Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi [10 Cách Ít Vốn Siêu Lợi Nhuận]

Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi ✅ 10 Cách Ít Vốn Siêu Lợi Nhuận ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Những Bí Quyết Làm Giàu Ở Miền Núi

Nông Thôn Miền Núi Có Thể Khởi Nghiệp Làm Giàu Được Không

Bạn là một người được sinh ra và lớn lên ở vùng quê nông thôn miền núi còn nghèo nàn, kinh tế kém phát triển? Các bạn đang loay hoay chưa biết làm gì, làm thế nào để thoát nghèo hay xa hơn nữa là để trở nên giàu có? Bạn băn khoăn liệu Nông Thôn Miền Núi Có Thể Khởi Nghiệp Làm Giàu Được Không? Cùng theo dõi bài viết này của TienNhanRoi.vn để có câu trả lời nhé.

Mặc dù kinh doanh làm giàu ở nông thôn miền núi sẽ có nhiều khó khăn thử thách nhưng khi các bạn đã quyết tâm tạo ra ý tưởng kinh doanh thì các bạn nên theo đuổi nó đến cùng. Khi đã hiểu rõ về các đặc trưng cũng như thuận lợi hay khó khăn ở vùng miền núi thì việc tìm hiểu và lựa chọn một cách làm giàu vừa mới lạ vừa phù hợp với khu vực nông thôn miền núi để khởi nghiệp quả thực không quá khó.

Những Lợi Thế Khi Làm Giàu Ở Miền Núi

Sau đây là Những Lợi Thế Khi Làm Giàu Ở Miền Núi:

 • Vùng nông thôn miền núi với lợi thế có diện tích đất đai rộng rãi, môi trường sống tự nhiên sẽ rất phù hợp để các bạn chăn nuôi các loài động vật hoang dã, cung cấp nguồn thịt cho thị trường.
 • Xu hướng phát triển du lịch miền núi đang ngày càng được phát triển và mở rộng. Chúng ta có thể tận dụng những lợi thế của địa phương như: nét văn hóa truyền thống của người dân tộc, những cảnh đẹp tự nhiên của vùng núi, hay khám phá rừng nguyên sinh,… để khai thác du lịch cũng vô cùng hiệu quả.
 • Khác với miền xuôi, nông thôn miền núi có những nét đặc trưng, lợi thế và văn hóa riêng. Do đó các bạn hãy dựa vào những điểm này để phát triển những ý tưởng kinh doanh làm giàu nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống của người dân bản địa nơi đây.

Cùng tham khảo thêm ️nội dung hữu ích 💥 Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn ️💥 10 Ý Tưởng Kiếm Tiền Vốn Ít Hiệu Quả

Những Bất Lợi Khi Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi

Tiếp tục là Những Bất Lợi Khi Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi mà các bạn cần biết:

 • Cơ sở hạ tầng ở nông thôn miền núi kém phát triển, giao thông không thuận lợi, độ bao phủ của các ngân hàng còn ít, dẫn đến việc xây dựng các cơ sở kinh doanh và thực hiện những giao dịch tiền tệ, trao đổi hàng hóa không được thuận tiện.
 • Mật độ dân số ở nông thôn miền núi thấp dẫn đến nhu cầu sử dụng các hàng hóa, dịch vụ cũng thấp hơn thành phố. Mặt khác, trình độ dân trí cũng như thu nhập bình quân trên đầu người ở nông thôn chưa cao. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thói quen tiêu dùng của người dân.

10 Cách Làm Giàu Ở Miền Núi Hiệu Quả Nhất

Bạn đang ở miền núi và các bạn muốn kiếm tiền để làm giàu cho gia đình và làng quê của mình? Vậy hãy cùng khám phá 10 Cách Làm Giàu Ở Miền Núi Hiệu Quả Nhất nhé!

Phát triển du lịch sinh thái vùng núi

Du lịch sinh thái là một loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hóa bản địa. Đây là điểm lợi thế để phát triển du lịch cho các dân tộc vùng núi của nước ta đặc biệt là các dân tộc vùng núi phía bắc với sự đa dạng cảnh quang mà thiên nhiên ban tặng. Đây là một cách làm giàu ở nông thôn miền núi mà các bạn có thể tìm hiểu.

Sau đây là một số loại hình du lịch sinh thái phổ biến hiện nay đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho các vùng nông thôn miền núi:

 • Trải nghiệm các hoạt dộng đi bộ, leo núi
 • Tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống cộng đồng dân tộc thiểu số
 • Thưởng thức nền ẩm thực và những sản vật địa phương

Nhất định đừng bỏ lỡ những cách 🔶 Cách Chăn Nuôi Làm Giàu ️🔶 10 Bí Quyết Hiệu Quả Nhất

Nuôi chim quý làm giàu

Nếu các bạn đam mê với các loại chim quý như chim trĩ, chim công… thì có thể làm giàu từ mô hình này. Đây là một cách làm giàu ở nông thôn miền núi vô cùng hiệu quả.

Mỗi loài chim đều có những tập tính, kỹ thuật chăn nuôi khác nhau. Nếu các bạn đam mê về các loài chim thì sẽ hiểu được chúng và dễ dàng chăm sóc hơn rất nhiều. Nuôi chim quý không những giúp các bạn thỏa mãn đam mê mà còn mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

Mô hình nuôi gà thả đổi

Mô hình nuôi gà thả đổi với mô hình gà nhốt chuồng, các bạn tận dụng ngay quỹ đất đồi núi tại quê nhà mình. Mở trang trại gà và không cần chuồng nhốt. Thả gà tự nhiên trong trang trại nằm trong phạm vi quy hoạch trang trại để quản lý. Đây là một mô hình làm giàu ở nông thôn miền núi rất hot hiện nay.

Gà thả đồi có đặc điểm khác với gà nhốt là gà thịt gà sẽ thơm ngon hơn, ít mỡ. Gà sống thích nghi với môi trường hoang dã. Cho nên sẽ được ưu chuộng hơn khi bán ra thị trường.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết 🏷 Học Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng ️🏷 10 Bí Kíp Làm Giàu Hay Nhất

Mô hình nuôi lợn rừng

Mô hình nuôi lợn rừng là mô hình làm giàu ở nông thôn miền núi mang lại nguồn thu nhập cao cho những hộ dân xây trang trại ở miền núi – nơi mà có điều kiện sống gần nhất với môi trường tự nhiên của lợn rừng.

Nuôi lợn rừng rất ít tốn công chăm sóc cũng như lợn ít dịch bệnh như loại lợn nhà khác. Nhưng việc xây dựng chuồng trại cũng rất quan trọng trong việc nuôi lợn rừng, chuồng lợn phải thông thoáng rộng rải, tạo thành các ô nhỏ có mái che ngoài trời để heo trú ngụ, và phải có sân chơi cho lợn bởi lợn rừng quen với ập tính cày ủi đất để kiếm ăn.

Thức ăn của lợn rừng khá đơn giản, chủ yếu là các cây cỏ, ngô, củ quả đều là nguồn rất dễ tìm Vì thế các bạn chỉ cần nắm rõ kỹ thuật nuôi heo rừng là có thể phát triển trang trại tại địa phương miền núi để thoát nghèo đi lên làm giàu rồi.

Mô hình nuôi thỏ

Thỏ là một loài động vật cực kỳ dễ thương va thịt của chúng cũng mang lại nguồn dinh dưỡng không hề kém. Cho nên nuôi thỏ hiện nay được xem là một mô hình làm giàu ở nông thôn miền núi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình Chăn Nuôi Thỏ Làm Giàu
Mô hình Chăn Nuôi Thỏ Làm Giàu

Nghề nuôi thỏ rất được nhiều hộ gia đình ở miền núi chọn lựa để thoát nghèo bởi vì vốn đầu tư ban đầu không cao, nguồn vốn mua con giống không đắt đỏ như trâu bò hay các loài động vật khác, diện tích xây dựng chuồng trại lại không lớn lắm.

Nguồn thức ăn của thỏ lại vô cùng dồi dào ở các vùng quê mền núi và thỏ cũng ít dịch bệnh. Cho nên việc nuôi thỏ sẽ đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân và nếu phát triển mô hình rộng ra thì việc làm giàu từ nuôi thỏ là chuyện vô cùng khả thi.

Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Có 500 Triệu Nên Kinh Doanh Gì Ở Nông Thôn ️🔥 15 Cách Đầu Tư Hay Nhất

Mô hình nuôi dúi

Nuôi dúi cũng là mô hình đã phát triển từ lâu. Nếu các bạn ở vùng quê đồi núi hoàn toàn có thể mở trang trại nuôi dúi. Dúi là con vật hoang dã, các bạn có thể mua giống đã được thuần chuẩn, thức ăn chủ yếu là tre, cỏ, nứa, mía,… ít ăn cám công nghiệp.

Dúi sinh sản lớn nhanh, 1 năm đẻ 4 lứa, 4-5 con/ lứa. Trang trại dúi hoàn toàn dễ, các bạn có thể nuôi nhốt hoặc thả tùy địa hình và hoàn cảnh. Dúi giống hiện giá dao động 1 triệu/cặp, giá dúi thịt 400 nghìn vnđ/kg.

Trồng cây nhanh lấy gỗ

Trồng cây nhanh lấy gỗ điển hình như trồng keo là một mô hình làm giàu ở nông thôn miền núi bền vững.

Cây keo lai là loại cây sinh trưởng phát triển nhanh trên hầu hết các loại thổ nhưỡng của nước ta. Đặc biệt là đất miền núi rất phù hợp trồng loại cây này, cây này có khả năng chống chọi sâu bệnh tốt và thích ứng với tất cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cây keo lai nhanh cho thu hoạch và cho sản lượng cao, sau thời gian trồng từ 5 đến 6 năm là có thể cho thu hoạch được. Tính theo giá cả kinh tế thị trường hiện tại thì trên một hecta đất trồng keo có thể thu được từ 50 đến 60 triệu đồng. Và nếu như các bạn thâm canh tốt thì giá trị kinh tế còn cao hơn nữa, sẽ từ 70 đến 80 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích đầy đủ nhất 👍 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập ️👍 30 Nguồn Thu Nhập Thụ Động

Trồng cây gỗ quý lâu năm

Nếu như keo lai, bạch dàn hay các loại cây lấy gỗ ngắn ngày khác là một giải pháp phát triển kinh tế để nhanh thu lợi nhuận thì việc trồng các loại cây gỗ quý sẽ là giải pháp lâu dài hơn để đi theo hướng làm giàu cho các địa phương vùng miền núi.

Việc bắt đầu trồng cây lấy gỗ quý lâu năm là điều không hề dễ dàng. Cho nên các bạn cần phải hiểu các loại cây định trồng và các vùng đất tương thích phù hợp nhất để có lựa chọn đúng đắn nhất. Trên thị trường hiện nay việc phân phối giống cây có hiệu quả kinh tế cao cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc được các nhà vườn ươm giống cung cấp đầy đủ. Vì thế đây sẽ là một lợi thế rất lớn.

Hiện nay các loại cây cho gỗ quý như cây sưa đỏ, giổi, cẩm lai, dáng hương, gụ, dó bầu, lát, trắc… là những loại cây gỗ lâu năm rât quý và rất lâu phát triển nhưng giá trị kinh tế nó mang lại không hề nhỏ chút nào. Điển hình như gỗ cây sưa đỏ được tính giá theo Kg chứ không theo mét khối thông thường. Giá một Kg sưa đỏ dao động từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng trên thị trường hiện nay. Do đó trồng một cây sưa đỏ sẽ có tiền tỷ là chuyện bình thường.

Nuôi cá nước lạnh

Cá nước lạnh được hiểu nôm na đó là những loài cá chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở môi trường nước có nhiệt độ thấp, trung bình dưới 25 độ C. Ví dụ như Cá hồi, cá tầm… Chúng thích nghi với môi trường nước ở các vùng sông suối miền núi phía Bắc nước ta. Cá tầm cá hồi là các loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Cho nên đồng nghĩa với giá trị kinh tế của nó cũng cao tương ứng.

Chính vì thế việc phát triển nuôi trồng 2 loại cá này ở các địa phương mà hợp với môi trường sống của chúng được xem là một hướng đi đúng đắn trên con đường làm giàu ở nông thôn miền núi.

Nuôi cá nước lạnh ở miền núi
Nuôi cá nước lạnh ở miền núi

Việc nuôi cá nước lạnh lại không hề đơn giản, đòi hỏi người nuôi phải nắm vững kỹ thuật nuôi cũng như hiểu rỏ về tập tính sống và phát triển của loài cá mới có thể nuôi được. Ví dụ như phải canh giờ ăn cho cá, thay bể nước thường xuyên và phải điều hòa nhiệt độ nước ao cá cho phù hợp, biết được tình hình dịch bệnh và phương pháp cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho đàn cá.

Làm kênh Youtube

Bạn ở trên núi ư? Đừng lo, chỉ cần có thiết bị thông minh có kết nối Internet là Youtube sẽ có thể đưa các bạn thành người nổi tiếng. Và các bạn có thể kiếm tiền từ Youtube.

Bằng cách các bạn quảng bá sản phẩm vùng miền mình bán trên Youtube hoặc giới thiệu văn hóa, đặc sản, ao chuôm, sông hồ, núi, cỏ cây, hoa quả, văn hóa, con vật ở vùng miền mình cho nhiều người từ đó có nhiều lượt xem video và các bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho Youtube.

Xem hướng dẫn chi tiết tại 💎 Cách Kiếm Tiền Trên Youtube 💎 10 Cách Dễ, Kiếm Nhiều Nhất

Những Bí Quyết Làm Giàu Ở Miền Núi Hay Nhất

Nhất định Những Bí Quyết Làm Giàu Ở Miền Núi Hay Nhất sau đây:

 • Còn vô vàn cách làm giàu ở vùng nông thôn miền núi tùy vào địa hình và khí hậu các bạn sinh sống. Cho dù các bạn nuôi con gì, trồng cây gì, hoặc kinh doanh dịch vụ gì, các bạn cần phải tìm hiểu rõ: nhu cầu, thị trường, kỹ thuật, tài chính,…
 • Cho dù các bạn quyết định kinh doanh bất kỳ ngành nghề hay sản phẩm nào, hãy luôn đảm bảo không làm mất đi vẻ đẹp truyền thống văn hóa vốn có của người dân bản địa nơi đây.
 • Phát triển kinh tế nông thôn miền núi phải luôn song hành với việc bảo vệ và giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc.
 • Dựa vào những đặc điểm và lợi thế của nông thôn vùng núi để tìm ra những giải pháp cũng như ý tưởng kinh doanh phù hợp giúp phát triển kinh tế cũng như cải thiện đời sống của người dân nơi đây.

Liên hệ nhận thêm thông tin về những cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi hiệu quả bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận