Làm Giàu Từ Nuôi Gà [15 Mô Hình Nuôi Gà Siêu Lợi Nhuận]

Làm Giàu Từ Nuôi Gà ✅ 15 Mô Hình Nuôi Gà Siêu Lợi Nhuận ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Những Kinh Nghiệm Nuôi Gà Hiệu Quả Nhất

Có Thể Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Không

Nếu bạn đọc đang thắc mắc liệu Có Thể Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Không thì hãy cùng TienNhanRoi.vn xem hết bài viết hôm nay nhé.

Nuôi gà hiện nay không còn dừng lại ở mức lẻ tẻ, tự phát, tự cung cấp thức ăn cho gia đình. Mà nó đã trở thành một mô hình tiềm năng để phát triển chăn nuôi với số lượng lớn. Rất nhiều nông hộ, trang trại đang muốn đầu tư xây chuồng nuôi gà theo chuẩn kỹ thuật để làm kinh tế, cung cấp nguồn thức ăn chất lượng cho thị trường.

Làm giàu từ nuôi gà không khó, chỉ sau thời gian ngắn áp dụng kỹ thuật chăn nuôi gà đúng chuẩn, các bạn đã có thể nâng cao số lượng gà trong đàn của gia đình từ trăm con lên khoảng vài nghìn con và đạt mức doanh thu hàng năm khoảng vài trăm triệu đồng.

Ưu, Nhược Điểm Khởi Nghiệp Nuôi Gà Làm Giàu

Sau đây là những Ưu, Nhược Điểm Khởi Nghiệp Nuôi Gà Làm Giàu:

Ưu điểm

 • Hiện nay phong trào mở trang trại làm giàu từ nuôi gà ở nông thôn phát triển rất mạnh. Các bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình thành công.
 • Làm giàu từ nuôi gà vốn không quá nhiều nhưng lợi nhuận kinh tế khá cao. Đây là mô hình giúp nhiều nông dân thoát nghèo và làm giàu.

Nhược điểm

 • Để đạt được hiệu quả cao thì chúng ta cũng phải không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng các kĩ thuật vào trong thực tế.
 • Chăn nuôi gà không khó nhưng để nuôi gà thành công mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu đòi hỏi người chăn nuôi phải tìm hiểu thường xuyên tham khảo báo đài, kinh nghiệm người đi trước áp dụng vào thực tế chăn nuôi hộ gia đình.

Tham khảo ngay những bí quyết 💲 Trồng Hoa Làm Giàu ️💲 10 Mô Hình Ít Vốn Lợi Nhuận Cao

Nuôi Gà Làm Giàu Cần Bao Nhiêu Vốn

Nuôi Gà Làm Giàu Cần Bao Nhiêu Vốn? Để nuôi gà làm giàu thì chúng ta sẽ tốn rất nhiều khoản chi phí như chuồng trại, mua gà giống, thức ăn, phòng và trị bệnh cho gà…

Nếu sử dụng 100% cám hỗn hợp, vốn nuôi gà làm giàu sẽ cần khoảng hơn 90 triệu cho trang trại 1000 con gà. Các lứa sau, bà con trừ đi chi phí xây dựng chuồng trại. Còn nếu tận dụng thêm thức ăn có sẵn tại địa phương (thân cây chuối, cám gạo, ngô, thóc, rau bèo,cua ốc…) số vốn sẽ giảm được khoảng 30 – 50%

Những chi phí để nuôi gà
Những chi phí để nuôi gà

15 Cách Làm Giàu Từ Nuôi Gà Hiệu Quả Nhất

Để giúp bạn đọc chăn nuôi gà có thể nâng cao năng suất, mở rộng quy mô nhanh chóng. Trong nội dung tiếp theo chúng tôi đã tổng hợp, chọn lọc 15 Cách Làm Giàu Từ Nuôi Gà Hiệu Quả Nhất để giới thiệu tới bạn đọc một số kỹ thuật chăn nuôi gà đã được nhiều nông hộ áp dụng và đạt thành công vượt bậc ngoài mong đợi.

Nuôi Gà Rừng Làm Giàu

Gà rừng là giống gà hoang nên việc thuần dưỡng chúng rất khó, với những con gà đã thuần hóa thì chúng vẫn nhút nhát vì vậy việc chăm sóc gà rất quan trọng quyết định đến sự thành công của mô hình Nuôi Gà Rừng Làm Giàu.

Với những người mới nuôi nên nuôi gà rừng đã thuần hóa, gà rừng rất khó nuôi và sinh sản ít. Mỗi năm gà rừng mái chỉ đẻ khoảng 20 trứng chia làm 2 lứa nên khó nhân giống. Bà con cần tuân thủ đúng kỹ thuật nuôi gà rừng. Khi chọn giống cần chọn những con khỏe mạnh nhanh nhẹn để có sức khỏe tốt chống trọi bệnh tật và môi trường nuôi không giống ngoài tự nhiên.

Có hai phương pháp nuôi là nuôi thả hoặc nuôi nhốt.

 • Nuôi thả: Phương pháp này đối với gà trên 1 tháng tuổi. Nên thả ở những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại. Chú ý gà nuôi thả phải là gà đã thuần hóa để chúng không bỏ đi với cuộc sống hoang dại trước đó. Chúng sẽ tự kiếm ăn ở các khu vườn, khu rừng như thế gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và bộ lông mới đẹp được. Không nên thả nuôi chung với các loại động vật khác như chó mèo vì chúng có thể làm hại đến đàn gà khiến chúng sợ và bỏ đi.
 • Nuôi nhốt: là phương thức nuôi nhốt trong chuồng. cách làm chuồng gà khá đơn giản, chỉ cần cao ráo thoáng mát có nền đất cát và đủ rộng với số lượng gà. Chuồng thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông, xung quang chuồng nên có cây cối để môi trường sống gần với thiên nhiên, có đủ máng thức ăn và nước uống hoặc dàn đậu cho chúng.

Cùng tham khảo thêm thông tin hữu ích ⏰ Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ ️⏰ 10 Bí Quyết Hay Nhất

Mô Hình Nuôi Gà Chọi Làm Giàu

Mô Hình Nuôi Gà Chọi Làm Giàu đã không còn xa lạ gì với người chăn nuôi, bởi nó mang lại nguồn kinh tế ổn định nhờ luôn có đầu ra. Mô hình nuôi gà chọi, gà nòi của anh Nguyễn Phúc Bảo Thắng tại Bình Thạnh, TP.HCM chính là một ví dụ điển hình.

Giống gà chọi được anh Thắng lựa chọn chăn nuôi chỉ trong một thời gian ngắn đã mang lại kết quả như mong đợi. Nhờ áp dụng đúng các cách nuôi gà chọi chuẩn khoa học từ một vài đôi gà chọi ban đầu sau thời gian sinh nở giờ đây mô hình nuôi gà chọi làm giàu của anh đã có mấy nghìn con gà. Anh chia sẻ, sở dĩ anh lựa chọn giống gà này để nuôi bởi gà chọi là loại gia cầm khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh và đặc biệt có giá thành cao gấp nhiều lần những loại gà bình thường khác.

Mô Hình Nuôi Gà Chọi Làm Giàu
Mô Hình Nuôi Gà Chọi Làm Giàu

Hàng năm anh xuất bán vài trăm con gà chọi trống và gà đòn, gà tre thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm dư giả để anh trang trải cuộc sống giúp gia đình giàu lên nhanh chóng.

Khâu thức ăn cũng rất quan trọng, thức ăn cho gà chọi là thức ăn tự nhiên dạng nguyên, bao gồm: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ… Sau 1,5 tháng tuổi thì cho ăn thêm ngô, ếch, nhái, lươn, rau, giá… Gà nuôi nhốt cần cho ăn mỗi ngày 2 lần vào 9 giờ sáng và khoảng 5 giờ chiều.

Nuôi Gà Cảnh Làm Giàu

Bị gọi là gàn dở vì bỏ việc lương hơn 1.000 USD vào năm 2010 nhưng anh Nam chứng minh quyết định của mình là đúng khi khởi nghiệp Nuôi Gà Cảnh Làm Giàu với giống gà đắt đỏ, có con bằng xe SH.

Theo anh Nam, muốn gà khỏe mạnh, phát triển tốt, phải đảm bảo tiêm phòng đủ vaccine. Để gà có bộ lông đẹp, phải thường xuyên bổ sung thêm các vitamin có trong rau xanh như cà chua, giá đỗ, rau muống, bắp cải, các loại hạt… cho gà. Những hôm trời ấm, gà sẽ được tắm nắng hoặc tắm cát từ 15 – 30 phút để có bộ lông óng mượt.

Bằng đam mê và nỗ lực không ngừng, giờ đây anh Nam đã tự xây dựng một “vương quốc gà” khang trang với 2 cơ sở ở Mê Linh (Hà Nội) và Vĩnh Phúc với tổng diện tích gần 1.500m2. Số lượng gà Tân Châu bố mẹ và gà nhập khẩu ở Vĩnh Phúc vào khoảng 1.000 con, Mê Linh khoảng 3.000 – 4.000 con gà con.

Mỗi tháng trang trại anh xuất bán hàng trăm con gà. Mỗi con gà con có giá 200 – 500 nghìn đồng, gà trưởng thành dao động từ 1-5 triệu đồng/con, có những con giá vài chục triệu. Ngoài nguồn thu từ gà giống và gà bố mẹ, anh còn bán trứng gà tre cho một số nước với giá 5 USD/quả.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết 🔶 Làm Giàu Từ Trồng Cây ️🔶 22 Cách Khởi Nghiệp Nhanh Giàu

Nuôi Gà Đẻ Trứng Làm Giàu

Mạnh dạn đầu tư Nuôi Gà Đẻ Trứng Làm Giàu với quy mô lớn, anh Nguyễn Xuân Minh, phố Thành Yên đã trở thành tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế của phường Quảng Thành (TP Thanh Hóa).

Theo anh Minh, muốn gà giữ được thể trạng và đẻ nhiều, người nuôi phải chịu khó học hỏi và am hiểu kỹ thuật nuôi. Đó là phải theo dõi thường xuyên biểu hiện của đàn gà, cho ăn đủ theo khẩu phần, đúng giờ.

Ngoài ra, đàn gà phải được tiêm phòng các loại dịch bệnh khác theo định kỳ, xung quanh chuồng và trong chuồng phải được tiêu độc, khử trùng, đồng thời phải thường xuyên thu gom xử lý chất thải. Chuồng nuôi gà cũng được xây dựng theo quy mô công nghiệp với số tiền hàng tỷ đồng, bao gồm hệ thống cung cấp nước uống và thức ăn tự động, điện chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí bảo đảm ấm về mùa đông và mát về mùa hè.

Hiện nay, bình quân mỗi ngày, gia đình anh thu khoảng 22.000 quả trứng, với giá bán trung bình từ 2.500 đến 2.800 đồng/quả. Từ nhiều năm nay, trang trại của gia đình anh Minh trở thành địa chỉ cung cấp trứng cho tiểu thương tại các chợ, các đại lý và bếp ăn trên địa bàn tỉnh. Với đầu ra và giá cả tương đối ổn định, bình quân mỗi năm trừ các khoản chi phí, gia đình anh thu lãi từ 300 đến 400 triệu đồng.

Nuôi Gà Tây Làm Giàu

Với việc chăm sóc đàn gà khổng lồ, Nuôi Gà Tây Làm Giàu lên đến gần 1.000 con, anh Phạm Văn Dũng, 28 tuổi, xóm 12, xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng (Hà Nam) mỗi năm nhẹ nhàng bỏ túi hàng trăm triệu đồng.

Nhận thấy con gà tây dễ nuôi và cho hiệu quả kinh tế cao, anh tiếp tục thuê thêm 2ha đất để mở rộng chuồng trại nuôi gà. Đến nay sau gần 3 năm nuôi, đàn gà khổng lồ nhà anh Phan Văn Dũng đã lên đến hơn 800 con gà trưởng thành.

Nuôi Gà Tây Làm Giàu
Nuôi Gà Tây Làm Giàu

Với số gà đang nuôi này, trung bình mỗi năm gia đình anh Phạm Văn Dũng xuất bán ra thị trường gần 10 tấn gà tây thương phẩm với giá từ 90.000- 100.000 đồng/1kg. Ngoài ra, mỗi tháng anh xuất bán hơn 4.000 con gà giống cho các trang trại nuôi gà tây khác trong và ngoài tỉnh, sau khi trừ hết chi phí anh Dũng lãi khoảng 300 triệu đồng.

Chia sẻ về kỹ thuật nuôi, anh Dũng cho biết, gà tây nuôi còn dễ hơn gà ta vì rất khỏe và nhanh lớn ít bị bệnh, nhưng con gà này ở giai đoạn đầu rất yếu nên người nuôi cần chú ý chăm sóc cẩn thận. Ngoài ra con gà này cần có bãi thả rộng và bổ xung thêm rau cỏ cho gà ăn thì con gà phát triển rất tốt .

Nuôi Gà Tre Làm Giàu

Anh Đỗ Đức Tuấn (SN 1982, ngụ ấp 2, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú) đã có thu nhập khá từ việc Nuôi Gà Tre Làm Giàu Nuôi thử nghiệm 2.000 con gà tre, sau 4 tháng chăm sóc, anh xuất bán và thu lãi gần 100 triệu đồng.

Qua học hỏi kinh nghiệm những mô hình chăn nuôi hiệu quả và khảo sát thị trường, anh nhận thấy nhu cầu tiêu thụ gà tre thương phẩm trên thị trường khá lớn nên đầu tư gần 100 triệu đồng xây dựng chuồng trại trên vườn cao su của ba mẹ. Anh về tỉnh Đồng Nai tìm hiểu và đặt mua 2.000 con gà tre giống với giá 11 ngàn đồng/con.

Anh cho biết, gà tre phải có bộ lông mượt, nhanh nhẹn, mỏ khép kín, chân bóng, bụng thon, rốn kín… mới đảm bảo sinh trưởng. Trước khi đưa gà về úm thì chuồng nuôi và dụng cụ chăn nuôi phải được khử trùng trước từ 5-7 ngày và chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thuốc thú y cần thiết. Chuồng nuôi bảo đảm thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, không bị gió lùa, nền chuồng cao ráo, sạch sẽ…

Thức ăn của gà tre rất dễ tìm nên khâu chăm sóc và theo dõi cũng không khó, chủ yếu là: Rau, củ, lúa, gạo, đậu, bắp, lá cây, cỏ các loại… Gà tre ít bệnh, tỷ lệ hao hụt thấp; khi được chăm sóc tốt, cho ăn đầy đủ, vệ sinh chuồng sạch sẽ, hợp vệ sinh… gà rất mau lớn”. Sau 4 tháng nuôi, gà đạt trọng lượng 1kg/con. Anh vừa xuất bán 2.000 con gà tre, với giá 90 ngàn đồng/kg, thu lãi gần 100 triệu đồng. 

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch ️️🎯 10 Cách Ít Vốn Hiệu Quả Cao

Làm Giàu Từ Nuôi Gà Ta Thả Vườn

Đến thăm quan trang trại chăn nuôi gà thả vườn của gia đình anh Vũ Văn Bắc (SN 1983) và chị Trương Thị Thanh Tâm (SN 1984) thôn Thiết Xá, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), chúng tôi rất khâm phục với ý chí vươn lên làm giàu chính đáng của đôi vợ chồng trẻ với mô hình Làm Giàu Từ Nuôi Gà Ta Thả Vườn.

Sau 2 năm thực hiện mô hình, anh chị dần chuyển sang tập trung đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi gà thả vườn với số lượng lớn. Trải qua bao nhiêu khó khăn, giờ đây anh chị đã xây dựng được một trang trại gà thả vườn quy mô lớn, góp phần mang thương hiệu “Gà Cùa” của địa phương vươn xa trên thị trường.

Làm Giàu Từ Nuôi Gà Ta Thả Vườn
Làm Giàu Từ Nuôi Gà Ta Thả Vườn

Đến nay, việc chăn nuôi gà thả vườn của gia đình anh Bắc, chị Tâm đã tạo nên hoạt động sinh kế ổn định và có nguồn thu nhập đáng kể hằng năm. Gà nuôi thả vườn theo hình thức gối đàn, mỗi lứa 1.000 – 1.200 con, mỗi năm 3 – 4 lứa.

Thường khi gà đạt trọng lượng 1,6kg đối với gà trống và 1,4kg đối với gà mái sẽ xuất chuồng, tuy thời gian nuôi có dài hơn (4 tháng/lứa) nhưng gà bán ra giá cao hơn 10.000 đồng/kg. Sau mỗi lứa nuôi gà thả vườn mang lại lợi nhuận cho gia đình anh chị 25 – 30 triệu đồng.

Nuôi Gà Ri Làm Giàu

Sau 3 năm Nuôi Gà Ri Làm Giàu, gia đình anh Tạ Văn Thực (trong ảnh), thôn Linh An, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) đã vươn lên trở thành hộ khá giả. Đây là một mô hình làm giàu từ nuôi gà mà bạn đọc có thể học hỏi và áp dụng.

Những năm đầu mới nuôi gà kinh nghiệm chưa có, cho ăn nhiều thức ăn tinh, không bổ sung khoáng nên gà không khỏe mạnh. Sau khi được cán bộ thú y xã tư vấn cách sử dụng khoáng vi sinh, men tiêu hóa kết hợp cua, ốc xay nhỏ trộn vào thức ăn, đàn gà lớn nhanh, khỏe mạnh.

Gà ri tuy trọng lượng nhỏ nhưng chất lượng thịt thơm ngon, khả năng kháng bệnh tốt, nuôi 6 tháng sẽ được xuất chuồng, mỗi năm anh bán ra thị trường khoảng 4 tấn gà thịt, với giá bán 90.000 đồng/kg. Không chỉ có nguồn thu từ bán gà thịt, hàng ngày anh còn thu khoảng 400 quả trứng, mỗi năm anh Thực thu lãi khoảng 300 triệu đồng từ chăn nuôi gà.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Từ 1 Sào Đất ️🔔 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Vốn Ít Dễ Giàu

Nuôi Gà Mỹ Làm Giàu

Nhận thấy việc nuôi các giống gà thịt ngày càng phổ biến và cạnh tranh cao, giá thành và lợi nhuận thấp, ông Hoàng Minh Trí, ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn đã mạnh dạn nghiên cứu và đầu tư, phát triển mô hình trang trại nuôi Gà Đá Mỹ để phục vụ nuôi cảnh và giải trí với mục đích chính là mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Đây là một mô hình Nuôi Gà Mỹ Làm Giàu rất đáng học hỏi.

Ông Trí cho biết mô hình nuôi gà của gia đình ông mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn chăn nuôi bò, gà thịt, heo… thức ăn chủ yếu là cám, lúa, bắp, rau xanh, tuy nhiều công chăm sóc nhưng tiết kiệm được chi phí. Trong khi đó, vốn đầu tư chuồng trại nuôi Gà Đá Mỹ không cao lắm, chủ yếu dùng các vật liệu như lưới thép B40, gạch chỉ xây chân tường, một số bội úp giá thành rẻ và bạt che tránh gió vẫn đảm bảo giữ nhiệt độ thích hợp cho đàn gà.

Nuôi Gà Mỹ Làm Giàu
Nuôi Gà Mỹ Làm Giàu

Hiện nay, hàng tháng Trại Gà Minh Trí cung cấp trên 200 con Gà Đá Mỹ ra thị trường. Theo ông Trí, giống Gà Đá Mỹ nuôi rất thích hợp tại địa phương, nguồn gốc giống rõ ràng, giá thành gà thương mại cao nên ông rất an tâm trong việc đầu tư nuôi. Thông thường, gà nuôi khoảng 5-6 tháng là có thể bán ra thị trường, nếu chăm sóc kỹ càng thì số lượng hao hụt rất ít. Hiện gà xuất chuồng ông bán khoảng 1 triệu/con. Những con gà xuất xắc bán giá có thể cao hơn.

Với mô hình hiện đại trong chăn nuôi, thu nhập bình quân mỗi năm, sau khi trừ chi phí, ông thu lãi từ 300-400 triệu mỗi năm. Thấy mô hình hiệu quả nhiều hộ dân trong xã và địa phương khác đã đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Nuôi Gà Sạch Làm Giàu

Mặc dù có bằng cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng không giống nhiều thanh niên khác chờ xin việc tại Hà Nội, năm 2013, Trần Bùi Nam (TP Nam Định) lại quyết định trở về mở trang trại nuôi gà đẻ trứng sạch theo hướng an toàn sinh học để làm giàu. Mạnh dạn lựa chọn một hướng đi khác, sau 3 năm mở trang trại Nuôi Gà Sạch Làm Giàu với đầu ra ổn định, thị trường rộng mở, mang lại cho Nam thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Với giống gà mới, trung bình, mỗi ngày, gia đình Nam thu được 5.800 quả trứng, tỷ lệ gà đẻ đạt 28/30 ngày, mỗi ngày thu về trên 6 triệu đồng tiền bán trứng; trừ chi phí thu gần 15 triệu đồng/tháng. Áp dụng, tuân thủ đúng quy trình nuôi gà khoa học, sản phẩm trứng từ trang trại gà của Nam ngày càng được thị trường tin tưởng.

Hiện Nam có các mối hàng ổn định là các siêu thị tại Hà Nội, trong đó có một số siêu thị chuyên cung cấp thực phẩm cho nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản như hệ thống siêu thị Tamaco. Hiện, mỗi ngày trang trại của Nam cung cấp trên 2.000 quả trứng cho siêu thị này để xuất sang Nhật.

Nhất định đừng bỏ lỡ những cách 🔶 Làm Giàu Từ Nông Nghiệp ️🔶 1001 Cách Làm Giàu + 15 Bí Quyết

Nuôi Gà Nòi Làm Giàu

Ông Trần Văn Sang (SN 1965) là một trong những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Nhờ chịu khó học hỏi, chí thú làm ăn, gia đình ông trở nên khá giả với mô hình nuôi gà nòi Bình Định làm giàu.

Trang trại nuôi gà nòi Bình Định của ông có quy mô 6.000 con. Mỗi năm, ông nuôi 4 lứa, xuất bán khoảng 24.000 con với giá từ 60.000-75.000 đồng/kg. Trừ các khoản chi phí, ông còn lãi trên 800 triệu đồng/năm.

Ông Trần Văn Sang chăm sóc trang trại gà của mình
Ông Trần Văn Sang chăm sóc trang trại gà của mình

Được biết, kỹ thuật chăn nuôi từ xây chuồng trại đến việc tiêm vắc-xin phòng bệnh cho gà, ông Sang đều thành thạo. Theo ông Sang, gà nòi Bình Định nhạy cảm với thời tiết nên phải duy trì việc tiêm phòng định kỳ, chú trọng khâu vệ sinh chuồng trại.

Ngoài sự đồng hành của Hội Nông dân xã Quê Mỹ Thạnh, ông còn chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc đàn gà. Với những kinh nghiệm sẵn có, thời gian qua, ông tận tình chia sẻ kỹ thuật nuôi gà cho các hội viên nông dân để cùng nhau phát triển kinh tế.

Nuôi Gà Đen Làm Giàu

Nhận thấy giá trị kinh tế của gà đen mang lại, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã mạnh dạn đề xuất xây dựng nhiều mô hình nuôi giống gà đặc sản này trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Đến nay những mô hình nuôi gà đen này đã giúp người dân giảm nghèo làm giàu bền vững.

Đặc điểm của gà đen (chưa lai tạp) là thân hình gà to lớn, mào của con trống luôn dựng lên rực rỡ, màu lông đen có lẫn những đốm hoa trắng, đen tuyền hoặc xám,…Và khi làm thịt ra thì thịt gà có màu đen, xương đen, lòng đen.

Được biết, hiện nay anh Vừ Tồng Pó (trú tại bản Mường Lống 1) nuôi 1.200 con gà đen thương phẩm. Bình quân một lứa gà đen nuôi kéo dài 5 tháng. Khi xuất bán cho thương lái, mỗi con có trọng lượng từ 1,2 đến 1.5kg bán với giá 200.000 đồng/kg.

Mỗi năm anh Pó xuất khoảng 8.000 đến 9.000 con gà đen giống cho các gia đình trong và ngoài xã Mường Lồng. Giá mỗi con gà đen giống anh Pó bán ra là 25.000 đồng. Cứ mỗi năm nuôi gà sau khi trừ chi phí, anh Pó đã lãi ròng hơn 200 triệu đồng.

Không chỉ riêng ông Pó, các thành viên trong Hợp tác xã cũng có thu nhập khá cao hàng năm từ mô hình nuôi gà đen. Hộ có thu nhập thấp nhất từ nuôi gà đen cũng đạt từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu

Gần đây giá trị của gà đông tảo được biết đến như một giống gà quý và đắt đỏ. Chỉ cần sở hữu một vài con là có cả một gia tài vài chục triệu đồng. Do đó mà mô hình Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu rất được quan tâm.

Mặc dù anh Hậu là một người khuyết tật, lưng gù từ nhỏ nên bản thân anh cũng thường xuyên phải chi phí tốn kém cho việc khám chữa bệnh nhưng bằng ý chí và nghị lực dám nghĩ dám làm nên từ năm 2006 anh nhận thấy được tiềm năng từ việc nuôi gà đông tảo nên mạnh dạn vay được 2 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ vốn làm ăn.

Gà Đông Tảo có giá trị kinh tế cao
Gà Đông Tảo có giá trị kinh tế cao

Ban đầu, anh nuôi thí điểm khoảng 50 con gà đông tảo thịt để làm thí điểm và bán với giá rẻ để chào hàng lấy mối phát triển tiếp với số lượng lớn hơn. Sau lần như vậy uy tín từ việc nuôi gà đông tảo của anh được nhiều người biết tới, anh quyết định đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi. Mặc dù đã huy động vay từ anh em, bạn bè nhưng không được gặp đúng lúc có chương trình hỗ trợ tài chính của tổ chức Tầm nhìn thế giới anh đã vay được 2 triệu đồng để làm vốn đầu tư.

Với 2 triệu đồng này, anh mua thêm 100 con gà mẹ và thức ăn. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Sau đó anh lựa chọn và cho ra 30 con gà giống sau khi ấp. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà đông tảo của anh ngày một tăng lên và được nhiều người đến mua.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Những Nghề Làm Giàu Ở Nông Thôn ️️🎯 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất

Nuôi Gà Sao Làm Giàu

Phong trào nuôi gà sao làm giàu đang phát triển mạnh ở ĐBSCL, đây là loại gà thịt thơm ngon được người tiêu dùng ưa chuộng ở các quán ăn và nhà hàng.

Gà sao có nguồn gốc từ gà rừng, có sức đề kháng tốt, thích nghi rộng ở ĐBSCL, cho nên đầu ra của luôn ổn định, người nuôi yên tâm. Tại tỉnh Hậu Giang người tiên phong trong lĩnh vực nuôi gà sao bằng đệm lót sinh học là chị Thái Kim Vân, ở xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) với diện tích 1.000m2, quy mô hơn 4.000 con.

Chị Vân cho biết, nuôi gà sao bằng đệm lót sinh học rất khỏe cho người nuôi về việc chăm sóc, gà ít bệnh, lớn nhanh, tỷ lệ đạt thành công chiếm 85%/lứa nuôi. Gà sao nuôi nhốt chuồng cho ăn thức ăn công nghiệp, bình quân lứa nuôi mất khoảng 4 tháng, gà đạt trọng lượng từ 1,3-1,4kg/con. Hiện giá bán từ 120.000 – 150.000 đồng/kg, thương lái vào tận chuồng thu mua.

Nuôi gà sao thương phẩm đang là mô hình được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế không riêng ở Hậu Giang mà các tỉnh ĐBSCL. Hiện giá gà giống dao động từ 19.000 đến 23.000 đồng/con. Gà sao 4 tháng nuôi, đạt trọng lượng khoảng 1,4 kg có thể xuất bán. Sau khi trừ hết các khoảng chi phí lãi từ 30.000 – 40.000 đồng/con.

Nuôi Gà Ác Làm Giàu

Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, cô gái trẻ Phạm Thị Nhân (30 tuổi, trú xã Duy Trinh, H. Duy Xuyên, Quảng Nam) đã khởi nghiệp thành công với mô hình làm giàu với nuôi gà ác lấy thịt và trứng, doanh thu mỗi năm hơn 200 triệu đồng.

Nhận thấy chăn nuôi gà ác hiệu quả và thị trường tiêu thụ nhiều trứng gà nên chị quyết định vay mượn mở rộng trại gà ác với quy mô 5.000 con. Đến lúc gà bắt đầu đẻ trứng số lượng nhiều, chị Nhân lại rơi vào khủng hoảng một lần nữa. Lúc này, trên thị trường trứng gà ác rất nhiều, sản phẩm bán ra rất chậm. Khi đó, chị đi khắp nơi tìm đầu ra cho trứng, dần dần sản phẩm trứng gà của chị cũng có chỗ đứng trên thị trường.

Chị Nhân khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi gà ác, mỗi năm thu nhập hơn 200 triệu đồng.
Chị Nhân khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi gà ác, mỗi năm thu nhập hơn 200 triệu đồng.

Để tạo thương hiệu cho sản phẩm, chị Nhân thành lập trại chăn nuôi gà ác Hảo Nhân và tạo thương hiệu sản phẩm trứng gà ác Hảo Nhân. Hiện nay, mỗi ngày chị Nhân có thể bán ra thị trường 1.200 quả, thu về hơn 3 triệu đồng. Trứng có giá từ 28.000-30.000 đồng/10 quả. Một năm doanh thu của trại chị Nhân là hơn 1 tỷ đồng, trừ hết chi phí thì có thể thu lãi hơn 200 triệu đồng.

Gà ác thịt thơm ngon, không bị nhũn, được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Nhận thấy nhu cầu thị trường đang cần, mỗi năm chị Nhân cũng đầu tư nuôi gần 2.000 con gà ác lấy thịt bán với giá 120.000 đồng/con, thu lợi nhuận cao.

Cùng tham khảo thêm ️nội dung hữu ích 💥 Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn ️💥 10 Ý Tưởng Kiếm Tiền Vốn Ít Hiệu Quả

Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Gà

Sau đây là Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Gà vô cùng hữu ích mà các bạn không nên bỏ lỡ:

 • Hãy lựa chọn nơi có vị trí thoáng mát và cao ráo để xây chuồng cho gà. Tốt hơn hết, các bạn nên chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Đông để tránh nắng chiều oi bức mà lại có thể hứng được ánh nắng vào buổi sáng.
 • Khi chăn nuôi gà thả vườn kiểu mới, để việc xây dựng bãi chăn thả đạt hiệu quả thì bà con cần lựa chọn nơi có đất trống, có nhiều bóng râm.
 • Trong chăn nuôi gà, việc lựa chọn giống luôn được đánh giá là một khâu vô cùng quan trọng. Hiện nay giá gà giống cũng có sự thay đổi theo thời gian. Bà con cần lựa chọn thời điểm để mua gà và nơi uy tín để đảm bảo việc chăn nuôi đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Việc chọn giống tốt sẽ khiến cho công việc chăn nuôi của bạn trở nên dễ dàng và gặp nhiều thuận lợi hơn.
 • Để chăn nuôi gà đạt thành công, quá trình chăm sóc cũng cần phải được áp dụng đúng cách theo từng giai đoạn phát triển

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về những cách Làm Giàu Từ Nuôi Gà đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận