Cách Để Dành Tiền Mua Điện Thoại Cho Học Sinh [10 Bí Quyết]

Cách Để Dành Tiền Mua Điện Thoại Cho Học Sinh ✅ 10 Bí Quyết ✅ Chia Sẻ Hàng Loạt Cách Để Dành Tiền Mua Điện Thoại Cực Hay.

Có Nên Tiết Kiệm Tiền Để Mua Điện Thoại

Có nên tiết kiệm tiền để mua điện thoại? Khi mọi hệ sinh thái đều tập trung vào chiếc smart phone thì việc có một chiếc điện thoại thông minh, phù hợp là điều mà ai cũng cần. Tuy nhiên giá điện thoại thông minh ngày càng tăng cao, vì vậy với những người có tài chính thấp thì việc tiết kiệm tiền để mua được điện thoại là điều cần thiết.

Những chiếc điện thoại thông minh ngày càng có giá rất cao bởi các tính năng của chúng ngày càng được nâng cấp, vì vậy đối với những người có thu nhập thấp hoặc là đối với những bạn học sinh, sinh viên chưa tự chủ tài chính thì việc muốn sở hữu được một chiếc điện thoại bắt buộc họ phải có kế hoạch tiết kiệm tiền trong một khoảng thời gian nhất định.

Có thể bạn sẽ cần đến➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️10 Phương Pháp Hiệu Quả

Các Bước Lên Kế Hoạch Để Dành Tiền Mua Điện Thoại

Một chiếc điện thoại thông minh cao cấp hiện nay không chỉ đơn thuần có vẻ ngoài bóng bẩy mà chúng còn sở hữu nhiều chức năng có thể hỗ trợ công việc hay học tập một cách thuận lợi. Vậy làm thế nào để mua được diện thoại tốt trong khi kinh phí eo hẹp? Áp dụng ngay Các Bước Lên Kế Hoạch Để Dành Tiền Mua Điện Thoại sau đây của Tiennhanroi.vn nhé!

 • Bước 1: Xác định mục tiêu rõ ràng, hãy xác định chiếc điện thoại bạn muốn mua thuộc thương hiệu hay phân khúc nào. Khi bạn có mục tiêu cụ thể thì sẽ gia tăng động lực tiết kiệm hơn.
 • Bước 2: Xác định khả năng tài chính của bản thân có phù hợp để mua chiếc điện thoại đó hay không?
 • Bước 2: Sau khi xác định mục tiêu và khả năng tài chính thì hãy bắt tay vào việc tiết kiệm ngay lập tức, không trì hoãn.
 • Bước 3: Cắt giảm những chi phí không cần thiết, đây là bước quan trọng nếu muốn tiết kiệm thành công.
 • Bước 4: Hãy ghi chép cụ thể các khoản chi tiêu trong ngày để theo dõi mọi khoản chi tiêu hàng ngày, từ đó sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn và dễ tiết kiệm hơn.
 • Bước 5: Theo dõi khoản tiết kiệm thường xuyên để đảm bảo kế hoạch tiết kiệm vẫn đang được tiến hành tốt, đồng thời nếu có vấn đề thì điều chỉnh kịp thời.

10 Cách Để Dành Tiền Mua Điện Thoại Cho Học Sinh

Thật ra có khá nhiều cách tiết kiệm tiền mua điện thoại dù bạn là học sinh chưa tự chủ tài chính. Để biết chính xác các cách đó là gì thì mời bạn theo dõi ngay 10 Cách Để Dành Tiền Mua Điện Thoại Cho Học Sinh cực kỳ chi tiết dưới đây.

Sử Dụng Sách Cũ – Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Điện Thoại

Một cách tiết kiệm tiền mua điện thoại hữu hiệu đối với các em học sinh đó chính là hãy sử dụng sách cũ. Bản thân còn đi học, chưa tự chủ tài chính thì việc tận dụng mua sách cũ thay vì dùng các cuốn sách giáo khoa mới với giá cao là một gợi ý không tệ.

Chi phí dùng để mua sách giáo khoa mới rất đắt, vì vậy bạn có thể tận dụng mua lại các cuốn sách cũ từ những anh chị khóa trên hoặc mua ở một số cửa hàng thanh lý sách cũ ở hu vực bạn ở hoặc mua trên mạng. Hãy cố gắng tiết kiệm chi phí của bạn, không nhất thiết phải dùng tiền để mua sách mới khi tất cả kiến thức ở sách mới và cũ đều giống nhau.

Thanh Lý Sách Cũ

Một cách để dành tiền mua điện thoại hiệu quả cho các em học sinh mà nhiều bạn bỏ qua đó chính là thanh lý sách cũ.

Sách giáo khoa, tài liệu,… mà bạn không cần sử dụng nữa, thay vì giữ chúng lại để nhà cửa thêm bừa bộn thì đem thanh lý chúng cho các em khóa dưới. Nhờ việc thanh lý các cuốn sách cũ này, vừa giúp bạn có thêm một khoản tiền nhỏ để tiết kiệm vừa giúp người mua tiết kiệm chi phí mua sách.

Đọc nhiều hơn về các 🤑Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Học Sinh🤑 Hiệu quả

Sử Dụng Giao Thông Công Cộng, Xe Đạp – Cách Để Dành Tiền Mua Điện Thoại

Tiếp tục là một cách để dành tiền mua điện thoại cực kỳ hữu ích mà các em học sinh nên thực hiện đó là hãy sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe bus cho quảng đường xa hoặc đi xe đạp, đi bộ nếu quảng đường di chuyển ngắn.

Hiện nay chúng ta có thể thấy xe điện hay xe máy 50cc là phương tiện đi lại của hầu hết các em học sinh cấp 2, cấp 3. Tự lái xe luôn thuận tiện hơn nhưng khá tốn kém, thay vào đó, các bạn học sinh có thể sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe đạp để đi học.

Nếu nhà bạn ở gần đó, hãy đi bộ hoặc đạp xe đến trường, cách này vừa giúp tiết kiệm chi phí cho bạn vừa giúp nâng cao sức khỏe. Ngược lại nếu bạn ở xa trường thì hãy lựa chọn các phương tiện công cộng như xe buýt, vô cùng an toàn và tiết kiệm. Tại các thành phố lớn, xe buýt rất phổ biến và phát triển với mạng lưới rộng khắp, rất thuận tiện cho học sinh.

Tận Dụng Hình Thức Giải Trí Miễn Phí

Học tập căng thẳng, áp lực thì cũng cần phải giải trí để cân bằng sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên nếu bạn đang phải tiết kiệm tiền hãy sử dụng các hình thức vui chơi giải trí miễn phí. Trên thực tế, có rất nhiều hình thức giải trí tốn ít tiền hoặc không tốn tiền mà bạn có thể tham khảo như:

 • Đi dạo, vui chơi ở công viên
 • Tham quan các bảo tàng hoặc các địa chỉ tham quan miễn phí vé
 • Tạo thói quen tập thể dục theo hướng dẫn trên Internet
 • Tìm kiếm các chương trình hoặc bộ phim yêu thích trên TV, youtube,…..

Bỏ Ống Heo

Bỏ ống heo cũng là một cách để dành tiền mua điện thoại hiệu quả dành cho các em học sinh. Cách này tuy đã khá cũ nhưng hiệu quả nó mang lại chưa bao giờ lỗi thời. Hãy tập thói quen tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt, nếu chưa đủ tuổi để mở tài khoản tiết kiệm thì hãy sử dụng một con heo đất để bỏ tiền tiết kiệm của mình.

Hãy mua cho mình một con heo đất thật đẹp và có kích thước lớn để tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Đây là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả được các bạn học sinh rất ưa chuộng. Hãy tận dụng tiền lì xì, tiền làm thêm ngày hè,… bao gồm cả tiền lẻ được bố mẹ cho hằng ngày để vào con heo đất của bạn! Chắc chắn sau một thời gian, số tiền tiết kiệm này sẽ giúp bạn mua được điện thoại đấy.

Áp dụng🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo 🔰Hiệu quả nhất

Dùng Ứng Dụng Nhắn Tin, Gọi Điện Miễn Phí

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí cũng là một cách để dành tiền mua điện thoại hữu hiệu đối với các em học sinh, sinh viên. Hóa đơn điện thoại của bạn có thể tốn khá nhiều nếu bạn là người dùng thường xuyên, vì vậy hãy tận dụng các ứng dụng miễn phí như Skype, Zalo, Messenger,…

Thay vì tốn tiền cho các thẻ cào điện thoại hàng tháng thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Facebook Messenger, Skype, Zalo,… để trò chuyện cùng bố mẹ, bạn bè. Các ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin, gọi điện bằng âm thanh hoặc video hoàn toàn miễn phí ở bất kỳ đâu, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có kết nối internet. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá mỗi tháng.

Hạn Chế Ăn Vặt

Hiện nay những món ăn vặt luôn có sức hút đối với giới trẻ, đặc biệt là các em học sinh. Ăn vặt đã trở thành thói quen, sở thích của nhiều người, tuy nhiên cũng chính vì sở thích này mà sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền.

Tuy nhiên bạn nên nhận ra rằng, thường xuyên sử dụng các loại đồ ăn vặt như khoai tây chiên, gà rán, xúc xích,…. vừa gây tốn kém một khoản chi phí không nhỏ vừa ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy hạn chế thói quen ăn vặt, thay vào đó hãy bắt đầu các hoạt động lành mạnh như thể dục, tập yoga, ngồi thiền,… để lấp đầy thời gian rảnh rỗi đồng thời giúp tiết kiệm được một khoản chi phí.

Làm Thêm Vào Mùa Hè

Cách tốt nhất để đẩy nhanh kế hoạch tiết kiệm tiền mua điện thoại cho học sinh đó là kiếm thêm thu nhập cho bản thân thông qua các công việc làm thêm, đặc biệt là vào khoảng thời gian nghỉ hè rãnh rối.

Kỳ nghỉ hè của học sinh thường kéo dài khoảng 2-3 tháng và là kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Vậy nên bên cạnh những kế hoạch vui chơi sau những ngày học tập căng thẳng nâng cao kiến thức thì bạn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm để tạo thu nhập cho bản thân.

Hiện nay, có rất nhiều công việc làm thêm giúp học sinh kiếm được tiền, trong đó có công việc gia sư – đây là công việc phù hợp nhất với học sinh ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn có một nền tảng vững chắc thì hãy nhận dạy kèm cho các học sinh nhỏ tuổi hơn vừa giúp củng cố lại kiến thức cũ cho mình vừa có thể kiếm thêm thu nhập trong dịp hè.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách ️💰 Kiếm Tiền Nhanh ️💰 Hiệu quả

Tận Dụng Sách Tại Thư Viện

Tại sao bạn lại không tận dụng nguồn sách miễn phí tại thư viện của trường để tiết kiệm chi phí cho bản thân, góp phần đẩy nhanh tiến trình để dành tiền mua điện thoại?

Tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đều cho phép học sinh sử dụng thẻ thư viện để mượn sách miễn phí. Tại đây, học sinh có thể xem và mượn nhiều loại sách như sách tham khảo, sách giáo khoa, các loại truyện,…. Hãy tận dụng điều này vì nó có thể giúp các em tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho việc mua sách hàng năm.

Tận Dụng Google

Cuối cùng, hãy tận dụng sự tiện ích và thông minh của google để hoàn thành kế hoạch tiết kiệm tiền mua điện thoại cho các em học sinh.

Với sự phát triển của Internet ngày nay, Google là cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho học sinh, sinh viên. Các bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên Google phục vụ cho việc giải trí và học tập, chỉ cần gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm của Google, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn, hàng triệu kết quả liên quan.

Điều này ngược với ngày trước, nếu muốn tìm sách, truyện để đọc thì phải ra hiệu sách để mua, thay vào đó ngày nay bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm chúng trên Google. Google có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể tiếp thu rất nhiều kỹ năng và kiến thức mới lạ mà không cần phải tốn nhiều tiền như trước đây.

Đừng nên bỏ qua các cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰 Hiệu quả

Những Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Mua Điện Thoại Hiệu Quả

Bên cạnh các cách để dành tiền mua điện thoại ở trên thì bạn cũng nên lưu tâm đến Những Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Mua Điện Thoại Hiệu Quả sau đây.

 • Xây dựng một kế hoạch chi tiêu mới: Việc lập nên một ngân sách cụ thể để chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính hiệu quả hơn. Khi liệt kê ra danh sách những nhu cầu thiết yếu, bạn sẽ tránh rơi vào tình trạng mua sắm phung phí, nhờ đó mà tiết kiệm được một khoản chi phí để dành mua điện thoại
 • Áp dụng quy luật 10s: Kiểm soát chi tiêu của bản thân là việc rất khó khăn. Vì vậy khi đang có ý định mua gì đó thì bạn có thể sử dụng quy tắc 10s để nhắc nhở bản thân xem có thực sự cần món đồ đó hay không. Cách này giúp bạn có thêm thời gian cân nhắc và suy nghĩ đến mục tiêu tiết kiệm của mình.
 • Thực hành thận trọng: Tạo thói quen cẩn thận sẽ giúp bạn tránh bị mất ví, mất tiền, bị trộm,…bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khi cẩn thận giữ gìn đồ đạc nếu bạn không phải mua lại chúng.

Khám phá thêm cách để dành tiền hiệu quả với 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰Chi tiết

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin về các Cách Để Dành Tiền Mua Điện Thoại cho học sinh hiệu quả nhất bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới nhé. 

Viết một bình luận