Vay Tiền ATM Online Không Trả [8 Hậu Quả Bạn Nên Biết]

Vay Tiền ATM Online Không Trả ✅ 8 Hậu Quả Bạn Nên Biết ✅ Cùng Giải Đáp Thắc mắc Vay Tiền ATM Online Không Trả Có Làm Sao Không

Vay Atm Online Có Bị Nợ Xấu Không

ATM Online là ứng dụng vay tiền trực tuyến thịnh hành nhất hiện nay. Đơn vị này thuộc Công ty TNHH ATM Online Việt Nam. Trụ sở chính đặt tại tầng 24, tòa nhà Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Vậy Vay Atm Online Có Bị Nợ Xấu Không? Đây là thắc mắc của khá nhiều bạn đọc. Hãy cùng TienNhanRoi.vn tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Khi vay app ATM Online không trả thì các bạn không bị nợ xấu. Nếu các bạn mua trả góp ở các công ty tài chính lớn như Home Credit, FE Credit chẳng hạn. Hoặc vay tiền tại các ngân hàng thì việc thông tin khoản vay của bạn sẽ cập nhật lên hệ thống tín dụng nhà nước việt nam quản lý (CIC). Còn đối với app vay ATM Online cho dù các bạn chậm thanh toán hay xù nợ thì không vấn đề gì nha. Công ty này không đủ thẩm quyền để đưa lịch sử tín dụng bạn lên CIC được.

Cũng như hầu hết các app cho vay online khác, nếu bạn không trả tiền thì lịch sử tín dụng sẽ không bị ảnh hưởng nợ xấu. Tuy nhiên bạn sẽ nhận được những cuộc gọi điện đòi tiền theo phong cách khủng bố. Sau khi gọi cho bạn không được họ sẽ gọi điện cho người thân bạn bè để thông báo về sự việc bạn vay không trả tiền. Nặng hơn, thông tin cá nhân của bạn có thể sẽ bị đưa lên mạng xã hội và bị gắn mác lừa đảo chẳng hạn…

Cùng xem thêm nội dung liên quan về ️💲 Vay App Tín Dụng Đen Không Trả ️💲 Những Hệ Luỵ & 10 Cách Thoát

Vay Tiền Atm Online Không Trả Có Làm Sao Không

Vay tiền online qua mạng hay vay tại ngân hàng, công ty tài chính đều là hình thức vay tài sản được quy định tại Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015. Theo đó, dù vay tiền online thì người vay nợ cũng buộc phải trả đủ số tiền đã vay theo khoản 1 Điều 466 Bộ luật Dân sự. Vậy nếu Vay Tiền Atm Online Không Trả Có Làm Sao Không?

Việc vay tiền không trả cũng chính là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Nếu cố tình không trả nợ, người vay tiền có thể bị xử lý và nhận về những hậu quả như:

Phải trả lãi số tiền vay chưa thanh toán

Khi vay tiền ATM Online không trả, các bạn sẽ đối diện với việc phải trả lãi số tiền vay chưa thanh toán với một con số rất lớn.

Trong trường hợp người vay tiền online thực hiện vay tiền thông qua các app, trang web cho vay online của ngân hàng, công ty tài chính hợp pháp thì theo khoản 4 Điều 13 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, khi đến hạn thanh toán mà khách hàng không trả/trả không đủ số nợ gốc và lãi (nếu có) thì sẽ phải trả lãi tiền vay:

  • Lãi trên nợ gốc theo lãi suất cho vay đã thoả thuận tương ứng với thời gian chưa trả.
  • Trả lãi chậm trả theo mức lãi suất thoả thuận trong hợp đồng tín dụng nhưng không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng thời gian chậm trả.
  • Nếu khoản nợ bị chuyển sang nhóm quá hạn, người vay phải trả lãi trên nợ gốc đã bị quá hạn với lãi suất không quá 150% lãi suất cho vay trong hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.

Cùng tìm hiểu ngay 📌 Vay App Có Bị Nợ Xấu Không ️📌 5 Hệ Lụy

Bị cho vào nhóm nợ xấu

Trường hợp bị cho vào nhóm nợ xấu áp dụng với người vay tiền online của các ngân hàng, công ty tài chính hợp pháp. Còn đối với vay tiền ATM Online không trả, các bạn có thể không xếp vào danh sách này. Nhưng uy tín của các bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nếu “xù nợ”.

Theo Điều 8 Thông tư 02/2013/TT-NHNN, các ngân hàng sẽ tự phân loại nợ và gửi kết quả này cho Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC. Khi khách hàng vay vốn, các ngân hàng/công ty tài chính sẽ gửi yêu cầu về CIC để kiểm tra tình trạng tín dụng của khách hàng.

Tại đây, CIC sẽ gửi danh sách khách hàng theo các nhóm nợ có mức độ rủi ro cao nhất về cho các ngân hàng. Khi khách hàng có nợ quá hạn từ 91 – trên 360 ngày theo quy định tại khoản 5 Điều 1 Thông tư 09/2014/TT-NHNN thì sẽ bị phân vào nhóm nợ xấu (nhóm nợ 3, 4 và 5) và nhiều khả năng sau này muốn vay tiền tại các ngân hàng và công ty tài chính khác sẽ rất khó khăn, thậm chí không thể vay được.

Bị người cho vay gọi điện giục nợ

Nếu người vay tiền ATM Online không trả nợ, phía bên app sẽ thực hiện nhiều biện pháp đòi nợ khác nhau như nhắn tin, gọi điện, gửi mail…

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng, khoản 7 Điều 1 Thông tư 18/2019/TT-NHNN nêu rõ, công ty tài chính không được nhắc nợ tối đa 05 lần/ngày trong khung giờ từ 07 – 21 giờ, không gọi điện, nhắc nợ, đòi nợ với người không có nghĩa vụ trả nợ…

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Trốn Nợ App Vay ️️️🎯 6 Cách Hay An Toàn Nhất

Đến tận nơi đòi tiền

Với công ty tài chính khi bạn vay tiền app ATM Online mà không trả. Họ sẽ không đến trực tiếp đòi nợ các bạn mà sẽ thuê những công ty hay nhóm người khác đi đòi nợ.  Bạn cũng biết rồi đấy hình thức đòi nợ của nhóm đối tượng này khá mạnh tay cho đến khi các bạn thanh toán đầy đủ khoản nợ.

Spam tin nhắn zalo, facebook

Thường thì những tin thông tin các bạn cung cấp để vay nợ sẽ bao gồm cả mạng xã hội… Khi bạn vay tiền app ATM Online không trả đồng nghĩa các thông tin của các bạn sẽ bị bôi nhọ và gắn mác lừa đảo trên mạng xã hội như Facebook, Zalo.

Các bạn sẽ liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa đốc thúc để trả nợ hoặc hoặc sẽ tìm đến người thân hoặc bạn bè có liên quan để ép các bạn ra trả nợ.

Cùng xem thêm giải đáp hữu ích về ️🍀 Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Online ️🍀 8 Tuyệt Kỹ Hay Nhất

Ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè

Một điều nhiều người không ngờ đến đó là việc vay tiền ATM Online không trả có thể ảnh hưởng đến người thân, bạn bè. Những người xung quanh các bạn có thể liên tục bị làm phiền bởi các cuộc gọi đòi tiền. 

Nguyên nhân là vì phía công ty tài chính không gọi được cho các bạn thì sẽ chọn gọi cho người thân, bạn bè tham chiếu. Khi đó, dù là các bạn vay tiền nhưng người thân, bạn bè xung quanh cũng bị làm phiền và ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. 

Bị phạt hành chính

Bị phạt hành chính là hậu quả tiếp theo nếu như các bạn vay tiền ATM online không trả. Căn cứ điểm c khoản 1 Điều 15 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, nếu một người đến hạn trả nợ tiền vay của người khác, mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả thì sẽ bị phạt tiền từ 02 – 03 triệu đồng.

Trước đây, tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP không đề cập đến quy định này. Ngoài ra, đây cũng là mức phạt nếu không trả nợ cho người khác do đã dùng số tiền này vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả nợ.

Vay Tiền Atm Online Không Trả Sẽ Thế Nào
Vay Tiền Atm Online Không Trả Sẽ Thế Nào

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Phải chịu trách nhiệm hình sự

Bên cạnh bị xử phạt hành chính, căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi vay tiền ATM online không trả, người vay còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 35 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự năm 2017. Cụ thể:

STTHành viMức phạt
1Vay tiền từ 04 – dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 04 triệu đồng nhưng đã bị phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản… chưa được xoá án tích mà còn vi phạm của người khác rồi dùng thủ đoạn gian dối/bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền đó hoặc đến hạn mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trảPhạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng – 03 năm
2– Có tổ chức;- Có tính chất chuyên nghiệp;- Số tiền chiếm đoạt từ 50 – dưới 200 triệu đồng;- Lợi dụng chức vụ, quyền hạn/danh nghĩa cơ quan, tổ chức để chiếm đoạt tài sản;- Dùng thủ đoạn xảo quyệt;- Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;- Tái phạm nguy hiểm.02 – 07 năm tù
3Số tiền bị chiếm đoạt từ 200 – dưới 500 triệu đồng05 – 12 năm tù
4Số tiền bị chiếm đoạt trên 500 triệu đồng12 – 20 năm tù

Như vậy, nếu người vay tiền ATM online không trả mà bị định Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì có thể phải chịu trách nhiệm với mức phạt tù cao nhất đến 20 năm.

Chia sẻ cách giải quyết khi 🔰Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao🔰

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về việc Vay Tiền ATM Online Không Trả, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận