATM, các bạn nên bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Điều quan trọng là phải nắm rõ những Cách Đối Phó Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM bên dưới:

 • Đầu tiên, khi phát hiện mình bị lừa, các bạn nên báo ngay cho công an địa phương để được hỗ trợ. Nếu các đối tượng đó đe dọa, các bạn nên nhờ sự can thiệp của công an để bảo vệ bản thân và gia đình.
 • Nếu mọi người vay tiền qua app và bị lừa thì có thể đàm phán với đối tượng quản lý app để trả nợ vay với lãi suất ở mức chấp nhận được. Tuyệt đối không vay nóng hay vay tiền từ các app khác để bù nợ bởi vì bạn sẽ có nguy cơ bị lừa lần nữa, lãi mẹ đẻ lãi con, càng không thể trả hết nợ.
 • Với trường hợp bị các app vay tiền qua thẻ ATM lừa đảo hoặc cho vay với lãi suất cắt cổ khủng bố, các bạn cần lưu ý:
  • Không bắt máy đối với những số điện thoại lạ. Hãy chặn cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại rác.
  • Tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ yêu cầu nào từ tổ chức cho vay đòi nợ.
  • Tìm hiểu và nắm rõ các quy định pháp luật về việc cho vay và hình phạt đối với hành vi cho vay nặng lãi.
  • Cần phải giải thích rõ ràng cho người gọi điện nếu các bạn không vay hoặc không quen với người vay các khoản nợ từ các app cho vay tiền online. Đồng thời, yêu cầu người đòi nợ cung cấp các chứng từ, hợp đồng, thông tin về việc vay nợ của mình.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao ️️️🎯 5 Cách Hiệu Quả

Liên hệ nhận thêm thông tin về những chiêu trò Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận