Thu Nhập Thụ Động 2022 [15 Cách Kiếm Tiền Thụ Động Tốt Nhất]

Thu Nhập Thụ Động 2022 ✅ 15 Cách Kiếm Tiền Thụ Động Tốt Nhất ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Những Bí Quyết Từ Đầu Tư Thụ Động

Thu Nhập Thụ Động Là Gì

Thu nhập được chia ra hai loại: Thu nhập chủ động và thu nhập thụ động. Nhiều người tin rằng thu nhập thụ động là chìa khóa để xây dựng sự giàu có và tự do tài chính. Vậy Thu Nhập Thụ Động Là Gì? Cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay bạn nhé!

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải dùng thời gian và công sức để có nó. Ví dụ như các bạn có căn nhà cho thuê, hàng tháng bạn không phải làm gì cả nhưng tiền vẫn vào túi bạn. Nếu bạn là chủ của hệ thống mạng điện thoại, bạn chỉ xây dựng hệ thống đó 1 lần. Và sau đó, hệ thống sẽ tạo tiền cho bạn.

Thu nhập thụ động được hiểu cơ bản chính là một trong những loại hình thu nhập đặc biệt, được tạo ra một cách tự động, xuất hiện định kì nhờ các hình thức đầu tư, kinh doanh hợp tác và nhiều hoạt động khác. Thu nhập thụ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người làm chủ doanh nghiệp và nhóm người kiếm tiền bằng cách đầu tư.

So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động

So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động sẽ được phân biệt cực rõ ràng dưới 6 yếu tố sau đây.

So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Đối Tượng
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Đối Tượng
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Cách Thức
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Cách Thức
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Yếu Tố Bất Ngờ
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Yếu Tố Bất Ngờ
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Mục Tiêu Hướng Đến
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Mục Tiêu Hướng Đến
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Tính Rủi Ro
So Sánh Khác Nhau Kiếm Tiền Thụ Động Và Chủ Động Về Tính Rủi Ro

Tại Sao Bạn Cần Có Thu Nhập Thụ Động

Vậy Tại Sao Bạn Cần Có Thu Nhập Thụ Động? Đầu tiên, nó giúp các bạn giảm sự phụ thuộc vào một nguồn thu. Bên cạnh đó, nó còn hấp dẫn ở chỗ: Bạn sẽ không phải phụ thuộc vào việc bán thời gian và sức lao động ở kiếm tiền. Khi có nguồn thu nhập thụ động ổn định, các bạn có thể dành thời gian để tận hưởng cuộc sống và làm những thứ mình thích mà không bị áp lực về tiền bạc.

Gần đây, khái niệm nghỉ hưu sớm bắt đầu trở thành một chủ đề giành được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Khi chúng ta chuẩn bị sẵn vài nguồn thu nhập thụ động cho tương lai, việc bắt đầu nghỉ hưu sớm cũng sẽ dễ dàng hơn.

Cùng tham khảo thêm 💲 Tiếp Thị Liên Kết 💲 10 Cách Kiếm Tiền Affiliate Marketing

Những Cách Kiếm Tiền Thụ Động Phổ Biến 2022

Từ những nguồn thu thu nhập thụ động, chúng ta có thể dựa trên các nguồn cụ thể đó để nhằm mục đích tận dụng, chọn ra giải pháp tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình. Các bạn có thể tham khảo Những Cách Kiếm Tiền Thụ Động Phổ Biến 2022 như sau:

 1. Cho thuê nhà qua ứng dụng
 2. Cho thuê nhà kho lưu trữ
 3. Tạo một ứng dụng
 4. Mở cửa hàng online
 5. Bắt đầu một blog
 6. Tạo khóa học online
 7. Bán các sản phẩm số
 8. Affiliate marketing
 9. Tài khoản tiết kiệm năng suất cao (high-yield savings account)
 10. Đầu tư chỉ số chứng khoán (Index stock)
 11. Bất động sản
 12. Thanh lý đồ trên mạng xã hội
 13. Bắt đầu một kênh YouTube
 14. Bắt đầu một Podcast
 15. Quảng cáo trên xe hơi

Những Bí Quyết Từ Đầu Tư Thụ Động Hiệu Quả Nhất

Để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động hiệu quả không quá khó khăn cũng không hẳn là dễ, bạn cần nắm rõ Những Bí Quyết Từ Đầu Tư Thụ Động Hiệu Quả Nhất như sau:

 • Kiến thức: Đây là điều cốt lõi và quan trọng, không thể thiếu cho dù các bạn kiếm tiền theo hình thức thụ động hay chủ động. Bởi vì, có kiến thức sẽ nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về ngành nghề mà các bạn chọn
 • Kinh nghiệm thực chiến: Nếu chưa có kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực mà các bạn chọn thì bạn rất dễ nản và từ bỏ. Nhưng chỉ cần các bạn chịu khó, cố gắng và không ngừng học hỏi, bạn sẽ làm được
 • Người đồng hành: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giúp các bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Bởi vì, người đồng hành sẽ an ủi, động viên và vực dậy tinh thần của bạn để tiếp tục với công việc

Tìm hiểu chi tiết về ️📣 Viết Content Kiếm Tiền ️📣 10 Cách Tốt Nhất

15 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Thụ Động 2022

Có thể thấy rằng, có rất nhiều cách để tạo ra thu nhập thụ động, nhưng không phải con đường nào cũng trải hoa hồng. Để đạt được thành công và đạt được tự do tài chính, thì mỗi người trong chúng ta cần nỗ lực, kiên trì, luôn luôn chấp nhận thử thách và dám thay đổi. Sau đây là thông tin về 15 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Thụ Động 2022 mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức phù hợp cho mình:

Cho Thuê Bất Động Sản – Nguồn Thu Nhập Thụ Động

Cho Thuê Bất Động Sản là một cách tạo ra Nguồn Thu Nhập Thụ Động mà bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, ở các thành phố lớn, việc thuê bất động sản rồi cho thuê lại dưới dạng homestay diễn ra khá phổ biến. Nhất là khi có những ứng dụng hỗ trợ như Airbnb. Đối với bất động sản cao cấp như villa, chi phí sẽ cao hơn nhà ở rất nhiều. Do đó có rất nhiều người có nhu cầu thuê nhà ở để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch ở thành phố khác.

Rủi ro khi cho thuê homestay khá thấp. Tuy nhiên, hãy dự phòng trường hợp các bạn không xoay vòng vốn kịp dẫn đến việc thua lỗ, vỡ dây chuyền khi không tạo ra đủ thu nhập để trả tiền thuê bất động sản cùng các chi phí khác.

Làm Youtuber – Cách Kiếm Tiền Thụ Động

Làm Youtuber cũng là một Cách Kiếm Tiền Thụ Động vô cùng hấp dẫn. Nếu các bạn có khả năng tạo ra nội dung cung cấp kiến thức bổ ích và thú vị, bạn có thể bắt đầu sáng tạo nội dung và tạo thành các video đăng lên youtube. Giả sử, bạn là một người sử dụng excel thành thạo, bạn có thể tạo các video dạy excel cho người mới bắt đầu.

Khi nội dung và kênh của bạn được nhiều người quan tâm, các bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách phát quảng cáo trên video của bạn, nhận tài trợ hay là bán sản phẩm của chính mình.

Xây Dựng BLog – Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động

Xây Dựng BLog là Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động, chuyển đổi niềm đam mê hiện có của bạn thành tiền. Bất kể bạn quan tâm hoặc muốn nói điều gì, sẽ có độc giả muốn đọc về điều đó.

Trong ngắn hạn, blog là một nơi tốt để chia sẻ suy nghĩ và hiểu biết của bạn về hầu hết mọi thứ, và theo thời gian, sự chú ý và lưu lượng truy cập mà bạn quản lý để mang lại cho blog của mình có thể trở thành một cách tạo thu nhập thụ động.

Cho dù bạn chạy quảng cáo, thêm link affiliate hay đính kèm cửa hàng online, blog của bạn có thể tạo thu nhập thụ động theo nhiều cách khác nhau.

