Làm Giàu Từ Trồng Cây [22 Cách Khởi Nghiệp Nhanh Giàu]

Làm Giàu Từ Trồng Cây ✅ 22 Cách Khởi Nghiệp Nhanh Giàu ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Những Mô Hình Trồng Cây Làm Giàu

Có Thể Làm Giàu Từ Trồng Cây Không

Có Thể Làm Giàu Từ Trồng Cây Không? Cùng TienNhanRoi.vn đi tìm lời giải đáp trong bài viết hôm nay nhé.

Thực tế đã chỉ ra rằng có rất nhiều người giàu lên từ công việc tưởng chừng đơn giản này. Có người từ bỏ giấc mơ nơi thành thị với những ngành nghề nhàn hơn, kiếm tiền ổn định hàng tháng, để tập trung tất cả vào cây, cảnh, lao động tay chân kết hợp với những tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi.

Dù xác định là vất vả nhưng thu nhập mỗi vụ mùa cũng đáng kể nếu có đủ các điều kiện:

 • Sự chăm sóc, theo dõi chặt chẽ của người trồng cây
 • Điều kiện thời tiết thuận lợi, phù hợp đặc tính của loại cây
 • Kiến thức và kinh nghiệm trồng trọt của người chủ vườn
 • Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp một cách hiệu quả
 • Lựa chọn giống cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

Trong đó, việc lựa chọn các loại cây trồng siêu lợi nhuận thể hiện cái nhìn đúng đắn của người trồng trong nhiều khía cạnh khác nhau. Chẳng hạn cây đó có thích hợp sống trong vùng khí hậu này không, mình có chăm sóc loại này tốt không, đầu ra có đảm bảo không, bao lâu thì thu hoạch để có lợi nhuận,…

Trồng Cây Gì Làm Giàu

Tất nhiên khi bắt tay vào công việc trồng cây làm kinh tế một cách nghiêm túc thì ai trong chúng ta cũng chú trọng vấn đề lựa chọn thể loại cây cho phù hợp và có lời nhiều nhất. Vậy Trồng Cây Gì Làm Giàu?

Các loại cây trồng làm giày hiện nay rất đa dạng và phong phú, mỗi loại cây đem đến cho người trồng những lợi ích khác nhau. Việc làm giàu từ các loại cây trồng không khó. Tuy nhiên lựa chọn cho mình loại cây trồng phù hợp để kinh doanh thì không phải là điều dễ dàng.

Có người thích cây có giá trị kinh tế cao lâu dài, có người thì đặt vấn đề nhanh thu hoạt lên hàng đầu, miễn sao vẫn làm giàu bền vững với sự lựa chọn của họ.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch ️️🎯 10 Cách Ít Vốn Hiệu Quả Cao

Những Ưu, Nhược Điểm Làm Giàu Từ Trồng Cây

Sau đây là Những Ưu, Nhược Điểm Làm Giàu Từ Trồng Cây mà các bạn không nên bỏ qua:

Ưu điểm:

 • Trồng cây làm giàu ở diện tích rộng cho cây
 • trồng có bộ rễ khỏe mạnh và có tán lá phát triển tốt.
 • Đất cung cấp cho cây mức độ dinh dưỡng đầy đủ nhất, tự nhiên nhất.
 • Các bạn có thể tận dụng được diện tích đất trồng của nhà mình để trồng cây làm giàu
 • Có thể tận dụng được mạch nước ngầm tự nhiên để tưới tiêu.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi các bạn có am hiểu, có kỹ thuật về trồng trọt, chăm sóc cây.
 • Khi trồng số lượng lớn có hiện tượng sâu bệnh và thối rễ do không quan sát được.
 • Dễ bị bệnh dịch do mầm bệnh lây trong đất.
 • Chăm sóc và bón phân đòi hỏi phải có kỹ thuật để ước lượng cần bao nhiêu cho phù hợp.

Mô Hình Trồng Cây Làm Giàu

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đều đã từng nghe đến những tên tuổi lập nghiệp thành công từ mô hình kinh doanh các loại cây làm giàu. Họ sẵn sàng bỏ những công việc hành chính ổn định để về quê lập nghiệp và đã thành công từ mô hình làm giàu từ trồng cây. Các bạn nếu cũng muốn dấn thân lập nghiệp như vậy thì tham khảo một số Mô Hình Trồng Cây Làm Giàu sau đây:

 • Làm giàu từ trồng rau sạch
 • Làm giàu từ trồng cây ăn quả
 • Làm giàu từ trồng cây hạt công nghiệp
 • Làm giàu từ trồng cây cảnh
 • Làm giàu từ trồng hoa tươi
 • Làm giàu từ trồng cây thuốc dược liệu
 • Làm giàu từ trồng cây lấy gỗ…

22 Cách Khởi Nghiệp Trồng Cây Làm Giàu

Dưới đây là những gợi ý 22 Cách Khởi Nghiệp Trồng Cây Làm Giàu, mang lại giá trị kinh tế cao, đảm bảo đầu ra ổn định trên cả thị trường trong và ngoài nước được mọi người lựa chọn hiện nay. Mời các bạn tham khảo nhé.

