Làm Giàu Từ Nông Nghiệp [1001 Cách Làm Giàu + 15 Bí Quyết]

Làm Giàu Từ Nông Nghiệp ✅ 1001 Cách Làm Giàu + 15 Bí Quyết ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Những Cách Làm Nông Nghiệp Vốn Ít Lời Nhiều

Làm Nông Nghiệp Có Giàu Được Không

Làm Nông Nghiệp Có Giàu Được Không? Nếu các bạn đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé:

Hiện nay, việc lựa chọn khởi nghiệp bằng lĩnh vực nông nghiệp không còn quá xa lạ. Bên cạnh những lĩnh vực khoa học hay công nghệ, nông nghiệp cũng được đánh giá là một lĩnh vực tiềm năng được giới trẻ quan tâm.

Làm giàu từ nông nghiệp là điều hoàn toàn có thể và thực tế đã chứng minh có rất nhiều tấm gương thành công cung lĩnh vực này. Những nội dung tiếp theo của bài viết hôm nay là những gợi ý khởi nghiệp nghề nông để các startup tham khảo nếu có đam mê với lĩnh vực này.

Thuận Lợi Và Bất Lợi Khi Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

Cùng tìm hiểu những Thuận Lợi Và Bất Lợi Khi Làm Giàu Từ Nông Nghiệp ngay sau đây:

Thuận lợi

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng mức tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp. Mặc dù nguồn cung cấp các sản phẩm từ nông nghiệp ngày càng tăng song không thể đáp ứng kịp sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì vậy, đây chính là thời cơ cho những ai biết tận dụng, nắm bắt nhu cầu thị trường để làm giàu từ mô hình nông nghiệp này.

Bất lợi

 • Đối với những mô hình kinh doanh mà phải nhập hàng từ xa thì khó khăn về nguồn hàng chắc chắn là trở ngại rất lợi. Đặc biệt ở những khu vực giao thông không thuận lợi, đường xá chưa hoàn thiện thì càng gian nan gấp bội. Không những thế, nếu ở quá xa nhà cung cấp thì chi phí vận chuyển cũng là một yếu tố cần tính toán tới bởi ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của cửa hàng.
 • Ở nông thôn, dân cư thường sống thưa thớt, theo từng thôn xã với nhau, dẫn đến việc để tiếp cận được tới nhiều khách hàng không phải chuyện đơn giản.
 • Với việc dung lượng thị trường nhỏ cộng với việc càng ngày càng có nhiều người có ý định về quê để khởi nghiệp, điều này đã tạo nên một thị trường cạnh tranh cực kỳ cao tại nông thôn.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Những Nghề Làm Giàu Ở Nông Thôn ️️🎯 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất

Mô Hình Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

Mô hình làm giàu từ nông nghiệp hiện đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Bạn có thể học cách làm giàu từ nông nghiệp bằng nghề chăn nuôi gia súc gia cầm theo mô hình trang trại, nuôi bò lấy sữa, kết hợp trồng cây hiếm, nuôi trồng thủy hải sản… Đã có rất nhiều người sau khi khởi nghiệp đã trở thành “triệu phú nhà nông”, với mức thu nhập bình quân mỗi tháng vài trăm triệu.

Những Tấm Gương Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

Làm giàu từ nông nghiệp là điều hoàn toàn có thể và thực tế đã chứng minh có rất nhiều tấm gương thành công. Sau đây là Những Tấm Gương Làm Giàu Từ Nông Nghiệp mà các bạn có thể học hỏi:

Tiền Giang có ông “Vua mít Ba Lập”

Bắt đầu từ 10 cây mít giống trong một lần đi thăm bà con ở Đồng Nai, ông được giới thiệu về một loại mít có nguồn gốc từ Thái, tò mò mua 10 cây giống về trồng thử. Chăm sóc kỹ và đợi một năm rưỡi sau, 10 cây mít đầu tiên cho trái. Ông ăn thử thấy rất ngon mới bắt đầu ghép cành, nhân giống ra trồng đại trà.

Đặc điểm của loại mít này là múi to, cơm dày, ăn giòn, ngọt thanh, rất ít xơ và mủ. Thế là từ 10 cây giống đầu tiên, ông ghép cành và nhân ra lần đầu khoảng 50 cây rồi tăng dần lên, đến nay vườn mít 9.000m2 của ông có chừng 600 cây mít đủ cỡ. Ông Lập cho biết đặc điểm của loại mít này là không theo mùa mà ra trái thường xuyên, hết đợt này đến đợt khác liên tục, chu kỳ từ khi ra hoa đến khi thu hoạch gần 4 tháng. Vì vậy, để trái có trọng lượng lớn, bán được giá cao, cần phải tỉa bỏ bớt. Tùy theo độ tuổi của cây mà chừa trái cho thích hợp.

Trung bình nếu bón phân, tưới nước đầy đủ thì mỗi đợt chỉ nên chừa lại chừng 10 trái mỗi cây. Khi thu hoạch, mỗi trái có trọng lượng từ 20 đến trên 30 kg là bình thường. Càng ít trái thì trọng lượng mỗi trái càng lớn. Với giá mít dao động từ khoảng 28.000 đến 34.000 đồng/kg như hiện nay, mỗi trái mít có thể bán được hơn 500.000 đồng.

Như vậy mỗi đợt thu hoạch, một cây mít có thể thu được trên 6 triệu đồng và một năm có thể thu hoạch được 3 lần. Vườn mít của ông Lập có chừng 600 cây nên mỗi năm có thể thu được tiền tỉ là dễ hiểu. Thế là ông trở thành “Vua mít”, thành tỷ phú nhờ mít.

Ghé về Trà Vinh có ông “Sang cam sành”

Là một trong những tỷ phú cam sành của xã Tam Ngãi, ông Hai Sang hiện canh tác 3,5 ha đang giai đoạn cho trái. Trong 2 mùa cam đầu, ông thu về hơn 3 tỷ đồng. Bí quyết của Hai Sang là trồng cam nghịch vụ. Nghề trồng cam vùng này lâu nay mỗi héc ta thu vài trăm triệu đồng là chuyện thường. Nhưng trong 3 năm liên tục, mỗi héc ta cam nghịch vụ thu bạc tỉ, khiến bản thân Hai Sang cũng cảm thấy… sửng sốt.

Hai Sang phân tích, đất mà nhà vườn Tam Ngãi đang trồng cam là đất phù sa bồi đắp bởi sông Tiền. Từ xưa tới giờ vùng này không bao giờ thiếu nước ngọt nên trồng cam muốn xử lý cho ra trái bất kỳ tháng nào trong năm đều được. Trái cây mùa thuận phải nhờ đến nước mưa, còn đất ven sông Tiền có lợi thế là không lệ thuộc nước mưa nên nhà vườn có thể đổi sang thu hoạch mùa nghịch theo ý mình.

Ở xã Tam Ngãi, trồng cam nghịch vụ thu nhập 1 tỷ đồng/ha/năm tính ra tới mấy chục hộ chứ không phải ít. Cam mùa thuận giá 4.000-5.000 đồng/kg, mỗi héc ta bình quân 25 tấn, nhà vườn thu hơn 100 triệu đồng, vẫn cao hơn lúa. Còn trồng vụ nghịch, mỗi kg giá 25.000-30.000 đồng, có khi cao hơn nên thu về tiền tỉ cũng không có gì lạ.

Bên cạnh đó còn vô vàn những lão nông với thu nhập khủng, tính bằng tiền tỷ mỗi năm như ông “Vua lúa Chín Táo” với tổ hợp sản xuất diện tích hàng trăm ha, cung ứng ra thị trường tới 10.000 tấn lúa giống/năm, doanh thu 70-80 tỉ đồng. Hay ông Biền – Tiền Giang thu nhập hơn tỷ đồng mỗi năm nhờ cây khóm trên vùng đất phèn vùng Đồng Tháp Mười. Hay anh Tấn Tài với những nhạy bén trong chăn nuôi heo gà, cá sấu đã giúp anh gầy dựng cơ ngơi cả chục tỷ đồng chỉ sau vài năm… Những tấm gương đó bạn có thể tham khảo và học hỏi.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi ️🔔 10 Cách Ít Vốn Siêu Lợi Nhuận

1001 Cách Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

Hiện nay 1001 Cách Làm Giàu Từ Nông Nghiệp rất đa dạng. Từ chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn trái, trồng cây lấy gỗ, rau sạch, trồng hoa, du lịch sinh thái kết hợp trồng trọt… Nhưng để lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp thì bước đầu tiên các bạn cần xác định mô hình làm giàu dựa trên nguồn vốn đang có. Các bạn có thể tham khảo một số mô hình làm giàu từ nông nghiệp như:

 • Trồng rau củ sạch
 • Trồng cây ăn trái
 • Trồng cây lấy gỗ
 • Trồng cây hiếm
 • Trồng cây cảnh
 • Trồng hoa
 • Trồng lúa
 • Nuôi gà siêu trứng
 • Gà nuôi bằng thảo dược
 • Nuôi gà Đông Tảo
 • Nuôi vịt trời
 • Nuôi đà điểu
 • Nuôi bồ câu
 • Nuôi thỏ
 • Nuôi dúi thịt
 • Nuôi dế
 • Lợn nuôi bằng thảo dược
 • Nuôi bò Kobe
 • Nuôi lợn rừng…

15 Ý Tưởng Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Vốn Ít Lời Nhiều

Sau đây là 15 Ý Tưởng Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Vốn Ít Lời Nhiều mà các bạn có thể tham khảo. Khi tìm được ý tưởng làm giàu nhanh ở nông thôn, các bạn không chỉ kiếm được nhiều tiền, mà đó còn là niềm vui, sự hứng khởi khi chính bản thân đã khởi nghiệp thành công và tự đi lên bằng chính đôi chân của mình.

Mô Hình Aquaponics – Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Aquaponics là mô hình kết hợp thủy sản và thủy canh. Sự kết hợp này mang đến hiệu quả cao về kinh tế. Đây là một mô hình Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Công Nghệ Cao.

Mô hình Aquaponics sửu dụng chất thải của cá đã qua chuyển hóa các vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết bón cho cây. Ngược lại, cây trồng trong mô hình Aquaponics này có thể làm sạch nước và trả nước ngược về bể nuôi mà không cần thải ra môi trường.

Tuy mô hình Aquaponics rất có tiềm năng nhưng chưa được ứng dụng nhiều tại Việt Nam, vốn đầu tư cao và còn nhiều khó khăn về công nghệ.

Trồng Rau Củ Sạch – Làm Giàu Từ Trồng Trọt

Thực phẩm sạch và an toàn luôn là vấn đề nóng và được nhiều người quan tâm. Việc trồng rau củ sạch và kinh doanh mặt hàng này đem lại giá trị kinh tế cao cho nhiều gia đình và được xem là cách làm giàu từ nông nghiệp bền vững nhất hiện nay.

Tại nông thôn có quỹ đất lớn, đất đai màu mỡ rất thích hợp để bạn thực hiện mô hình trồng rau sạch để kinh doanh. Điều quan trọng là các bạn chứng minh được sản phẩm của mình là an toàn để có được lòng tin của khách hàng. Nhưng một khi đã có thương hiệu và được nhiều người tin dùng thì lợi nhuận mang về từ mô hình này là không hề nhỏ và cơ hội phát triển mở rộng là rất lớn.

Cùng tham khảo thêm ️nội dung hữu ích 💥 Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn ️💥 10 Ý Tưởng Kiếm Tiền Vốn Ít Hiệu Quả

Mở Xưởng Thức Ăn Cho Vật Nuôi – Làm Giàu Từ Phế Phẩm Nông Nghiệp

Các khu chăn nuôi theo quy mô trang trại ngày càng xuất hiện nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu thức ăn cho vật nuôi cũng tăng cao. Nắm bắt xu hướng này, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội Làm Giàu Từ Phế Phẩm Nông Nghiệp bằng việc Mở Xưởng Thức Ăn Cho Vật Nuôi và phân phối tận nơi cho các trang trại.

Ví dụ, hiện nay, nuôi giun quế đang là xu hướng và cách làm giàu từ nông nghiệp có tiềm năng lớn được nhiều người thực hiện. Vốn để mua giun quế giống trên dưới chục triệu. Môi trường sống của giun quế cũng dễ tạo, chi phí thấp. Nhưng chúng lại có giá trị kinh tế lớn vì có thể chế biến thành nhiều mặt hàng khác nhau phục vụ cho nông nghiệp như làm phân bón, thức ăn dạng sống, dạng bột cho tôm, cá, gà,…

Trồng Cây Lấy Gỗ – Kiếm Tiền Từ Nông Nghiệp

Trồng cây lấy gỗ vừa có thể giúp bạn Kiếm Tiền Từ Nông Nghiệp tạo ra thu nhập cho bản thân, gia đình vừa có thể bảo vệ đất, chống xói mòn và biến đổi khí hậu. Chính vì thế đây là một hình thức làm giàu từ nông nghiệp rất có giá trị, ý nghĩa.

Để bắt đầu với mô hình này các bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc tính của loại cây định trồng cùng với loại đất phù hợp mà cây có thể phát triển tốt và đưa ra lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo một số cây lấy gỗ mang lại hiệu quả kinh tế cao như sưa, gỗ, dổi, mun, trầm hương,… cũng như những kỹ thuật nuôi trồng được các chủ vườn ươm trao đổi công khai.

Thị trường lớn, quỹ đất rộng cùng một tầm nhìn chiến lược, nhiệt huyết sẽ khiến việc làm giàu từ ý tưởng trồng cây lấy gỗ là hoàn toàn nằm trong khả năng.

Nuôi Cá Thủy Sản – Nghề Nông Nghiệp Làm Giàu

Một Nghề Nông Nghiệp Làm Giàu rất hiệu quả hiện nay nữa đó là Nuôi Cá Thủy Sản.

Cá là nguồn thực phẩm được sử dụng rộng rãi và có giá trị kinh tế cao mà các bạn có thể sử dụng để làm giàu. Những loại cá được chăn nuôi phổ biến như cá tra, cá basa, cá trắm, chép, cá chuối (cá quả),… rất được người dân ưa chuộng. Tất cả những gì các bạn cần chuẩn bị là không gian, môi trường sống, con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn nuôi, phòng dịch.

Ngoài ra, nuôi tôm cũng là 1 trong các cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả cho bà con nông dân hiện đại. Bạn cần chuẩn bị ao, hồ, đầm phá cùng những kiến thức về việc nuôi trồng và chăm sóc tôm. Kỹ thuật nuôi tôm có những lưu ý khắt khe hơn nuôi cá rất nhiều nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư nhé.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết 🏷 Học Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng ️🏷 10 Bí Kíp Làm Giàu Hay Nhất

Trồng Cây Hiếm – Học Cách Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

Nếu như các bạn muốn Học Cách Làm Giàu Từ Nông Nghiệp thì đừng bỏ lỡ ý tưởng Trồng Cây Hiếm. Những loại cây này ít phổ biến trên thị trường, nhưng tạo ra giá trị sử dụng cao cho người dùng, có thể là dược liệu quý như cây Sâm đất, cây Ba kích, cây Khôi; các loại cây ăn quả như Bưởi không hạt, bơ tứ quý …

Để làm giàu nhanh từ nông nghiệp với các giống cây hiếm không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có quá trình nghiên cứu rất nhiều về kỹ thuật, nghiên cứu thị trường… trước khi bắt tay vào thực tế và cho ra thành quả. Nhưng một khi đã tạo ra kết quả, các bạn sẽ nhận được sự hưởng ứng rất tốt từ thị trường tiêu thụ. Đây cũng một gợi ý cho băn khoăn nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Trồng Cây Ăn Quả – Làm Giàu Từ Đất Nông Nghiệp

Ngày nay, nhiều người đã tận dụng đất nông nghiệp để trồng cây ăn quả làm giàu thay vì canh tác theo kiểu truyền thống. Những loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao thường được sử dụng như: Bưởi da xanh, Ổi Đài Loan, Mít Thái, Đào Nhật, Vải, Nhãn,…rất được ưa chuộng trên thị trường.

Bạn cũng có thể sử dụng hình thức này để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, để bắt đầu các bạn cũng cần có 1 số vốn nhất định và phải tìm hiểu thêm các kĩ thuật nuôi trồng, chăm sóc để có thể giúp cây phát triển nhanh chóng, ổn định, chống sâu bệnh phá hoại.

Trồng Cây Cảnh – Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Ít Vốn

Nhu cầu cây cảnh, cây phong thủy đang lớn dần trong khi thị trường hiện tại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Một điều thuận lợi khi phát triển hướng đi này ở nông thôn nữa là quỹ đất ở đây luôn đủ rộng cho dự án của bạn. Chính vì thế trồng cây cảnh trở thành một cách Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Ít Vốn mà các bạn không nên bỏ qua.

Kỹ thuật trồng cấy rất đơn giản cùng với việc thỏa sức sáng tạo các thế cũng như tạo dáng có chủ đích làm cho sản phẩm có tính đa dạng tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Những loại cây đang được ưa chuộng hiện nay phải kể đến cây kim ngân, cây phát tài, thiết mộc lan ghép…

Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Có 500 Triệu Nên Kinh Doanh Gì Ở Nông Thôn ️🔥 15 Cách Đầu Tư Hay Nhất

Làm Giàu Với Mô Hình Trồng Rau Nhà Lưới

Sản phẩm nông nghiệp sạch ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Trong đó, sản phẩm rau sạch có giá trị cao hơn nhiều so với rau cùng loại không đảm bảo tiêu chuẩn. Chính vì thế người nông dân hiện nay cũng rất nhanh chóng bắt kịp xu thế khi chuyển mô hình trồng rau truyền thống sang trồng rau nhà lưới.

Trồng rau nhà lưới là một mô hình hiệu quả với khả năng chống sâu bệnh tốt, cho năng suất cao và nhất là không bị ảnh hưởng do thời tiết. Hiện nay, rau trồng trong nhà lưới rất được ưa chuộng tại siêu thị và cửa hàng sau sạch. Đây cũng là một ý tưởng khởi nghiệp không tồi cho các bạn nào có đam mê. Và đây là hướng trồng trọt được nhiều công ty áp dụng để đưa sản phẩm nông nghiệp vào hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.

Trồng Nông Sản Xuất Khẩu

Cây nông sản xuất khẩu thường được chọn là cây có giá trị cao, sạch, được chăm sóc đúng quy chuẩn an toàn cho người sử dụng. Trồng Nông Sản Xuất Khẩu là phương pháp làm giàu từ nông nghiệp có tính hội nhập cao và có được giá trị kinh tế lớn. Có thể mang nông sản Việt đến thị trường quốc tế.

Hiện nay, Việt Nam có khá nhiều mặt hàng nông sản được yêu thích tại thị trường quốc tế như bưởi 5 roi, thanh long, vải thiều, sầu riêng, gạo, hồ tiêu, thủy sản,…

Tuy nhiên, khởi nghiệp từ sản phẩm nông sản xuất khẩu đòi hỏi các bạn có kiến thức về công nghệ trồng cho đến chế biến, bảo quản và xuất khẩu, số vốn điều lệ đầu tư cũng khá lớn và ngoài việc có được sản phẩm, doanh nghiệp cũng cần xây dựng được thương hiệu cho riêng mình.

Trồng Nấm

Các nguồn cung nấm trong nước còn khá ít. Cho nên giá nấm đắt đỏ trên thị trường. Đây cũng là một ngành nghề có tiềm năng cho ai muốn khởi nghiệp từ nông nghiệp. Với số vốn nhỏ ban đầu khoảng 20 triệu, các bạn có thể khởi nghiệp trồng nấm quy mô nhỏ, vừa có thể tích lũy vừa có được cơ hội cọ sát thực tế khi khởi nghiệp.

Nấm thành phẩm có thể chỉ mất 3-5 tháng là thu được lợi nhuận. Hiện nay, loại nấm Linh Chi đang được nhiều người đầu tư trồng nấm quan tâm. Bên cạnh đó còn có nấm rơm, nấm mỡ cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp.

Nhất định đừng bỏ lỡ những cách 🔶 Cách Chăn Nuôi Làm Giàu ️🔶 10 Bí Quyết Hiệu Quả Nhất

Trồng Cây Lấy Gỗ

Nếu bạn ở nông thôn và chưa biết làm gì để thoát nghèo hay xa nữa là trở nên giàu có nhưng chưa biết làm gì thì hãy nghĩ đến ý tưởng trồng cây lấy gỗ. Việc trồng cây lấy gỗ vừa nâng cao kinh tế bản thân, gia đình mà còn bảo vệ đất, chống sói mòn và biến đổi khi hậu khiến nó trở thành một hình thức kinh doanh bên vững.

Để bắt đầu với việc trồng cây lấy gỗ thì các bạn nên tìm hiểu những đặc tính của các loại cây định trồng và loại đất tương thích phù hợp nhất để có những lựa chọn phù hợp. Trên thị trường việc phân phối giống cây có hiểu quả kinh tế cao như sưa, thiên ngân, giổi… cũng như kỹ thuật đi kèm được các chủ vườn ươm trao đổi công khai.

Mô Hình Lúa – Tôm

Mô hình sản xuất theo hướng 1 vụ lúa – 1 vụ tôm được nhiều hộ dân tại các tỉnh miền Tây thực hiện, mang đến hiệu quả tốt và cải thiện được đời sống cho bà con. Do mô hình chuyên canh lúa có năng suất thấp. Ví thế bà con áp dụng phương án mới và có được kết quả tốt hơn.

Với mô hình này, tôm được nuôi trong ruộng lúa và sử dụng nguồn thức ăn tự nhiên, tôm ít bệnh dịch và sản phẩm thải ra từ tôm dùng để bón cho lúa. Nhờ đó, chi phí đầu tư khá thấp. Tuy vậy, do việc canh tác lúa sử dụng nhiều thuốc hóa học lâu dần sẽ gây ra một số cản trở. Nếu bạn muốn đổi qua mô hình lúa – tôm cần có thời gian làm sạch khu vực nuôi. Đồng thời cũng cần chuyển đổi đồng loạt với diện tích lớn để tránh việc tôm nuôi bị ngộ độc từ những ruộng xung quanh.

Mô hình lúa – tôm là mô hình làm giàu giá trị kinh tế cao, tốn ít kinh phí nên hiện nay rất được bà con nông dân vùng miền Tây ưa chuộng thử nghiệm.

Chăn Nuôi Gà Thả Vườn

Ngày nay, phần lớn các thực phẩm từ gia cầm đều được sản xuất với mô hình công nghiệp. Chưa kể nhiều gian thương vì muốn thu lợi nhuận cao đã sử dụng các hóa chất để tiêm vào những thực phẩm này để bảo quản hoặc khiến chúng trở nên bắt mắt hơn. Khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng khi sử dụng.

Nắm bắt được điều này, các bạn hãy thực hiện mô hình chăn nuôi gà ta thả vườn có chất lượng tốt để cung cấp cho thị trường, thu về lợi nhuận cao và ổn định. Đây là cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả đã được nhiều người áp dụng. Tất nhiên, trước khi bắt tay vào làm các bạn đã tích trữ cho mình một số vốn nhất định và phải tìm hiểu, học hỏi để có kinh nghiệm chăn nuôi, giảm thiểu rủi ro.

Tìm Hiểu Thêm ️Thông Tin ♻️ Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu ️♻️ 10 Cách Hay Nhất

Chăn Nuôi Lợn

Điều cần làm trước khi thực hiện mô hình chăn nuôi lợn làm giàu từ nông nghiệp là bạn phải tìm được đầu ra cho sản phẩm.

Nếu nuôi lợn nái và bán con giống thì cần liên hệ được với các trang trại nuôi lợn thịt. Còn nếu nuôi lợn thịt thì các bạn phải tìm được các mối tiêu thụ như lò mổ, hay các siêu thị lớn. Bởi vì khi lợn đã đến lúc xuất chuồng mà chưa có đầu ra sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí để duy trì, trong khi sản lượng tăng thêm không đáng kể.

Đây là mô hình làm giàu ở nông thôn rất phổ biến cho nên các bạn có thể tận dụng các loại thức ăn dành cho lợn có sẵn như rau xanh, bèo, cám ngô, cám gạo,…kết hợp cùng khám công nghiệp để giảm chi phí chăn nuôi. Bên cạnh đó, các bạn hãy tận dụng nguồn chất thải để xây dựng hầm biogas, vừa giúp cải thiện môi trường, vừa giảm thiểu mầm bệnh cho vật nuôi và giúp tiết kiệm được chi phí về chất đốt.

Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nông Nghiệp

Nhất định đừng bỏ lỡ Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nông Nghiệp vô cùng hữu ích bên dưới:

 • Các bạn nên tận dụng được những thế mạnh trong việc sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam như môi trường khí hậu thuận lợi, quỹ đất rộng, nguồn nhân lực dồi dào để phát triển một mô hình chăn nuôi hay trồng trọt hiệu quả nhất.
 • Để thành công và có thể kiếm lời từ bất kì mô hình nào thì các bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng về kiến thức.
 • Có rất nhiều cách làm giàu từ nông nghiệp. Tuy nhiên các bạn nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp với mình nhất để bắt đầu khởi nghiệp.
 • Mỗi người sẽ có một lựa chọn và hướng đi khác. Chính vì thế, chúng ta nên tự tạo cho mình một con đường khác, tạo nên sự khác biệt và có thể thành công trên con đường riêng của mình.

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về những bí quyết Làm Giàu Từ Nông Nghiệp đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận