Nuôi Thỏ Làm Giàu [10 Ý Tưởng Làm Giàu Nhanh Nhất]

Nuôi Thỏ Làm Giàu ✅ 10 Ý Tưởng Làm Giàu Nhanh Nhất ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Thỏ

Nuôi Thỏ Có Làm Giàu Được Không

Thỏ là vật nuôi có khả năng tiêu hóa đến 70% thức ăn thô xanh. Thỏ ăn được rau, cỏ… và các loại phụ phẩm của nông nghiệp, không cạnh tranh với thức ăn người so với nhiều loại gia súc, gia cầm khác. Vậy Nuôi Thỏ Có Làm Giàu Được Không? Cùng TienNhanRoi.vn đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé.

Thịt thỏ là loại thực phẩm rất tốt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe nên rất được người tiêu dùng lựa chọn. Được thúc đẩy bởi nhu cầu thịt thỏ ngày càng tăng trên thị trường Việt Nam và toàn thế giới, thịt thỏ dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tiêu dùng tăng trong thập kỷ tới.

Hiện nay thịt thỏ được cung cấp trên thị trường chủ yếu là thỏ nuôi vì lượng thỏ rừng ngày càng khan hiếm bởi nạn săn bắt tận diệt của con người. Nếu như nắm bắt đúng kỹ thuật và có đủ điều kiện chăn nuôi, các bạn hoàn toàn có thể nuôi thỏ để làm giàu, cải thiện kinh tế.

Nuôi Thỏ Làm Giàu Cần Đầu Tư Bao Nhiêu Vốn

Nuôi Thỏ Làm Giàu Cần Đầu Tư Bao Nhiêu Vốn? Chi phí ban đầu để chăn nuôi thỏ làm giàu khá thấp, quay vòng vốn nhanh. Trên thị trường hiện nay giá thịt thỏ được phân chia ra thành nhiều loại để khách hàng có thể tham khảo và dễ trao đổi mua bán hơn:

  • Thỏ giống được bán với giá khoảng 130.000 đến 140.000đ/ 1kg thùy thuộc vào từng giai đoạn của thỏ và từng giống thỏ.
  • Thỏ giống con Newzealand được từ 6 – 8 tuần tuổi thì giá bán tầm 130.000đ đến 140.000đ/ 1 cặp.
  • Thỏ giống loại thỏ kiềng gần sinh sản ( thỏ nhỏ) rơi tầm 300.000 đến 1 triệu đồng/ 1 cặp.

Như vậy chỉ khoảng từ 1,3 cho đến 3 triệu đồng là các bạn đã có thể mua được 10 cặp thỏ giống để bắt đầu khởi nghiệp nuôi thỏ làm giàu rồi.

Tham khảo ngay những bí quyết 💲 Nuôi Cá Làm Giàu ️💲 10 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất

Mô Hình Làm Giàu Từ Nuôi Thỏ

Thịt thỏ càng ngày càng được nhiều người thích ăn vì thịt thỏ cũng chế biến được nhiều món ăn khoái khẩu, không kém gì các loại thịt được coi là phổ biến khác. Vì thế, càng ngày thịt thỏ càng có thị trường tiêu thụ rộng rãi hơn, và có giá bán cao hơn trước. Mô hình nuôi thỏ ngày nay đã mang tính công nghiệp, nuôi với số lượng nhiều. Các bạn có thể tham khảo một số Mô Hình Làm Giàu Từ Nuôi Thỏ như:

  • Mô hình nuôi thỏ sinh sản làm giàu: Chăn nuôi thỏ sinh sản đang đang là một cơ hội rất tốt cho bà con làm giàu bởi nó đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Kỹ thuật chăn nuôi thỏ sinh sản phụ thuộc chủ yếu vào các khâu chọn giống, phối giống và cách chăm sóc thỏ sinh sản đảm bảo nền tảng sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con.
  • Mô hình nuôi thỏ thịt làm giàu: Nên chọn thỏ cùng lứa để nuôi tập thể với nhau, là vài ba con đến cả chục con trong một ngăn chuồng, tuỳ vào diện tích chuồng đó rộng hẹp ra sao. Muốn thỏ thịt mau lớn, rút ngắn thời gian nuôi dưỡng để chóng “xuất chuồng” thì các bạn nên cung cấp nhiều thức ăn bổ dưỡng, giàu đạm như rau cỏ tươi, các loại củ quả và cả thức ăn viên.

10 Ý Tưởng Chăn Nuôi Thỏ Làm Giàu

Mô hình nuôi thỏ đang được nhiều người chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm với nhau để triển khai ở nhiều nơi và đem lại thu nhập khá. Chính vị thế, hôm nay Tiennhanroi.vn sẽ dành thời gian chia sẻ với bạn về 10 Ý Tưởng Chăn Nuôi Thỏ Làm Giàuhiệu quả cao nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu của anh Lã Ngọc Quang

“Nuôi thỏ hiệu quả kinh tế cao hơn so với việc trồng đào trước kia, nhờ đó đời sống của gia đình tôi đã ngày một khấm khá hơn” – đó là lời tâm sự của anh Lã Ngọc Quang (1982), thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn khi nói về mô hình nuôi thỏ của mình. Với sự cần cù, chịu khó cộng với bản tính ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, đến nay, anh đã thành công với ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu, thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Anh Quang cho biết: Trước đây, gia đình tôi chỉ trông chờ vào việc trồng đào, chăm sóc, cắt tỉa quanh năm đến tết mới cho lợi nhuận. Năm 2019, qua giới thiệu của bạn bè, tôi đã mạnh dạn nuôi 50 cặp thỏ giống Newzealand. Trong quá trình nuôi, nhận thấy việc nuôi thỏ khá đơn giản, có nhiều ưu điểm về khả năng sinh trưởng, ít dịch bệnh nên tôi quyết tâm mở rộng mô hình.

Anh Quang chăm sóc đàn thỏ
Anh Quang chăm sóc đàn thỏ

Chia sẻ về cách chăn nuôi thỏ, anh Quang cho biết: Để thỏ sinh trưởng, phát triển tốt, khi nuôi cần tăng cường vitamin để tăng sức đề kháng cho thỏ (tiêm vắc xin cho thỏ mẹ 6 tháng/lần, thỏ con từ 1,5 tháng tuổi tiêm 1 lần cho tới khi xuất bán); dành thời gian quan sát, kiểm tra đàn thỏ hàng ngày, nếu thấy thỏ có biểu hiện bị bệnh, kém ăn, mệt mỏi, phải tách đàn để chăm sóc riêng…

Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi cần chú ý xây dựng chuồng trại thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Thỏ là loại ưa sạch nên chuồng trại phải thường xuyên dọn vệ sinh, không để tồn phân khiến thỏ dễ mắc bệnh.

Hiện nay, trang trại của anh Quang có 300 thỏ nái, mỗi năm cho xuất chuồng từ 2.000 đến 3.000 con thỏ thương phẩm phục vụ cho các nhà hàng trên địa bàn tỉnh, với giá bán 80.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, mô hình cho thu nhập ổn định hơn 200 triệu đồng/năm. Thời gian tới, anh Quang tiếp tục mở rộng quy mô trang trại lên 500 m2 với 500 thỏ nái.

Cùng tham khảo thêm những bí quyết hữu ích 👍 Làm Giàu Từ Nuôi Ốc ️👍 6 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất

Mô hình chăn nuôi thỏ làm giàu của anh Nguyễn Ngọc Thạch

Từ sự năng động, dám nghĩ dám làm, anh Nguyễn Ngọc Thạch ở thôn Mạn Đường B, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng đã lựa chọn hướng phát triển kinh tế mới – Đó là Mô hình chăn nuôi thỏ làm giàu đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2012, từ nguồn vốn vay mượn và số tiền dành dụm được, anh Thạch quyết định xây dựng chuồng trại với diện tích hơn 100 m2 để nuôi 20 con thỏ sinh sản. Những ngày đầu chưa có kinh nghiệm, thỏ bị bệnh chết nhiều. Không nản lòng, anh tiếp tục nuôi, tự tìm hiểu qua sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng, rồi đi học hỏi thêm từ các mô hình đã thành công để tích lũy kinh nghiệm.

Mô hình chăn nuôi thỏ của anh Thạch
Mô hình chăn nuôi thỏ của anh Thạch

Qua một thời gian nuôi, thấy mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí đầu tư không cao, công chăm sóc và diện tích chuồng nuôi không lớn, anh Thạch tiếp tục mở rộng quy mô đàn, nâng số lượng lên. Hiện nay, với diện tích khoảng 600m2, trong chuồng của gia đình anh có khoảng 3.000 con thỏ, trong đó thỏ sinh sản có khoảng 300 con, mỗi năm đẻ từ 6 đến 7 lứa, toàn bộ số thỏ con sinh ra đều được nuôi và bán thương phẩm.

Bởi vậy, năm 2017 anh đã đầu tư hệ thống làm mát lồng chuồng khoảng 700 triệu đồng để đảm bảo nhiệt độ chăn nuôi thích hợp. Anh Thạch cũng cho biết, vì là công ty Nhật Bản bao tiêu sản phẩm nên các quy định cũng rất nghiêm ngặt như: thỏ đủ tuổi xuất bán phải có trọng lượng từ 2,2 kg trở lên; lông thỏ phải bóng đẹp. Cũng do yêu cầu từ phía đối tác, hàng tháng trang trại của anh phải cung cấp nguồn hàng, nên cứ đều đặn, sau 1 tháng lứa này xuất thì lứa gối tiếp theo đã đủ cân để xuất chuồng.

Năm 2018, trang trại của anh Thạch đã xuất bán khoảng 10 nghìn con thỏ thương phẩm với giá bán 170 nghìn đồng/con; trừ chi phí anh thu lãi gần 300 triệu đồng.

Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu của anh Nguyễn Danh Hiếu

So với chăn nuôi gia súc, gia cầm thì nuôi thỏ có hiệu quả cao hơn, vốn đầu tư cũng không cao quá, thức ăn dễ kiếm. Đó là những lời tâm sự của anh Nguyễn Danh Hiếu, 31 tuổi – chủ nhân của Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu ở xã Tân Thủy Trung, huyện Lệ Thủy.

Cuối năm 2014, anh đầu tư trên 01 tỷ đồng, cải tạo 230 m2 xây dựng chuồng trại và mua hơn 40 con thỏ giống về nuôi thử nghiệm; đồng thời nuôi thêm 20 tổ ong, 135 gốc hồ tiêu. Dù mới đưa vào nuôi thử nghiệm nhưng do nắm bắt được kỹ thuật nuôi thỏ cơ bản nên đàn thỏ phát triển khá tốt. Trong quá trình nuôi thỏ, anh Hiếu không ngừng học hỏi thêm kinh nghiệm, tham gia vào các lớp tập huấn kiến thức, kỹ thuật nuôi thỏ cũng như đi thăm quan những mô hình nuôi thỏ thương phẩm, thỏ giống cho hiệu quả cao ở trong và ngoài tỉnh.

Sau bao năm lặn lội với nghề nuôi thỏ, đến nay, gia đình anh Nguyễn Danh Hiếu đã sở hữu đàn thỏ lên đến trên 700 con thỏ thương phẩm. Mỗi tháng, anh xuất ra thị trường hơn 200 – 300 con với giá 180.000 đồng/con và mang về nguồn thu nhập ổn định sau khi trừ chi phí thu về gần 20 triệu đồng/tháng. Hiện tại gia đình anh đang đầu tư mở rộng chuồng trại, xây dựng hoàn toàn khép kín, gồm hệ thống quạt thông gió, chuồng nuôi nhốt, máng ăn uống tự động.

Nói thêm về con thỏ, anh Hiếu cho hay, giống thỏ New Zealand là giống có nhiều ưu điểm như khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, vóc dáng lớn, sinh sản đều, thịt thơm ngon, hấp dẫn… Trung bình một con thỏ mẹ giống New Zealand đẻ được từ 06 – 09 lứa/năm, khoảng 06 – 08 con/lứa. Thỏ con sau sinh, nuôi khoảng hơn 04 tháng thành thỏ thịt với trọng lượng bình quân 2,3kg/con là có thể xuất bán được.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết 🌿 Nuôi Heo Làm Giàu ️🌿 7 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất

Mô hình chăn nuôi thỏ làm giàu của anh Nguyễn Văn Phúc

Với sức trẻ, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm và chịu khó, anh Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1991), ở thôn An Cư, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong đã không ngừng học tập, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi thỏ làm giàu có hiệu quả cao.

Tận dụng diện tích đất vườn gần 150 m2 , anh gom góp vốn liếng và vay mượn thêm người thân để xây dựng khu nuôi thỏ. Theo kinh nghiệm của anh Phúc, thỏ New Zealand là giống thỏ khá dễ nuôi, thịt thơm và nhu cầu của thị trường lớn. Thỏ muốn phát triển tốt trước tiên cần chọn giống tốt, hoạt bát, khoẻ mạnh.

Mô hình nuôi thỏ của anh Nguyễn Văn Phúc bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan
Mô hình nuôi thỏ làm giàu của anh Nguyễn Văn Phúc bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan

Tuy nhiên, thỏ cũng rất dễ mẫn cảm với thời tiết, do vậy không chỉ chú trọng tiêm phòng đầy đủ mà khâu làm chuồng trại cũng phải đặc biệt lưu tâm. Chuồng nuôi phải thông thoáng về mùa hè, đủ ấm về mùa đông. Nguồn thức ăn cho thỏ khá dồi dào, dễ kiếm, dễ trồng và sẵn có quanh năm, từ các loại cỏ, lá cây, củ quả, ngũ cốc cho đến các loại thức ăn viên chuyên dụng, nên thay đổi nguồn thức ăn phù hợp với điều kiện sinh trưởng của thỏ.

Để tiêu thụ sản phẩm, anh Phúc chủ động tìm thị trường ở các nhà hàng, khách sạn ở trong tỉnh và các địa phương lân cận nên đầu ra khá ổn định. Đối với thỏ mẹ nuôi khoảng 6 tháng là bắt đầu sinh sản. Đối với thỏ thương phẩm nuôi sau hơn 3 tháng là có thể xuất bán, với trọng lượng trên 2 kg/con.

Trung bình mỗi tháng gia đình anh Phúc xuất bán thỏ 1 lần, mỗi lần từ 80–100 con thỏ thương phẩm với giá dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/kg. Ngoài ra, anh còn bán thêm thỏ giống 1 tháng tuổi cho một số hộ chăn nuôi và bỏ mối cho thương lái. Sau khi trừ mọi chi phí, mỗi năm anh thu lãi hơn 60 triệu đồng.

Trại chăn nuôi thỏ làm giàu của chị Quách Thị Hồng Nhung

Ham học hỏi, chịu khó tìm tòi, sáng tạo, mạnh dạn trong chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, hội viên phụ nữ Quách Thị Hồng Nhung, Chi hội xóm Ban Rừng, thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) đã phát triển kinh tế gia đình, làm giàu từ trại chăn nuôi thỏ trắng New Zealand tại chính mảnh đất quê hương.

Nhờ sự kiên trì, dồn sức, quyết tâm cho công việc, hai vợ chồng chị Nhung đã dần nắm chắc kỹ thuật chăm sóc, phát triển đàn thỏ hiệu quả. Chị Nhung chia sẻ thêm: Để thỏ sinh trưởng, phát triển tốt, gia đình chú trọng phòng bệnh, tăng cường vitamin để tăng sức đề kháng cho thỏ (tiêm vắc xin cho thỏ mẹ 6 tháng/lần, thỏ con từ 1,5 tháng tuổi tiêm 1 lần cho tới khi xuất bán); chuồng trại phải luôn sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

Dành thời gian quan sát, kiểm tra đàn thỏ hàng ngày. Nếu thấy thỏ có biểu hiện bị bệnh, kém ăn, mệt mỏi, phải tách đàn để chăm sóc riêng… Thỏ phát triển nhanh, sau khi mua giống về khoảng 2 tháng thì sinh sản. Thức ăn của thỏ chủ yếu là phụ phẩm nông nghiệp, có sẵn tại địa phương. Nuôi thỏ đầu tư ít, thu hồi vốn nhanh, rất hợp với quy mô chăn nuôi nông hộ.

Gia đình chị Nhung hiện có trên 300 con thỏ mẹ và thỏ con. Với đặc điểm sinh sản nhanh, một năm, thỏ mẹ sinh sản từ 6 -7 lứa, mỗi lứa 6 – 10 con, sau khoảng 3 – 4 tháng nuôi có thể xuất bán, lúc này, thỏ đạt trọng lượng từ 4 – 5 kg/con, giá bán 90.000 – 120.000 đồng/kg thỏ thịt. Bên cạnh bán thỏ thịt, vợ chồng chị Nhung còn bán thỏ giống, với giá 80 nghìn đồng/con.

Hiện tại, gia đình chị đang có hơn 400 m2 chuồng trại, được đầu tư xây dựng hoàn toàn khép kín, gồm hệ thống chuồng nuôi nhốt, máng ăn uống tự động. Thu nhập của gia đình chị Nhung ổn định từ 120 – 150 triệu đồng/năm. Trong thời gian tới, chị Nhung tiếp tục mở rộng quy mô để phát triển nuôi thỏ với số lượng lớn hơn.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🌐 Nuôi Heo Rừng Làm Giàu ️️🌐 7 Ý Tưởng Làm Giàu Nhanh Nhất

Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu của vợ chồng chị Phượng

Là vùng đất trũng, điều kiện canh tác ngày càng khó khăn nhưng với ý chí vươn lên làm giàu bền vững nên ở xã Yên Khang (Ý Yên) ngày càng xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực. Trong đó, điển hình là vợ chồng anh Hoàng Xuân Hùng, Nguyễn Thị Phượng, thôn Trung Hưng là hội viên nông dân điển hình trong vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế bằng ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu.

Quan sát nhiều hộ nông dân trong vùng, chị Phượng thấy nuôi thỏ không lãi lớn nhưng cũng không thua đậm, vốn đầu tư lại không cần nhiều. Bên cạnh đó, chị cũng đã có “mối hàng quen” nhờ nuôi thỏ trước đây. Anh chị đã tìm tới rất nhiều mô hình khác ở trong và ngoài huyện để học hỏi kinh nghiệm, tìm ra hướng đi phù hợp với điều kiện của gia đình.

Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu của vợ chồng chị Phượng
Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu của vợ chồng chị Phượng

Đồng thời anh chị tham gia lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi do HND và các tổ chức đoàn thể tổ chức. Chia sẻ thêm về kỹ thuật nuôi thỏ chị Phượng cho biết, chủ yếu do chị tự học hỏi và tìm hiểu trên mạng internet. Bên cạnh đó, chị cũng rút kinh nghiệm từ những mô hình trang trại đi trước để có hướng đầu tư hiệu quả. Chị Phượng cho biết, thỏ dễ nuôi và ít bị bệnh nhưng một khi đã bệnh thì chết rất nhanh. Thức ăn cho thỏ cũng rất đơn giản, có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp như rau, củ, quả…, ngoài các loại rau xanh, còn có tinh bột, thức ăn hỗn hợp sản xuất cho thỏ.

Ngoài đầu tư xây dựng chuồng trại kiên cố với quy mô rộng trên 200 m2, chia làm 2 khu vực, khu nuôi thỏ cái sinh sản và khu nuôi thỏ con sau khi tách mẹ. Hiện gia đình anh có hơn 200 con thỏ cái sinh sản, trung bình mỗi tháng xuất bán 6 – 7 tạ thỏ thịt và 5 – 7 lứa thỏ giống, doanh thu mỗi năm gần 300 đến 400 triệu đồng.

Mô hình chăn nuôi thỏ làm giàu của anh Lê Văn Nguyên

Có niềm đam mê với những “cục bông di động” từ lâu nên sau khi tốt nghiệp THPT, anh Lê Văn Nguyên (trú tại xóm 4, xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) không chọn con đường học lên Đại học như bạn bè cùng trang lứa mà chọn công việc tại một trại chăn nuôi thỏ ở Chương Mỹ (Hà Nội) để học việc.

Sau thời gian làm việc tại trại thỏ, tích cóp được 20 triệu đồng, anh liền đặt vấn đề mua 100 cặp thỏ giống New Zealand thuần chủng về quê để khởi nghiệp vì thấy đây là giống thỏ nhập ngoại, trọng lượng lớn, dễ nuôi, sinh sản nhiều, thịt thơm ngon, mà giá bán ngoài thị trường có giá cao. Nhờ khéo léo và vận dụng đúng phương pháp chăn nuôi, chỉ sau 3 tháng, anh chọn ra 100 thỏ cái và 20 thỏ đực làm giống, số thỏ còn lại anh bán được gần 20 triệu đồng.

Chỉ sau 4 tháng, đàn thỏ mẹ cho ra đời hơn 400 con thỏ con. Nếu chăm sóc tốt, mỗi con thỏ cái có thể sinh sản được 7 lứa/ năm, mỗi lứa từ 7 – 10 con. Sau 3 tháng thả nuôi, thỏ đạt trọng lượng từ 2,2 – 3 kg thì tiến hành xuất bán, với giá từ 80-100.000 đồng/ kg. Đối với thỏ làm giống sau khi tách mẹ đạt 0,6-0,7kg/con thì anh bán cho các hộ nuôi thỏ xung quanh khu vực với giá từ 150 – 170 nghìn đồng/cặp.

Nói thêm về phương pháp nuôi thỏ sinh sản, anh Nguyên cho biết, thỏ đực phối giống cực nhanh, mỗi lần chỉ chừng 2 phút, mỗi con thỏ đực có thể phối giống cho 5-6 con thỏ cái 1 ngày. Thỏ cái lại mắn đẻ, mỗi năm có thể đẻ được 6-7 lứa. Mỗi con thỏ giống được nuôi trong một ô rộng khoảng 0,5m2, mỗi ô đều được gắn một mã để theo dõi ngày phối giống.

Đến nay, sau hơn 4 năm khởi nghiệp từ thỏ, anh Nguyên đã sở hữu trại thỏ lớn nhất huyện Yên Thành với hơn 500 thỏ sinh sản và 1.000 thỏ thương phẩm gối đầu. Mỗi tháng, trại thỏ nhà anh cung cấp khoảng 1.500 con thỏ giống và 1 tấn thỏ thương phẩm ra thị trường.

Nhất định đừng bỏ lỡ những phương pháp 🔶 Cách Chăn Nuôi Làm Giàu ️🔶 10 Bí Quyết Hiệu Quả Nhất

Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu của anh Nguyễn Văn Trước

Tám năm khởi nghiệp với nhiều gian truân, thử thách, thế nhưng bằng ý chí, vượt khó, ham học hỏi, dám nghĩ dám làm và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, chàng thanh niên Nguyễn Văn Trước xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, đã thành công với Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu , cho thu nhập ổn định 500 triệu đồng/năm.

Nhờ sự chịu khó, cần cù, quyết đoán, sau 8 năm gây dựng và phát triển, đến nay trang trại của anh Trước có hơn 300 con thỏ sinh sản giống Newzealand và Ấn Độ, duy trì thường xuyên 1.000 con thỏ thương phẩm trên tổng diện tích nuôi gần 500m2.

Trang trại của anh Trước hiện có quy mô 300 con thỏ sinh sản.
Trang trại của anh Trước hiện có quy mô 300 con thỏ sinh sản.

Theo anh Trước, đối với thỏ sinh sản thì khâu chọn giống đặc biệt quan trọng, phải chọn được những con thỏ đực khỏe mạnh, thân hình to, ngực nở, tai dáng chữ V, thỏ không bị dị tật bẩm sinh, chọn thỏ cái thân hình vừa phải, không chọn con quá mập và chọn con có từ 8 vú trở lên, có được đàn thỏ bố mẹ tốt sẽ là tiền đề cho ra những con thỏ thương phẩm chất lượng.

Với số lượng hiện tại, trung bình mỗi tháng, trang trại của anh Trước xuất bán 500 con thỏ con giá bán 60 nghìn đồng một con 30 ngày tuổi, xuất thỏ thương phẩm khoảng 5 tạ với giá bán 70 nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó anh còn ký kết hợp đồng dài hạn, cung cấp thỏ thương phẩm cho một số khách sạn, cơ sở kinh doanh, cơ sở thịt thương phẩm, trong đó có nhiều hợp đồng đạt giá trị 150 triệu đồng. Trừ chi phí, mô hình cho thu nhập ổn định 500 triệu đồng/năm.

Trại chăn nuôi thỏ làm giàu của chị Nguyễn Thu Uyên

Nuôi thỏ New Zealand là một trong những mô hình chăn nuôi thỏ làm giàu làm giàu ở xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang), mở ra hướng phát triển kinh tế mới, đẩy nhanh công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Chị Nguyễn Thu Uyên, thôn Tiến Thắng phát triển kinh tế gia đình và làm giàu từ trại nuôi thỏ trắng New Zealand. Chị tâm sự, trước đây gia đình chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ, hiệu quả kinh tế không cao. Qua tìm hiểu, tình cờ biết đến mô hình nuôi thỏ thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao khiến chị vô cùng thích thú. Vừa nuôi vừa học hỏi, rút kinh nghiệm, chị Uyên dần khắc phục được những hạn chế trong chăn nuôi thỏ.

Thời gian đầu, do thiếu kinh nghiệm nên thỏ bị bệnh và chết. Không nản chí, chị tiếp tục học hỏi thêm kiến thức chăn nuôi và tăng dần số lượng thỏ mẹ. Theo chị, ngoài thường xuyên vệ sinh chuồng trại, thỏ nuôi còn phải tiêm vắc xin phòng bệnh, tăng cường vitamin để tăng sức đề kháng. dành thời gian quan sát, nếu thấy thỏ có biểu hiện kém ăn, mệt mỏi thì cần tách đàn để chăm sóc riêng. Phối giống cho thỏ cái và kỹ thuật nuôi con cũng rất quan trọng.

Theo tính toán của chị, sau khoảng 3 tháng, 1 thỏ mẹ có thể sinh sản từ 7 – 8 thỏ con, sau khi trưởng thành đạt trên 2,5 kg sẽ bán giá 120 nghìn đồng/kg; thỏ giống tầm 5, 6 lạng bán giá 200 nghìn đồng/đôi. Trừ chi phí, mỗi năm để ra được hơn 100 triệu.

Hiện, chị nuôi trên 150 con với hệ thống chuồng trại được ngăn thành lồng, thành ngăn, lồng nuôi thỏ được đặt trên các trụ cách đất khoảng 70 cm đến 1 m. Mỗi chuồng nuôi có trang bị máng đựng thức ăn riêng biệt. Chuồng nuôi thỏ được vệ sinh sạch rẽ, giữ ấm vào mùa Đông. Gia đình chị đang đầu tư mở rộng chuồng trại nhằm đảm bảo nguồn cung tốt hơn cho thị trường.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Từ 1 Sào Đất ️🔔 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Vốn Ít Dễ Giàu

Ý tưởng chăn nuôi thỏ làm giàu của chị Đỗ Thị Thúy

Với sự năng động, dám nghĩ dám làm, chị Đỗ Thị Thúy ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng đã thành công với mô hình chăn nuôi thỏ làm giàu. Mô hình này đã mang lại giá trị kinh tế cao, giúp chị thay đổi cuộc sống.

Lúc đầu chỉ dám nuôi 30 con, sau thấy hiệu quả, chị Thúy mạnh dạn nhân rộng mô hình. Hiện gia đình chị nuôi 2.000 con thỏ, trong đó có 200 con sinh sản. Đây là giống thỏ New Zealand, nuôi nhanh lớn, đẻ nhiều, ít bị bệnh. Trung bình mỗi năm, thỏ đẻ từ 7 – 8 lứa, mỗi lứa từ 6 – 7 con, thậm chí 10 – 12 con.

Để đảm bảo an toàn cho vật nuôi và giúp thỏ sinh trưởng, phát triển nhanh, gia đình chị Thúy đầu tư giàn lạnh, quạt hút gió, khử mùi chuồng trại. Mùa đông thì có đèn sưởi ấm cho thỏ, giữ chuồng trại luôn sạch sẽ, thoáng mát. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá bán thỏ thịt có giảm song đầu ra luôn ổn định, với giá trung bình từ 70.000 – 80.000 đồng/kg. Gia đình chị thu lãi từ nuôi thỏ trên 200 triệu đồng/năm.

Giống thỏ mà chị Thúy chọn nuôi chủ yếu là giống New Zealand
Giống thỏ mà chị Thúy chọn nuôi chủ yếu là giống New Zealand

Mô hình chăn nuôi thỏ của chị Đỗ Thị Thúy, ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng là minh chứng cụ thể cho chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi và tích tụ ruộng đất để sản xuất với quy mô lớn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Thỏ

Nhất định đừng bỏ lỡ Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Thỏ rất hữu ích bên dưới:

  • Trước tiên, các cần nắm bắt tốt các kỹ thuật chăn nuôi thỏ sinh sản và thỏ thương phẩm và đầu tư chăn nuôi theo hướng hiện đại, có quy mô thì mới có đủ số lượng và chất lượng để cung cấp cho thị trường.
  • Bản tính của thỏ là thích ăn đêm, cho nên bữa đêm mới là bữa ăn chính của chúng. Tối lại, các bạn nên dồn cỏ vào đầy máng, đồng thời cung cấp thêm thức ăn ngũ cốc như lúa gạo hay cám viên. Nhờ được ăn nhiều, ăn no đủ nên thỏ thịt chóng tăng cân.
  • Thức ăn của thỏ phải đảm bảo tươi ngon, tránh cho ăn thức ăn lên men, chua, mốc,… ảnh hưởng đến dạ dày thỏ. Cỏ, lá cây,… không nên để đống mà rải lên giàn để ráo nước mới cho thỏ ăn.
  • Khi nuôi thỏ các bạn nên để ý những bệnh thường gặp như: tiêu chảy, viêm ruột, tụ huyết trùng, viêm mũi, nấm da, ghẻ, bại huyết, cảm, bại liệt,…

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Những Nghề Làm Giàu Ở Nông Thôn ️️🎯 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về những ý tưởng Nuôi Thỏ Làm Giàu hiệu quả, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận