Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch [10 Cách Ít Vốn Hiệu Quả Cao]

Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch ✅ 10 Cách Ít Vốn Hiệu Quả Cao ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Những Kinh Nghiệm Trồng Rau

Có Thể Trồng Rau Làm Giàu Được Không

Mô hình trồng rau sạch làm giàu ngày càng được nhiều bạn ở nông thôn quan tâm. Nhiều bạn mong muốn tìm kiếm một phương pháp trồng rau thực sự hiệu quả, an toàn cho sức khỏe mà còn có thể phát triển kinh tế vượt trội. Vậy Có Thể Trồng Rau Làm Giàu Được Không? Mời bạn đọc cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hiện nay, thực phẩm bẩn, kém vệ sinh là một vấn đề vô cùng nhức nhối ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Cho nên việc sử dụng rau sạch ngày nay đang là nhu yếu của nhiều người tiêu dùng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất. Bởi vì nhu yếu này là rất lớn cho nên các bạn hoàn toàn có thể áp dụng làm giàu từ những mô hình trồng rau sạch.

Ưu, Nhược Điểm Khởi Nghiệp Làm Giàu Từ Trồng Rau

Cùng tìm hiểu những Ưu, Nhược Điểm Khởi Nghiệp Làm Giàu Từ Trồng Rau bên dưới:

Ưu điểm

Nhu cầu sử dụng rau sạch của người tiêu dùng ngày càng nhiều. Vì thế việc chuyển hướng sang đầu tư trồng rau làm kinh tế vô cùng chính xác. Bạn hoàn toàn có khả năng trồng rau sạch làm giàu nếu nắm rõ kỹ thuật nuôi trồng.

Nhược điểm

 • Khởi nghiệp làm giàu từ trồng rau đòi hỏi bạn có kiến thức chuyên môn về trồng rau, nắm vững các kỹ thuật trồng trọt và chăm sóc.
 • Dễ bị tác động, ảnh hưởng của môi trường và khí hậu.
 • Trồng rau để khởi nghiệp kinh doanh thì các bạn phải ứng dụng những mô hình có quy mô hiện đại để hạn chế rủi ro.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Từ 1 Sào Đất ️🔔 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Vốn Ít Dễ Giàu

Mô Hình Trồng Rau Làm Giàu

Mô hình trồng rau sạch ngày càng được nhiều bà con ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi. Phương pháp này không chỉ mang lại nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe mà còn giúp người dân kiếm tiền phát triển kinh tế. Với các Mô Hình Trồng Rau Làm Giàu hiện nay có rất nhiều cách thức ứng dụng khác nhau, bà con có thể lựa chọn cách làm phù hợp mô hình hiện có như:

 • Mô hình làm giàu từ trồng rau sạch khí canh: Với phương pháp này thì rau củ sẽ được cố định trên tháp trồng, rễ cây cũng không cần gieo vào trong đất mà chỉ lơ lửng trong không khí.
 • Mô hình làm giàu từ trồng rau sạch thủy canh: Mô hình này sử dụng một hệ thống bơm tự động nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây mà không cần sử dụng tới đất. Với hệ thống bơm nước tuần hoàn khép kín thì trang trại của bạn có thể phát triển một cách tốt nhất.
 • Mô hình làm giàu từ trồng rau sạch Aquaponics: Đây là một chu kỳ khép kín, nước từ dưới hồ các được bơm ngược lên để cung cấp cho rau, chất thải của cá trong nước sẽ là nguồn cung cấp các dưỡng chất. Sau đó, nguồn nước sẽ được lọc sọc lại nhờ đất của rau trồng, quy trình cứ thế lập lại.
 • Mô hình làm giàu từ trồng rau sạch thổ canh: Trồng rau sạch thổ canh không đòi hỏi quá nhiều yếu tố về công nghệ nên được vận dụng một cách dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị các chậu nhựa, thùng xốp, hoặc các vật dụng có đủ diện tích để lắp đất vào là bạn đã có thể triển khai mô hình này.

10 Cách Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch Ít Vốn Hiệu Quả Nhất

Hiện nay có rất nhiều mô hình trồng rau thông minh. Nếu các bạn không biết nên lựa chọn mô hình nào thì tham khảo ngay 10 Cách Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch Ít Vốn Hiệu Quả Nhất sau đây để tìm ý tưởng và áp dụng cho mình nhé.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Càng Cua

Làm Giàu Từ Trồng Rau Càng Cua là một phương pháp làm giàu từ trồng rau sạch hiệu quả. Như trường hợp của ông Võ Bé (thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Với 2.000 m2 trồng rau càng cua, gia đình ông đã thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Rau càng cua là loại rau mọc dại rất nhiều. Những năm gần đây, loại rau này bỗng trở thành đặc sản trong các nhà hàng, có thể chế biến thành nhiều món ngon vị lạ trong bữa cơm nhiều gia đình. Từ đó, nhu cầu của người dân về việc thu mua loại rau này cũng tăng lên. Nhận thấy điều đó, nông dân Võ Bé đã chủ động đầu tư phát triển mô hình canh tác rau càng cua tại vườn nhà, với số vốn ban đầu bỏ ra là hơn 100 triệu đồng.

Vườn rau càng cua của nông dân Võ Bé
Vườn rau càng cua của nông dân Võ Bé

Không phụ lòng mong đợi của người trồng, rau càng cua của ông lên xanh tốt, gặp lúc gây “sốt” người dùng, giá cả ổn định; rau càng cua của ông sau thu hoạch được phân phối đến các điểm thu mua ở Tam Kỳ, Hà Lam và một số nhà hàng trong vùng theo đơn đặt hàng. Ông Bé cho biết với 2.000 m2 đất trong vườn nhà dùng trồng rau càng cua, sau thời gian khoảng 15 ngày là cho thu hoạch đợt 1, chờ khi cây mọc lại sẽ thu hoạch đợt 2.

Đến nay, mỗi vụ như thế gia đình ông Bé thu hoạch được hơn 3 tấn rau càng cua. Với mức giá hiện nay, dao động từ 30.000 – 80.000 đồng/kg ông có thể thu từ 100-200 triệu đồng/vụ.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Trong Thùng Xốp

Hiện nay, mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp đang là tiêu điểm Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót và ngày càng chiếm lĩnh được sự yêu mến của khách hàng. Đây là xu hướng trồng rau khả phổ biến, rất đơn giản lại tiết kiệm được chi phí đầu tư nên được rất nhiều người dân áp dụng nhằm đem lại nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho bữa ăn cũng như sức khỏe con người.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Hưng Yên, khi còn là sinh viên Đại học Ngoại Thương, Đặng Văn Phong (sinh năm 1991) đã ấp ủ giấc mơ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Ra trường, trước cuộc sống mưu sinh, chàng trai trẻ phố Hiến tạm gác ước mơ lập nghiệp để làm việc trong một công ty xuất nhập khẩu.

Bắt đầu từ những thùng xốp, khay nhựa chuyên dụng, đến nay, trung tâm của Phong đã thiết kế được giàn trồng có hệ thống tưới nước tự động, gắn bánh xe để tăng diện tích và tiện di chuyển. Anh cho biết để có những sản phẩm được thị trường chấp nhận như hiện nay là cả quá trình tìm tòi, sáng tạo thử nghiệm và cải tiến của các kỹ sư nông nghiệp. Chưa kể đến việc tìm kiếm thị trường, thuyết phục khách hàng dùng thử

Từ những thùng xốp ban đầu, sau 3 năm, Phong cùng cộng sự đã phát triển mô hình trồng rau trên sân thượng với doanh thu cả trăm triệu mỗi tháng.

Nhất định đừng bỏ lỡ những cách 🔶 Làm Giàu Từ Nông Nghiệp ️🔶 1001 Cách Làm Giàu + 15 Bí Quyết

Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót

Sau nhiều năm bươn chải, anh Nguyễn Xuân Thuỷ (Phúc Thọ, Hà Nội) đã quyết định về quê tận dụng diện tích đất vườn để trồng rau ngót. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng này đã đem lại cho anh lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm. Đây là một mô hình Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót mà các bạn có thể tham khảo.

Khi nghe đến chuyện làm giàu từ rau ngót của anh Thủy nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi cây rau có giá trị thấp này lại giúp anh thu về từ hàng trăm triệu đồng mỗi năm bên cạnh nhiều loại rau và cây ăn quả khác.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót
Làm Giàu Từ Trồng Rau Ngót

Bởi vì cây rau ngót thu hoạch liên tục, sau mỗi lần thu hoạch có thể chỉ bón cho cây 1 lần phân và khoảng 6 tháng nên bón thêm phân hữu cơ cho cây.

Trên diện tích rộng 20.000m2 với cây rau ngót là chủ đạo, anh Thuỷ bố trí 10 giếng khoan để cung cấp nước tưới cho cây. Cây trồng mới thì 3 tháng mới cho thu hoạch, sau đó cứ 20-25 ngày được thu hoạch khi mầm lên đủ 30-40 phân. Nếu tiêm thuốc kích thích thì chỉ 5-10 ngày là cắt được rau đi bán nhưng anh Thuỷ nhất quyết nói không với loại “thuốc độc” này.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Mồng Tơi

Sau nhiều năm trồng các loại rau cải nhưng hiệu quả không cao, tháng 5/2019, cô Thạch Thị Ly (55 tuổi, xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu) chuyển đổi 1 công đất sang trồng rau mồng tơi. Với chi phí 1 triệu đồng để cải tạo đất, mua giống, sau hơn 1 tháng cô Ly có lãi trên 10 triệu đồng/tháng. Làm Giàu Từ Trồng Rau Mồng Tơi chính là cách làm giàu từ trồng rau sạch mà bạn có thể áp dụng.

Gia đình cô Ly có 3 công đất, chủ yếu trồng các loại cải, đậu bắp và rau mùi (như rau thơm, húng quế, húng lủi). Mỗi năm cô lãi hơn 70 triệu đồng. Sau khi trồng rau mồng tơi, chỉ với 1 công đất, cô lãi trên 10 triệu đồng/tháng. Thương lái đến tận nhà mua nên cô cũng không phải nhọc công tìm đầu ra.

Cô Ly cho biết: “Trồng mồng tơi ít tốn công chăm sóc mà lại cho thu nhập mỗi ngày. Thời gian tới tôi sẽ sử dụng hết diện tích đất để trồng loại rau này”.

Mồng tơi là loại rau dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, công chăm sóc nhẹ nhàng, chủ yếu xới đất, bón phân và tưới nước. Hạt giống dễ mua, chỉ cần xuống giống một lần, sau 1 tháng là thu hoạch. Thời gian thu hoạch kéo dài gần nửa năm, không cần gieo nhiều lần như những loại rau màu khác. So với nhiều loại rau màu, trồng mồng tơi đem lại lợi nhuận cao hơn, giá cả ổn định nên không lo chuyện “được mùa mất giá”.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Những Nghề Làm Giàu Ở Nông Thôn ️️🎯 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất

Làm Giàu Từ Trồng Rau Húng

Chán nản do trồng lúa năng suất thấp, chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) chuyển 5 công đất ruộng sang trồng rau húng quế (húng chó, húng lợn) và thu lời không tưởng. Việc Làm Giàu Từ Trồng Rau Húng như chị Nhung là một cách làm giàu từ trồng rau sạch rất đáng học hỏi.

Chị Nhung chia sẻ, với 5 công đất trồng rau húng quế, mỗi năm chị thu hoạch hơn 15 tấn rau. “Cứ 5 ngày tôi cắt húng quế/lần bán cho thương lái”, chị Nhung thổ lộ. Chị Nhung tính, với giá rau húng quế 25.000 – 35.000 đồng/kg như hiện nay, năm nay chị có lợi nhuận khoảng 300 triệu đồng.

Theo chị Nhung, trồng rau húng quế rất dễ. Nông dân có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất từ tháng 9 (Âm lịch) đến cuối năm, do thời tiết mát mẻ. Theo đó, rau húng quế thích hợp với vùng đất tơi, xốp, tiêu thoát nước tốt. Đặc biệt, vùng đất trồng rau húng quế phải có nắng kéo dài để rau húng quế cho ra mùi thơm đặc trưng tốt.

Rau húng quế cho thu hoạch lá kéo dài hơn 1 năm mới nhổ bỏ cây để trồng lại. Theo đó, khi rau húng quế đạt chiều cao 20 – 50cm thì có thể thu hoạch. Sau mỗi lần thu hoạch, rau húng quế sẽ mọc ra nhiều chồi hơn.

“Trồng rau húng quế rất dễ, không cần nhiều phân thuốc. Sau khi cắt xong, tôi bón thêm phân trùn quế, phân bò và các loại phân hữu cơ để cây cho lá đợt sau”, chị Nhung thổ lộ. Cũng theo chị Nhung, không nên trồng rau húng quế quá dày vì cây dễ mắc bệnh sâu ăn lá, nấm lá…

Làm Giàu Từ Trồng Rau Má

Mô hình Làm Giàu Từ Trồng Rau Má của phường Nhơn Phú (Quy Nhơn) cũng là một mô hình làm giàu từ trồng rau sạch rất hay hiện nay.

Trồng cây rau má cho thu nhập gần 400 triệu đồng/ha, mỗi năm, Nhơn Phú cung ứng ra thị trường khoảng 5.000 tấn rau má. Những năm qua, hàng trăm hộ nông dân phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn (Bình Định) duy trì diện tích trồng rau má ổn định bởi trồng rau má cho lợi nhuận gấp 3 – 4 lần trồng lúa, hầu hết các hộ dân trồng rau má đã có cuộc sống khấm khá và giàu có.

Theo ông Nguyễn Văn Bùi – Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp số 1 Nhơn Phú, cây rau má là một loại rau trước đây mọc hoan dã và mọc khắp nơi ở bờ rào, bờ ruộng, không có nơi cung cấp giống. Do đó, khi trồng rau má người dân phải tự tìm kiếm, tuyển chọn và nhổ gốc rau má tốt về để nhân giống. Sau khi chăm sóc đến lúc lá rau má cao khoảng 10 – 12 cm thì thu hoạch, 1 sào cho sản lượng từ 500 – 700 kg.

1 ha sản xuất rau má thu hoạch 1 năm được khoảng 80 tấn rau, với giá bình quân 5.000 đồng/kg thì người trồng rau đạt doanh thu 400 triệu đồng/năm, sau khi trừ chi phí thì còn lãi không dưới 100 triệu đồng.

Theo các hộ nông dân trồng rau má, trồng rau má nhọc công phục vụ cho làm cỏ, cắt rau. Mỗi 1 sào thì cần phải thuê khoảng 7 – 8 công lao động làm việc. Do đó các hộ trồng rau má đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

Với diện tích trồng cây rau má ở HTX Nông nghiệp số 1 Nhơn Phú, mỗi năm, các hộ trồng rau má ở Nhơn Phú cung ứng ra thị trường khoảng 5.000 tấn rau má. Rau má chủ yếu được các thương lái thu mua và vận chuyển đi các tỉnh miền Trung như Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Kom Tum… tiêu thụ. Chính vì vậy, đầu ra của cây rau má không sợ bị… “ế”.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi ️🔔 10 Cách Ít Vốn Siêu Lợi Nhuận

Làm Giàu Từ Trồng Rau Muống

Ông Nguyễn Văn Bi (Tám Bi) 61 tuổi, khu vực Thới Hòa, P. Thới An, TP. Cần Thơ là một trong những nông dân điển hình làm giàu từ trồng rau muống sạch mang lại hiệu quả cao.

Thời gian đầu, ông Tam Bi cũng gặp khó khăn về kỹ thuật, giá cả. Có lúc rau rẻ như bèo, ngưởi trồng thua lỗ vì khách hàng quay lưng với loại rau sử dụng hóa chất, nên một số người đã bỏ cuộc chuyển sang ngành nghề khác.

Cả làng khá giả nhờ trồng rau muống
Cả làng khá giả nhờ trồng rau muống

Nhưng ông Tam Bi vẫn kiên trì, không nản, tự mày mò nghiên cứu, học hỏi và vận dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất để tạo ra nguồn rau sạch, đáp ứng nhu cầu thị trường. Bằng tinh thần cần cù chịu khó, khó khăn được ông khắc phục theo hướng nâng cao năng suất.

Ông Tám Bi cho biết, trồng rau muống, điều quan trọng nhất là hạt giống phải đảm bảo chất lượng, đất trồng, nước tưới cũng phải sạch, sản xuất theo nông nghiệp sạch. Mỗi ngày phun tưới tự động 2 lần sáng sớm và chiều tối. Hình thức thu hoạch rau là cuốn chiếu.

Cùng với đó, khi thu hoạch rau muống phải làm sạch đất và thu gom toàn bộ cọng rau còn sót lại. Nhờ vậy, mỗi ngày ông thu lãi hơn 1 triệu đồng, vào lúc cao điểm con số này còn cao hơn. Tính ra, sau khi trừ hết các chi phí mỗi năm ông Tám Bi bỏ túi trên 350 triệu đồng.

Từ hiệu quả đó, ông đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập từ 150.000 đến 180.000 người/ngày. Trong khi giá bán những nơi khác bình quân từ 5.000 – 5.500 đồng/kg, rau của ông có giá từ 6.500 – 7.000 đồng/kg do chất lượng cao, màu sắc đẹp.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Mầm

Chị Bùi Thị Thanh Hà là một trong những điển hình cho việc làm giàu từ trồng rau mầm sạch. Khi còn là sinh viên khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, qua bài giảng của thầy chị Bùi Thị Thanh Hà (Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) đã biết đến rau mầm. So với các loại rau thông thường khác rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần. Ngoài vai trò là một loại thực phẩm sạch, rau mầm còn là “khắc tinh” của bệnh tật.

Năm 2012, nắm bắt được xu hướng tiêu dùng chuộng rau an toàn trên thị trường, sau khi tham khảo ý kiến của một số anh chị làm việc tại Sở Nông nghiệp thành phố và được tư vấn về kỹ thuật trồng rau an toàn, vợ chồng chị quyết định phát triển mô hình này.

Mô hình rau cải mầm của chị Bùi Thị Thanh Hà
Mô hình rau cải mầm của chị Bùi Thị Thanh Hà

Theo đó, sau nhiều năm khởi nghiệp, cơ sở sản xuất của chị Hà đã có 30 loại rau đạt chứng nhận OCOP 4 sao tiêu thụ hầu hết tại các siêu thị lớn và các cửa hàng thực phẩm an toàn ở Hà Nội như: Rau mầm củ cải đỏ, củ cải trắng, cải ngọt, mầm rau muống…

Giá bán buôn cho siêu thị từ 80 – 140.000 đồng/kg, cao nhất là rau mầm củ cải đỏ 140.000 đồng/kg. Ngoài rau mầm, cơ sở của chị còn có giá đỗ xanh: 20.000 đồng/kg, giá đỗ tương 45.000 đồng/kg.

Cùng tham khảo thêm ️nội dung hữu ích 💥 Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn ️💥 10 Ý Tưởng Kiếm Tiền Vốn Ít Hiệu Quả

Trồng Măng Tây Làm Giàu

Gia đình anh Nguyễn Văn Tưởng khu 3 xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) trồng có gần 2 sào măng tây xanh. Ngày nào vợ chồng anh Tưởng cũng hái mầm măng tây xanh, ngày nào cũng có hàng để bán, bình quân mỗi tháng có nguồn thu từ 12-18 triệu đồng. Anh chị là minh chứng cho việc làm giàu từ trồng rau sạch.

Anh Nguyễn Văn Tưởng là người tiên phong đưa cây măng tây về trồng. Năm 2017, anh đầu tư 40 triệu đồng mua 3.000 hạt giống và hệ thống tưới phun. Trước khi bắt tay vào thực hiện anh đã tìm hiểu qua tài liệu, học hỏi kỹ thuật trồng măng tây xanh trên các phương tiện thông tin và đến thăm quan tại các nơi đã trồng măng tây xanh ở Đà Lạt và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 1 năm, nhờ nắm chắc được kỹ thuật trồng măng tây xanh, hiểu đặc tính của loại cây trồng này, đến nay gia đình anh đã thành công và cho thu hái những ngọn măng to, mập đạt chất lượng cao. Ngày nào gia đình anh chị cũng có sản phẩm xuất bán. Trung bình một ngày với diện tích gần 2 sào cho thu khoảng từ 8 đến 10kg măng tây xanh. Mỗi tháng cho gia đình anh thu nhập từ 12 đến 18 triệu đồng.

Trồng cây măng tây xanh so với lúa, ngô, khoai… cho thu nhập cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, đầu tư ban đầu không nhỏ, đặc biệt, người trồng phải nắm chắc kỹ thuật vì cây này đòi hỏi chăm sóc khá cao mới cho hiệu quả tốt. Giá trị kinh tế thu được trên một diện tích canh tác cao, sản phẩm làm ra có thị trường ổn định.

Làm Giàu Từ Trồng Rau Thủy Canh

Anh Lê Quốc Đức đã thành công trong việc Làm Giàu Từ Trồng Rau Thủy Canh sạch. Mỗi tháng, vườn thủy canh của gia đình anh Lê Quốc Đức ở Đà Lạt cung cấp lượng lớn rau cho các siêu thị, thu về trên 100 triệu đồng. Khu vườn 4.000m2 được anh Lê Quốc Đức (33 tuổi) xây dựng tại phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng với hình thức một nửa làm rau thủy canh, một nửa trồng dâu tây phục vụ du lịch canh nông.

Trồng rau thủy canh thu 100 triệu đồng mỗi tháng
Trồng rau thủy canh thu 100 triệu đồng mỗi tháng

Vườn được bao quanh bởi hệ thống nhà kính công nghệ cao và tổ chức chăm sóc theo quy trình hiện đại nên cây tươi tốt, năng suất cao. Trong không gian vườn, anh lắp đặt hệ thống giàn trên diện tích 2 sào để trồng rau thủy canh, còn lại canh tác các loại rau ăn lá khác và trồng dâu tây.

Ở khu vườn, anh Đức phân bổ 10 đường ống thành 1 giàn để đặt cây giống. Bên trong các đường ống, nước và phân bón được máy bơm lên liên tục, tạo thành vòng tuần hoàn, giúp cây hấp thụ dưỡng chất. Để tránh dịch bệnh, cứ 7-10 ngày, chủ vườn tổ chức thay nguồn nước và áp dụng công thức chăm bón mới.

Hiện nay, nguồn rau xà lách thủy canh của gia đình anh Lê Quốc Đức được tiêu thụ đều đặn bởi các hệ thống siêu thị ở TP Đà Lạt, TP HCM, Cam Ranh (Khánh Hòa) với mức giá 30.000 đồng/kg. Khu vườn 4.000m2 kết hợp rau thủy canh và trồng dâu tây phục vụ tham quan du lịch, mỗi năm gia đình anh Đức thu về hàng tỷ đồng.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết 🏷 Học Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng ️🏷 10 Bí Kíp Làm Giàu Hay Nhất

Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Trồng Rau

Để ứng dụng những mô hình trồng rau sạch thành công, các bạn cần chú ý Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Trồng Rau như sau:

 • Bởi người tiêu dùng đến với các bạn vì nhu cầu muốn ăn rau sạch cho nên phải hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho con người.
 • Vườn rau của các bạn phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn về rau sạch bao gồm: Tiêu chuẩn rau an toàn, tiêu chuẩn rau hữu cơ và tiêu chuẩn VietGAP.
 • Mô hình trồng rau sạch kinh doanh thường sử dụng trên diện tích rộng. Chính vì thế các bạn cần lựa chọn phương pháp trồng phù hợp như thủy canh, khí canh hoặc trồng bằng đất.
 • Các bạn nên lựa chọn loại rau trồng phù hợp và được nhiều người dân ưa chuộng nhằm đảm bảo đầu ra nhanh chóng, thu lại lợi nhuận cao.

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về những cách Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận