Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ [10 Bí Quyết Hay Nhất]

Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ ✅ 10 Bí Quyết Hay Nhất ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Những Bí Quyết Trồng Cây Lấy Gỗ Làm Giàu

Có Thể Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ Không

Có Thể Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ Không? Có lẽ đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn đọc khi ấp ủ ý định làm giàu từ việc trồng cây. Ngay sau đây TienNhanRoi.vn sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Cây lấy gỗ là loại cây lâu năm, tốn nhiều thời gian chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế của nó lại rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có quyết tâm đầu tư dài hạn như vậy. Thế nhưng nếu thành công thì ta có thể đổi đời sau khoảng năm trồng cây lấy gỗ đó.

Không những thế, việc trồng cây lấy gỗ còn có chức năng bảo vệ đất, chống xói mòn, biến đổi khí hậu. Bởi vậy, đây là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình khi có ý định làm giàu từ nông nghiệp. Đặc biệt là ở các vùng đồi núi, đây thường là vùng đất lý tưởng dùng để canh tác các loại cây lâu năm này.

Ưu, Nhược Điểm Trồng Cây Lấy Gỗ Làm Giàu

Sau đây là những Ưu, Nhược Điểm Trồng Cây Lấy Gỗ Làm Giàu:

Ưu điểm

  • Trồng cây lấy gỗ có thể trở thành nghề kinh doanh bền vững. Thậm chí nghề này còn giúp chống sạt lở và sói mòn đất, cũng như giảm thiểu thiệt hại lũ quét, chắn gió bão, cung cấp không khí trong sạch. Vừa có lợi cho mình vừa có lợi cho môi trường xung quanh.
  • Với người dân ở những huyện, xã miền núi, có rất nhiều lợi thế để trồng rừng và làm giàu từ trồng cây lấy gỗ.
  • Hiện nay, ngành chế biến gỗ ván bóc ở nước tađang tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ. Đi cùng với đó là nhu yếu cực lớn về nguồn nguyên vật liệu nguồn vào cho những xưởng sản xuất gỗ.

Nhược điểm

  • Để bắt đầu trồng cây làm giàu với cây gỗ thì người kinh doanh cần phải tìm đất trồng phù hợp với loại cây định trồng.
  • Phải trang trị đầy đủ kiến thức, tìm hiểu về giống kĩ càng, kĩ thuật trồng và chăm sóc phù hợp. Phòng ngừa sâu bệnh cho cây để vụ cây được bội thu.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết 🔶 Làm Giàu Từ Trồng Cây ️🔶 22 Cách Khởi Nghiệp Nhanh Giàu

10 Ý Tưởng Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ

Ngành công nghiệp trồng cây lấy gỗ luôn được coi là một ngành công nghiệp có nhiều lợi nhuận, Không những mang lại giá trị kinh tế mà còn mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sau đây, xin chia sẻ cho bạn đọc chi tiết về 10 Ý Tưởng Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ có kinh tế tài chính cao. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Làm giàu từ trồng cây bạch đàn, keo lấy gỗ

Hiện nay, rừng cây ngắn ngày phổ cập nhất cũng như đem lại doanh thu cao nhất cho những người dân là những rừng bạch đàn và keo. Người dân hoàn toàn có thể Làm giàu từ trồng cây bạch đàn, keo lấy gỗ.

Đây cũng là 2 loại cây gỗ đặc biệt quan trọng thích hợp với ngành gỗ bóc – ván ép. Hai loại cây này có đầu ra được bảo vệ, giống cây dễ kiếm, giá thị trường không thay đổi. Ít rủi ro đáng tiếc và cũng rất dễ để lan rộng ra quy mô và tăng trưởng thêm những cánh rừng mới.

Trung bình mỗi ha bạch đàn, keo lai nếu được trồng đúng kỹ thuật, sau 4-6 năm sẽ cho hiệu suất khoảng chừng gần 100 tấn gỗ nguyên vật liệu. Tính theo giá thu mua trên thị trường lúc bấy giờ, mỗi hecta rừng trồng sẽ cho doanh thu khoảng chừng trên 50 triệu đồng.

Chỉ cần chiếm hữu 10 ha bạch đàn – keo đã đem lại doanh thu khủng 500 triệu đồng / năm. Tuy nhiên, trong trong thực tiễn sẽ không đơn thuần như thế. Nguồn vốn góp vốn đầu tư khởi đầu và công sức của con người bỏ ra là không ít. Sau đó, phải thống kê giám sát hài hòa và hợp lý, liên tục thu hoạch, lan rộng ra tăng trưởng để tạo ra thu nhập không thay đổi, vĩnh viễn .

Làm giàu từ trồng cây bạch đàn cao sản lấy gỗ

Cây bạch đàn cao sản (bạch đàn lai) được nhân giống bởi giải pháp nuôi cấy mô, có vận tốc sinh trưởng nhanh nên chu kỳ luân hồi khai thác ngắn. Cây bạch đàn có rất nhiều hiệu quả trong đời sống kinh tế tài chính xã hội nên Làm giàu từ trồng cây bạch đàn cao sản lấy gỗ được xem là một cách làm giàu từ loại cây xanh rừng chính ở nước ta.

Với nhiều hiệu quả trong đời sống bạch đàn con hoàn toàn có thể dùng làm thuốc, hoàn toàn có thể dùng để chữa ho, sát khuẩn đường hô hấp, long đờm, hoàn toàn có thể điều trị nứt xương, ngứa ngoài da,… Gỗ của bạch đàn lai được dùng nhiều trong kiến thiết xây dựng như để làm giàn giáo cốp pha, chống đỡ…

Thời gian khai thác bạch đàn lai khoảng chừng 6 năm 1 lần với sản lượng trung bình 60-65 tấn / 1 ha. Giá trị khai thác đạt trung bình khoản 60-65 triệu / ha tùy vào khối lượng của cây.

Bạch đàn sản lai có năng lực phân bổ thoáng rộng từ khí hậu nhiệt đới gió mùa đến á nhiệt đới, từ vùng núi ra tới ven biển nên nước ta vùng nào cũng hoàn toàn có thể trồng loại cây này. Tuy nhiên, loại cây này lại không thích hợp ở những vùng có sương muối lê dài. Và đặc biệt quan trọng, cây này chịu được hạn hán nên ở vùng hạn hán trồng vẫn chịu được.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Làm Giàu Từ Trồng Rau Sạch ️️🎯 10 Cách Ít Vốn Hiệu Quả Cao

Làm giàu từ trồng cây thiên ngân lấy gỗ

Làm giàu từ trồng cây thiên ngân lấy gỗ hay còn gọi là cây gáo vàng xứ sở của những nụ cười thân thiện, có nguồn gốc từ quốc gia chùa vàng và đem lại quyền lợi kinh tế tài chính cao nên còn gọi là cây triệu phú.

Nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa gió mùa nên rất thích hợp cho việc trồng cây gáo vàng Đất nước xinh đẹp Thái Lan này. Đặc biệt những vùng có lượng mưa quanh năm thì rất thuận tiện cho việc chăm nom cây này.

Làm giàu từ trồng cây thiên ngân lấy gỗ
Làm giàu từ trồng cây thiên ngân lấy gỗ

Cây gáo vàng ưa ẩm nên khi trồng bà con nên chọn nơi có những tầng lớp đất dày, tốt, khí ẩm thì cây tăng trưởng tốt, nhanh thu hoạch. Nếu những nơi đất nhiều sỏi đá, cằn cõi hơn thì bà con nên tăng cường bón phân hữu cơ vi sinh vào gốc để cây con hấp thu tăng trưởng mạnh .

Cây thiên ngân này có giá trị kinh tế tài chính khá cao, cao gần gấp 10 lần so với cây keo lá tràm. Cho nên lúc bấy giờ được nhiều bà con nông dân chú ý quan tâm đến. Cây thiên ngân tăng trưởng rất nhanh sau 3, 4 năm người ta hoàn toàn có thể thu hoạch để làm nguyên vật liệu sản xuất giấy, than,… Và sau 6 năm trở lên hoàn toàn có thể thu hoạch làm gỗ nội thất bên trong, gỗ ép…

Kỹ thuật trồng cây thiên ngân rất đơn thuần, tương thích với điều kiện kèm theo canh tác vùng sâu vùng xa. Vậy cây thiên Ngân được xem như thể hòn ngọc trời phú cho tất cả chúng ta để giúp xóa đói giảm nghèo và phủ xanh đồi trọc mang lại thiên nhiên và môi trường sống hòa hợp với vạn vật thiên nhiên .

Làm giàu từ trồng cây trầm hương lấy gỗ

Đúng với tên gọi trầm hương, loại cây này có một mùi hương vô cùng dễ chịu, dịu nhẹ khiến ai cũng yêu thích. Mùi hương này được hình thành từ nhựa thơm của cây gỗ thân già của cây trầm gió tích tụ trong một khoảng thời gian dài. Cho nên, gỗ trầm hương có giá trị rất cao, người dân có thể làm giàu từ trồng cây trầm hương lấy gỗ.

Cây trầm hương khi trưởng thành có thể cao lên đến khoảng 20m cùng đường kính thân cây từ 40-60m. Gỗ của cây có màu vàng nhạt, thịt gỗ có màu nâu sọc hoặc màu nâu đen và gỗ thường rất nặng.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Từ 1 Sào Đất ️🔔 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Vốn Ít Dễ Giàu

Làm giàu từ trồng cây gỗ cẩm lai

Làm giàu từ trồng cây gỗ cẩm lai cũng là một mô hình làm giàu từ trồng cây lấy gỗ được nhiều người lựa chọn.

Gỗ cẩm lai là loại gỗ được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên và khí hậu của Lào, Campuchia. Đây là một trong những loại cây lấy gỗ có giá trị cao nhất hiện nay, với giá bán dao động từ 60 – 90tr/ m3.

Cây gỗ cẩm lai có thời gian thu hoạch tối thiểu 15 năm, trung bình 30 năm và tốt nhất khoảng 50 – 60 năm. Sau khoảng 15 năm thì cây gỗ cẩm lai có đường kính khoàng 20cm, cao 15m – 20m là có thể khai thác. Gỗ cẩm lai nặng thịt, có màu nâu hồng và vân gỗ có viền đen.

Làm giàu từ trồng cây gỗ sưa

Làm giàu từ trồng cây gỗ sưa mang giá trị cao. Chính vì thế đây là loại cây được lâm tặc săn lùng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.

Cây gỗ sưa là một loại cây lấy gỗ có giá trị rất cao và được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Loại cây này có vòng đời khai thác không dài, chỉ từ 10-20 năm. Cho nên nó là loại cây nhanh thu hoạch, nhanh thu hồi vốn nhất.

Làm giàu từ trồng cây gỗ sưa
Làm giàu từ trồng cây gỗ sưa

Cây gỗ sưa khi trưởng thành có thể sẽ vươn lên đến độ cao khoảng 10m. Đường kính của thân gỗ rơi vào khoảng 20-30cm với đặc trưng thịt gỗ màu đỏ thẫm, vân gỗ màu đen. Gỗ sưa thường có màu đỏ sẫm cùng với vân gỗ màu đen. Người ta thường bán gỗ sưa theo kg với mức giá dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ kg.

Nhất định đừng bỏ lỡ những cách 🔶 Làm Giàu Từ Nông Nghiệp ️🔶 1001 Cách Làm Giàu + 15 Bí Quyết

Làm giàu từ trồng cây gụ lấy gỗ

Làm giàu từ trồng cây gụ lấy gỗ cũng là một phương án hiệu quả. Cây gỗ gụ có giá bán thị trường khoảng 20 – 40 triệu đồng, sống rải rác ở 1 số tỉnh như Quảng ninh, Bắc Giang, Huế, Quảng trị, Nghệ An. Cây gụ là loại cây gỗ ưa ẩm, chiều cao cây trưởng thành khoảng 10m.

Đường kính thân gỗ của cây khoảng 60- 80 cm, gỗ màu nâu thẫm và có hơi chút hoa văn, nặng và không bị mối mọt. Thời gian để cây gỗ gụ có giá trị thu hoạch là khoảng 8 – 10 năm, tốt nhất là 15 năm.

Làm giàu từ trồng cây gỗ mun

Làm giàu từ trồng cây gỗ mun cũng thuộc top những cây gỗ có giá trị cao. Đặc trưng của gỗ mun là gỗ có màu đen, rất dễ nhận biết. Nhưng chính đặc trưng này khiến gỗ mun bị khai thác trái phép khá nhiều, có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Cây gỗ mun thuộc top những cây lấy gỗ có giá trị cao nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở nước ngoài. Với giá bán dao động khoảng 60 triệu đồng / m3.

Cây gỗ mun phân bố ở một sổ tỉnh Tây Bắc và Bắc Trung Bộ như Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Hoà Bình, Nghệ An, Thanh Hoá… Cây mun trưởng thành cao tới 30m, đường kính thân 60cm. Thời gian tối thiểu mà cây gỗ mun có giá trị kinh tế có thể khai thác được là 20 năm, tốt hơn là 30 năm.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🎯 Những Nghề Làm Giàu Ở Nông Thôn ️️🎯 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất

Làm giàu từ trồng cây muồng đen lấy gỗ

Mặc dù gỗ muồng đen có giá trị kinh tế cao nhưng lại khá phổ biến. Cho nên chúng ta có thể làm giàu từ trồng cây muồng đen lấy gỗ. Cây muồng đen giá bán trung bình khoảng 10 triệu/ m3, phân bổ chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên.

Cây gỗ muồng đen
Cây gỗ muồng đen

Cây gỗ muồng đen trưởng thành có thể cao 15m, đường kính thân khoảng 50cm với đặc trưng thịt gỗ màu nâu đen và tím, không bị mối mọt. Thời gian để cây muồng đen có giá trị kinh tế là khoảng 7- 10 năm, tốt nhất là 15 – 20 năm.

Làm giàu từ trồng cây xoan đào lấy gỗ

Một trong các loại cây trồng lấy gỗ mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp theo cho bạn chính là làm giàu từ trồng cây xoan đào lấy gỗ. Đây là loại cây được yêu thích ở rất nhiều nơi, nhất là những vùng như Hà Tĩnh, Nghệ An. Cây có thể sống được ở trên các vùng đất cằn cỗi, đường làng… Miễn là cây không bị úng nước, đất có độ pH trung bình.

Cây xoan đào có thời gian thu hoạch rơi vào khoảng 7-9 năm và mang lại giá trị kinh tế khá cao. Chất liệu của nó được ưa chuộng để đóng đồ gia dụng, đóng tủ, bàn ghế hay là làm cửa trong nhà…

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Ở Nông Thôn Miền Núi ️🔔 10 Cách Ít Vốn Siêu Lợi Nhuận

Những Bí Quyết Trồng Cây Lấy Gỗ Làm Giàu

Sau đây là Những Bí Quyết Trồng Cây Lấy Gỗ Làm Giàu mà các bạn có ý định khởi nghiệp trồng cây không nên bỏ lỡ:

  • Việc kinh doanh không bao giờ ngoại lệ với bất cứ ai. Các bạn chỉ cần biết tận dụng đầu óc, nhạy bén, cẩn thận thì việc kinh doanh từ cây không hề khó mà thực chất lại là một con đường làm giàu tuy có phần liều lĩnh nhưng có thể mang lại thành công.
  • Tùy vào từng đặc tính thời tiết, loại đất mà các bạn lựa chọn giống cây trồng phù hợp. Áp dụng những kỹ thuật canh tác tốt đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đem tới hiệu quả kinh tế cao khi thu hoạch.
  • Để làm giàu từ trồng cây lấy gỗ, có được thu nhập cao ổn định với nghề trồng rừng, đòi hỏi các bạn phải thật sự kiên trì, không quản ngại khó khăn mà cũng phải sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.
  • Không những thế cần phải nhạy bén với sự biến động của thị trường. Đưa ra các đánh giá và quyết định hợp lý để mọi công việc được suôn sẻ.

Liên hệ nhận thêm thông tin về bí quyết Làm Giàu Từ Trồng Cây Lấy Gỗ bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận