Nuôi Heo Làm Giàu [7 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất]

Nuôi Heo Làm Giàu ✅ 7 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Các Bước Lên Kế Hoạch Nuôi Lợn Làm Giàu

Nuôi Lợn Có Giàu Không

Nếu các bạn đang thắc mắc không biết Nuôi Lợn Có Giàu Không thì TienNhanRoi.vn xin trả lời là có. Làm giàu từ chăn nuôi lợn là một trong những hình thức phổ biến ở nông thôn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nếu muốn thành công, bên cạnh các yếu tố như giống lợn, thức ăn cho lợn, việc thiết kế chuồng lợn cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Làm Giàu Từ Nuôi Lợn Cần Bao Nhiêu Vốn

Làm Giàu Từ Nuôi Lợn Cần Bao Nhiêu Vốn? Ở thời điểm hiện tại, heo giống của Việt Nam trong trang trại dân nuôi có giá 1,3 – 1,4 triệu đồng/con, các công ty cung cấp giá 1,4 – 1,5 triệu đồng/con. Mức giá này so với đầu năm đã tăng từ 100.000 – 200.000 đồng/con. Như vậy với 2 cặp heo giống khoảng từ 5 – 6 triệu thì chúng ta đã có thể bắt đầu mô hình nuôi lợn làm giàu rồi.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🌐 Nuôi Heo Rừng Làm Giàu ️️🌐 7 Ý Tưởng Làm Giàu Nhanh Nhất

Mô Hình Nuôi Heo Nái Làm Giàu

Để bắt đầu Mô Hình Nuôi Heo Nái Làm Giàu, bà con cần tham khảo những lưu ý quan trọng nhất để đưa ra quyết định chọn loại vật nuôi và mô hình chăn nuôi phù hợp.

Để nuôi heo nái làm giàu, những mô hình nuôi nái hiệu quả đã có quy trình chăn nuôi vô cùng bài bản và chuyên nghiệp. Điều kiện nuôi heo nái tốt, đầy đủ trang thiết bị cần thiết và có sự đầu tư tương đối lớn. Nuôi heo nái cần nghiên cứu kỹ về dinh dưỡng, tập tính, khả năng sinh trưởng, sinh sản của heo từ đó áp dụng kỹ thuật chăn nuôi phù hợp, kích thích và đẩy nhanh quá trình dựa trên các nghiên cứu này.

Tất cả các trang trại nuôi heo nái làm giàu đều có thiên hướng chăn nuôi khép kín, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi mới, tiên tiến và hiệu quả nhất. Các khâu chăn nuôi được tối ưu tốt nhờ kế hoạch quản lý chi tiết, chặt chẽ và hiệu quả. Quản lý càng chặt chẽ thì hiệu quả chăn nuôi càng cao, không riêng heo nái mà cả chăn nuôi heo thịt thì yếu tố quản lý cũng rất quan trọng.

Công tác vệ sinh, phòng bệnh và thú y được tuân thủ nghiêm ngặt, tại các trại nái rất hiếm khi bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm bởi công tác thú y tốt. Các đàn nái đều được phòng bệnh hiệu quả, tỉ lệ mắc bệnh nghiêm trọng, bệnh đơn giản hay những bệnh thông thường đều rất ít. Để làm được điều này, bà con chăn nuôi đã có bước chuẩn bị ngay từ khi nhập heo về trại tới quá trình nuôi dưỡng qua từng thời kỳ. Nuôi heo nái làm giàu nếu không làm tốt công tác phòng bệnh thì mọi công sức cho ăn, chăm sóc đều không còn tác dụng.

Các Bước Lên Kế Hoạch Nuôi Lợn Làm Giàu

Cùng tìm hiểu Các Bước Lên Kế Hoạch Nuôi Lợn Làm Giàu ngay sau đây:

  • Bước 1: Cần tìm hiểu kỹ càng những kỹ thuật nuôi heo để giảm thiểu các rủi ro và nâng cao hiệu quả. Nuôi heo làm giàu là kế hoạch dài hơi, thời gian đầu tư và thu lợi nhuận lâu.
  • Bước 2: Xác định quy mô chăn nuôi là bước quan trọng trước khi đưa ra quyết định nuôi heo làm giàu. Quy mô chăn nuôi lớn, vừa hay nhỏ sẽ quyết định tới lợi nhuận kinh tế. Nếu chăn nuôi heo làm giàu thì mô hình nuôi cũng phải từ cỡ vừa trở lên mới đảm bảo tính chuyên nghiệp, bài bản và có triển vọng để làm giàu từ cách chăn nuôi.
  • Bước 3: Thiết kế và xây dựng chuồng trại.
  • Bước 4: Chọn giống. Nguồn nhập giống heo nái rất quan trọng đối với quyết định nuôi heo làm giàu, các bạn phải chắc chắn tìm được trại nhập giống nái tốt, chất lượng mới đảm bảo khi heo nái đẻ con con giống mới đẹp và đảm bảo khả năng tiêu thụ.

Nhất định đừng bỏ lỡ những phương pháp 🔶 Cách Chăn Nuôi Làm Giàu ️🔶 10 Bí Quyết Hiệu Quả Nhất

7 Ý Tưởng Nuôi Heo Làm Giàu Dễ Nhất

Tiếp theo là 7 Ý Tưởng Nuôi Heo Làm Giàu Dễ Nhất và hiệu quả nhất để bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho mô hình khởi nuôi heo của mình:

Nuôi Heo Nái Làm Giàu

Xuất thân từ gia đình làm nông nghiệp, nhờ chịu thương, chịu khó nên chỉ sau vài năm bắt tay vào làm Nuôi Heo Nái Làm Giàu, đến nay, trong chuồng nuôi của gia chị Cao Thị Lập ở thôn Cầu Lợi 1, xã Xuân Hóa luôn có 20 con lợn nái, mỗi năm cho từ 70 – 100 con lợn giống, lợi nhuận thu về trên 300 triệu đồng/năm.

Nuôi lợn gần 10 năm, nhưng bắt đầu từ năm 2016, chị Lập mới dám đầu tư nuôi lợn nái sinh sản. Nhờ có nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội do Hội Phụ nữ nhận ủy thác, chị đã vay 45 triệu đồng, ban đầu chị mua 10 con lợn giống, khoảng 02 triệu/con, sau 03 năm chăn nuôi, đến nay, chị đã có 20 con lợn nái đẻ, trong chuồng duy trì từ 70 – 100 con lợn thịt.

Chị Lập đang chăm sóc lứa lợn đến kỳ xuất chuồng
Chị Lập đang chăm sóc lứa lợn đến kỳ xuất chuồng

Trong quá trình nuôi lợn nái sinh sản, gia đình chị luôn chú trọng phòng, chống dịch bệnh cho lợn như dịch tai xanh, dịch tả, thương hàn, tụ huyết trùng, Ecoli… Quan trọng nhất là khâu khử trùng, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, giữ nhiệt độ phù hợp, đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn của lợn mẹ, lợn con lúc mới sinh.

Để việc chăn nuôi, sản xuất của gia đình không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các hộ xung quanh, ngoài việc chú trọng khâu vệ sinh chuồng trại, vợ chồng chị Lập còn xây bể kín Biogas tận dụng chất thải của vật nuôi, tạo chất đốt, tiết kiệm 100% chi phí tiêu thụ điện, gas của gia đình. Từ đầu năm đến nay, gia đình chị Lập đã xuất chuồng trên 70 con lợn thịt, bình quân mỗi con trên 4 – 5 triệu đồng, thu về hơn 300 triệu.

Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Lợn

Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh Châu Thanh Quân, ở khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh không vốn liếng, không đất sản xuất, cha mẹ nghèo chỉ cho được 1 nền đất cất nhà ở. Buổi đầu ra riêng, cuộc sống thiếu thốn đủ điều nhưng bằng sự quyết tâm, ý chí và nghị lực của mình, vợ chồng anh Châu Thanh Quân đã khởi nghiệp từ tay trắng để vượt khó làm giàu với mô hình Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Lợn.

Vợ chồng anh Quân khởi nghiệp nuôi heo từ đầu năm 2011. Do không có vốn, ban đầu vợ chồng anh chỉ mua nổi 4 con heo giống để thả nuôi. Gần 5 tháng, gia đình xuất chuồng và có lãi gần 10 triệu đồng. Có được ít vốn, lần nuôi thứ hai anh thả nuôi gấp đôi lần đầu. Do có chút kinh nghiệm, nên vụ nuôi thứ 2 heo chỉ thả nuôi 3 đến 4 tháng xuất chuồng, mỗi con có trọng lượng từ 90 kg đến 100 kg.

Nhờ cần cù, chịu khó và biết tính toán trong chăn nuôi, anh Châu Thanh Quân ứng dụng thành công mô hình nuôi heo nái kết hợp với nuôi heo thịt. Hiện nay, trong chuồng nuôi heo của anh Quân có 8 con heo nái giống, mỗi con có trọng lượng từ 200 – 220 kg. Những con heo này hằng năm sinh sản 2 lần từ 150 – 160 con heo con.

Số heo con trên, anh Quân giữ lại nuôi khoảng 80 con, còn lại anh bán heo con giống, mỗi con heo giống có giá từ 1.000.000 – 1.200.000 đồng, có lúc nhiều người mua heo giống không đủ bán, giá bán cũng cao hơn. Chỉ tính riêng heo con giống, anh Quân bán trong 1 năm trên 80 triệu đồng. Riêng heo thịt, mỗi năm anh xuất chuồng từ 2 – 3 lần và trên 10 tấn heo hơi, thu lãi gần 400 triệu đồng. Như vậy, tổng thu nhập tiền bán heo của gia đình anh Quân 3 năm trở lại đây mỗi năm từ 400 – 500 triệu đồng.

Anh Quân cho heo ăn bằng máng cho anh tự thiết kế
Anh Quân cho heo ăn bằng máng cho anh tự thiết kế

Khi hỏi về bí quyết trong chăn nuôi, anh Quân chia sẻ: Trong chăn nuôi heo khâu quan trọng nhất là chọn giống, thường xuyên vệ sinh chuồng trại và tiêm phòng đúng qui định. Nguồn thức ăn phải đầy đủ, hạn chế thức ăn bị ôi thiu. Đối với heo thịt cho ăn bằng máng tự động do anh thiết kế. Heo nái cho ăn tự nhiên, ngày cho ăn 3 lần. Nhằm tránh dịch bệnh và để đàn heo tăng trưởng tự nhiên nên tách từng khu nuôi heo riêng biệt. Nếu thực hiện tốt các quy trình trên đàn heo nuôi sẽ phát triển nhanh.

Tham khảo ngay những bí quyết 💲 Nuôi Dúi Làm Giàu ️💲 8 Bí Quyết Làm Giàu Dễ Nhất

Nuôi Heo Sạch Làm Giàu

Anh Hồ Quốc Thắng, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) là người đi tiên phong trong việc Nuôi Heo Sạch Làm Giàu khép kín và không sử dụng chất kháng sinh ở huyện Thới Bình. Hiện trang trại của anh Thắng có được 50 con heo nái, 200 con heo thịt.

Trung bình mỗi tháng, anh Thắng sẽ cho xuất chuồng từ 40 – 50 con. Mang về khoản thu nhập từ 80 – 100 triệu đồng (kể cả việc bán heo giống). “Có nhiều hộ nuôi heo thắc mắc với tôi rằng, tại sao cùng là heo, trọng lượng như nhau, nhưng thương lái họ mua của tôi với giá cao hơn của họ. Khi đó, tôi giải thích với họ rằng tại heo của họ chưa đủ chuẩn nên thương lái không mua giá đó. Hiện tại, trại tôi bán ra giá 4,7 triệu đồng/100kg” anh Thắng cho biết.

Khi chúng tôi băn khoăn về điểm khác biệt giữa heo nhà dân nuôi với heo trang trại của anh Thắng thì được anh giải thích rằng, nó khác nhau nhiều lắm. Đôi khi người dân không hiểu họ nói bị thương lái ép, nhưng thật sự thương lái họ không ép mình, mà nguyên nhân chính là do bản thân con heo của mình.

Cùng tham khảo thêm những bí quyết hữu ích 👍 Nuôi Dê Làm Giàu ️👍 7 Mô Hình Làm Giàu Sinh Lời Nhất

Làm Giàu Từ Nuôi Lợn Rừng

Anh Cầm Văn Hợp, dân tộc Thái ở bản Nậm Dên, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nuôi lợn rừng gần 10 năm nay. Vừa bán giống, vừa bán lợn rừng thịt, mỗi năm anh Hợp đút túi hơn 200 triệu đồng. Đây là một mô hình Làm Giàu Từ Nuôi Lợn Rừng mà bà con có thể tham khảo.

Năm 2008, anh Hợp mua 3 con lợn rừng (2 con cái, 1 con đực) về nuôi sinh sản. Ban đầu, anh làm chuồng trại nuôi nhốt, chăm sóc cẩn thận. Một thời gian sau, 2 con lợn nái đẻ lứa đầu tiên, anh giữ lại nuôi toàn bộ. Số lợn cái, anh Hợp nuôi nhân đàn lợn nái; còn lợn đực thì anh nuôi bán thương phẩm.

Nuôi lợn rừng giá cả khá ổn định, không sợ giá cả lên xuống thất thường
Nuôi lợn rừng giá cả khá ổn định, không sợ giá cả lên xuống thất thường

Khi đàn lợn tăng lên, cũng là lúc anh Hợp nghĩ đến chuyện chuyển đổi phương thức từ nuôi nhốt sang quây thả. Trên mảnh nương rộng mấy trăm m2 gần nhà, anh Hợp đầu tư xây tường bao xung quanh. Sát tường bao, anh xây một dãy dài, chia thành 4 khu chuồng, mỗi khu rộng chừng 20 m2. Khu chuồng nào anh cũng làm mái che nắng, mưa cho lợn…

Nói về kỹ thuật nuôi lợn rừng, anh Hợp chia sẻ: “Lợn rừng dễ nuôi. Thức ăn chủ yếu của chúng là: ngô, sắn, bí đỏ, cây chuối… Muốn lợn sinh trưởng, phát triển tốt thì phải chú ý ngay từ khi sinh sản. Lúc lợn đẻ, việc đầu tiên phải làm là tuyệt đối không để lợn con bị dính nước. Nếu không, lợn con dễ bị viêm phổi, ỉa chảy… Một yếu tố cũng rất quan trọng, đó là phải có không gian rộng rãi để cho lợn “nô đùa”, đi lại, chạy nhảy…”.

Hiện nay, trong khu chăn nuôi lợn rừng của nhà anh Hợp có 8 con nái, 2 con đực, 10 con lợn thịt và 20 lợn giống các cỡ khác nhau. Cũng nhờ có mô hình nuôi lợn rừng mà năm 2015, anh Hợp xây được ngôi nhà 2 tầng to, đẹp nhất tiểu khu. Người dân trong tiểu khu, ai cũng hết lời khen ngợi ý chí, nghị lực làm giàu của anh nông dân người Thái giỏi giang này.

Nuôi Heo Siêu Nạc Làm Giàu

Bằng sự nhạy bén, năng động, mạnh dạn xây dựng mô hình khép kín Nuôi Heo Siêu Nạc Làm Giàu gia đình chị Nguyễn Thị Duy, thôn Sơn Lý, xã Sơn Lộc (Bố Trạch) thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình này.

Khi quyết định làm giàu từ mô hình chăn nuôi heo, gia đình chị xác định phải đi theo mô hình khép kín trong chăn thả, chủ động cả con nái, đực nhảy và con giống cho trang trại của mình. Bên cạnh đó, anh chị không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức về thú y để bảo đảm khâu phòng dịch cho vật nuôi.

Nhờ có kiến thức về chăn nuôi và đầu tư bài bản nên trang trại của gia đình chị Duy vẫn đứng vững và sản xuất có hiệu quả dù cho có thời điểm các trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện lao đao vì dịch lợn tai xanh và các dịch bệnh thông thường khác. Nhờ vậy mà trang trại chăn nuôi lợn siêu nạc của chị Duy ở xã Sơn Lộc đã có thương hiệu.

Hiện nay gia đình anh chị đã đầu tư xây dựng chuồng trại kiên cố chia làm 3 khu vực, khu nuôi lợn nái sinh sản, khu nuôi lợn con sau khi tách mẹ và khu nuôi lợn thịt siêu nạc. Hiện gia đình chị có 30 heo nái đẻ, 165 heo thịt. Trung bình mỗi năm gia đình anh chị thu lãi trên 100 triệu đồng từ heo thịt và heo giống.

Nhất định đừng bỏ lỡ phương pháp 🌿 Nuôi Bò Làm Giàu ️🌿 5 Mô Hình Nuôi Bò Vỗ Béo Hiệu Quả

Nuôi Heo Làm Giàu Theo Hướng Công Nghiệp

Mạnh dạn phát triển mô hình chăn nuôi heo làm giàu quy mô trang trại theo hướng công nghiệp, gia đình ông Phùng Xuân Hoạt ở khu phố An Du Nam 2, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh đã vươn lên trở thành một trong những hộ được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD) cấp tỉnh. Đầu năm 2021, ông đã làm hồ sơ đăng ký đạt danh hiệu này ở cấp Trung ương.

Ban đầu, gia đình ông đầu tư 70 lợn nái, 300 lợn thịt. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm trong chăn nuôi, nên đàn lợn của gia đình ông thường chậm lớn, có lúc bị dịch bệnh gây thiệt hại đến kinh tế gia đình. Không chịu lùi bước trước khó khăn, ông đã tự đọc, nghiên cứu trên sách, báo về kỹ thuật chăn nuôi, phòng bệnh cho đàn lợn rồi đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhờ vậy, những năm về sau, đàn lợn của gia đình ông lớn nhanh, ít bị dịch bệnh, bán lại được giá.

Mô hình nuôi lợn khép kín của ông Phùng Xuân Hoạt được xây dựng trên diện tích 1ha
Mô hình nuôi lợn khép kín của ông Phùng Xuân Hoạt được xây dựng trên diện tích 1ha

Từ thành công bước đầu, năm 2020, ông Hoạt bàn với gia đình đầu tư phát triển chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp. Ông Hoạt quyết tâm đầu tư 10 tỷ đồng xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Trên diện tích 1ha, ông xây dựng thành 2 khu chuồng riêng biệt dành nuôi lợn nái và lợn thịt; lắp đặt các trang thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ cho việc chăn nuôi như: hệ thống điều hòa làm mát; hệ thống hầm bioga có sức chứa 500 khối.

Năm 2020, gia đình ông xuất bán được 3 lứa lợn khoảng 1.500 con có tổng trọng lượng 160 tấn; với giá bán trung bình từ 60.000 – 70.000 đồng/kg lợn hơi, có thời điểm được giá, đạt khoảng 90.000 đồng/kg. Nhờ vậy, sau khi trừ hết chi phí cũng còn lãi được 800 triệu đồng.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, ông xuất bán được 2 lứa với khoảng 900 con. Thời điểm này giá lợn hơi xuống thấp chỉ đạt 55.000/kg, nhưng vẫn đem về nguồn lợi xấp xỉ 350 triệu đồng. Ngoài ra, với hình thức chăn nuôi này, gia đình ông đã giải quyết việc làm cho 5 lao động với mức lương 6-7 triệu đồng/tháng.

Nuôi Heo Khép Kín Làm Giàu

Nhằm phát triển kinh tế gia đình, anh Phan Văn Minh (SN 1992, thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã mạnh dạn vay số tiền lớn để mở trang trại Nuôi Heo Khép Kín Làm Giàu. Từ những thành công bước đầu, HTX Tân Lộc Phát được thành lập, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều thanh niên địa phương.

Theo tìm hiểu, heo tại trang trại anh Minh được nuôi theo quy mô công nghiệp, trong điều kiện chuồng kín, chủ động kiểm soát nhiệt độ bằng hệ thống làm mát, chất thải được xử lý triệt để.

Trang trại nuôi heo khép kín đạt tiêu chuẩn của Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam của anh Phan Văn Minh
Trang trại nuôi heo khép kín đạt tiêu chuẩn của Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam của anh Phan Văn Minh

Vì thế, chăn nuôi giảm thiểu được ô nhiễm môi trường, đồng thời hạn chế nguy cơ dịch bệnh, đảm bảo cho vật nuôi phát triển tốt, năng suất cao và hạn chế sử dụng thuốc thú y, không dùng chất tạo nạc, chất cấm trong chăn nuôi.

Anh Minh cho biết, chăn nuôi theo kiểu nhỏ lẻ như gia đình và các hộ dân trước đây thường bị thương lái ép giá, nhiều rủi ro. Mô hình nuôi heo gia công cho doanh nghiệp được công ty đảm bảo sản phẩm đầu vào và ra. “Giống, bột thức ăn của họ, nuôi không sợ lỗ, cũng có chỗ dựa để cho mình làm ăn đi lên”, anh Minh chia sẻ.

Nuôi heo từ đầu năm 2019, trang trại xuất bán 2 lứa heo thịt đầu tiên bình quân mỗi lứa trên dưới 1.000 con. Tuy giá heo hơi có thời điểm rất bấp bênh nhưng sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu lãi 500 – 700 triệu đồng/lứa.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🌐 Làm Giàu Từ Nuôi Gà ️️🌐 15 Mô Hình Nuôi Gà Siêu Lợi Nhuận

Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Lợn

Cuối cùng là Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Lợn vô cùng hữu ích:

  • Bước chọn giống quyết định tới khả năng thành công lớn của mô hình nuôi heo làm giàu. Chỉ cần chọn sai một đàn giống có thể dẫn tới hậu quả cho toàn quy trình chăn nuôi heo làm giàu.
  • Với một đàn heo nái, bà con cần đảm bảo làm sao để heo nái đẻ nhiều con, đẻ nhiều lứa và heo con sau khi sinh đẹp, khỏe mạnh và ham ăn. Chính vì thế, quyết định nuôi heo khi bà con thực sự chắc chắn về khả năng tìm hiểu, cập nhật kỹ thuật chăn nuôi của mình.
  • Vật dụng ăn uống cho heo cũng rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, tùy vào quy mô chăn nuôi lớn hay nhỏ bà con có thể lựa chọn máng ăn phù hợp cho heo. Máng có thể là chất liệu sành hay gỗ.
  • Đối với lợn nái sau sinh bà con cần áp dụng chế độ ăn và vệ sinh riêng cho nái. Bên cạnh đó với lợn con để có thể phát triển khỏe mạnh chúng cần được phòng bệnh và cho tập ăn.

Liên hệ nhận thêm thông tin về những bí quyết Nuôi Heo Làm Giàu bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận