Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Vợ Chồng Trẻ, Mới Cưới [10 Bí Quyết]

Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Vợ Chồng Trẻ, Mới Cưới ✅ 10 Bí Quyết ✅ Tổng Hợp Những Cách Tiết Kiệm Cho Các Cặp Vợ Chồng Trẻ Cực Hiệu Quả.

Tại Sao Vợ Chồng Trẻ Cần Phải Tiết Kiệm Tiền

Tại sao các cặp vợ chồng trẻ cần phải tiết kiệm tiền? Tiết kiệm tiền là hành động thiết thực mà tất cả mọi người nên thực hiện, đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới. Bởi những cặp mới kết hôn có một tương lai dài sau này cần phải thực hiện và phấn đấu cùng nhau, nếu không tiết kiệm sẽ rất khó để duy trì cuộc sống ổn định cho tổ ấm nhỏ của mình.

Theo một nghiên cứu gần đây, có gần 70% các cặp vợ chồng trẻ chưa thực sự biết cách tiết kiệm tiền, đặc biệt là các cặp đôi mới cưới, họ thường gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống sinh hoạt chung.

Khi cả hai đã kết hôn, lúc này bạn không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn có trách nhiệm với người bạn đời của mình, sau này còn có trách nhiệm với những đứa con của mình, vì vậy đừng nên để vấn đề tài chính ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn, do đó cần thiết lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm tiền hợp lý ngay từ khi mới cưới để đảm bảo cuộc sống gia đình nhỏ về sau luôn ổn định.

Lý giải thêm tại sao phải🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰

Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Cho Vợ Chồng Trẻ

Tiết kiệm tiền cho vợ chồng trẻ là một cách thông minh để đầu tư cho tương lai của gia đình bạn. Tuy nhiên, việc tiết kiệm này không hề dễ dàng chút nào, nhất là đối với những cặp đôi mới cưới, vậy nên hãy áp dụng ngay cách lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho vợ chồng trẻ được Tiennhanroi.vn gợi ý sau đây nhé!

  • Bước 1: Đánh giá tình hình tài chính của cả hai vợ chồng để xác định kế hoạch tiết kiệm và khoản tiền cần tiết kiệm
  • Bước 2: Thiết lập mục tiêu tiết kiệm rõ ràng cho cả hai. Tiết kiệm vì mục đích gì? Có thể là tiết kiệm để mua nhà, mua xe ô tô, sinh con,…
  • Bước 3: Lập kế hoạch chi tiết về quá trình tiết kiệm và thực hiện ngay lập tức, không trì hoãn.
  • Bước 4: Cắt giảm chi tiêu không cần thiết, hạn chế các tiện nghi không phù hợp trong giai đoạn này
  • Bước 5: Tìm cách gia tăng thu nhập cho cả hai, đẩy nhanh quá trình tiết kiệm
  • Bước 6: Kiểm tra kế hoạch tiết kiệm thường xuyên, hai vợ chồng nên bàn bạc với nhau để kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch một cách phù hợp theo từng giai đoạn.

Tham khảo thêm ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️Cho vợ chồng trẻ

Những Sai Lầm Tiết Kiệm Tiền Mà Vợ Chồng Trẻ Nên Tránh

Tiết kiệm tiền là một trong những mục tiêu mà các vợ chồng trẻ luôn hướng đến, tuy nhiên trải qua một khoảng thời gian nhất định mà kế hoạch tiết kiệm của hai vợ chồng bạn vẫn chưa có kết quả thì có thể kế hoạch đó đã mắc phải những sai lầm tiết kiệm mà vợ chồng trẻ nên tránh sau đây.

  • Không thiết lập một khoản tiền dự phòng: Khi cả hai kết hôn thì trách nhiệm lúc này sẽ được nhân hai, có thể là đau ốm, bệnh tật, hư hỏng xe cộ,… đều được nhân hai khả năng xảy ra nên nếu bạn không chuẩn bị khoản dự phòng cho các trường hợp này thì rất dễ bị thâm hụt khoản tiết kiệm khi sự việc không mong muốn xảy ra.
  • Quá tận hưởng cuộc sống vợ chồng son: Tâm lý của các đôi vợ chồng mới cưới đều muốn tận hưởng khoảng thời gian vợ chồng son ngọt ngào, tự do, chưa vướng bận con cái nên thường chi tiêu cho các sở thích của cá hai quá đà, đó có thể là các cuộc vui chơi, nghỉ dưỡng nhiều ngày, xa xỉ,…. mà quên mất phải tiết kiệm cho những dự định tương lai.
  • Không thông nhất về khoản tiết kiệm của từng người: Việc không thống nhất về số tiền từng người bỏ ra tiết kiệm ngay từ đầu có thể gây nên xung đột trong quá trình tiết kiệm của cả hai.
  • Quên mát khoản chi phí cho gia đình, bố mẹ 2 bên: Đây là một sai lầm rất nhiều cặp vợ chồng trẻ mắc phải, sau khi cưới, trách nhiệm với gia đình được nhân hai nên nếu không tính toán một khoản chi phí cho quà cáp, phụng dưỡng bố mẹ hai bên thì về sau rất dễ bị thâm hụt vào khoản tiền tiết kiệm cố định đã lên kế hoạch.

10 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Cho Vợ Chồng Trẻ

Không thể tiết kiệm tiền nếu không có phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả. Dưới đây là 10 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Cho Vợ Chồng Trẻ mới cưới được Tiennhanroi.vn tổng hợp, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình nhỏ của mình.

Ghi chép chi tiêu mỗi ngày

Một trong những cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho vợ chồng trẻ đó là hãy tập thói quen ghi chép chi tiêu hằng ngày. Việc chi tiêu không có kế hoạch sẽ khiến cả hao tiêu hết số tiền thu nhập được mà không thể tiết kiệm

Hãy ghi chép lại những khoản chi tiêu dù là nhỏ nhất của cả hai theo từng ngày, mỗi cuối tuần tổng kết 1 lần. Thông qua việc chi ghép cụ thể này, bạn sẽ biết được cả hai người đã sử dụng các khoản chi phí như thế nào, có hợp lý hay không? Nếu không hợp lý thì sẽ điều chỉnh ngay.

Mở tài khoản tiết kiệm chung có kỳ hạn

Cách thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các cặp đôi mới cưới đó là hãy mở tài khoản tiết kiệm chung có kỳ hạn. Việc mở tài khoản chung rất hữu ích cho cả hai bên, vừa giúp minh bạch tài chính vừa giúp tiết kiệm hiệu quả.

Mặc dù lãi suất ngân hàng hiện nay không quá cao nhưng việc có một khoản tiền gửi tại ngân hàng trong thời gian dài cũng là một cách giúp hai vợ chồng tiết kiệm được khoản tiền an toàn.

Trước khi mở tài khoản tiết kiệm chung, bạn có thể tham khảo nhiều ngân hàng xem lãi suất 6 tháng, 1 năm hay 2 năm như thế nào rồi so sánh và đưa ra quyết định chọn ngân hàng phù hợp. Tuy nhiên hãy lưu ý nguyên tắc chung là lãi suất càng cao, kỳ hạn càng dài thì số tiền tiết kiệm càng lớn, vì vậy đừng rút tài khoản trước kỳ hạn nhé!

Khám phá thêm các cách👉Gửi Tiết Kiệm👈 Hiệu quả nhất

Thử sống bằng một lương 

Các cặp vợ chồng trẻ có thể tiết kiệm tiền bằng cách thử sống bằng một tháng lương của một người và tích lũy tháng lương của người còn lại.

Nếu hai bạn là cặp vợ chồng mới cưới, có hai khoảng lương khác nhau thì có thể áp dụng cách sống bằng một tháng lương và tiết kiệm phần còn lại. Điều này yêu cầu vợ chồng phải bàn bạc kỹ lưỡng, sẵn sàng sống tiết kiệm hơn một chút vì chi tiêu 1 tháng lương khá khó.

Nuôi heo đất

Các cặp vợ chồng trẻ có thể nghĩ đến việc nuôi heo đất để tiết kiệm tiền cho tương lai. Hãy chia thu nhập của cả hai thành nhiều khoản khác nhau, bao gồm chi phí sinh hoạt, chi phí phát sinh, chi tiêu cho nhu cầu giải trí,… sau khi trừ hết chi phí thì phần còn lại sẽ cho vào con heo đất tiết kiệm hàng tháng, tuyệt đối không được đập heo khi chưa đủ thời hạn.

Chia sẻ cho bạn🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo 🔰Hiệu quả nhất

Gia tăng thu nhập khi cần mua sắm đồ có giá trị lớn

Việc gia tăng thu nhập khi cần mua sắm đồ dùng có giá trị lớn là một cách không chỉ tiết kiệm thêm được tiền mà còn là động lực khiến bạn có thể kiếm thêm được tiền

Khi gia đình bạn có nhu cầu mua sắm một đồ dùng có giá trị cao nào đó như tủ lạnh, điều hòa, nếu bạn dùng khoản tiền từ lương hàng tháng đê mua thì sẽ ảnh hưởng đến khoản tiết kiệm hiện tại, vì vậy cách tốt nhất lúc này là nên kiếm một công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập, phần thu nhập tăng đó sẽ dùng để mua sắm đồ dùng và bỏ vào quỹ tiết kiệm nếu còn dư.

Cắt giảm chi phí di chuyển

Một trong những cách tiết kiệm tiền đơn giản dành cho các cặp vợ chồng trẻ đó là cắt giảm bớt chi phí di chuyển. Thay vì đi xe cá nhân, giờ hãy chuyển qua đi phương tiện công cộng hoặc hai người đi chung.

Hai vợ chồng có thể di chuyển đến ở gần công ty của một trong hai người, người gần thì có thể đi bộ, dùng phương tiện công cộng, thậm chí là đi xe đạp nếu không quá xa, phương tiện cá nhân chỉ dành cho người đi xa hơn. Ngoài ra thì cũng có thể sử dụng chung 1 phương tiện cho cả hai người nếu đi làm cùng 1 chiều, như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền xăng.

Tích lũy vào bảo hiểm nhân thọ 

Hãy tham khảo các gói bảo hiểm nhân thọ và chọn một gói phù hợp để đầu tư vào nó, đây là cách bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm tiền hiệu quả cho các cặp vợ chồng trẻ, mới cưới.

Bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và tích lũy cho tương lai bằng bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm tiền phổ biến của các cặp vợ chồng mới cưới. Hiện nay có nhiều gói bảo hiểm khác nhau phù hợp với thu nhập và chi tiêu của từng gia đình. Điều này sẽ giúp hai vợ chồng giảm thiểu gánh nặng khi có rủi ro xảy ra, đồng thời còn giúp việc tiết kiệm cho tương lai được thực hiện một cách kỹ luật hơn.

Áp dụng 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰Để tích lũy bảo hiểm nhân thọ

Đừng nên thuê nhà lớn

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, mới cưới, nếu không có nhà riêng sẵn thì hãy thuê những căn nhà nhỏ vừa đủ dùng, không nên thuê các căn nhà quá lớn, tiêu tốn nhiều tiền.

Nếu chỉ là vợ chồng mới cưới, tốt nhất bạn không nên thuê một căn hộ chung cư lớn, nhiều phòng chưa sử dụng sẽ phí phạm. Thay vào đó nên thuê căn hộ mini với giá thấp hơn và biến nó thành một nơi ở ấm cúng, khi nào có con hẵn chuyển đến một căn hộ lớn hơn.

Nấu ăn cho cả hai mang đi làm

Thêm một cách để giúp các cặp vợ chồng trẻ tiết kiệm tiền cho tương lai đó là hãy nấu ăn tại nhà và cả hai mang đi làm thay vì ăn ngoài, ăn trong căn tin của công ty.

Chuyện ăn uống cũng là một trong những nỗi lo lắng của nhiều bạn trẻ khi mới cưới vì phải bỏ ra một khoản kinh phí lớn. Tuy nhiên thay vì thường xuyên đi ăn nhà hàng, hàng quán bên ngoài thì hai người có thể lên kế hoạch nấu cơm và mang đi làm, như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều.

Cùng tính toán đầu tư

Muốn nhanh chóng có được khoản tiền tiết kiệm như kế hoạch thì các đôi vợ chồng trẻ có thể tính đến phương án đầu tư kiếm lãi, việc đầu tư này cần sự đồng thuận và tính toán cẩn thận của cả hai người.

Muốn tiền tiết kiệm sinh lời thì hãy cùng nhau thảo luận để tìm ra hướng đầu tư đúng đắn. Nếu hai vợ chồng của bạn đều chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ một cố vấn tài chính tư vấn để tìm ra kênh đầu tư phù hợp. Các kênh đầu tư mà bạn có thể tham khảo đó là chứng khoán, trái phiếu, cho vay,…

Khám phá thêm các 👉Cách Tiền Đẻ Ra Tiền 👈Đầu tư hiệu quả

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ về chủ đề các Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Vợ Chồng Trẻ thì đừng ngần ngại click vào phần LIÊN HỆ tại MENU cua Tiennhanroi.vn để được admin hỗ trợ miễn phí nhé!

Viết một bình luận