Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Xe Ô Tô, Xe Máy [10 Cách Nhanh Nhất]

Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Xe Ô Tô, Xe Máy ✅ 10 Cách Nhanh Nhất ✅ Hướng Dẫn Các Cách Tiết Kiệm Mua Xe Hiệu Quả Cho Người Trẻ.

Những Định Hướng Mua Xe

Xe máy, ô tô là một loại tài sản có giá trị lớn, vì vậy trước khi mua xe cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh mất tiền mà không mang lại chiếc xe như ý muốn. Vậy đâu là những định hướng mua xe mà mọi người cần quan lưu ý? Xem ngay các gợi ý dưới đây để biết cách lên định hướng trước khi tiết kiệm mua xe nhé!

 • Xác định mẫu xe máy, ô tô phù hợp với bản thân. Bạn nên tham khảo với các thành viên trong gia đình về kiểu dáng và nhãn hiệu của chiếc xe trước khi mua, hãy liệt vài mẫu mà bạn có thể mua để so sánh và lựa chọn, lưu ý là phải phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Sau khi chọn được mẫu xe yêu thích, phù hợp với bản thân thì bạn nên hoạch định kế hoạch tài chính để tiến hành mua xe. Trong trường hợp bạn chưa có đủ tiền thì hãy nhanh chóng lập kế hoạch tiết kiệm càng sớm càng tốt.
 • Tìm kiếm đại lý chính hãng. Mua xe với mục đích gì thì cũng nên ưu tiên các đại lý mua bán chính hãng gần nhà hay gần cơ quan làm việc để thuận tiện cho công tác bảo hành. Ngoài ra cần xem xét đến chế độ hậu mãi của đại lý, xem đại lý có hỗ trợ làm giấy tờ, biển số hay không? Thái độ phục vụ có tốt và lâu dài hay không?

Tham khảo ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Để biết thêm cách tiết kiệm mua xe

Cách Lên Kế Hoạch Mua Xe Ô Tô, Xe Máy

Để có thể suôn sẻ mua xe thì chúng ta cần có một kế hoạch cụ thể. Hãy áp dụng ngay cách lên kế hoạch mua xe ô tô, xe máy được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây để sớm rinh được chiếc xe yêu thích về nhà nhé!

 • Bước 1: Xác định mục đích mua xe ô tô, xe máy rõ ràng. Bạn mua xe để đi làm hàng ngày, đưa gia đình đi chơi, đi công tác hay nhằm mục đích khác? Xác định rõ mục đích mua xe là tiêu chí quan trọng nhất cho mọi kế hoạch mua xe của bạn.
 • Bước 2: Xác định nhu cầu. Trước khi mua xe, bạn hãy tự trả lời các câu hỏi về quảng đường đi, số người chở, về việc có gara, chổ đậu xe như thế nào?
 • Bước 3: Xác định ngân sách cần có để mua xe. Bạn có bao nhiêu tiền để mua xe và bao nhiêu tiền để bảo dưỡng xe định kỳ? Ngoài ra, khi xác định được chi phí mua xe, bạn cũng nên tính đến các khoản phí khác như thuế, đăng ký, phí sử dụng,…
 • Bước 4: Chọn xe. Sau khi xác định được phân khúc xe có thể đáp ứng được mục tiêu, nhu cầu và túi tiền của mình thì bạn sẽ chọn được chiếc xe phù hợp nhất cho mình.
 • Bước 5: Nếu chưa đủ khoản tiền dự định mua xe thì hãy lập kế hoạch để tiết kiệm ngay lập túc, trách việc trì hoãn lâu ngày. Đồng thời hãy cắt giảm những chi phí không cần thiết vào thời điểm hiện tại.
 • Bước 6: Theo dõi khoản tiết kiệm thường xuyên, đảm bảo tiến độ tiết kiệm đúng với kế hoạch dự định mua xe.

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền mua xe với các cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰Chi tiết

Những Sai Lầm Khi Để Dành Tiền Mua Xe Máy, Ô Tô Cần Tránh

Tiết kiệm tiền mua xe là một kế hoạch dài ngày, không dễ để thực hiện, vì vậy bạn cũng nên chú ý đến những sai lầm cần tránh khi lên kế hoạch để dành tiền mua xe máy, ô tô sau đây:

 • Sai lầm lớn nhất là chưa xây dựng được mục tiêu cho bản thân, chưa biết ưu tiên khoản tiết kiệm nào trước, vì vậy dễ rơi vào tình trạng lương không đủ chi nên không thể tiết kiệm lâu dài được.
 • Xác định khoản tiết kiệm không phù hợp với ngân sách thực tế. Việc bạn đặt mục tiêu quá cao, trong khi ngân sách thực tế không đủ, điều này sẽ dễ khiến bạn nản chí và bỏ cuộc.
 • Không có quỹ tiền riêng để sử dụng. Đây là sai lầm rất hay mắc phải của các bạn trẻ, họ thường dồn tất cả các khoản tiền vào tiết kiệm mua xe đến khi cần sử dụng tiền thì không đủ, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải rút tiết kiệm ra hoặc đi vay làm ảnh hưởng tới tài chính của mình.
 • Không biết các loại tiết kiệm. Thay vì gửi tiết kiệm lấy lãi thì nhiều bạn chọn tự cất giữ tiền trong thẻ ATM, điều này không giúp khoản tiền được tăng lên, ngược lại hằng tháng còn bị hao hụt do ngân hàng trừ phí.

10 Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Xe Ô Tô, Xe Máy Nhanh Nhất

Nếu bạn đang “nung nấu” ý định mua cho mình một chiếc xe máy hoặc ô tô thì chắc chắn phải chăm chỉ làm việc cũng như tiết kiệm một khoản tiền trước khi mua. Vậy thì hãy tham khảo ngay 10 Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Xe Ô Tô, Xe Máy Nhanh Nhất được Tiennhanroi.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Xác lập mục tiêu cụ thể

Để tiết kiệm tiền mua xe ô tô, xe máy nhanh và hiệu quả nhất thì bạn phải xác lập mục tiêu cụ thể, mục tiêu đó cần phải có tính thực tế và phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân hiện tại. Hãy chọn mua một chiếc xe trong tầm giá mà bạn có thể thực hiện tiết kiệm được.

Khi bạn xác định được mục tiêu tiết kiệm và số tiền cần mua xe thì sẽ có động lực làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền hơn rất nhiều. Những mục tiêu và kế hoạch đưa ra chính là yếu tố giúp bạn có động lực để thực hiện ước mơ của mình.

Ví dụ: bạn đặt mục tiêu tiết kiệm 500 triệu mua ô tô trong thời gian 3 năm, lúc này bạn sẽ “vạch chiến lược” kiếm tiền và tiết kiệm cho bản thân, tự động chi tiêu khoa học để nhanh chóng tiết kiệm tiền.

Áp dụng thêm 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰 Lên kế hoạch tiết kiệm hiệu quả

Lập ngân sách chi tiêu cụ thể và kiểm soát thường xuyên

Muốn tiết kiệm tiền mua xe ô tô, xe máy nhanh nhất thì cần lập ngay ngân sách chi tiêu cụ thể và kiểm soát nó thường xuyên. Hãy tính toán và xác định một số tiền chi tiêu nhất định mỗi tuần tùy thuộc vào tình hình kinh tế cá nhân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát bản thân để không chi tiêu quá đà hoặc hoang phí.

Mỗi cuối tuần sẽ lên danh sách chi tiêu cụ thể cho tuần tiếp theo. Mỗi ngày trước khi đi ngủ vào buổi tối, hãy ghi chép lại các khoản đã chi trong ngày, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu mỗi ngày và sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình tài chính.

Lập tài khoản tiết kiệm riêng

Cách tiết kiệm tiền mua xe ô tô, xe máy hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua đó là lập một tài khoản tiết kiệm riêng. Hãy mở cho mình một tài khoản tiết kiệm riêng tại ngân hàng dùng để tiết kiệm mua xe, tránh xâm phạm vào tiền tiết kiệm cho các mục đích khác.

Hãy đặt mục tiêu dài hạn và tạo tài khoản tiết kiệm cho riêng mình ngay từ đầu. Với tài khoản này, bạn sẽ kiếm được một số tiền lãi nho nhỏ vào thời điểm rút, điều này tạo ra một tài khoản sinh lãi tốt hơn so với việc bạn bỏ tiền vào một con heo đất.

Khám phá thêm các cách👉Gửi Tiết Kiệm👈 Hiệu quả nhất

Cố gắng tăng thu nhập bằng việc làm thêm, freelance

Thêm một cách tiết kiệm tiền mua xe hiệu quả đó chính là gia tăng thu nhập hằng tháng của bản thân thông qua các công việc làm thêm, Freelance. Công việc chính của bạn chỉ đủ chi trả cho việc chi tiêu hàng tháng, vậy thì bạn có thể làm thêm một số công việc bán thời gian để bắt đầu tiết kiệm cho một chiếc xe ô tô, xe máy nhanh hơn.

Gia tăng thu nhập bằng một công việc phụ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm tiền mua xe. Các công việc làm thêm bạn có thể thử sức như: hát, múa, mẫu ảnh nghệ thuật hay một số nghề freelancer như viết content, edit ảnh/ video hay thiết kế đồ họa… đây là những công việc phụ có thể giúp bạn có thêm thu nhập dao động từ 2 đến 5 triệu đồng mỗi tháng

Hạn chế ăn ngoài

Một cách tiết kiệm tiền mua xe đơn giản mà ai cũng nên thực hiện đó là hạn chế ăn ngoài, thay vào đó hãy tự chuẩn bị bữa ăn cho mình tại nhà, vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm được kha khá chi phí.

Việc nấu nướng tại nhà mang lại nhiều lợi ích, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho chính bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với khi đi ăn ở hàng quán bên ngoài. Việc ăn ngoài thường xuyên thực chất là một thói quen xấu khiến bạn khó tiết kiệm tiền hàng tháng, thay vào đó chi phí một bữa ăn ngoài có thể bằng chi phí 2 bữa nấu ăn tại nhà, vậy tại sao lại không thay đổi.

Liệt kê danh sách những món đồ cần mua

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể tiết kiệm tiền mua xe là chỉ đi mua sắm khi đã lên danh sách những thứ cần mua, bởi nếu không lên danh sách trước rất dễ rơi vào tình trạng mua sắm không có kế hoạch và tiêu tốn tiền hoang phí.

Mua theo danh sách giúp bạn tiết kiệm tiền và không lãng phí tiền vào những thứ không thực sự cần thiết. Mua sắm là hành động rất dễ gây nghiện, vì vậy trước khi đi mua bạn nên lập một danh sách những thứ cần mua để tránh mua sắm quá đà.

Cắt bỏ các chi phí phụ không cần thiết

Để thực hiện mục tiêu lớn là tiết kiệm tiền mua xe thì bạn nên cắt bỏ bớt các chi phí phụ không cần thiết ở thời điểm hiện tại, đây là những chi phí mà thiếu nó bạn cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Hãy cắt bỏ ngay những khoản chi không cần thiết như mua những món đồ linh tinh chưa cần dùng đến. Tiếp theo là hãy ngừng đi taxi, ngừng ăn uống ở những nhà hàng sang trọng, ngừng những chuyến du lịch xa xỉ,.. vì về lâu dài nó sẽ khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn bởi bởi những khoản nợ nần,.…

Tái sử dụng đồ cũ

Tái sử dụng dụng đồ cũ là một cách tiết kiệm tiền để mua xe rất hay, thay vì mua sắm đồ mới tốn kém rất nhiều tiền thì bạn có thể tận dụng đồ cũ còn sử dụng được hoặc mua lại đồ cũ ở các cửa hàng thanh lý uy tín.

Có thể đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi với những thứ cũ kỹ của mình, tuy nhiên hãy cải thiện chúng thay vì vứt đi. Thay vì bỏ một chiếc quần jean thì hãy tận dụng cắt chúng thành những chiếc quần short ngắn để mặc ở nhà, thay vì vứt những chiếc chậu bị vỡ thì hãy tận dụng chúng để trồng cây.

Bên cạnh đó, chúng ta có những thứ không còn sử dụng được thì có thể bán rẻ, thanh lý cho những người có nhu cầu để có thêm tiền. Đây cũng là một cách tiết kiệm tiền tối đa hiệu quả.

Ngoài các cách tiết kiệm tiền thì bạn nên học thêm 👉Cách Tiền Đẻ Ra Tiền 👈Nhanh nhất

Tránh xa cám dỗ

Để hoàn thành kế hoạch tiết kiệm tiền mua xe thì bạn nên tránh xa các cám dỗ. Bản chất con người luôn muốn dành cho mình những phần thưởng xứng đáng sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, muốn đi chơi, mua sắm, du lịch nghỉ dưỡng,… để tạo động lực làm việc cho những ngày tiếp theo nhưng lại quên mất mục tiêu lớn hơn là tiết kiệm tiền mua xe.

Thực hiện một lối sống thanh đạm không phải là điều dễ dàng, vì vậy cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là tránh đến những nơi cần tiêu tiền. Thay vì đi ăn, đi chơi với bạn bè thì hãy dành thời gian ở nhà đọc những cuốn sách hay hoặc xem những chương trình hữu ích trên TV, Internet, học thêm một kỹ năng mềm nào đó trong thời gian rãnh,…

Tận dụng tiền thưởng, hoa hồng

Một cách tiết kiệm tiền mua xe cực kỳ hiệu quả nữa đó chính là tận dụng các khoản tiền thưởng, tiền hoa hồng trong khi làm việc. Đôi khi làm tốt sẽ được nhận thưởng, vượt quá yêu cầu sẽ nhận thêm hoa hồng, ngày lễ tết cũng được nhận thưởng,…vì vậy hãy tận dụng nguồn tiền này bỏ vào quỹ tiết kiệm sẽ rất hiệu quả đấy.

Những Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Tiền Mua Xe Hay Nhất

Bên cạnh các cách tiết kiệm ở trên thì bạn đọc có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua xe hay nhất sau đây, nó là những bí quyết giúp các bạn hoàn thành việc mua xe đúng thời hạn và tiết kiệm chi phí.

 • Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hãy giữ thẻ tín dụng của bạn ở nhà, không nên để chúng trong ví. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị dụ đỗ khi đi trên phố có nhiều mặt hàng hấp dẫn nhưng tiền mặt trong ví lại không đủ để mua ngay, như vậy bạn sẽ bảo toàn được số tiền của mình.
 • Hãy tìm kiếm các chương trình khuyến mãi. Bên cạnh việc tiết kiệm để mua xe thì bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin về chiếc xe mình muốn để “săn” khuyến mãi tốt nhất. Có những thời điểm xe hạ giá bạn nên nắm bắt ngay để giảm bớt một phần chi phí.
 • Hãy tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất như tiết kiệm điện, nước, xăng, chọn đi bộ trong quảng đường ngắn cho phép.
 • Hãy bàn bạc kế hoạch với gia đình và nhận dự giúp đỡ từ người thân.

Học hỏi 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Của Người Nhật 🔰để tiết kiệm tiền mua xe nhanh hơn

Nếu muốn nhận thêm thông tin về những Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Xe hiệu quả thì vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin sẽ hỗ trợ miễn phí.

Viết một bình luận