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Rút Gọn Link Kiếm Tiền 🔰 15 Trang Web App Uy Tín Nhất

Đầu Tư Chứng Khoán – Cách Đầu Tư Thụ Động

Đầu Tư Chứng Khoán có thể nói là Cách Đầu Tư Thụ Động hấp dẫn nhất hiện nay. Đầu tư chứng khoán phù hợp với rất nhiều đối tượng với độ tuổi và tình hình tài chính khác nhau.

Nếu như các bạn yêu thích sự ổn định và an toàn, trái phiếu sẽ là kênh đầu tư dành cho bạn. Còn nếu như bạn thuộc nhóm người thích sự thay đổi không ngừng, độ rủi ro cao hơn thì đầu tư cổ phiếu sẽ khiến bạn khó có thể rời mắt khỏi bảng điện.

Tuy nhiên, kênh đầu tư này đòi hỏi bạn phải có kiến thức cũng như những quyết định hợp lý. Để có thể kiếm được thu nhập từ chứng khoán, bạn hãy trau dồi thêm kiến thức qua các bài viết trên website DNSE nhé.

Cashbag – App Kiếm Tiền Thụ Động

Cashbag là một App Kiếm Tiền Thụ Động cho phép mọi người khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử sẽ được hoàn lại một phần tiền.

Ứng dụng Cashbag dễ sử dụng, giao diện rõ ràng không rối. Để được hoàn tiền thì thay vì vào thẳng sàn TMĐT để mua sắm, các bạn chỉ cần mở ứng dụng Cashbag lên và chọn trang mua sắm trên ứng dụng. Sau khi mua hàng trên các ứng dụng thương mại điện tử thành công, tiền hoàn sẽ được chuyển vào tài khoản trên ứng dụng Cashbag và các bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể kiếm tiền từ Cashbag bằng cách mua sắm cho mình, mua sắm cho người quen,… để được hoàn tiền. Và hiệu quả hơn là khi giới thiệu bạn bè sử dụng Cashbag, các bạn sẽ được hưởng 20% hoa hồng trên tổng số tiền mà người do bạn giới thiệu được hoàn.

 1. Link tải app Cashbag cho Iphone
 2. Link tải app Cashbag cho Android

Tiếp Thị Liên Kết – Cách Tạo Ra Thu Nhập Thụ Động Online

Tiếp thị liên kết là một Cách Tạo Ra Thu Nhập Thụ Động Online bằng hình thức kiếm tiền hoa hồng từ việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm thông qua đường dẫn (link).

Khi tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết, các bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn tương ứng với sản phẩm bạn muốn tiếp thị. Sau đó, bạn đăng đường dẫn đó lên trang web của mình, hoặc trang mạng xã hội kèm theo lời giới thiệu sản phẩm để tìm kiếm khách hàng. Khi khách hàng nhấn vào đường dẫn của bạn để mua hàng thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng dao động từ 5-15% tùy thuộc vào loại sản phẩm.

Tìm Hiểu Thêm 📌 Cách Kiếm Tiền Online Cho Sinh Viên 📌 10 Web App Uy Tín

Tạo Khóa Học Online – Kiếm Tiền Online Thụ Động

Tạo Khóa Học Online là một cách Kiếm Tiền Online Thụ Động dành cho những người có chuyên môn hoặc hiểu biết nhất định, những người muốn biến kiến thức của mình thành sự giàu có.

Không giống như dạy học online hay giảng dạy truyền thống, các khóa học online được ghi sẵn và chỉ cần quay một lần. Sau đó học viên mua và truy cập bất cứ khi nào họ muốn tìm hiểu những gì bạn cung cấp.

Mọi thứ từ dạy piano cho người mới bắt đầu cho đến kỹ thuật ngắm sao qua kính viễn vọng, đều có thể dạy online. Vì vậy, dù bạn có chuyên môn gì đi chăng nữa thì cũng có tiền để kiếm. Kỹ năng của bạn chính là sản phẩm.

Mở Cửa Hàng Online – Kiếm Tiền Từ Nhiều Nguồn Thu Nhập

Mặc dù nghe có vẻ như là một hoạt động kinh doanh lớn. Nhưng việc điều hành một cửa hàng online có quy mô vừa và nhỏ không nhất thiết phải tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Có thể đây không hoàn toàn được coi là thu nhập thụ động. Bởi vì bạn vẫn cần phải làm vài công việc như bảo trì trang web và hàng tồn kho. Nhưng đầu tư vào một cửa hàng online có thể mở rộng là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trên mạng.

Cùng tham khảo thêm 💲 Cách Kiếm Tiền Cho Sinh Viên 💲 10 Cách Nhanh Nhất

Momo – Ứng Dụng Kiếm Tiền Thụ Động

MoMo là cổng thanh toán ứng dụng ví điện tử số 1 tại Việt Nam được được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, hoạt động kinh doanh liên kết với rất nhiều ngân hàng Việt Nam gồm Vietcombank, VietinBank, Agribank, OCB, VPBank,… Đây là một Ứng Dụng Kiếm Tiền Thụ Động mà các bạn có thể lựa chọn.

Các bước kiếm tiền từ momo cho người mới bắt đầu
Các bước kiếm tiền từ momo cho người mới bắt đầu

Với mỗi người dùng tham gia mới sẽ được thưởng ngay 100.000đ khi hoàn tất đăng ký tài khoản, nhập mã khuyến mại và liên kết với tài khoản Ngân hàng. Không những thế, khi các bạn giới thiệu được mỗi một khách hàng sử dụng ví điện tử MoMo bạn sẽ được thưởng 100.000đ, tức là giới thiệu được 100 người bạn sẽ nhận được 10 triệu, 1000 người được 100 triệu.

 1. Link tải app Momo cho Iphone
 2. Link tải app Momo cho Android

Bán Các Sản Phẩm Số – Tạo Thu Nhập Thụ Động Hiệu Quả

Bên cạnh việc bán sản phẩm thực thông qua cửa hàng online, các bạn cũng có thể chọn bán các sản phẩm số để Tạo Thu Nhập Thụ Động Hiệu Quả. Đây thường là một số loại phương tiện mà mọi người muốn sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính của họ.

Hầu hết các loại dự án kỹ thuật số sáng tạo có thể được bán dưới dạng digital download. Có thể kể đến như:

 • eBook (sách điện tử)
 • Phần mềm
 • Âm nhạc và audio
 • Đồ họa và tranh
 • Ảnh chụp
 • PDF

Cách bán hàng hoạt động giống như với bất kỳ sản phẩm nào được bán trên mạng. Thế nhưng thay vì xin thông tin để giao hàng, các bạn cung cấp cho khách hàng hàng một đường link để tải xuống sản phẩm mà họ mua.

Tìm Hiểu Thêm 📌 Cách Kiếm 100 Triệu Trong 1 Tháng 📌 10 Cách Kiếm 100TR Nhanh

Tài Khoản Tiết Kiệm Lãi Suất Cao

High-yield account là tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, một dạng tài khoản ngân hàng tiết kiệm được liên bang bảo hiểm và cung cấp lãi suất cao hơn nhiều so với tài khoản ngân hàng trung bình.

Mặc dù tài khoản thông thường hiện có thể mang lại cho các bạn khoảng 0,07% hàng năm trên số tiền bạn có trong ngân hàng của mình, tài khoản có lợi suất cao có thể lên tới 1,5%.

Đây là hình thức thu nhập thụ động hoàn hảo nếu các bạn đã có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi. Theo thời gian, các tài khoản có lợi suất cao đã thể hiện được đây là một hình thức thu nhập đáng tin cậy.

Kiếm Tiền Thụ Động Với Podcast

Tương tự như YouTube, Podcast là một ý tưởng để kiếm tiền thụ động khá lý tưởng cho những bạn muốn chia sẻ điều gì đó và có niềm đam mê với một lĩnh vực

Podcast đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến trong 5 năm qua. Với tất cả mọi thứ từ tin tức và phân tích chính trị đến các câu chuyện tội phạm có thật và truyền hình thực tế đều được hàng triệu người trên thế giới lắng nghe.

Chủ đề để làm podcast khá rộng, giúp các bạn dễ dàng tìm thấy khán giả trong bất kỳ thị trường ngách nào mà bạn quan tâm. Podcast có một điểm chung với YouTube ở chỗ nó không phải là một luồng doanh thu trực tiếp mà thay vào đó, nó yêu cầu các bạn kiếm tiền từ nó. Điều này mở ra cánh cửa cho một số dòng doanh thu chỉ từ một podcast, tối đa hóa số tiền bạn kiếm được.

Tạo Một Ứng Dụng Để Có Thu Nhập Thụ Động

Tạo Một Ứng Dụng Để Có Thu Nhập Thụ Động có thể là một cách để đầu tư thời gian trả trước. Sau đó, gặt hái phần thưởng theo thời gian. Ứng dụng của bạn có thể là một trò chơi. Hoặc hỗ trợ người dùng sử dụng một số chức năng khó thực hiện. Khi ứng dụng của bạn ở chế độ công khai, người dùng tải xuống thì các bạn có thể tạo thu nhập.

Một ứng dụng có lợi ích rất lớn, nếu các bạn có thể thiết kế thứ gì đó thu hút sự yêu thích của khán giả. Bạn sẽ phải xem xét cách tốt nhất để tạo doanh số bán hàng từ sản phẩm của mình.

Ví dụ, các bạn có thể chạy quảng cáo trong ứng dụng. Hoặc yêu cầu người dùng trả một khoản phí nhỏ để tải xuống ứng dụng.

Cùng tham khảo thêm 👉 Cách Kiếm 50 Triệu 1 Tháng 👉 10 Cách Kiếm 50tr Nhanh

Kiếm Tiền Thụ Động Với REITs

Kiếm Tiền Thụ Động Với REITs cũng là một lựa chọn của nhiều người hiện nay. REIT là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Nó có cấu trúc pháp lý đặc biệt để doanh nghiệp bất động sản trả ít. Hoặc không phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp. Họ sẽ chuyển phần lớn thu nhập của mình cho các cổ đông.

Bạn có thể mua REIT trên thị trường chứng khoán. Bạn sẽ kiếm được bất kỳ khoản tiền nào REIT trả dưới dạng cổ tức. Các REIT tốt nhất có kỷ lục về việc tăng cổ tức của họ hàng năm. Vì vậy bạn có thể nhận được dòng cổ tức ngày càng tăng theo thời gian.

Giống như cổ phiếu chia cổ tức, REIT riêng lẻ có thể rủi ro hơn việc sở hữu quỹ cung cấp. Nó có sự đa dạng hóa và thường an toàn hơn nhiều so với việc mua các cổ phiếu riêng lẻ. Hơn thế nữa, bạn vẫn sẽ nhận được một khoản thanh toán tốt.

Tạo Thu Nhập Thụ Động Với Tiền Điện Tử

Các bạn có thể tham khảo thêm hình thức Tạo Thu Nhập Thụ Động Với Tiền Điện Tử. Tiền điện tử về cơ bản là tiền mặt kỹ thuật số – được giữ trong các “ví” ảo ví dụ như blockchain.

Nếu các bạn thực sự biết cách chúng hoạt động và có thể theo dõi các xu hướng, thì bạn có thể cân nhắc đầu tư vào chúng – để xem liệu bạn có thể nắm bắt thị trường và kiếm thêm tiền hay không. Song cách này chỉ phù hợp với những người sống ở các quốc gia nơi tiền điện tử được chấp nhận là loại hình hợp pháp. Việt Nam hiện nay chưa cho phép tiền điện tử là phương tiện thanh toán.

Song ngay ở những người công nhận tiền điện tử, thì việc đầu tư cũng có những rủi ro nhất định. Chuyên gia về thu nhập thụ động Lisa Johnson nói rằng đây là một động thái “mạo hiểm”. Tiền điện tử không đi kèm với bất kỳ sự bảo vệ pháp lý nào giống như tiền trong ngân hàng. Và giá trị của các loại tiền như bitcoin, ethereum và shiba Inu dường như biến động khá nhanh.

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về Thu Nhập Thụ Động, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

Viết một bình luận