Trồng Dược Liệu Làm Giàu

Nhờ trồng cây thuốc quý như tam thất, hoàn ngọc, trà hoa vàng, sâm cát, ba kích, hà thủ ô…, nhiều nông dân đã thoát nghèo, thậm chí vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Trồng Dược Liệu chính là một cách làm giàu từ trồng cây hiệu quả.

Cách đây nhiều năm về trước, thấy mô hình ươm trồng giống các loại cây thuốc Nam đem lại hiệu quả kinh tế cao, được khách hàng ưa chuộng và đầu ra thuận lợi, anh Đào Quốc Toản (xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã tận dụng diện tích đất đồi tại quê nhà để ươm trồng.

Với hơn 1ha đồi, anh Toản đã trồng hơn 10 loại cây thuốc Nam khác nhau để làm dược liệu. Mỗi năm, trừ hết chi phí, anh cũng thu về được hơn 500 triệu đồng nhờ trồng những cây thuốc quý.

Toàn bộ diện tích ươm trồng cây thuốc ngoài trời, đặc biệt là những cây thuốc có thân yếu, khó thích nghi khi thời tiết thay đổi anh Toản đều dùng màn che lưới đen để tạo nhiệt độ phù hợp cho cây tránh trời nắng gắt hay mưa to. Toàn bộ hệ thống tưới đều có máy khoan dẫn lên đồi nên đáp ứng đủ độ ẩm cho cây thuốc.

Quan trọng theo anh Toàn là phải cung cấp lượng nước, phun thuốc định kỳ, phân bón và có những loại cây thuốc phát triển tuỳ vào độ che phủ, ánh sáng thì cần phải làm mái che riêng cho cây. Mỗi giống cây thuốc quý có công dụng làm thuốc và chữa bệnh khác nhau nên được các công ty dược phẩm và thương lái trong và ngoài tỉnh Phú Thọ khá ưa chuộng. Hầu hết sản phẩm cây thuốc anh Toàn ươm trồng đến đâu đều được thu mua đến đó.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Từ 1 Sào Đất ️🔔 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Vốn Ít Dễ Giàu

Trồng Cây Kiểng Làm Giàu

Trung bình mỗi năm, nhà vườn anh Tuân xuất bán khoảng gần 1 vạn cây cảnh các loại, thu lãi khoảng 1 tỷ đồng. Đây là mô hình Trồng Cây Kiểng Làm Giàu rất đáng học hỏi.

Sinh ra và lớn lên tại xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch – nơi có nghề trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng, ngay từ nhỏ, anh Lưu Văn Tuân, thôn Vọng Sơn đã được làm quen với công việc trồng, chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh. Với niềm say mê và bàn tay khéo léo, lại thường xuyên tiếp xúc với các nghệ nhân làng nghề nên anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu, nhất là những bí quyết về kỹ thuật nuôi trồng và nghệ thuật bon sai.

Hiện nay, với trên 1ha vườn, anh Tuân có khoảng 300 cây hoa mẫu đơn, mộc, sanh, si hàng tán; hơn nghìn cây cảnh loại vừa và nhỏ, số lượng cây, cây bon sai lên đến gần 1 vạn. Tùy từng loại, anh Tuân chào bán với mức giá khác nhau. Cây mộc trong vườn có giá trị nhất đang được khách trả tới 1 tỷ đồng. Cây hoa mẫu đơn, cây cảnh vừa và nhỏ có giá giao động từ 10-20 triệu đồng/cây.

Còn các loại bon sai như khế, ổi, chanh, duối, mai chiếu thủy, linh san, ngũ gia bì… có giá dao động từ 3 triệu – 10 triệu đồng/cây. Trung bình mỗi năm, nhà vườn anh Tuân xuất bán khoảng gần 1 vạn cây cảnh các loại, thu lãi khoảng 1 tỷ đồng. Khách hàng của anh đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhờ sự khởi sắc của thị trường cây cảnh, ngoài 4 nhân công trong gia đình, vườn hoa, cây cảnh của anh Tuân còn tạo việc làm cho 2 lao động thường xuyên và 7 lao động thời vụ.

Làm Giàu Từ Trồng Su Su

Thời gian qua, ông Trần Văn Xuân (làng Bối, xã Hòa Phú, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã thành công với mô hình Làm Giàu Từ Trồng Su Su lấy ngọn. Sau khi trừ chi phí đầu tư, vườn su su 1,6 ha mang lại cho ông Xuân nguồn thu nhập trên 90 triệu đồng/tháng.

Theo ông Trần Văn Xuân, ngọn su su là một trong những loại rau được người tiêu dùng ưa chuộng nhưng nguồn cung còn khan hiếm. Năm 2010, ông về quê ở tỉnh Vĩnh Phúc lấy giống cây này vào trồng thử nghiệm trên diện tích 1 sào. Qua theo dõi, ông nhận thấy giống su su lấy ngọn phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất Hòa Phú.

Mô hình trồng su su lấy ngọn của gia đình ông Trần Văn Xuân cho thu nhập cao
Mô hình trồng su su lấy ngọn của gia đình ông Trần Văn Xuân cho thu nhập cao

Sau hơn 3 tháng, vườn su su cho thu hoạch ngọn với năng suất cao. Mỗi ngày, ông cung ứng ra thị trường khoảng 300 kg ngọn su su. Với giá bán 12-15 ngàn đồng/kg, sau khi trừ công thu hoạch và chi phí đầu tư, gia đình thu về khoảng 3 triệu đồng/ngày. Đặc biệt, ông đã tiến hành đăng ký bao bì, nhãn mác và được cơ quan chuyên môn kiểm tra quy trình sản xuất, cấp giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm ngọn su su.

Cuối năm 2019, sản phẩm ngọn su su của ông Xuân được Siêu thị Co.op Mart Kon Tum và Co.op Mart Pleiku bao tiêu với giá bình quân 15 ngàn đồng/kg, đồng thời cung ứng cho chợ đầu mối ở TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh), chợ đầu mối Kon Tum và các chợ trong tỉnh.

Trồng Đu Đủ Làm Giàu

Mô hình Trồng Đu Đủ Làm Giàu chỉ mới áp dụng trên địa bàn xã Diễn Liên (Diễn Châu) từ năm 2012 nhưng tới thời điểm này, cây trồng đã phát huy hiệu quả kinh tế cao.

Các hạt giống đu đủ được ông Bá mua từ trung tâm khuyến nông tỉnh. Mỗi hạt giống có giá 2.000 đồng, hạt sau khi gieo khoảng 20 ngày sẽ ra cây con. Hiện nay ông Bá nhận gieo giống cây cho các hộ dân với giá 5.000 đồng/cây. Tuy nhiên, phải có kĩ thuật thì tỉ lệ lên cây con mới cao được, ông cho biết: “Hạt giống phải bón bằng phân vi sinh, mỗi ngày tưới 1 lần nước, đừng để giống khô quá. Cây con phải che chắn cẩn thận bởi dù không bị sâu bệnh nhưng dễ bị chuột cắn hoặc các loại gia cầm giẫm nát”.

Thời gian từ lúc gieo xuống tới khi thu hoạch là 9 tháng. Một sào trồng khoảng 50 – 70 cây, cho năng suất trung bình 6 tấn/sào. Hiện đang là thời điểm thu hoạch đu đủ bán ra thị trường, giá đu đủ là 10.000 đồng/kg khi bán trực tiếp tại vườn nhưng giai đoạn cao điểm, có thể lên tới 15.000 đồng/kg. Như vậy, 1 sào thu nhập tối thiểu 60 triệu đồng. Những quả phát triển tốt, to và đẹp có thể nặng tới 3 – 4 kg. Trung bình mỗi ngày gia đình ông bán ra thị trường 50 kg đu đủ, mang lại thu nhập 500.000 đồng/ngày.

Nhất định đừng bỏ lỡ những cách 🔶 Làm Giàu Từ Nông Nghiệp ️🔶 1001 Cách Làm Giàu + 15 Bí Quyết

Trồng Nha Đam Làm Giàu

Nha đam còn có tên gọi khác là cây lô hội. Với nhiều ưu điểm như kháng bệnh tốt, dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, dễ nhân giống mở rộng diện tích, cây nha đam hiện đang là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình anh Ngô Đăng Chiến tại xóm 5, thôn Triều Dương. Trồng Nha Đam Làm Giàu hiện là một mô hình làm giàu từ trồng cây rất hiệu quả.

Từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 6-8 tháng, sau lần thu hoạch đầu tiên thì cứ 10 ngày lại được thu hoạch tiếp. Công ty thu mua nha đam đóng tại Bắc Ninh sẽ bao tiêu sản phẩm cho gia đình và đầu tư cây giống cũng như hỗ trợ nguồn vốn ban đầu cho gia đình. Nếu như trước kia vị trí vườn mà gia đình a chiến trồng là khu đồng trũng thì nay đã phủ kín một màu xanh bạt ngàn của nha đam.

Vườn nha đam của gia đình anh Ngô Đăng Chiến
Vườn nha đam của gia đình anh Ngô Đăng Chiến

Theo chia sẻ của anh Chiến, cây nha đam chịu hạn tốt nhưng nếu bị úng nước sẽ thối gốc, do đó trước khi xuống giống anh đã làm đất thật kỹ, trộn phân hữu cơ, phân chuồng để đất tơi xốp, lên luống để tránh cây bị ngập úng. Giá nha đam tươi bán tại vườn luôn ở mức dao động khoảng 3.000 – 4.000 đồng/kg. Với khung giá này, sẽ thu lãi hơn nhiều so với nhiều loại cây đã trồng khác.

Trồng Mít Thái Làm Giàu

Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, nhiều cựu chiến binh (CCB) lại tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cần cù lao động, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội viên CCB Phạm Văn Ly ở ấp Lợi Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú là một điển hình tiêu biểu cho việc làm giàu từ trồng cây Mít Thái.

Sau khi đi tham quan tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm các nhà vườn, ông quyết định cải tạo lại vườn để trồng mít Thái siêu sớm trên toàn bộ diện tích 01 ha với 10.000 cây, do đây là giống cây trồng có thời gian sinh trưởng nhanh, thu hoạch sớm nên năm 2019 vườn mít của ông đã cho thu hoạch vụ đầu được 10 tấn, bán được trên 200 triệu đồng;

Có vốn ông sang thêm 0,5 ha để mở rộng diện tích trồng mít lên 1,5 ha với 15.000 cây, đến cuối năm 2019 ông có tổng thu nhập trên 400 triệu đồng, trong đó thu nhập từ cây mít Thái trên 300 triệu đồng; cá, gà thả vườn, xoài, chanh trên 100 triệu đồng.

Có vốn, ông thuê thêm 10 công đất vườn, trồng thêm 5.000 cây mít Thái siêu sớm, 250 cây nhãn xuồng cơm vàng, 500 cây xoài đài loan; 200 cây chanh không hạt hiện đang bắt đầu cho trái; riêng diện tích mít Thái siêu sớm của ông là 25 công (trong đó đất thuê 10 công, đất nhà 15 công) với tổng số lượng là 25.000 cây đang vào thời điểm cho trái.

Cuối năm qua 2020, tổng nguồn thu nhập của gia đình ông trên 500 triệu đồng. Dự kiến năm 2021, ông thu hoạch trên 75 tấn mít, nếu giá thấp nhất là 20.000 đồng/kg cũng có thu nhập khoảng 1,5 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận cũng trên 1,2 tỷ đồng, chưa kể thu nhập từ xoài, nhãn, chanh dây không hạt, cá, gà…

Trồng Ổi Làm Giàu

Trong khi nhiều thanh niên nông thôn lựa chọn đi làm ăn xa, thì có không ít người lại quyết tâm gắn bó, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương. Trong số đó, có anh Đỗ Quang Trung, thôn Hòa Bình, xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô. Anh đã thành công với mô hình làm giàu từ trồng cây ổi.

Anh Trung đã học hỏi kinh nghiệm của những người trồng ổi trước đó, chủ động áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiến hành bấm ngọn, tuốt lá, cung cấp đủ dinh dưỡng để cây phục hồi, nảy chồi, ra lộc đúng thời kỳ và kết quả cây ổi đã cho ra quả quanh năm, tập trung nhiều vào những dịp giáp Tết Nguyên đán.

Anh Đỗ Quang Trung thu hoạch ổi đang chín rộ
Anh Đỗ Quang Trung thu hoạch ổi đang chín rộ

Trung bình mỗi năm, vườn ổi của gia đình anh Trung cho thu hoạch từ 50-60 tấn quả, với giá bán buôn từ 8.000-10.000 đồng/kg (chính vụ), từ 12.000-15.000 đồng/kg (trái vụ); sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu lãi 150-200 triệu đồng/năm.

Anh Trung cho biết thêm, để quả ổi to, đẹp, không bị cháy nắng cũng như tránh được ruồi vàng đục, ong châm làm hư hỏng, khi ổi đậu quả được 15-20 ngày phải dùng túi xốp thưa bọc bên trong và túi ni lon bọc bên ngoài để bảo vệ quả.

Do chăm sóc đúng kỹ thuật, vườn ổi gia đình anh Trung luôn sai quả, mẫu mã đẹp, vì vậy, thương lái nhiều nơi tìm đến tận vườn thu mua.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Những Nghề Làm Giàu Ở Nông Thôn ️️🎯 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất

Trồng Hoa Làm Giàu

Với quyết tâm làm giàu ngay tại quê hương, ông Lê Như Duyên (sinh năm 1971) ở thôn Lộc Xá, xã Quảng Long đã “liều mình” vay vốn, thuê đất trồng các loại hoa và đã gặp hái được nhiều thành công với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đây là mô hình làm giàu từ trồng cây hoa rất thành công.

Trải qua hơn 20 năm trồng hoa làm kinh tế, ông Duyên đã rút ra được nhiều kinh nghiêm, bài học trong kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại hoa, đặc biệt việc làm cho hoa nở đúng dịp vào các ngày lễ, tết là công đoạn khó khăn nhât. Vì vậy, đòi hỏi người trồng hoa phải tính toán cẩn thận, gần như phải ăn, ngủ cùng cây hoa, chỉ cần lơ là hoa không nở, hoặc nở ra còi cọc, xấu mã, bán mất giá, nhất là giống hoa ly.

Ngoài khâu chăm sóc kỹ lưỡng, ông Duyên còn đầu tư gần 200 triệu đồng để làm nhà kho lạnh với diện tích trên 30m2, vừa bảo quản củ giống, vừa bảo quản hoa tươi. Ngoài ruộng, ông cho bắc giàn lưới, trang bị hệ thống tưới tiêu tự động, nhỏ giọt và phun sương… đảm bảo độ ẩm, độ mát cho vườn hoa.

Trung bình một năm, sau khi trừ chi phí mô hình trồng hoa của gia đình ông Duyên cho thu lãi được khoảng 400 đến 500 triệu đồng. Tạo việc làm thường xuyên cũng như thời vụ cho 5 lao động tại đia phương với mức lương từ 4 đến 6 triệu đồng/người/tháng.

Trồng Na Thái Làm Giàu

Na Thái hay được trồng chủ yếu ở Cò Nòi và thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn. Đây là loại quả có vị ngọt, thơm mang lại cho thu nhập cao. Đến nay, đã có nhiều nông dân thoát nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất của mình nhờ trồng cây na Thái.

Gia đình anh Lò Văn Sao, bản Mé Lếch, xã Cò Nòi là một trong những hộ đầu tiên trong vùng đưa cây na về trồng từ năm 2004. Gắn bó với cây na hơn chục năm, đời sống đã ổn định và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Năm 2017, anh đầu tư thêm 40 triệu đồng mua 1.000 gốc na Thái về trồng trên diện tích hơn 1,2 ha. Nhờ chăm sóc tốt, đúng quy trình kỹ thuật, sau 2 năm na đã cho bói quả, vụ đầu tiên thu 4 tấn quả, trung bình quả nặng từ 0,7-1 kg. Mỗi năm, gia đình có thu nhập 200 triệu đồng từ na Thái.

Vụ na năm 2020, gia đình anh xuất bán 18 tấn na, thu nhập hơn 1 tỷ đồng. Vụ na năm nay bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đầu ra đang gặp khó, giá thành giảm, ngoài ký kết bao tiêu sản phẩm với các chợ đầu mối ở thành phố Hà Nội, như chợ Long Biên, siêu thị HP Mart và siêu thị Big C thì anh Sao đang tích cực quảng bá sản phẩm na trên mạng xã hội Facebook, Zalo bằng hình thức livestream nên 22 tấn quả na Thái năm nay đã được tiêu thụ hết.

Nhờ chuyển dịch cơ cấu cây trồng đúng hướng, mô hình trồng na Thái của anh Lò Văn Sao đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, là địa chỉ tin cậy của nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là mô hình điển hình để các hội viên tham quan và học tập, trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng, giúp nhiều hộ thoát nghèo.

Trồng Cà Chua Làm Giàu

Trong những năm qua, người dân xã Tân Liên, huyện Cao Lộc đã mạnh dạn chuyển đổi các diện tích canh tác lúa kém hiệu quả sang trồng cây cà chua. Hướng đi này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Trồng Cà Chua Làm Giàu trở thành một cách làm giàu từ trồng cây được nhiều người dân áp dụng.

Anh Hoàng Văn Giang, Trưởng thôn Nà Hán cho biết: Thôn hiện có 149 hộ thì có đến 120 hộ dân trồng cà chua. Hộ trồng ít thì 2 đến 3 sào, hộ trồng nhiều từ 6 đến 7 sào. So với các loại rau màu khác, cà chua mang lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất ổn định, có điểm thu mua tại chỗ nên người dân rất yên tâm sản xuất.

Do phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu nên cà chua trồng tại đây quả đỏ mọng, nhiều bột và thơm ngon. Ngoài ra, người dân để quả chín tự nhiên trên cây, không ủ thuốc nên rất an toàn, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Với hiệu quả kinh tế từ cây cà chua, chính quyền xã cũng định hướng người dân tiếp tục phát triển, mở rộng diện tích, tuy nhiên, cần nắm bắt thị trường để không sản xuất ồ ạt dẫn đến cung lớn hơn cầu. Từ trồng cà chua, nhiều hộ dân đã có thu nhập từ 40 đến 80 triệu đồng/năm, góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi ️🔔 10 Cách Ít Vốn Siêu Lợi Nhuận

Làm Giàu Từ Trồng Ớt

Với mong muốn làm giàu ngay tại mảnh đất quê hương, anh Lê Văn Thôi, thôn 5, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, đã thực hiện thành công mô hình trồng cây ớt an toàn xuất khẩu để vươn lên làm giàu.

Để cây trồng có chất lượng tốt, anh đã đầu tư hệ thống tưới tiêu, chọn thời điểm thích hợp để gieo giống, chăm sóc cây. Do ớt là cây có khả năng chống chịu thời tiết tốt nên anh trồng tập trung, tỉa cành trên từng thửa ruộng, bón phân định kì. Sau 3 tháng, mô hình trồng ớt an toàn của anh đã đơm hoa kết trái, thu hoạch được 1 tấn ớt.

Các sản phẩm ớt của anh Thôi luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được xuất khẩu bán sang các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, cũng như được bán rộng rãi ở thị trường trong nước, chủ yếu tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La, Bình Phước.

Hiện thu nhập bình quân của gia đình anh đạt trên 1 tỷ đồng/năm. Anh cũng tạo việc làm cho 30 lao động với mức lương 4 – 5 triệu đồng/người/tháng.

Làm Giàu Từ Trồng Cây Ăn Quả

Mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Đăng Luân, chị Lê Thị Hiền ở thôn Xuân Hương là một trong những hộ gia đình điển hình trong phát triển kinh tế. Mô hình Làm Giàu Từ Trồng Cây Ăn Quả tổng hợp của gia đình anh chị mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

Mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Đăng Luân, chị Lê Thị Hiền
Mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Đăng Luân, chị Lê Thị Hiền

Hiện gia đình anh chị có 3ha cây ăn quả, trong đó có 220 cây mít đã thu hoạch được 2 năm, 700 gốc chanh, 420 gốc dừa xiêm, 50 gốc bơ, 500 gốc ổi đã cho thu hoạch, 350 gốc bưởi các loại. Để lấy ngắn nuôi dài và chi phí chăm sóc cây ăn quả, gia đình anh chị còn trồng xen Cây Xả dưới tán cây ăn quả, bình quân khi vào vụ thu hoạch mỗi ngày anh chị thu trên 500 nghìn đồng từ việc bán củ Xả.

Biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương, cùng với sự quyết tâm, chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính đất đai của mình, gia đình anh Luân, chị Hiền đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Không chỉ dừng lại ở đó, gia đình anh chị đang ấp ủ một kế hoạch lớn. Hiện gia đình chị đang triển khai mở rộng diện tích cây ăn quả với việc tiếp tục đưa thêm nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao vào trồng như cây Macca, Cây Vú sữa.

Trồng Sầu Riêng Làm Giàu

9 năm qua, nông dân Nguyễn Duy Hoàn phủ xanh 5 ha sầu riêng hữu cơ vườn nhà, đồng thời liên kết thành lập HTX “bắt tay” sản xuất nông sản hữu cơ trong đó có mô hình Trồng Sầu Riêng Làm Giàu.

Cũng giống như phần đông nông dân ở Bình Phước, trước đây gia đình anh Nguyễn Duy Hoàn ở xã Phước Tân, huyện Phú Riềng cũng trồng điều sau đó là hồ tiêu, cà phê để phát triển kinh tế gia đình. Nhưng nhiều khi, giá cả của các loại cây này thiếu ổn định, anh bèn nghĩ cách trồng xen sầu riêng với mục đích vừa tăng thêm thu nhập trên một đơn vị diện tích, đồng thời để khảo nghiệm, tìm hướng làm ăn mới.

Theo anh Hoàn, nhờ “mát tay” cộng với thổ nhưỡng và khí hậu ở Bình Phước rất phù hợp với sầu riêng, sau 5 năm cây đã cho trái. Những năm tiếp theo, cây càng to, tán càng rộng, năng suất sầu riêng càng tăng. Niên vụ 2019, sầu riêng của gia đình anh thu hoạch được 25 tấn/ha, niên vụ 2020 đến nay, sản lượng duy trì trên 30 tấn/ha với giá bán dao động từ 50.000 đến 65.000/kg, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 2 tỷ đồng.

Anh Hoàn lưu ý rằng, trong chăm sóc nên sử dụng kết hợp hai loại phân hữu cơ và phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật phù hợp. Đặc biệt, đừng quá vì lợi nhuận mà “ép” cho cây ra trái quá sức.

Trồng Măng Tây Làm Giàu

Từ bỏ công việc quản lý kinh doanh tại một công ty ở thành phố với mức lương ổn định, Hồ Thế Mỹ quyết định gác lại sau lưng tất cả, về quê cải tạo đất rẫy của gia đình làm nông nghiệp sạch và thành công với mô hình Làm Giàu Từ Trồng Măng Tây.

Anh Hồ Thế Mỹ (SN 1992, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), là phó Chủ nhiệm câu lạc bộ khởi nghiệp, sáng tạo huyện Buôn Đôn. Hiện tại, anh đang bao tiêu sản phẩm măng tây cho bà con các huyện ở tỉnh. Anh Mỹ cho biết, hiện nay diện tích trồng măng tây hơn 10ha, trong đó của người dân khoảng 60% rải rác các huyện, còn lại là của công ty anh.

Anh Mỹ chọn măng tây xanh để khởi nghiệp
Anh Mỹ chọn măng tây xanh để khởi nghiệp

Hiện, măng tây công ty anh Mỹ làm đến đâu được thu mua đến đó, nhờ thế sản phẩm không lo bí đầu ra. Để đảm bảo lượng hàng cung cấp cho người tiêu dùng, anh Mỹ thu hoạch theo hình thức xen kẽ, bình quân 12-13kg/sào/ngày; sau khi trừ chi phí, 1 sào măng tây cho lợi nhuận khoảng 100 triệu đồng/năm.

Cùng tham khảo thêm ️nội dung hữu ích 💥 Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn ️💥 10 Ý Tưởng Kiếm Tiền Vốn Ít Hiệu Quả

Làm Giàu Từ Trồng Chuối

Mạnh dạn chuyển đổi 4ha đất bãi ven sông Hồng để trồng chuối tây, chuối tiêu hồng, 4 năm nay, mô hình trồng chuối không chỉ giúp gia đình chị Tạ Thị Hiền, thôn Văn Thái, xã Duy Nhất nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu mà còn tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động ở địa phương. Đây là mô hình Làm Giàu Từ Trồng Chuối rất đáng học hỏi.

Mùa thu hoạch chuối đầu tiên chị bán ở ngay chợ quê. Sau đó, chở chuối đi tiêu thụ các tỉnh lân cận: Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, vừa bán vừa quảng cáo thương hiệu. Đến nay, nhiều thương lái đã tìm tận vườn mua với số lượng lớn. Với 5.000 gốc chuối tây, 1.500 gốc chiếu tiêu, giá bán trung bình từ 100 – 200 nghìn đồng/buồng, mỗi năm trồng chuối mang về thu nhập cho gia đình trên 300 triệu đồng.

Đặc biệt, vào dịp lễ Tết giá bán có thể gấp 2 – 3 lần, lợi nhận từ đó cũng tăng theo. Hiện mô hình của gia đình chị Hiền đang tạo việc làm ổn định cho 5 lao động, với mức lương 4 triệu đồng/người/tháng.

Trồng Cam Sành Làm Giàu

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cam sành, ông Nguyễn Tấn Long (H.Trà Ôn, Vĩnh Long) thu lãi gần 600 triệu đồng mỗi năm. Ông Long là điển hình cho việc làm giàu từ trồng cây, cụ thể là cây cam sành.

Gia đình ông Long (46 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Sơn, xã Hựu Thành) có 6 công đất trồng lúa, do sản xuất kém hiệu quả nên năm 2013 ông quyết định chuyển sang trồng cam sành. Nhờ tinh thần cần cù, chịu khó học hỏi và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình canh tác nên liên tiếp 5 năm qua, năm nào vườn cam của ông cũng đạt năng suất cao, có năm sản lượng hơn 7 tấn/công.

Bằng kinh nghiệm cá nhân, trong 2 năm đầu, ông thu hoạch trái mỗi năm một lần. Bắt đầu từ năm thứ 3, ông cho cam ra trái rải vụ quanh năm, thậm chí xử lý cho cam ra trái nghịch vụ để bán với giá cao hơn.

Làm Giàu Từ Trồng Sả

Mô hình Làm Giàu Từ Trồng Sả của anh Trần Văn Minh cũng rất đáng học hỏi với những ai muốn làm giàu từ trồng cây.

Đam mê nghiên cứu cây giống, mạnh dạn tiên phong trồng thử nghiệm, đồng thời chủ động tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm do chính mình làm ra, đến nay mô hình trồng 10 sào cây sả chanh của anh Trần Văn Minh thôn Tiên Thuận, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định so với một số cây trồng đặc trưng khác tại địa phương, cho thu nhập trên 80 triệu đồng/năm.

Cây sả thu hoạch 2 lần/năm, năng suất đạt 800 kg/sào, với giá bán giao động từ 9.000 đồng đến 10.000đ/kg, trừ chi phí, mỗi sào có lãi từ 10 đến 11 triệu đồng mỗi năm, cao gấp 2 lần so trồng mỳ.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết 🏷 Học Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng ️🏷 10 Bí Kíp Làm Giàu Hay Nhất

Làm Giàu Từ Trồng Rau Muống

Ông Nguyễn Văn Bi (Tám Bi) 61 tuổi, khu vực Thới Hòa, P. Thới An, TP. Cần Thơ là một trong những nông dân điển hình làm giàu từ trồng cây rau muống sạch mang lại hiệu quả cao.

Thời gian đầu, ông Tam Bi cũng gặp khó khăn về kỹ thuật, giá cả. Có lúc rau rẻ như bèo, ngưởi trồng thua lỗ vì khách hàng quay lưng với loại rau sử dụng hóa chất, nên một số người đã bỏ cuộc chuyển sang ngành nghề khác.

Cả làng khá giả nhờ trồng rau muống
Cả làng khá giả nhờ trồng rau muống

Tuy nhiên ông Tam Bi vẫn kiên trì, không nản, tự mày mò nghiên cứu, học hỏi và vận dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất để tạo ra nguồn rau sạch, đáp ứng nhu cầu thị trường. Bằng tinh thần cần cù chịu khó, khó khăn được ông khắc phục theo hướng nâng cao năng suất.

Ông Tám Bi cho biết, khi trồng rau muống thì điều quan trọng nhất là hạt giống phải đảm bảo chất lượng, đất trồng, nước tưới cũng phải sạch, sản xuất theo nông nghiệp sạch. Mỗi ngày phun tưới tự động 2 lần sáng sớm và chiều tối. Hình thức thu hoạch rau muống là cuốn chiếu.

Đồng thời, khi thu hoạch rau muống phải làm sạch đất và thu gom toàn bộ cọng rau còn sót lại. Nhờ vậy, mỗi ngày ông thu lãi hơn 1 triệu đồng, vào lúc cao điểm con số này còn cao hơn. Tính ra, sau khi trừ hết các chi phí mỗi năm ông Tám Bi bỏ túi trên 350 triệu đồng.

Từ hiệu quả đó, ông đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập từ 150.000 đến 180.000 người/ngày. Trong khi giá bán những nơi khác bình quân từ 5.000 – 5.500 đồng/kg, rau của ông Bi có giá từ 6.500 – 7.000 đồng/kg do chất lượng cao, màu sắc đẹp.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót

Sau nhiều năm bươn chải, anh Nguyễn Xuân Thuỷ (Phúc Thọ, Hà Nội) đã quyết định về quê tận dụng diện tích đất vườn để trồng rau ngót. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng này đã đem lại cho anh lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm. Đây là một mô hình Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót rất thành công mà các bạn có thể tham khảo.

Khi nghe đến chuyện làm giàu từ rau ngót của anh Thủy nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi cây rau có giá trị thấp này lại giúp anh thu về từ hàng trăm triệu đồng mỗi năm bên cạnh nhiều loại rau và cây ăn quả khác.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót
Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót

Bởi vì cây rau ngót thu hoạch liên tục, sau mỗi lần thu hoạch có thể chỉ bón cho cây 1 lần phân và khoảng 6 tháng nên bón thêm phân hữu cơ cho cây.

Trên diện tích rộng 20.000m2 với cây rau ngót là chủ đạo, anh Thuỷ bố trí 10 giếng khoan để cung cấp nước tưới cho cây. Cây trồng mới thì 3 tháng mới cho thu hoạch, sau đó cứ 20-25 ngày được thu hoạch khi mầm lên đủ 30-40 phân. Nếu tiêm thuốc kích thích thì chỉ 5-10 ngày là cắt được rau đi bán nhưng anh Thuỷ nhất quyết nói không với loại “thuốc độc” này.

Trồng Cây Điều Làm Giàu

Nhiều năm qua, cây điều không chỉ là cây “xóa đói, giảm nghèo” đối với người dân ở xã Quảng Hiệp (huyện Cư M’gar) mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giúp nhiều hộ gia đình vươn lên làm giàu chính đáng. Các bạn có thể học hỏi và áp dụng Trồng Cây Điều Làm Giàu.

Thôn Hiệp Đoàn được biết đến là “thủ phủ” trồng điều của xã Quảng Hiệp. Với diện tích hơn 221 ha, sản lượng trung bình 1,5 tấn/ha, nguồn lợi cây điều mang lại cho nông dân ở đây là khá cao.

Theo Hội Nông dân xã Quảng Hiệp, cây điều rất thích hợp với vùng đất cát bạc màu ở đây. Hiện người dân có thu nhập rất khá từ việc trồng điều, nhưng do chủ yếu trồng điều hạt (điều thường) nên năng suất còn thấp. Hội cũng khuyến khích người dân sử dụng giống điều cao sản thay thế để việc canh tác điều bền vững và cho năng suất cao hơn.

Bên cạnh tìm hiểu về việc làm giàu từ trồng cây, cùng tham khảo thêm ️⛳ Cách Tiền Đẻ Ra Tiền ️⛳ Tiết Lộ 11 Bí Quyết Đầu Tư Kiếm Tiền

Trồng Bơ Làm Giàu

Mô hình trồng bơ làm giàu áp dụng công nghệ cao của Đặng Dương Minh Hoàng (33 tuổi) ở H.Phước Long, tỉnh Bình Phước đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Hoàng cho biết bơ được trồng theo phương pháp hữu cơ. Vì hoàn toàn không sử dụng thuốc hóa học nên việc chăm sóc khá khó khăn, cần phải chăm sóc một cách rất cẩn thận, theo dõi sát sao quá trình phát triển của cây để có những phương án chăm sóc hiệu quả nhất.

Mô hình trồng bơ của anh Hoàng
Mô hình trồng bơ của anh Hoàng

Theo Hoàng, với giống bơ này, sau khi trồng có thể thu hoạch trái sau 3 năm. Có một điều thú vị là, tất cả diện tích bơ của Hoàng không trồng theo cách thông thường như bao đời nông dân hay làm, mà ứng dụng hoàn toàn công nghệ, thay thế sức người.

Hiện tại, so với nhiều loại bơ trên thị trường, sản phẩm của Hoàng được nhiều khách lựa chọn, tin dùng. Hiện sản phẩm có mặt tại các siêu thị, cửa hàng lớn tại TP.HCM và Hà Nội. Bên cạnh đó, sản phẩm này được bán ở rất nhiều kênh khác nhau, như ở các siêu thị thực phẩm sạch: DalatFoodie, Green Food, Foodmap, Wefarmer, Nam An hay các siêu thị lớn như Mega Market, Co.op extra… Ngoài ra, bơ cũng đã được xuất khẩu sang Thái Lan và Campuchia.

Trung bình 1 năm, 1 cây bơ anh Hoàng với 7 – 8 năm tuổi có thể thu hoạch khoảng 300 kg. Giá bán ra thị trường với 95.000 đồng/kg. Tổng doanh thu đạt được của trang trại là 11 tỉ đồng, với lợi nhuận 8 tỉ đồng.

Trồng Cây Lát Hoa Làm Giàu

Lát hoa là một loại cây gỗ lớn, thân thẳng và có thể cao tới 30m. Gỗ của nó xếp loại gỗ quý, lõi gỗ màu hồng nhạt, vân màu nâu hồng và có ánh vân rất đẹp. Trồng Cây Lát Hoa Làm Giàu là một mô hình làm giàu từ trồng cây các bạn nên áp dụng.

Gỗ cứng nhưng dễ gia công chế biến. Nó ít co dãn và không bị mối mọt tấn công. Lát hoa chủ yếu có ở các vùng núi đá từ Hà Tĩnh đổ ra. Nó thường mọc hỗ giao với các loài như trai, nghiến, bứa, gội… Nó phân bố từ độ cao 800m trở xuống.

Ngày xưa, lát hoa mọc kín rừng. Nhưng do giá trị của nó và sự chặt phá dữ dội mà không được quản lý nên nó càng ngày càng hiếm. Những cây lát có đường kính tới tận 1m hầu như không còn nữa. Đã có thời, nhà nào có được một cái tủ đóng bằng gỗ lát hoa đều rất tự hào. Nếu đóng thêm được cái giường và bộ bàn ghế nữa thì coi như… nhất làng! Người ta đổ xô đi tìm lát hoa. Cả những cây mọc trên sườn đá cheo leo cũng bị chặt hạ. Gỗ lát hoa đắt như tôm tươi…

Tìm Hiểu Thêm ️Thông Tin ♻️ Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu ️♻️ 10 Cách Hay Nhất

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về những mô hình Làm Giàu Từ Trồng Cây, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

Viết một bình luận