Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập [30 Nguồn Thu Nhập Thụ Động]

Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập ✅ 30 Nguồn Thu Nhập Thụ Động ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Cách Lập Kế Hoạch Kiếm Tiền Thụ Động

Kiếm Tiền Thụ Động Là Gì

Kiếm Tiền Thụ Động Là Gì? Hiện nay có những cách kiếm tiền thụ động nào hiệu quả, được nhiều người lựa chọn nhất? Nếu các bạn muốn kiếm thêm thu nhập ngoài tiền lương chính thì hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay của TienNhanRoi.vn. Cùng tìm hiểu và thử xem như thế nào nhé!

Kiếm tiền thụ động là một thuật ngữ được không ít người quan tâm, khi họ muốn làm chủ tài chính, nâng cao mức sống. Sự phát triển của những ngành nghề mới, mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền thụ động hiệu quả cho người trẻ.

Kiếm tiền thụ động từ các công việc phụ bên cạnh công việc chính để gia tăng thêm thu nhập. Thu nhập thụ động (passive income) là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc vẫn có thu nhập. Thu nhập thụ động có được không từ sức lao động hoặc đòi hỏi rất ít sức lao động.

Tại Sao Bạn Cần Có Các Nguồn Thu Nhập Thụ Động

Tại Sao Bạn Cần Có Các Nguồn Thu Nhập Thụ Động? Có rất nhiều lý do mà các bạn cần tạo ra nhiều nguồn thu nhập để kiếm tiền thụ động ngay từ bây giờ:

 • Số tiền thụ động từ công việc phụ sẽ giúp các bạn chủ động hơn khi có rủi ro xảy ra. Vấn đề khủng hoảng kinh tế, mất việc do dịch bệnh sẽ không còn quá đáng lo ngại khi bạn có nhiều nguồn thu.
 • Số tiền từ thu nhập thụ động sẽ giúp các bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính, dự định trong tương lai. Nếu các bạn có kế hoạch mua nhà hay nghỉ hưu sớm… Kiếm tiền thụ động sẽ là giải pháp để tăng tốc độ, rút ngắn thời gian để các bạn đạt được mục tiêu.
 • Lao động chăm chỉ khi còn trẻ sẽ giúp các bạn có cuộc sống an nhàn trong tương lai. Học kiếm tiền thụ động sẽ giúp mức sống của các bạn cao hơn, có được những trải nghiệm mở rộng.

Cùng tham khảo thêm ️🛠 Thu Nhập Thụ Động ️🛠 15 Cách Kiếm Tiền Thụ Động Tốt Nhất

Cách Lập Kế Hoạch Kiếm Tiền Thụ Động

Một kế hoạch kiếm tiền thụ động tỉ mỉ sẽ giúp các bạn tìm được các khoản đầu tư phù hợp với khung thời gian đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro, từ đó đạt được mục tiêu tài chính sớm hơn. Sau đây là Cách Lập Kế Hoạch Kiếm Tiền Thụ Động mà các bạn nên tham khảo:

 • Bước 1: Trước khi đầu tư, hãy xem xét tình hình tài chính của bản thân. Hoạt động này giúp các bạn biết mình có thể đầu tư vào khoản nào, đồng thời cho thấy cách đa dạng hóa các khoản đầu tư.
 • Bước 2: Đặt và xác định các mục tiêu tài chính. Đối với mỗi mục tiêu, hãy xem xét thời gian để đạt được mục tiêu đó. Sau đó, chia mục tiêu của bạn thành các giai đoạn như ngắn hạn (2 năm); trung hạn (3-5 năm) và dài hạn (từ 5 năm).
 • Bước 3: Hiểu khả năng chấp nhận rủi ro của bạn và tìm các khoản đầu tư phù hợp.
 • Bước 4: Nghiên cứu các lựa chọn kênh đầu tư kiếm tiền thụ động phù hợp với bản thân
 • Bước 5: Khi đã thực hiện, các bạn cần phải kiểm tra xem bản thân có đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu tài chính của mình hay không.

Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập

Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập không quá khó khăn cũng không hẳn là dễ, chỉ cần bạn cần nắm rõ những bí quyết như sau:

 • Kiến thức: Đây là điều cốt lõi và quan trọng, không thể thiếu cho dù các bạn muốn kiếm tiền theo hình thức thụ động hay chủ động. Bởi vì, có kiến thức thì các bạn sẽ nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về ngành nghề mà mình chọn
 • Kinh nghiệm thực chiến: Nếu chưa có kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực mà các bạn chọn thì các bạn rất dễ nản và từ bỏ. Nhưng chỉ cần các bạn chịu khó, cố gắng và không ngừng học hỏi, các bạn sẽ làm được
 • Người đồng hành: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giúp các bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động. Bởi vì, người đồng hành sẽ truyền cảm hứng, động viên và vực dậy tinh thần của bạn để tiếp tục với công việc.

Danh Sách 30 Nguồn Thu Nhập Thụ Động

Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra khoản thu nhập thụ động. Qua Danh Sách 30 Nguồn Thu Nhập Thụ Động gợi ý dưới đây bạn hãy chọn cho mình cách thức phù hợp nhất với nguồn vốn và thời gian mà bạn có, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Bắt đầu viết blog

Có lẽ cách phổ biến nhất để tạo ra nhiều nguồn thu nhập mà tất cả chúng ta đã biết đó là lập trang blog của riêng mình. Chỉ mất khoảng vài phút để thiết lập cùng với một khoản chi phí rất rẻ – mua tên miền và trả phí dịch vụ lưu trữ.

Các bạn có thể Viết Blog để kiếm tiền
Các bạn có thể Viết Blog để kiếm tiền

Sau đó bắt đầu sáng tạo những nội dung thú vị mà mọi người đang quan tâm hoặc nội dung bạn muốn chia sẻ. Ví dụ: Nếu bạn là một kế toán có kinh nghiệm đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề về thuế thì những nội dung này sẽ chính là blog của bạn. Cá nhân tôi có một trang blog chuyên về xử lý hóa đơn để giúp khách hàng tìm hiểu thêm kiến thức về hóa đơn. Điều đặc biệt là trang blog này đã thu hút hàng ngàn lượt đăng ký mỗi tháng.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng những chủ đề mà bạn viết là những chủ đề phổ biến mà nhiều người quan tâm. Nếu không coi trọng việc này, tôi không chắc liệu trang blog của bạn sẽ có đủ người truy cập để kiếm tiền từ đó hay không. Tuy nhiên, điều này bạn sẽ không thể biết trước được.

Kiếm tiền thụ động từ việc design

Nếu các bạn có kỹ năng về thiết kế đồ họa, design thì đây sẽ là một lợi thế. Với sự phát triển của nhiều lĩnh vực yêu cầu cao về hình ảnh và đồ họa đẹp, thiết kế website, nội thất, thời trang… mang đến cơ hội kiếm tiền cho các designer.

Tuy nhiên, việc thiết kế không phải là công việc đơn giản, yêu cầu cần kỹ năng, được đào tạo chuyên nghiệp hay chí ít bạn cần có năng khiếu để làm việc. Nhập cộng tác cho các đơn vị thiết kế, xây dựng hình ảnh đồ họa hấp dẫn và bán trên các diễn đàn, group… Sẽ mang lại thu nhập thụ động lớn.

Cho thuê bất động sản

Cho Thuê Bất Động Sản là một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập mà các bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, ở các thành phố lớn, việc thuê bất động sản rồi cho thuê lại dưới dạng homestay diễn ra khá phổ biến. Nhất là khi có những ứng dụng hỗ trợ như Airbnb. Đối với bất động sản cao cấp như villa, chi phí sẽ cao hơn nhà ở rất nhiều. Do đó có rất nhiều người có nhu cầu thuê nhà ở để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch ở thành phố khác.

Rủi ro khi cho thuê homestay khá thấp. Tuy nhiên, hãy dự phòng trường hợp các bạn không xoay vòng vốn kịp dẫn đến việc thua lỗ, vỡ dây chuyền khi không tạo ra đủ thu nhập để trả tiền thuê bất động sản cùng các chi phí khác.

Mời bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về kênh đầu tư này tại ️🏷 Đầu Tư Bất Động Sản ️🏷 8 Cách & 7 Chiến Lược Sinh Lời

Kiếm tiền từ chụp ảnh

Kiếm tiền từ chụp ảnh nghe có vẻ lạ nhưng lại là cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập hấp dẫn, mang lại số tiền lớn cho không ít người trên thế giới. Bạn có một chút năng khiếu về chụp ảnh, hội họa, photoshop… để tạo ra những bức ảnh đẹp, nghệ thuật và có giá trị. 

Kiếm tiền online bằng cách bán ảnh mình chụp
Kiếm tiền online bằng cách bán ảnh mình chụp

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán những bức ảnh trên các nền tảng như: Instagram, Pinterest, Clashot, 500px… Là những nơi mọi người có thể đăng ảnh miễn phí. Nếu có khách hàng muốn sử dụng và mua lại bức ảnh, mức phí sẽ được trích ra theo thỏa thuận với nền tảng quản lý thường từ 50-70% giá trị bức ảnh. 

Làm Youtuber

Làm Youtuber cũng là một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập rất thú vị. Nếu các bạn có khả năng tạo ra nội dung cung cấp kiến thức bổ ích và hay ho, các bạn có thể bắt đầu sáng tạo nội dung và tạo thành các video đăng lên youtube. Giả sử, các bạn là một người sử dụng excel thành thạo, bạn có thể tạo các video dạy excel cho người mới bắt đầu.

Khi nội dung và kênh của bạn được nhiều người quan tâm, các bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách phát quảng cáo trên video của bạn, nhận tài trợ hay là bán sản phẩm của chính mình.

Cùng tham khảo thêm về các kênh đầu tư qua bài viết ⛳ Đầu Tư An Toàn ️⛳ 5 Kênh Đầu Tư Ít Rủi Ro, Sinh Lời Nhất

Tạo cộng đồng thành viên

Nếu bạn tự chứng minh được bản thân là một nhân vật có uy tín thì các bạn có thể xây dựng nên một cộng đồng thành viên, nơi phải trả phí hàng tháng để nhận những nội dung và thông tin chất lượng cao mà không được cung cấp cho những người không phải là thành viên.

Một ví dụ điển hình đó là Timothy Skyes, người kiếm được hơn $100.000 thu nhập thụ động mỗi tháng qua cộng đồng thành viên thảo luận về cách mọi người có thể kiếm tiền bằng việc giao dịch cổ phiếu giá rẻ.

Đại sứ thương hiệu trên mạng xã hội

Với tư cách là đại sứ thương hiệu trên mạng xã hội, các bạn sẽ được các nhãn hàng gửi tặng sản phẩm và tiền để quảng bá thương hiệu thông qua các bài đăng của mình.

Để kiếm tiền bằng cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập như này, các bạn cần có một cộng đồng người theo dõi đông đảo và gắn bó. Tuy nhiên, nếu quảng cáo sản phẩm quá nhiều, họ sẽ bỏ theo dõi trang cá nhân của bạn.

Đầu tư chứng khoán

Đầu Tư Chứng Khoán có thể nói là một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Đầu tư chứng khoán phù hợp với rất nhiều đối tượng với độ tuổi và tình hình tài chính khác nhau.

Nếu như các bạn yêu thích sự ổn định và an toàn, trái phiếu sẽ là kênh đầu tư dành cho bạn. Còn nếu như bạn thuộc nhóm người thích sự thay đổi không ngừng, độ rủi ro cao hơn thì đầu tư cổ phiếu sẽ khiến bạn khó có thể rời mắt khỏi bảng điện.

Tham gia vào thị trường Chứng Khoán
Tham gia vào thị trường Chứng Khoán

Tuy nhiên, kênh đầu tư này đòi hỏi bạn phải có kiến thức cũng như những quyết định hợp lý. Để có thể kiếm được thu nhập từ chứng khoán, các bạn hãy trau dồi thêm kiến thức qua các bài viết trên website DNSE nhé.

Cùng khám phá thêm về đầu cơ chứng khoán qua bài viết ️⛳ Cổ Phiếu Đầu Cơ ️⛳ 4 Cách Đầu Cơ Chứng Khoán x2 x5

Thiết lập một chương trình tự động trả lời

Một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập phổ biến khác đó là sử dụng các chương trình tự động trả lời để bán dịch vụ, sản phẩm hoặc tư cách thành viên.

Đây là cách mà mọi người để lại địa chỉ email của họ trên trang blog của bạn. Sau đó họ sẽ nhận được một email trả lời tự động có chứa liên kết để tải xuống sản phẩm hoặc thông tin chất lượng mà các bạn phải cung cấp, cũng như theo dõi một loạt các email khác.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập online bằng hình thức kiếm tiền hoa hồng từ việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm thông qua đường dẫn (link).

Bạn có thể tìm kiếm công việc này tại các trang tiếp thị lớn hiện nay như Lazada, Shopee Affiliate, Accesstrade...
Bạn có thể tìm kiếm công việc này tại các trang tiếp thị lớn hiện nay như Lazada, Shopee Affiliate, Accesstrade…

Khi tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết, các bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn tương ứng với sản phẩm bạn muốn tiếp thị. Sau đó, bạn đăng đường dẫn đó lên trang web của mình, hoặc trang mạng xã hội kèm theo lời giới thiệu sản phẩm để tìm kiếm khách hàng. Khi khách hàng nhấn vào đường dẫn của bạn để mua hàng thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng dao động từ 5-15% tùy thuộc vào loại sản phẩm.

Cùng tham khảo thêm chi tiết tại 💲 Tiếp Thị Liên Kết 💲 10 Cách Kiếm Tiền Affiliate Marketing

Quảng cáo trên xe hơi

Bạn có sở hữu một chiếc xe hơi? Thật uyệt vời, các bạn có thể biến đó thành cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động.

Quảng cáo trên xe hơi liên quan đến việc chiếc xe của bạn được in các quảng cáo cho một công ty cụ thể. Khi bạn lái xe xung quanh, mọi người sẽ thấy quảng cáo. Đây là một phương pháp quảng cáo độc đáo và không có nhiều điều kiện, có thể giúp bạn có thêm một chút tiền mặt.

Tạo khóa học Online

Tạo Khóa Học Online là một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập dành cho những người có chuyên môn hoặc hiểu biết nhất định, những ai muốn biến kiến thức của mình thành sự giàu có.

Không giống như dạy học online hay giảng dạy truyền thống, các khóa học online được ghi sẵn và chỉ cần quay một lần. Sau đó học viên mua và truy cập bất cứ khi nào họ muốn tìm hiểu những gì bạn cung cấp.

Mọi thứ từ dạy piano cho người mới bắt đầu cho đến kỹ thuật ngắm sao qua kính viễn vọng, đều có thể dạy online. Vì thế cho dù bạn có chuyên môn gì đi chăng nữa thì cũng có tiền để kiếm. Kỹ năng của các bạn chính là sản phẩm.

Chăm sóc thú cưng

Đây là một nguồn thu nhập thụ động thực sự tốt cho những người làm việc tại nhà hoặc đã nghỉ hưu. Bạn hoàn toàn có thể vừa làm việc, vừa dọn dẹp nhà cửa, xem TV và nhận chăm sóc thú cưng. Chúng chỉ cần các bạn cho ăn, vuốt ve và dắt đi dạo.

Làm đẹp cho thú cưng
Chăm sóc cho thú cưng

Bạn có thể tìm công việc này trên mạng xã hội, một số trang web với thù lao từ 9 đến 45 USD/giờ. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thú cưng, một chú chó ốm yếu cần được chăm sóc nhiều sẽ giúp các bạn có được thu nhập cao hơn.

Mua và bán các trang web

Mua và bán các trang web là một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập khá hay. Nếu các bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một trang web, sau đó đạt được rất nhiều lưu lượng truy cập, thì các bạn có thể bán nó cho một bên quan tâm bằng cách đưa nó lên các sàn giao dịch như Flippa chẳng hạn. 

Mở cửa hàng Online

Mặc dù nghe có vẻ như là một hoạt động kinh doanh lớn. Nhưng việc điều hành một cửa hàng online có quy mô vừa và nhỏ không nhất thiết phải tiêu tốn quá nhiều thời gian của các bạn.

Kinh doanh online là cách kiếm tiền nhanh chóng mà lại ít vốn
Kinh doanh online là cách kiếm tiền nhanh chóng mà lại ít vốn

Có thể đây không hoàn toàn được coi là thu nhập thụ động. Bởi vì các bạn vẫn cần phải làm vài công việc như bảo trì trang web và hàng tồn kho. Nhưng đầu tư vào một cửa hàng online có thể mở rộng là một cách tuyệt vời để tạo ra nhiều nguồn thu nhập trên mạng.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập bằng việc kinh doanh thì tham khảo ngay 📍 Vốn Ít Nên Kinh Doanh Gì ️📍 15 Ý Tưởng Vốn Nhỏ Hiệu Quả

Kiếm tiền từ gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức quen thuộc với nhiều người. Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi, không muốn mạo hiểm với chúng thì có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc các ứng dụng số sẽ là giải pháp hiệu quả. Số tiền tiết kiệm sẽ được gửi theo kỳ hạn, với mức lãi suất 3.3-3.5%/ năm, tùy gói và đơn vị ngân hàng.

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

High-yield account là loại tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, một dạng tài khoản ngân hàng tiết kiệm được liên bang bảo hiểm và cung cấp lãi suất cao hơn nhiều so với tài khoản ngân hàng trung bình.

Mặc dù tài khoản thông thường hiện có thể mang lại cho các bạn khoảng 0,07% hàng năm trên số tiền bạn có trong ngân hàng của mình, tài khoản có lợi suất cao có thể lên tới 1,5%.

Đây là hình thức thu nhập thụ động hoàn hảo nếu như các bạn đã có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi. Theo thời gian, các tài khoản có lợi suất cao đã thể hiện được đây là một hình thức thu nhập đáng tin cậy.

Cùng tham khảo chi tiết về kênh đầu tư này tại ⛳ Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ️⛳ 7 Cách Sinh Lời Nhất

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending)

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là nơi kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến, các khoản vay thường bao gồm nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Đây chính là cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập mà các bạn có thể tham khảo.

Các công ty như LendingClub, Propser và Harmoney đã tạo ra một ngành công nghiệp mới, trong đó mọi người đều có thể trở thành người cho vay. Sau đó họ sẽ kết hợp bạn với một khách hàng muốn hoặc có vấn đề đảm bảo một khoản vay từ ngân hàng. Bạn có thể kiếm được tỷ lệ lãi suất cao hơn đối với những khoản vay mà bạn đã phát hành vì bạn giao dịch trực tiếp với người đi vay.

Gửi tiền vào các quỹ đầu tư

Đầu tư vào tiền gửi có lãi suất cao (CD) tại ngân hàng trực tuyến có thể cho phép bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập và cũng nhận được một trong những mức lãi suất cao nhất trong nước. Bạn thậm chí sẽ không phải ra khỏi nhà để kiếm tiền.

Cơ hội: Để tận dụng tối đa tiền lãi, bạn sẽ muốn tìm kiếm nhanh các quỹ tiền lãi hàng đầu của quốc gia. Thường thuận lợi hơn nhiều khi sử dụng ngân hàng trực tuyến thay vì ngân hàng địa phương của bạn, vì bạn sẽ có thể chọn tỷ giá cao nhất có sẵn trong nước. 

Cùng tham khảo thêm 💲 Nghề Tay Trái 💲 10 Nghề Thu Nhập Cao Nhất

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập với Podcast

Tương tự như YouTube, Podcast là một ý tưởng để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khá lý tưởng cho những bạn muốn chia sẻ điều gì đó và có niềm đam mê với một lĩnh vực

Podcast đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến trong 5 năm qua. Với tất cả mọi thứ từ tin tức và phân tích chính trị đến các câu chuyện tội phạm có thật và truyền hình thực tế đều được hàng triệu người trên thế giới lắng nghe.

Chủ đề để làm podcast khá rộng, giúp các bạn dễ dàng tìm thấy khán giả trong bất kỳ thị trường ngách nào mà bạn quan tâm. Podcast có một điểm chung với YouTube ở chỗ nó không phải là một luồng doanh thu trực tiếp mà thay vào đó, nó yêu cầu các bạn kiếm tiền từ nó. Điều này mở ra cánh cửa cho một số dòng doanh thu chỉ từ một podcast, tối đa hóa số tiền bạn kiếm được.

Thanh lý đồ trên mạng xã hội

Chắc chắn, các nền tảng mạng xã hội là nơi rất tuyệt vời để kết nối với những người bạn cũ. Đồng thời cũng là nơi kiếm tiền và tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định cho bạn.

Cho dù nền tảng mạng xã hội bạn chọn có marketplace hay không (các trang web như Facebook và Instagram thì có), vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua đồ thanh lý. Nếu bạn chỉ muốn kiếm vài trăm nghìn, bạn có thể lục tung tủ quần áo của mình để xem những thứ bạn không cần nữa mà ai đó có thể muốn mua.

Tuy nhiên, có rất nhiều người kiếm tiền bằng cách mua các mặt hàng đã qua sử dụng và tiếp tục bán lại chúng để kiếm lời. Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, đây cũng có thể là một công cụ kiếm tiền thực sự.

Tạo ra một ứng dụng

Tạo ra một ứng dụng để tạo ra nhiều nguồn thu nhập có thể là một cách để đầu tư thời gian trả trước. Sau đó, gặt hái phần thưởng theo thời gian. Ứng dụng của bạn có thể là một trò chơi. Hoặc hỗ trợ người dùng sử dụng một số chức năng khó thực hiện. Khi ứng dụng của bạn ở chế độ công khai, người dùng tải xuống thì các bạn có thể tạo thu nhập.

Một ứng dụng có lợi ích rất lớn, nếu các bạn có thể thiết kế thứ gì đó thu hút sự yêu thích của khán giả. Bạn sẽ phải xem xét cách tốt nhất để tạo doanh số bán hàng từ sản phẩm của mình.

Ví dụ, các bạn có thể chạy quảng cáo trong ứng dụng. Hoặc yêu cầu người dùng trả một khoản phí nhỏ để tải xuống ứng dụng.

Tìm Hiểu Thêm ️Thông Tin 🎯 Kiếm Tiền Tại Nhà ️🎯 15 Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Tốt Nhất

Cộng tác đầu tư kinh doanh

Cộng tác đầu tư kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận lớn, có thể hơn cả công việc chính. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian để xây dựng mô hình mới, các bạn có thể lựa chọn giải pháp góp vốn với bạn bè để làm ăn, đồng thời nhận lợi nhuận từ việc kinh doanh. 

Tuy nhiên, kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Muốn số tiền đầu tư an toàn cần đánh giá mô hình kinh doanh, năng lực của người quản lý, tình hình tài chính trong thời gian gần nhất… Để đưa ra quyết định rót vốn phù hợp.

Bán các sản phẩm số

Ngoài việc bán sản phẩm thực thông qua cửa hàng online, các bạn cũng có thể chọn bán các sản phẩm số để tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Đây thường là một số loại phương tiện mà mọi người muốn sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính của họ.

Hầu hết các loại dự án kỹ thuật số sáng tạo có thể được bán dưới dạng digital download. Có thể kể đến như:

 • Ảnh chụp
 • PDF
 • eBook (sách điện tử)
 • Phần mềm
 • Âm nhạc và audio
 • Đồ họa và tranh

Cách bán hàng hoạt động giống như với bất kỳ sản phẩm nào được bán trên mạng. Thế nhưng thay vì xin thông tin để giao hàng, các bạn cung cấp cho khách hàng hàng một đường link để tải xuống sản phẩm mà họ mua.

Cộng tác viên bán hàng 

Nếu các bạn không có nhiều tiền để đầu tư, nhập hàng, hãy trở thành cộng tác viên bán hàng (theo mô hình đa cấp) sẽ là giải pháp hiệu quả, mang lại thu nhập tốt. 

Cộng tác viên bán hàng sẽ không cần nhập hàng, chỉ cần các bạn sử dụng kỹ năng tư vấn, tìm kiếm và tiếp cận khách hàng để chốt đơn hiệu quả. Sau mỗi sản phẩm được bán ra, bạn sẽ được trích % lợi nhuận. Tuy nhiên, cần cân nhắc chọn loại hàng hóa chất lượng thực sự, đáp ứng nhu cầu thị trường để nâng cao cơ hội bán sản phẩm và được người tiêu dùng đón nhận.

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Nghề Tay Trái Cho Dân Văn Phòng 🔰 10 Nghề Hot

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập với REITs

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập với REITs cũng là một lựa chọn của nhiều người hiện nay. REIT là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Nó có cấu trúc pháp lý đặc biệt để doanh nghiệp bất động sản trả ít. Hoặc không phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp. Họ sẽ chuyển phần lớn thu nhập của mình cho các cổ đông.

Bạn có thể mua REIT trên thị trường chứng khoán. Bạn sẽ kiếm được bất kỳ khoản tiền nào REIT trả dưới dạng cổ tức. Các REIT tốt nhất có kỷ lục về việc tăng cổ tức của họ hàng năm. Vì vậy bạn có thể nhận được dòng cổ tức ngày càng tăng theo thời gian.

Giống như cổ phiếu chia cổ tức, REIT riêng lẻ có thể rủi ro hơn việc sở hữu quỹ cung cấp. Nó có sự đa dạng hóa và thường an toàn hơn nhiều so với việc mua các cổ phiếu riêng lẻ. Hơn thế nữa, bạn vẫn sẽ nhận được một khoản thanh toán tốt.

Kiếm tiền từ bản quyền

Nếu các bạn là một nhạc sỹ, diễn viên hoặc cây viết tài năng, hãy kiếm tiền bản quyền từ chính những tác phẩm của mình.

Nói cách khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng tác phẩm hoặc ý tưởng sáng tác của các bạn. Còn nếu các bạn không đủ tài năng sáng tác, nhưng vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền, hãy tìm hiểu việc chuyển nhượng bản quyền.

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Đầu Tư Gì Để Sinh Lời 🔰 10 Cách Để Tiền Sinh Lời Nhanh Nhất

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập với tiền điện tử

Các bạn có thể tham khảo thêm Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập với tiền điện tử. Tiền điện tử về cơ bản là tiền mặt kỹ thuật số – được giữ trong các “ví” ảo ví dụ như blockchain.

Nếu các bạn thực sự biết cách chúng hoạt động và có thể theo dõi các xu hướng, thì các bạn có thể cân nhắc đầu tư vào chúng – để xem liệu bạn có thể nắm bắt thị trường và kiếm thêm tiền hay không. Song cách này chỉ phù hợp với những người sống ở các quốc gia nơi tiền điện tử được chấp nhận là loại hình hợp pháp. Việt Nam hiện nay chưa cho phép tiền điện tử là phương tiện thanh toán.

Song ngay ở những người công nhận tiền điện tử, thì việc đầu tư cũng có những rủi ro nhất định. Chuyên gia về thu nhập thụ động Lisa Johnson nói rằng đây là một động thái “mạo hiểm”. Tiền điện tử không đi kèm với bất kỳ sự bảo vệ pháp lý nào giống như tiền trong ngân hàng. Và giá trị của các loại tiền này dường như biến động khá nhanh.

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một khoản lợi tức quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp, một tổ chức chính quyền như Kho bạc Nhà nước.

Dù đầu tư trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu nhưng vẫn có thể xảy ra rủi ro. Ví dụ, tổ chức phát hành trái phiếu không có khả năng trả lãi suất định kỳ hoặc thanh toán khoản gốc đúng hạn. Không những thế, rủi ro thị trường như lạm phát, lãi suất, bất ổn kinh tế, rủi ro sự kiện như thay đổi về pháp lý, thiên tai và đại dịch… cũng gây khó khăn cho nguồn thu nhập thụ động này của bạn.

Tìm hiểu chi tiết về ⏳ Cách Đầu Tư Tiền Thông Minh ️⏳ 10 Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả Nhất

Trung gian thương mại điện tử

Trung gian thương mại điện tử (dropshipping) là một hình thức bán hàng trực tuyến không cần lưu trữ, tồn kho. Khi ai đó đặt hàng, các bạn thu tiền và hàng sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà bán buôn đến khách hàng của bạn. Đây là một cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập rất hay hiện nay.

Dropshipping - Cách kiếm tiền online thông qua trung gian
Dropshipping – Cách kiếm tiền online thông qua trung gian

Cũng như tiếp thị liên kết, thách thức lớn nhất với hình thức này là phải tạo ra lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Rủi ro thứ cấp là các giao dịch gian lận. Nếu các bạn trả trước tiền hàng cho nhà bán buôn và khách hàng không thanh toán lại cho bạn, bạn đang ở trong tình thế khó khăn.

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về những Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

Viết một bình luận