Tiếp Thị Liên Kết 2022 [10 Cách Kiếm Tiền Affiliate Marketing]

Tiếp Thị Liên Kết 2022 ✅ 10 Cách Kiếm Tiền Affiliate Marketing ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Những Cách Làm Affiliate Phổ Biến

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì

Tiếp thị liên kết với tên gọi Affiliate Marketing là khái niệm được nhắc đến nhiều trong xu hướng kinh doanh trực tuyến ngày nay. Vậy Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng mạng Internet. Trong đó, một trang website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng…

Affiliate Marketing Lừa Đảo Không, Nên Làm Không

Nếu là newbie khi mới “dấn thân” vào con đường kiếm tiền online, chắc hẳn các bạn sẽ băn khoăn rằng: Affiliate Marketing Lừa Đảo Không, Nên Làm Không?

Dễ hiểu thôi! Bởi có hàng ngàn những lời mời “có cánh” trên mạng xã hội hiện nay về những khóa học kinh doanh không cần kinh nghiệm mà vẫn có thể kiếm ra tiền nhanh chóng. Hay những hình thức đa cấp “núp bóng” affiliate marketing đã vô tình khiến cho khái niệm công việc chân chính này bị “lệch lạc”.

Tuy thường bị nhầm lẫn với mô hình đa cấp ở hình thức hưởng hoa hồng thông qua mạng lưới tiếp thị. Nhưng bản chất thực sự của affiliate marketing hoàn toàn không phải là đa cấp và không phải là lừa đảo. Đây thực sự là một hình thức kiếm tiền online uy tín mà các bạn nên tìm hiểu.

Tìm hiểu chi tiết về ️📣 Viết Content Kiếm Tiền ️📣 10 Cách Tốt Nhất

Làm Affiliate Marketing Là Làm Gì

Nếu các bạn vẫn chưa hiểu Làm Affiliate Marketing Là Làm Gì thì có thể hiểu đơn giản rằng Affiliate Marketing cũng như mô hình Cộng Tác Viên thường thấy ở các shop bán hàng online hiện nay. Trong đó, chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là Advertiser. Còn các cộng tác viên được gọi là Publisher, có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công. 

Những Cách Làm Affiliate Marketing Phổ Biến Nhất 2022

Affiliate marketing hiện đang là một ngành có tốc độ tăng trưởng vượt bậc và rất tiềm năng. Nếu các bạn đang quan tâm đến tiếp thị liên kết và muốn bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing thì đây chính là bài viết hữu ích dành cho bạn đấy. Sau đây là Những Cách Làm Affiliate Marketing Phổ Biến Nhất 2022:

 • Làm affiliate marketing bằng website & blog
 • Làm affiliate marketing thông qua các nền tảng mạng xã hội
 • Chạy quảng cáo
 • Trở thành người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội
 • Làm affiliate qua email marketing

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Rút Gọn Link Kiếm Tiền 🔰 15 Trang Web App Uy Tín Nhất

Thu Nhập Kiếm Tiền Tiếp Thị Liên Kết Bao Nhiêu

Vậy Thu Nhập Kiếm Tiền Tiếp Thị Liên Kết Bao Nhiêu? Thu nhập trong tiếp thị liên kết chênh lệch rất nhiều. Bạn có thể thấy có rất nhiều blogger và nhà tiếp thị liên kết ngoài kia kiếm được ít hơn 20.000 đô la (1.600 đô la mỗi tháng). Nhưng sau đó cũng có những người kiếm được số tiền khổng lồ. Theo thu nhập hàng tháng của họ, có thể chia những người tham gia thành các nhóm sau:

 • Tổng số người mới bắt đầu, những người chỉ đang chưa kiếm được tiền lúc này
 • Người tham gia cấp thấp, những người kiếm được 300 đô la / ngày
 • Người tham gia cấp trung bình, những người kiếm được từ $ 300 / ngày đến $ 3000 / ngày
 • Nhà tiếp thị liên kết cấp cao, những người kiếm được trên $ 3,000 / ngày
 • Các siêu tiếp thị liên kết  hay như bạn thường thấy họ được gọi là “bậc thầy về tiếp thị liên kết”, những người kiếm được hơn 10.000 đô la / ngày

Trong tiếp thị liên kết, có rất nhiều trường hợp sau khi kiếm được một khoản thu nhập rất khiêm tốn trong một thời gian dài. Thế nhưng mọi thứ đã tăng vọt chỉ sau một đêm. Tất cả là ở việc các bạn chọn đúng thị trường ngách và chiến lược phù hợp.

10 Cách Kiếm Tiền Affiliate Marketing 2022 Uy Tín Nhất

Thương mại điện tử phát triển chóng mặt trong những năm gần đây đã giúp cho Affiliate Marketing tại Việt Nam có những bước đột phá khi mà rất nhiều mạng lưới đua nhau mọc lên. Tuy nhiên, việc tham gia trang tiếp thị liên kết nào uy tín và có chính sách chi trả tốt là điều mà các bạn nên lưu ý. Dưới đây là 10 Cách Kiếm Tiền Affiliate Marketing 2022 Uy Tín Nhất mà bạn nên tham khảo.

Tiếp Thị Liên Kết Accesstrade

Accesstrade là một network affiliate chủ yếu theo mô hình CPA (Cost Per Action) giống như MasOffer. Ngoài ra, Tiếp Thị Liên Kết Accesstrade phát triển thêm hình thức D2C – Direct To Customer (giống với CPO AdFlex)

Accesstrade có đầy đủ các thể loại sản phẩm như: Điện tử, điện gia dụng, thời trang, làm đẹp, khóa học, tour du lịch, vé máy bay, tạp hóa… và phần lớn trong số chúng đến từ các trang thương mại điện tử khổng lồ của Việt Nam như Adayroi, Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop, Shopee,… Gần đây, họ đã mở rộng thêm các chiến dịch quốc tế với các tên tuổi lớn như Godaddy, NameCheap,…

Tìm Hiểu Thêm 📌 Cách Kiếm Tiền Online Cho Sinh Viên 📌 10 Web App Uy Tín

AdFlex – Công Việc Tiếp Thị Liên Kết

Nếu bạn đang cần tìm một Công Việc Tiếp Thị Liên Kết thì có thể tham gia vào AdFlex. Đây là một trong những Network Affiliate tiên phong hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và toàn Đông Nam Á nói chung theo xu hướng CPO (Cost per Order) là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng được tính trên mỗi đơn đặt hàng của khách hàng.

Vô cùng đơn giản, các bạn không cần phải quan tâm sau đó khách hàng có huỷ đặt hàng hay đổi trả hàng hay không, quá trình chuyển phát hàng như thế nào. Chỉ cần khách hàng xác nhận đặt hàng khi call center gọi đến là hoa hồng đã thuộc về bạn.

Sản phẩm mà AdFlex rất đa dạng phong phú không chỉ về chủng loại mà còn về thị trường. Bên cạnh thị trường quen thuộc trong nước, Thái Lan, Indonesia,… AdFlex đàn ngày một mở rộng tới các miền đất mới như Ấn Độ, Brazil… Sản phẩm AdFlex tập trung chủ yếu sản phẩm thực phẩm chức năng: sinh lý, làm đẹp, tăng/giảm cân,…Bên cạnh đó còn các sản phẩm vật lý, phong thủy,…

Mức hoa hồng mà AdFlex đem lại cho các Publishers cao, vô cùng hấp dẫn, chúng trung bình giao động 300.000-500.000 cho một conversion thành công.

Masoffer – Trang Web Affiliate Marketing

MasOffer là Trang Web Affiliate Marketing trung gian kết nối giữa các shop bán hàng, các sàn thương mại điện tử và các publish. Đây là một trong những network affiliate cùng đơn vị chủ quản là Eway.

Khác so với mô hình CPO của AdFlex một chút, các bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện hành động như điền form, đặt hàng, đăng ký … qua đường link Affiliate mà MasOffer cung cấp.

MasOffer bắt tay hợp tác với hầu như toàn bộ các “ông lớn”(nhà cung cấp) trong ngành thương mại điện tử: Lazada, Tiki, Sendo, Nguyenkim, FPT, Adayroi, HC,… tập trung vào 5 lĩnh vực chính: tài chính, làm đẹp, du lịch, giáo dục, điện tử.

Cùng tham khảo thêm 💲 Cách Kiếm Tiền Cho Sinh Viên 💲 10 Cách Nhanh Nhất

Tiếp Thị Liên Kết Shopee

Tiếp Thị Liên Kết Shopee là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các công ty (Shopee Vietnam), thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá (là chính các bạn) đến người tiêu dùng cuối cùng.

Hay nói cách khác, bạn sẽ đóng vai trò trung gian, giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ chính Shopee khi người mua hàng ghé thăm trang mạng của bạn, được dẫn đến Shopee, và thực hiện hoàn tất thanh toán đơn hàng.

Tương tự với Lazada đây là 1 chương trình affiliate. Tuy Shopee gia nhập vào lĩnh vực thương mại điện tử muộn hơn nhưng trong những năm gần đây với tốc độ phát triển chóng mặt không thể phủ nhận vị trí đứng đầu tại Việt Nam.

Với một hệ thống sản phẩm vô đa dạng đủ mọi lĩnh vực có số lượng khách hàng khổng lồ vậy nên tỷ lệ mua hàng rất cao. Đặc biệt số lượng các chương trình khuyến mãi khủng, có thể nói là khuyến mãi mỗi ngày, mỗi giờ

ClickBank – Website Tiếp Thị Liên Kết

ClickBank được biết đến như một trong những Website Tiếp Thị Liên Kết lớn nhất thế giới.

ClickBank sở hữu hơn 6 triệu sản phẩm riêng biệt phục vụ hơn 200 triệu người dùng toàn thế giới. Sản phẩm của họ tập chung chủ yếu vào sản phẩm công nghệ thông tin mang tính chất độc quyền cao.

ClickBank có mức hoa hồng mỗi lượt bán khá cao (40%-75%), đôi khi khoản tiền hoa hồng này có thể lên đến 80% giá bán sản phẩm (đa số các sản phẩm của Clickbank có giá từ 15$-150$).

Tiếp Thị Liên Kết Amazon

Tiếp Thị Liên Kết Amazon là công ty thương mại điện tử đa quốc gia, một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Hoa Kỳ. Doanh số bán hàng trên internet gần gấp ba lần so với doanh thu của hãng xếp hạng nhì.

Đây là chương trình affiliate thu hút lượng publishers đông đảo tham gia trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Các sản phẩm đa phần có chất lượng tốt, khá là dễ bán, lượng khách hàng khổng lồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Tỷ lệ hoa hồng bạn có thể hưởng 4% – 10% trên mỗi sản phẩm.

Tìm hiểu chi tiết về ️🔎 Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Lớp 6 7 8 9 ️🔎 10 Cách Dễ Nhất

Tiếp Thị Liên Kết Tiktok

Tiếp Thị Liên Kết Tiktok là một xu hướng mới của tiếp thị liên kết, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Affiliate Tiktok hay còn gọi là tiếp thị liên kết Tiktok, đây chính là hình thức bạn tiếp thị, bán sản xuất của người khác để nhận được hoa hồng trên nền tảng Tiktok thay vì Facebook, Youtube, Website,… Trên Tiktok, các bạn có thể tạo một kênh cho riêng mình chuyên review về các sản phẩm hoặc tạo các trend thịnh hành, trend thời trang,…

Đặc điểm khi làm Affiliate Tiktok chính là nền tảng này chỉ cho đặt 1 link bio duy nhất để điều hướng sang một liên kết affiliate khác, được đặt ở phần giới thiệu kênh. Còn tại các vị trí khác trong bài đăng thì dù bạn đặt link nhưng người dùng sẽ không bấm điều hướng sang link affiliate mà bạn chèn.

Đây chính là điểm khác biệt hoàn toàn khi làm Affiliate marketing trên Tiktok so với các nền tảng mạng xã hội khác. Sau khi bạn chèn link affiliate trên bio, nếu có người xem click vào link và thực hiện các hành động như mua hàng, tải app, đăng ký form,… thì các bạn sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị liên kết.

Ecomobi – Affiliate Tài Chính

Ecomobi là một trong những network Affiliate Tài Chính uy tín tại các quốc gia Đông Nam Á.

Ecomobi có hơn 100 đối tác lớn về thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo, Tokopedia, Bukalapak,…, đối tác về tài chính, bảo hiểm như iDong, VP Bank, Bảo Việt,… và hoạt động ở 06 thị trường chính: Việt Nam, Indonesia, Thailand, Malaysia, Singapore với các văn phòng đại diện tại 3 quốc gia.

Ecomobi có số lượng user sử dụng khá nhiều cùng thị trường rộng không chỉ nằm tại Việt Nam thì đây là kênh rất thích hợp với những bạn thích chiếm nhiều thị trường khác nhau. 

Ưu điểm của Ecomobi là chia sẻ doanh thu rất cao có nhiều offer lên đến 25$. Tuy nhiên sản phẩm thích hợp cho thị trường Việt Nam lại khá ít.

Có thể bạn quan tâm đến ⏰ Nghề Kiếm Tiền Cho Học Sinh ⏰ 10 Nghề Vừa Học Vừa Kiếm Tiền

Tiếp Thị Liên Kết Lazada

Bên cạnh các mạng lưới tiếp thị liên kết như đã liệt kê ở trên thì bạn cũng có thể tham gia các chương trình tiếp thị liên kết từ chính các doanh nghiệp, thương hiệu. Trước tiên cần kể đến là Tiếp Thị Liên Kết Lazada – một trong những sàn thương mại đời đầu, tiên phong tại Việt Nam.

Tại Lazada, các bạn dễ dàng tìm thấy hàng nghìn các sản phẩm khác nhau thuộc nhiều ngành hàng khác nhau từ điện tử điện lạnh đến thời trang, xe máy,….

Mức hoa hồng của Lazada dành cho mỗi đơn hàng thành công giao động từ 3-10%. Tuy nhiên để nhận được hoa hồng Lazada yêu cầu mức thanh toán tối thiểu là 500.000đ và thời gian thanh toán cũng kéo dài lên đến 75 ngày

Lazada thường xuyên xây dựng các chương trình khuyến mại, giảm giá, kích cầu tiêu dùng. Đồng thời họ phát triển tính năng tự động thay đổi để tối ưu nhất cho các chương trình của các nhà quảng cáo.

Tiếp Thị Liên Kết Tiki

Affiliate Marketing Tiki hay còn gọi là mạng Tiếp Thị Liên Kết Tiki, là một chương trình đăng ký quảng bá sản phẩm của TiKi trên các trang tiếp thị liên kết trung gian như Accesstrade, Masoffer, Leadbit…. và nhận được hoa hồng do các trang này cung cấp.

TiKi không có chương trình affiliate riêng biệt bởi vì Tiki tập trung vào chất lượng, phân phối sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Lượng sản phẩm và khách hàng lớn nên TiKi quyết định giao quyền quảng bá sản phẩm cho các trang trung gian. Những trang này có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nền sẽ dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ, cũng như thực hiện các chiến dịch tiếp thị.

Tuy không có chương trình affiliate marketing riêng nhưng chương trình affiliate TiKi vẫn thu hút được nhiều người tham gia vì những tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai cực kỳ cao.

Tìm Hiểu Thêm 📌 Cách Kiếm 100 Triệu Trong 1 Tháng 📌 10 Cách Kiếm 100TR Nhanh

Những Kinh Nghiệm Kiếm Tiền Bằng Affiliate Marketing

Sau đây là Những Kinh Nghiệm Kiếm Tiền Bằng Affiliate Marketing mà các bạn không nên bỏ qua:

 • Lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ phù hợp và đặt link Affiliate. Kinh nghiệm cho các bạn đó là cố gắng trải nghiệm sử dụng sản phẩm trước để có cái nhìn khách quan và review chân thực thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.
 • Sáng tạo nội dung hấp dẫn mang lại lợi ích cho khách hàng thì mới có nhiều người quan tâm và mua sản phẩm từ bạn.
 • Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội là cách làm phổ biến và hiệu quả nhất mà nhiều người đã áp dụng để làm affiliate marketing.
 • Tạo trang Web so sánh sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp đặc biệt là sự so sánh về chất lượng hay giá cả của các bên.
 • Tạo Website hoàn tiền được coi là một mô hình website trung gian, áp dụng cho những khách hàng thường xuyên mua sắm online.

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về hình thức Tiếp Thị Liên Kết thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận