Vay Tiền Trên Mạng Có Bị Lừa Không [9 Cách Vay Tiền Uy Tín]

Vay Tiền Trên Mạng Có Bị Lừa Không ✅ 9 Cách Vay Tiền Uy Tín ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Kinh Nghiệm Vay Tiền Trên Mạng

Vay Tiền Trên Mạng Có Bị Lừa Không, Có Nên Vay Không

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc thực hiện các giao dịch đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, trong đó có giao dịch vay tiền. Người dân có thể ngồi ở nhà, thực hiện vay tiền qua app một cách đơn giản. Thế nhưng các bạn không biết Vay Tiền Trên Mạng Có Bị Lừa Không, Có Nên Vay Không? Hãy cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Vay tiền trên mạng là hình thức vay khá phổ biến và được ưu chuộng hiện nay. Dưới hình thức vay này, người dân không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo, thay vào đó người vay chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ tài khoản ngân hàng…

Thực tế, với những giao dịch liên quan đến tiền, hay các loại tài sản khác, thủ tục thực hiện càng đơn giản, dễ dàng thì càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Với mong muốn vay tiền nhanh của người dân, nhiều đối tượng đã nắm bắt và lợi dụng điều này để thực hiện các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền thông qua việc cho vay tiền qua app.

Thủ tục gọn, giải ngân nhanh… là chiêu quảng cáo “có cánh” của tội phạm lừa đảo khiến những người cần tiền sập bẫy. Để rồi họ bị chiếm đoạt từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Dù cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo, song không ít nạn nhân vẫn sập bẫy “vay tiền trên mạng”.

Vậy có nên vay tiền trên mạng không? Nếu các bạn đang có nhu cầu vay tiền thì nên. Tuy nhiên, chỉ nên vay online trên mạng khi tổ chức tín dụng đó uy tín cũng như có các chính sách về lãi suất, thời hạn vay,… rõ ràng để các bạn không phải bị lừa.

Ưu Nhược Điểm Vay Tiền Trên Mạng

Nội dung tiếp theo hãy cùng tìm hiểu những Ưu Nhược Điểm Vay Tiền Trên Mạng nhé:

Ưu điểm vay tiền trên mạng

 • Vay nhanh: Các bạn có thể vay tiền nhanh ngay trong ngày thậm chí nhiều đơn vị cung cấp gói vay trong 1 giờ. Nhờ việc đăng ký online không cần gặp mặt nên hình thức này giúp rút ngắn thời gian gặp mặt cũng như hồ sơ đơn giản cũng là yếu tố giúp cho hình thức vay này có thời gian giải ngân đặc biệt nhanh.
 • Hồ sơ đơn giản: Chỉ cần cung cấp ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD là đã có thể vay được tiền. Bên cạnh đó nếu muốn vay khoản vay lớn hơn thì có thể cung cấp thêm sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước hay thẻ sinh viên…
 • Nhận tiền ngay: Có thể nhận và thanh toán khoản vay ngay qua tài khoản ngân hàng nên chỉ cần hoàn thiện hồ sơ là khoản vay có thể nhận tiền ngay về tài khoản. 
 • Đa dạng khoản vay: Phù hợp với những ai muốn vay tiêu dùng nhỏ. Các bạn có thể lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Người vay không cần phải di chuyển đến bất cứ đâu. Điều kiện cần chỉ là sở hữu điện thoại thông minh hoặc máy tính. Sau đó ở nhà và thực hiện các thao tác trên mạng qua các ứng dụng hoặc trang web.

Nhược điểm vay tiền trên mạng

 • Có quá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ vay: Hiện nay không khó để tìm một đơn vị cho vay tiền trên mạng. Chỉ cần tìm kiếm Google là sẽ có một loạt đơn vị cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên do chưa có chính sách cụ thể cho nên hình thức này cũng có nhiều biến tướng và không phải địa chỉ nào cũng hỗ trợ vay uy tín.
 • Lãi suất cao hơn so với hình thức vay thông thường: Rủi ro nợ xấu cho người vay cho nên hầu hết các hình thức này đều có lãi suất tương đối cao.
 • Hợp đồng thường không rõ ràng: Vì tất cả các thao tác đều thực hiện trên mạng nên hợp đồng của các hình thức này cũng thường đơn giản và không rõ ràng. Nhiều đơn vị còn không có hợp đồng cho vay. Nên các bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ vay uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.
 • Tính bảo mật không cao: Khi làm hồ sơ vay tiền online qua app, các bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân. Bởi thế nguy cơ người vay tiền bị lợi dụng thông tin cá nhân là rất cao. 

Cùng tìm hiểu ngay danh sách ⚡ Vay Tiền Bằng Số Điện Thoại ️⚡ 10 Địa Chỉ Vay Nhanh Uy Tín

Những Dấu Hiệu Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng

Hiện nay, nhiều đối tượng lợi dụng sự thuận tiện khi vay tiền trực tuyến để thực hiện các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là những Những Dấu Hiệu Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng mà các bạn nên nắm rõ:

 • Các đối tượng mời chào vay vốn với nhiều ưu đãi như hỗ trợ cho vay ngay cả trường hợp đang có nợ xấu, thủ tục đơn giản không cần nhiều giấy tờ, giải ngân chỉ trong 1 giờ, hạn mức cho vay lớn, lãi suất thấp… để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, sau khi chúng ta đăng ký khoản vay, các đối tượng này sẽ thông báo lỗi giải ngân và yêu cầu nộp tiền để xử lý khoản vay.
 • Các đối tượng lừa đảo yêu cầu người vay chuyển trước một khoản tiền để nộp phí hồ sơ hoặc bảo hiểm của khoản vay. Nhưng sau khi đã đóng phí thì người vay không nhận được giải ngân khoản vay còn các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc.
 • Thu thập thông tin của khách hàng sau đó liên hệ để giới thiệu về những app vay tiền khác với nhiều lời mời hấp dẫn. Người vay sẽ được miễn lãi suất trong lần đầu vay, vay tiền không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp… Tuy nhiên, sau khi giải ngân, khách hàng sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần hoặc không nhận được đồng nào.

Các Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Mạng

Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội với nhiều thủ đoạn khác nhau, thế nhưng mục đích chung là nhằm chiếm đoạt một số tiền nào đó. Dưới đây là một số chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo khi cho vay tiền qua app mà ai cũng nên biết:

Lừa đảo cho vay tiền trên mạng để chiếm đoạt tiền

Các đối tượng lợi dụng hình thức cho vay tiền trên mạng để thực hiện các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản như: Yêu cầu thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay; Dụ dỗ vay tiền trên nhiều app, từ đó tạo ra nhiều khoản vay; Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ;… Cụ thể:

 • Với chiêu lừa đảo yêu cầu thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay, các đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng chuyển trước một khoản tiền để nộp phí hồ sơ hoặc bảo hiểm của khoản vay. Tuy nhiên, ngay sau khi đóng phí, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này và chặn mọi liên lạc trong khi khách hàng chưa nhận được giải ngân.
 • Với chiêu lừa đảo khách hàng đăng ký vay nhưng không giải ngân tiền vay mà vẫn mắc nợ, các đối tượng lừa đảo “tung ra” các lời mời gọi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Sau khi hoàn thành đăng ký khoản vay, khách hàng sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào từ bên cho vay. Thế nhưng trên hệ thống quản lý đã có xác nhận về việc đăng ký vay. Khi đến hạn, các đối tượng sẽ thực hiện nhắc nợ, thậm chí là đe dọa khách hàng phải trả nợ.

Lừa đảo cho vay tiền trên mạng với lãi suất “cắt cổ”

“Tín dụng đen” núp bóng ứng dụng cho vay tiền trên mạng cũng là chiêu trò phổ biến trong thời gian gần đây. Đã có không ít người bị sập bẫy và phải gánh thêm một khoản tiền lãi vay lớn.

Các đối tượng mời gọi khách hàng đăng ký vay với những lời quảng cáo đầy thu hút như “vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần giấy tờ”, “vay tiền giải ngân trong 01 phút”… Theo đó, khách hàng chỉ phải làm các thủ tục đơn giản là đã có thể đăng ký vay tiền.

Theo đó, người vay phải thanh toán số tiền gốc ban đầu trong khoảng thời gian ngắn, tiền lãi sẽ được các đối tượng cắt ngay khi giải ngân. Nếu “con nợ” không thanh toán được tiền gốc như cam kết, số tiền sẽ được nhân lên 1.570-2.190%/năm.

Vay Tiền Qua Mạng Không Trả Có Sao Không

Vay Tiền Qua Mạng Không Trả Có Sao Không? Lượt tìm kiếm về vay tiền online trên mạng không trả có sao không cực kỳ cao, thể hiện mức độ quan tâm về vấn đề này rất nhiều. Và dĩ nhiên là rất dễ trả lời, có vay là có trả. Nếu như không trả, các bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ xấu cũng như vi phạm vi định cho vay và phải bồi thường hợp đồng.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🔔 Vay Tiền Fe Credit Qua Sim Viettel ️️️🔔 Cách Vay Tiền Nhanh Nhất

Những Cách Vay Tiền Qua Mạng

Dưới đây là Những Cách Vay Tiền Qua Mạng được nhiều người sử dụng nhất. Dĩ nhiên là 100% sẽ không đảm bảo tính an toàn và chưa được xác thực nhưng các bạn vẫn có thể cân nhắc cũng như tìm hiểu thêm.

Vay tiền trên mạng qua app (ứng dụng)

Vay tiền trên mạng qua app (ứng dụng) hiện đang rất rầm rộ tại Việt Nam và biến trướng khôn lường. Rất nhiều người khi tải app, đăng ký thông tin và vay tiền đã bị lộ thông tin, hình ảnh cá nhân nhằm phục vụ cho mục đích xấu.

Sau khi vay tiền bằng app xong, các đối tượng cho vay đã sử dụng thông tin này nhằm đe dọa người vay tiền. Các app vay tiền online trả góp hàng tháng rất dễ tạo và không bị ai quản lý.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì vẫn có nhiều app vay tiền online uy tín của nhiều tổ chức ngân hàng, tín dụng lớn tại Việt Nam. Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ của các thương hiệu có tên tuổi, được nhiều người sử dụng để đảm bảo an toàn.

Vay tiền trên mạng qua website

Bên cạnh sử dụng nền tảng ứng dụng thì nhiều công ty tài chính cũng phát triển tính năng vay tiền trên mạng qua nền tảng thiết kế website. Đây là các trang web vay tiền online uy tín mà các bạn nên tham khảo khi có nhu cầu vay tiền tại nhà.

Tuy nhiên vẫn tương tự nền tảng ứng dụng, khi đăng ký trên đây thì các bạn dễ bị bị lộ thông tin cá nhân, từ đó phục vụ cho mục đích xấu. Đồng thời sẽ có nhiều tên miền ảo được thiết kế thay đổi một vài kí tự.

Khi nhấp vào những tên miền mạo danh này, người dùng dễ bị đánh cắp thông tin và một vài trường hợp đã bị trừ sạch trong tài khoản ngân hàng. Chính vì thế, hãy nhìn kỹ từng ký tự, dấu trong tên miền website bạn nhé.

Tham khảo thêm thông tin ️️🔔 Vay Tiền Bằng CMND/CCCD ️️️🔔 12 Địa Chỉ Uy Tín Nhất

Vay tiền trên mạng bằng thẻ tín dụng

Tất cả các ngân hàng lớn hiện nay đều đã phát hành thẻ tín dụng, đây là cách Vay tiền trên mạng bằng thẻ tín dụng được đánh giá an toàn nhất hiện nay. Thông tin của người tiêu dùng sẽ được bảo mật theo quy định của nhà nước.

Tuy nhiên trước đó, các bạn cần phải đăng ký làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng và mỗi khách hàng sẽ có một hạn mức khác nhau. Hạn mức được xác định thông qua bảng lương của người lao động để chứng minh, bạn có khả năng chi trả.

Đôi khi chi trả lại tiền gốc đúng hạn, các bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản chi phí lãi phát sinh nào. Điểm trừ của cách này là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, trả góp,… chứ không thể quy đổi thành tiền mặt.

Vay tiền trên mạng bằng ví thần tài

Năm 2020 trở lại đây, ví thần tài nổi lên với mục đích cho khách hàng vay số tiền nhỏ (từ 2, 3 hoặc 5 triệu). Hạn mức của khoản vay này sẽ dựa theo lịch sử thanh toán khi sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử.

Ưu điểm của cách này là vay tiền online nhanh chóng, ví tiền luôn sẵn sàng để các bạn dễ dàng kích hoạt và sử dụng bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn nên đừng lạm dụng quá nhiều vì việc vay trả không đúng hạn sẽ phát sinh lãi.

Cùng xem thêm nội dung hữu ích về ️🍀 Vay Tiền Bằng Cavet Xe Chính Chủ ️🍀 10 Địa Chỉ Uy Tín Nhất

Vay tiền trên mạng với công ty tài chính

Nếu các bạn đang có nhu cầu vay tiền online uy tín, cấp tốc thì có thể sử dụng dịch vụ cho vay tiền trên mạng của những công ty tài chính (không phải ngân hàng). Thông thường, những dịch vụ này các bạn không cần phải thế chấp tài sản.

Chỉ cần có thông tin cụ thể về thu nhập hoặc chứng minh được mình có thể tạo ra tài chính thì dễ dàng vay nhanh chóng. Hình thức này không quá rườm rà phức tạp, các công ty tài chính chỉ đòi hỏi một vài giấy tờ cơ bản mà thôi.

Vay tiền trên mạng từ quỹ hỗ trợ công ty

Nếu bạn đang làm việc cho công ty nào đó thì hãy thử liên hệ với sếp, ban giám đốc, công đoàn hoặc tài chính về việc công ty có cho người lao động vay tiền hay không. Hiện tại đã có rất nhiều công ty hỗ trợ nhân viên vay tiền trên mạng theo hình thức này.

Dĩ nhiên, nếu các bạn đang làm việc ở công ty nào thì chỉ được vay tiền ở công ty đó và thông thường, lãi suất sẽ cực thấp vì đây giống như một phúc lợi của nhân viên vậy. Hãy tận dụng phúc lợi này trong trường hợp cần thiết các bạn nhé.

Cùng tìm hiểu ngay 📌 Vay Tiền Bằng CCCD ️📌 10 Địa Chỉ Vay Tiền Online Nhanh Nhất

Vay tiền trên mạng ở các tổ chức phi lợi nhuận

Một số tổ chức phi lợi nhuận hiện nay có nhiều chương trình vay trên mạng ưu đãi cho người dân khi gặp biến cố. Hình thức này tuy hơi tốn thời gian về mặt xét duyệt, điều tra thông tin nhưng đổi lại, lãi suất cực thấp và thời gian hoàn trả lâu.

Đây là cách vay tiền uy tín nhưng không phải lúc nào cũng có các tổ chức phi lợi nhuận sẵn sàng cho các bạn vay. Do đó, nếu các bạn đang có nhu cầu vay tiền cấp tốc online 24/24 thì có thể bỏ qua phương pháp này.

Vay tiền trên mạng dưới hình thức trả góp

Thay vì vay tiền để mua sắm điện thoại, máy tính, đồng hồ, xe ô tô, xe máy,… thì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng Vay tiền trên mạng dưới hình thức trả góp. Chỉ cần Chứng minh nhân dân hoặc và bằng lái xe, không cần thế chấp tài sản.

Khoản tiền vay này, các bạn sẽ chia thành từng đợt (1 tháng) và sẽ có gói 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc thậm chí vài năm để bạn lựa chọn tùy theo khả năng tài chính của mình. Đây là phương thức vay tiền phổ biến nhất hiện nay.

Bên cạnh mua sản phẩm trả góp thì vẫn có nhiều công ty tài chính lớn cho bạn vay tiền mặt và trả góp theo từng tháng. Bạn nên liên hệ những công ty tài chính cho trả góp tại Việt Nam để tìm hiểu thêm về dịch vụ này.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu ️️️🎯 10 Địa Chỉ Vay Nhanh, Lãi Thấp

Vay tiền trên mạng ở quỹ mái ấm

Tại Việt Nam có một số quỹ mái ấm cho sinh viên vay tiền với lãi suất thấp (hoặc không lãi suất) và thời gian hoàn trả sau khi hoàn thành xong việc học ở trường. Nghĩa là các bạn đi làm, có tiền rồi mới cần trả khoản này.

Chỉ cần tìm kiếm Quỹ mái ấm trên thanh tìm kiếm của Google sẽ ra rất nhiều kết quả của các tập đoàn, nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ dành cho sinh viên nên các bạn xem mình có thuộc đối tượng này hay không.

Kinh Nghiệm Vay Tiền Trên Mạng Uy Tín

Trước thực trạng các vụ lừa đảo vay tiền trên mạng ngày càng phức tạp cả về thủ đoạn và số vụ lừa đảo, Bộ Công an đã đưa ra khuyến cáo người dân cần lưu ý những Kinh Nghiệm Vay Tiền Trên Mạng Uy Tín như sau:

 • Trước tiên các bạn cần tìm hiểu xem app vay tiền đó thuộc sở hữu của công ty nào, có đầy đủ các thông tin gồm: Tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay (trả nợ trước hạn, chậm trả,…).
 • Sau đó, cần tìm hiểu xem lãi suất cho vay có nằm trong giới hạn quy định của Bộ luật Dân sự (không quá 20%/năm) không? App vay tiền có yêu cầu khách hàng phải cho phép truy cập vào danh bạ, truy cập tài khoản mạng xã hội của mình hay có yêu cầu phải đóng phí bảo hiểm hay không?…
 • Bên cạnh đó, trong quá trình đăng ký vay, chúng ta không thực hiện vay trên nhiều app khác nhau.
 • Tuyệt đối không vay số tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân và gia đình. Bởi hầu hết các hình thức vay tiền trên mạng đều quy định mức phí phạt rất cao.

Cùng xem thêm giải đáp hữu ích về ️️🛒 App Vay Tiền Online Cho Sinh Viên ️️🛒 10 App Uy Tín Lãi Thấp

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về những hình thức Vay Tiền Trên Mạng đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận