Tiết Kiệm Tiền Lẻ Mỗi Ngày [8 Cách Tích Tiểu Thành Đại]

Tiết Kiệm Tiền Lẻ Mỗi Ngày ✅ 8 Cách Tích Tiểu Thành Đại ✅ Chia Sẻ Một Số Cách Tiết Kiệm Tiền Lẻ Hiệu Quả Cho Mọi Người.

Sức Mạnh Của Tiết Kiệm Tiền Lẻ Tích Tiểu Thành Đại

Sức Mạnh Của Tiết Kiệm Tiền Lẻ Tích Tiểu Thành Đại – Đối với nhiều người, những tờ tiền lẻ có mệnh giá thấp không được xem trọng. Tuy nhiên, nếu biết cách tiết kiệm thì chúng có thể mang lại những giá trị lớn bất ngờ cho bạn trong tương lai.

Bạn nên nhớ rằng tiền lẻ vẫn là tiền và chúng có những giá trị nhất định. Với những tờ tiền lẻ mệnh giá vài nghìn đồng, bạn vẫn có thể mua một cây kẹo, một cốc nước mát, mua một gói xôi hoặc dùng để trả cho một chuyến di chuyển bằng xe bus,….Thực tế vẫn có rất nhiều những sản phẩm có thể mua chúng chỉ với tiền lẻ.

Đặc biệt những đồng tiền mệnh giá nhỏ ấy còn rất hữu ích trong cuộc sống khi có thể giúp bạn thanh toán các khoản phí giao dịch tại ngân hàng như phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí duy trì,… mà đôi khi bạn còn không để ý.

Bên cạnh đó, nếu bạn biết tiết kiệm tiền lẻ hàng ngày thì có thể đạt được một khoản tiền kha khá sau 1 tháng, 1 năm, thậm chí lâu hơn. Với số tiền tích lũy được từ tiền lẻ, bạn có thể dùng nó để mua quần áo, mỹ phẩm hoặc thực hiện các dự định khác của mình trong tương lai.

Nhiều người khi tiết kiệm thường giữ quan điểm chỉ tích góp số tiền lớn mà bỏ qua những đồng tiền nhỏ nhưng hãy nhớ rằng những đồng tiền lớn được tạo nên từ những đồng tiền nhỏ, “tích tiểu thành đại”, đó là nguyên tắc quản lý tài chính từ trước đến nay, được nhiều người áp dụng thành công. Do đó, những tờ tiền lẻ dù có giá trị nhỏ nhưng nếu biết tiết kiệm vẫn có thể làm được những điều lớn lao.

Tham khảo các cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰 Để hiểu thêm về lý do cần tiết kiệm

Các Bước Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Lẻ

Một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp chúng ta kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm tiền tốt hơn. Cho dù là tiền lẻ thì cũng hãy đặt cho mình một kế hoạch tiết kiệm tiền hợp lý, phù hợp. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu như thế nào thì có thể tham khảo ngay Các Bước Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Lẻ sau đây.

  • Bước 1: Đặt ra mục tiêu tiết kiệm cụ thể. Dù là tiền lẻ thì việc đặt mục tiêu cho kế hoạch tiết kiệm cũng là điều cần thiết, hãy đặt cho mình một hạn mức tiết kiệm và lấy đó động lực.
  • Bước 2: Sau mỗi ngày chi tiêu, hãy kiểm tra lại ví xem có bao nhiêu tiền lẻ trong đó và bỏ chúng vào một con heo đất hoặc lọ thuỷ tinh để cất trữ, tuyệt đối không vứt tiền lẻ lung tung.
  • Bước 3: Ngoài việc lấy số tiền lẻ thừa trong ví mỗi ngày để tiết kiệm, bạn cũng có thể tự đặt một mức tiền lẻ nhất định mỗi ngày để bỏ vào heo đất, chẳng hạn mỗi ngày 10, 20 nghìn,…
  • Bước 4: Thực hiện đều đặn việc bỏ tiền lẻ vào hũ, tuyệt đối không được động đến số tiền đó khi chưa đạt tới hạn mức đưa ra ban đầu.
  • Bước 5: Theo dõi kế hoạch tiết kiệm tiền lẻ mỗi tuần, mỗi tháng để đảm bảo không có sự cố gì xảy ra.

Bạn nên tham khảo thêm ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Chi tiết

Làm Cách Nào Để Tiết Kiệm Tiền Lẻ

Tư duy tài chính “tích tiểu thành đại” không phải điều gì đó lạ lẫm với những người quan tâm đến việc quản lý tài chính cá nhân. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tiết kiệm tiền lẻ hiệu quả để có thể “tích tiểu thành đại” mới là vấn đề quan trọng.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết sử dụng cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất thì hãy áp dụng ngay 8 Cách Tiết Kiệm Tiền Lẻ Mỗi Ngày Hiệu Quả mà Tiennhanroi.vn tổng hợp và chia sẻ trong phần tiếp theo sau đây.

8 Cách Tiết Kiệm Từ Tiền Lẻ Mỗi Ngày Hiệu Quả

Mục tiêu lớn ngày mai có thể đến từ việc hành động tiết kiệm tiền từ hôm nay dù là những khoản thu nhỏ lẻ. Tham khảo ngay 8 Cách Tiết Kiệm Từ Tiền Lẻ Mỗi Ngày Hiệu Quả sau đây để có thể áp dụng cho bản thân nhé!

Bỏ tiền lẻ thừa hằng ngày vào heo đất

Việc bỏ tiền lẻ thừa hằng ngày sau khi chi tiêu, mua sắm vào heo đất là một phương pháp tiết kiệm tiền có từ lâu đời và mang lại kết quả tích luỹ rất hiệu quả. Giữ tiền lẻ sau mỗi lần giao dịch tiền mặt trong một ngày và bỏ vào ống heo là cách tốt nhất để bảo quản và tích luỹ các đồng tiền này.

Hãy mua cho mình hoặc gia đình một con heo đất và bỏ vào đó tất cả tiền lẻ bạn có hàng ngày, loại bỏ ngay thói quen để tiền lẻ ở những nơi không dễ tiếp cận. Bằng cách này, bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền mình có thể nhận được từ những đồng tiền nhỏ thường bị “coi thường” về giá trị.

Hãy mua cho mình một con heo đất và bỏ vào đó tất cả tiền lẻ bạn có hàng ngày, hãy dừng ngay thói quen để tiền lẻ ở những nơi không dễ tiếp cận. Theo thời gian, khi heo đất đầy bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền mình có thể nhận được từ những đồng tiền nhỏ thường bị “coi thường” đó.

Chia sẻ🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo 🔰Hiệu quả nhất

Mỗi ngày tiết kiệm 10 nghìn

Đối với những người đang bắt đầu học cách tiết tiền thì bạn có thể bắt đầu tiết kiệm tiền lẻ 10 nghìn mỗi ngày và tiết kiệm đều đặn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Trước khi bắt tay vào tiết kiệm tiền lẻ thì bạn có thể làm thử một bài toán đơn giản về việc tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày! Giả sử, mỗi ngày số tiền lẻ bạn tiết kiệm là 10 hoặc 15 nghìn đồng thì sau một tháng bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 300 đến 450 nghìn đồng. Và nếu bạn thực hiện đều đặn việc này trong một năm thì số tiền tiết kiệm được sẽ nằm trong khoảng 3,6 đến 5 triệu đồng.

Tiết kiệm từ số tiền lẻ trong tài khoản ngân hàng

Trên thực tế tài khoản ngân hàng của bạn luôn có những con số lẻ? Vậy tại sao bạn không thử tiết kiệm từ những con số này, tích tiểu thành đại, sau một thời gian nó sẽ là một khoảng tiết kiệm kha khá đấy.

Trong hầu hết các app tài khoản ngân hàng luôn có một phần tiết kiệm linh hoạt. Vậy nên khi nào bạn có số tiền lẻ từ 10 nghìn, 20 nghìn, 30 nghìn,… thì bạn có thể gửi các số lẻ này vào tài khoản tiết kiệm linh hoạt cá nhân đó. Rất nhiều người đã thực hiện và thành công, có thể tiết kiệm được khoảng vài chục triệu để thực hiện những mục tiêu lớn của mình như mua xe máy, laptop, điện thoại, tặng bố mẹ,…

Sử dụng xe bus thay vì phương tiện cá nhân

Việc tiết kiệm tiền lẻ từ việc sử dụng xe bus thay vì phương tiện cá nhân cũng rất hiệu quả. Hằng ngày đi làm, đi học thay vì đi xe máy, ô tô gây tốn xăng nhớt thì bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng như xe bus để di chuyển, giá cho mỗi lần đi chỉ vài nghìn đồng, vậy nên số tiền thừa từ khoản không dùng xăng xe đó có thể đem tích luỹ tạo nên một quỹ tài chính lớn.

Chia sẻ thêm các🤑 Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Tiền 🤑Chi tiết

Bán đồ không dùng đến

Chúng ta thường thích mua nhiều đồ nhưng lại ít khi thanh lý chúng. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, tích luỹ được nhiều tiền lẻ hơn thì việc bán những thứ không còn dùng đến là một cách hiệu quả. Hiện nay hoạt động mua bán lại đồ cũ diễn ra rất sôi nổi do có nhiều người có nhu cầu.

Có nhiều cách để bán, từ các trang rao vặt, nhóm cộng đồng địa phương hoặc các trang mạng xã hội cá nhân. Có nhiều trang web và ứng dụng dành cho điện thoại hỗ trợ người bán tải ảnh lên, tạo quảng cáo và trò chuyện với người mua tiềm năng rất dễ dàng, hãy tận dụng chúng để thanh lý được nhanh hơn nhé!

Cắt giảm các loại phí không cần thiết

Một cách đơn giản để tiết kiệm tiền là hãy cắt giảm các khoản phí nhỏ bạn phải trả hàng tháng như lau xe (thay vì đến cửa hàng bạn có thể tự làm), giặt chăn, mền (thay vì ra tiệm bạn có thể tự giặt), hãy hạn chế phí cho ứng dụng xem phim Netflix, WeTV,….Những khoản phí nhỏ bị trừ mỗi tháng cho các dịch vụ không cần thiết có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Tham khảo thêm việc🤑 Học Cách Tiết Kiệm Tiền Lương 🤑Hiệu quả

Thay đổi món ăn sáng

Thay đổi món ăn sáng cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm tiền lẻ trong những ngày có mức lương eo hẹp. Thay vì chọn các món ăn sáng giá cao như món phở 35.000 đồng thì bạn nên chọn các món rẻ hơn như bánh mì, xôi… với giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng, vừa đảm bảo no vừa giúp tiết kiệm bớt vài chục nghìn lẻ mỗi ngày.

Hạn chế ăn vặt

Những người trẻ thường bị cuốn vào những món ăn vặt hấp dẫn tại các hàng quán, vì vậy hãy hạn chế tối đa chi tiền cho các món ăn vặt đó, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được vài chục nghìn mỗi ngày, vài trăm nghìn mỗi tuần.

Hãy loại bỏ số đồ ăn vặt khỏi chế độ ăn uống của bạn, đảm bảo bạn sẽ rất ngạc nhiên về số tiền có thể được chi cho chúng mỗi ngày. Mặc dù thực tế là chúng cung cấp rất ít dinh dưỡng và chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe, nhưng giá tiền của chúng vấn rất đắc.

Học hỏi thêm các🔰 Cách Để Dành Tiền Hiệu Quả 🔰Tiết kiệm hằng ngày

Cần nhận thêm thông tin về các Cách Tiết Kiệm Tiền Lẻ hay nhất thì hãy để lại thông tin LIÊN HỆ tại MENU website tiennhanroi.vn để được chúng tôi chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận