Làm Giàu Từ Nuôi Ốc [6 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất]

Làm Giàu Từ Nuôi Ốc ✅ 6 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Ốc

Nuôi Ốc Có Làm Giàu Được Không

Nuôi Ốc Có Làm Giàu Được Không? TienNhanRoi.vn xin giải đáp cho bạn đọc đang thắc mắc là có nhé. Một số loại ốc như ốc bươu, ốc hương, ốc vặn… đang là những loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Nuôi ốc đang là một hướng phát triển kinh tế mới, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi này. Kỹ thuật nuôi ốc được đánh giá là khá đơn giản, cách chăm sóc không quá phức tạp.

Nuôi Ốc Làm Giàu Cần Bao Nhiêu Vốn

Để nuôi ốc bươu thành công, đạt hiệu quả cao người nuôi cần lựa chọn được con giống tốt. Hiện nay ốc thường được bán dưới dạng con hoặc trứng ốc để người nuôi tự ấp trứng thành ốc con. Vậy Nuôi Ốc Làm Giàu Cần Bao Nhiêu Vốn?

Giá trứng ống được bán theo kg. Theo đó cứ mỗi kg trứng ốc sẽ được bán với giá 1 triệu đồng (tương đương 60 – 70 trứng). Nên mua trứng ốc vào tháng 3 – 9 âm lịch hằng năm, bởi đây là mùa sinh sản của ốc. Những thời điểm khác thì ốc có xu hướng ngủ đông, ít sinh sản và không ăn gì.

Còn đối với ốc con, các bạn có thể mua với giá 400 đồng/con với ốc con khoảng 3 – 4 tuần tuổi. Đối với ao nuôi 1000 m2 thì chi phí con giống thường sẽ là 50 triệu đồng (mua trứng ốc về ấp).

Nếu các bạn có nhu cầu mua ốc giống thì hãy thử liên hệ trong một số nhóm nuôi trồng thủy hải sản trên các trang mạng xã hội facebook, zalo hoặc những trang trại chuyên nuôi ốc giống.

Bên cạnh nội dung Làm Giàu Từ Nuôi Ốc, Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết 🌿 Nuôi Heo Làm Giàu ️🌿 7 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất

Mô Hình Nuôi Ốc Làm Giàu

Thời gian gần đây, ốc là một loại thực phẩm hấp dẫn và mang lại thu nhập cao cho bà con khi nuôi loài này. Sau đây là một số Mô Hình Nuôi Ốc Làm Giàu mà các bạn có thể áp dụng:

 • Mô hình làm giàu từ nuôi ốc bươu đen
 • Mô hình làm giàu từnuôi ốc bươu ta
 • Mô hình làm giàu từ nuôi ốc sên
 • Mô hình làm giàu từ nuôi ốc hương
 • Mô hình làm giàu từ nuôi ốc vặn

6 Ý Tưởng Nuôi Ốc Làm Giàu Dễ Nhất

Tiếp tục bài viết là 6 Ý Tưởng Nuôi Ốc Làm Giàu Dễ Nhất. Nếu quan tâm các bạn có thể tham khảo và áp dụng để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Nuôi Ốc Bươu Đen Làm Giàu

Những năm gần đây, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp được nhiều đoàn viên, thanh niên trong huyện U Minh tích cực hưởng ứng, với nhiều mô hình khác nhau và đạt hiệu quả kinh tế khá cao. Trong đó, mô hình nuôi ốc bươu đen trải bạt làm giàu của anh Trần Quyền Bính, ở ấp 2, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh là một điển hình.

Đầu năm 2020 anh quyết định đầu tư hơn 10 triệu đồng đi mua cây tràm, bạt 2 màu về làm hồ chứa nước nuôi ốc bươu đen. Anh nghĩ, cách nuôi này dễ chăm sóc, thuận tiện trong kiểm soát nguồn thức ăn và nhất là dễ ép sinh sản, thu gom trứng ốc để ấp nở con.

Vụ nuôi đầu tiên, anh Bính chỉ làm 1 hồ và thả nuôi 8.000 con giống. Sau 5 đến 6 tháng nuôi, anh tiến hành thu hoạch, trung bình 30 đến 35 con/kg. Thời điểm đó, giá ốc bươu đen thịt có giá bán từ 70.000 đến 80.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, vụ đầu anh còn lãi trên 15 triệu đồng. Thấy nuôi ốc bươu đen mang lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí cũng không nhiều, công chăm sóc ít, nhẹ nhàng, thức ăn không phải tốn kém. Ốc bươu đen chủ yếu ăn bèo, lá khoai mì, các loại lá cải xanh và một số lá cây xanh khác dễ tìm kiếm xung quanh nhà.

Mô hình nuôi ốc bươu đen trải bạt của anh Bính
Mô hình nuôi ốc bươu đen trải bạt của anh Bính

Sau khi thu hoạch vụ đầu có lời, anh Bính quyết định lấy hết số lãi đó làm thêm 3 hồ nuôi nữa. Hiện nay gia đình anh Bính có tất cả 4 hồ nuôi ốc bươu đen. Ngoài nuôi ốc bươu thịt, hiện nay anh Bính còn nuôi 6.000 con ốc bươu đen để sinh sản. Bình quân mỗi ngày số ốc này sinh sản từ 90 đến 100 trứng. Trứng ốc bươu đen ấp từ 20 đến 25 ngày sẽ nở thành con, một con ốc bươu đen con giống trên thị trường hiện nay bán với giá 400 đồng.

Ốc bươu đen là loại ưa sạch sẽ, chỉ sống trong môi trường nước sạch, không ô nhiễm, không chung sống với các loài khác như cá, vịt. Vì vậy, để ốc khỏe mạnh, nhanh lớn, cần chú ý cung cấp lượng thức ăn vừa đủ, đều đặn, không cho ăn quá nhiều. Bởi chính những thức ăn thừa sẽ dễ gây ô nhiễm môi trường nước khiến ốc bị chết, mắc bệnh. Cần thường xuyên vệ sinh hồ nuôi, 1 đến 2 tuần thay nước một lần, làm sạch bèo, cỏ, dùng chế phẩm sinh học xử lý đáy ao, sau đó mới bơm nước vào hồ nuôi và duy trì mực nước cao 40-50cm để giữ độ an toàn cho ốc.

Đặc biệt, ốc bươu đen không thích ứng nhiệt độ cao nên mùa hè cần phải chú ý chống nóng bằng cách thả thêm bèo vào hồ, làm mát bằng mành lưới hoặc trồng cây có thân leo phủ bóng mát. Còn trong mùa đông, ốc gần như không hoạt động nên người nuôi cần phải giảm bớt nước trong hồ, thả nhiều bèo để giữ ấm cho ốc” – Anh Bính tâm sự.

Ngoài Làm Giàu Từ Nuôi Ốc, Nhất định đừng bỏ lỡ những phương pháp 🔶 Cách Chăn Nuôi Làm Giàu ️🔶 10 Bí Quyết Hiệu Quả Nhất

Nuôi Ốc Sên Làm Giàu

Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng. Chính vì thế mà mô hình Làm Giàu Từ Nuôi Ốc Sên nhận được nhiều sự quan tâm.

Với nhu cầu thị trường trong và ngoài nước không ngừng tăng cao, nghề nuôi ốc sên ở nước ta có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Không những thế, nuôi ốc sên có nhiều ưu thế, có thể điểm qua sau đây:

 • Là loài vật dễ nuôi, hầu như không mắc bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh của ốc sên <1%.
 • Không tốn nhiều công chăm sóc
 • Không đòi hỏi nhiều diện tích.
 • Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả kinh tế cao.
Chuồng nuôi ốc sên
Chuồng nuôi ốc sên

Nuôi ốc sên không khó nhưng vẫn cần am hiểu về đặc tính của loài cũng như tuân thủ một số lưu ý:

 • Tuy ốc sên không thể gây tại hại như ốc bươu vàng, nhưng vẫn phải tuân thủ những quy định của Nhà nước về sinh vật ngoại lai.
 • Chuồng nuôi ốc sên phải đáp ứng tiêu chí trong phạm vi 3km không có nguồn ô nhiễm như nhà máy hóa chất, khai khoáng…Có thể nuôi trong thùng gỗ, bìa carton, mây tre, không được chứa những chất độc như nhựa đường, hợp chất thơm, tannin…
 • Ốc sên ăn tạp, chúng hầu như ăn tất cả các loại rau củ quả. Ốc sên sợ ánh sáng mạnh, chúng thường hoạt động vào ban đêm, nên mỗi ngày chỉ cho ăn 1 lần vào chiều tối.
 • Vệ sinh chuồng trại: 3 ngày phải dọn chuồng 1 lần, loại bỏ rác và phân ốc sên. Có thể nuôi cùng với giun đất để tận dụng phế thải.
 • Chú ý đề phòng các loại thiên địch như chuột, kiến…

Làm Giàu Từ Nuôi Ốc Nhồi

Anh Trần Văn Định sinh năm 1983 ở bản Xoan, xã Xuân Lương đã cải tạo những thửa ruộng cấy một vụ không ăn chắc thành ao nuôi ốc nhồi thu lãi gần 200 triệu đồng/năm. Đây là một ý tưởng Làm Giàu Từ Nuôi Ốc Nhồi được nhiều người ngưỡng mộ.

Năm 2018, anh Định đã chính thức bắt đầu làm quen với việc nuôi ốc nhồi. Để tiết kiệm chi phí mua giống, anh tự mình lặn lội khắp các ao hồ, sông suối ở khu vực đầu nguồn thuộc địa bàn xã Xuân Lương và Canh Nậu để nhặt ốc về làm giống. Anh lựa chọn cẩn thận những con ốc to, khỏe để đưa vào thả nuôi. Song song với đó, anh tích cực lên mạng Internet để tra cứu tìm hiểu kiến thức, học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi.

Sau năm đầu thất bại, từ năm 2019 đến nay anh đã thu được nhiều thành quả ngọt ngào. Đã có lần được anh dẫn xuống thăm khu nuôi ốc được anh quy hoạch bài bản. Khu nuôi thả con bố mẹ, khu nuôi ốc thịt, khu ao chỉ chuyên nuôi bèo tấm, khu vực trồng khoai, sắn để làm thức ăn cho ốc. Điểm đặc biệt là bờ ngăn không đổ bê tông mà để cho cỏ, rau mọc, ao nuôi được thả nhiều cọc, đắp ụ làm nơi ở cho ốc, vừa tạo không gian xanh mát mẻ những ngày hè và ấm áp về mùa đông.

Anh Trần Văn Định bên ở khu nuôi ốc của gia đình
Anh Trần Văn Định bên ở khu nuôi ốc của gia đình

Anh Định cho biết thêm: Thức ăn cho ốc đều là các loại rau, cỏ, củ quả, chủ yếu là có sẵn. Vì vậy, thức ăn được chủ động quanh năm. Quá trình nuôi, không chỉ thức ăn mà nguồn nước cũng cần phải để ý, nước trong ao nuôi luôn duy trì từ 40 cm đến 80 cm là an toàn cho ốc. Về mùa đông, ốc nhồi ngủ đông, dường như không hoạt động. Lúc này, người nuôi cần hút hết nước trong ao để ốc rúc xuống bùn trú đông, hoặc thả thật dày cây lục bình, cây cỏ hoặc bèo cái xuống ao để giữ ấm cho ốc.

Sau khoảng một năm nuôi, ốc nhồi bắt đầu sinh sản và thời gian sinh sản thường bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 âm lịch. Mỗi con ốc mẹ đẻ từ 5 – 6 ổ trứng/năm. Khi ốc sinh sản cần gom trứng về ấp để tỷ lệ nở cao, giảm thiểu thiệt hại các thiên địch khác phá hoại, ăn trứng, nhất là loài chuột. Thời gian ấp trứng từ 20 – 25 ngày ốc nở. Khi ốc ấp trứng, người nuôi thường xuyên quan sát trứng, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm phù hợp.

Theo anh, ưu điểm của nuôi ốc nhồi là thời gian thu hồi vốn nhanh. Chi phí thức ăn thấp, dễ kiếm trong tự nhiên, không tốn nhiều công chăm sóc mà lợi nhuận lại rất cao. Ốc dễ chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng, được mọi người ưa chuộng nên giá ốc thịt luôn giữ ổn định ở mức cao từ 90 đến 100 nghìn đồng/kg. Chỉ cần giá ốc thịt từ 20 đến 30 nghìn đồng/kg là người nuôi đã có lãi khá. Giá ốc giống cũng rất ổn định, với giá con giống một tuần tuổi, anh bán 500 đồng/con.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường từ năm 2020 đến nay, anh Định đã tập trung cao cho sản xuất con giống nhưng cũng không đủ để bán. Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù có sự tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, nhưng anh đã bán được trên 10 vạn con giống, thu lãi trên 50 triệu đồng.

Ngoài Làm Giàu Từ Nuôi Ốc, Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🌐 Nuôi Heo Rừng Làm Giàu ️️🌐 7 Ý Tưởng Làm Giàu Nhanh Nhất

Nuôi Ốc Hương Làm Giàu

Mô hình nuôi ốc hương làm giàu trong bể xi măng có mái che ban đầu được triển khai ở xã Phước Dinh (Thuận Nam). Hiện nay mô hình làm giàu từ nuôi ốc hương được nhiều hộ dân ở xã Tân Hải (Ninh Hải) áp dụng, cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Theo các hộ dân địa phương, mặc dù chi phí đầu tư nuôi ốc hương khá cao, nhưng bù lại kỹ thuật nuôi đơn giản, dễ quản lý, chăm sóc, giá trị sản phẩm cao và dễ tiêu thụ, do vậy ngày càng có nhiều người tham gia nuôi. Thời gian từ lúc thả nuôi đến khi thu hoạch là 5 đến 8 tháng tùy theo kích cỡ 80-150 con/kg, giá bán bình quân 250.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí người nuôi lãi khoảng 100.000 đồng/kg.

Mô hình nuôi ốc hương trong bể xi măng đạt hiệu quả kinh tế cao
Mô hình làm giàu từ nuôi ốc hương trong bể xi măng đạt hiệu quả kinh tế cao

Trước đây, ốc hương chủ yếu được nuôi trong ao đất hoặc ao lót bạt nhựa rải cát, tuy nhiên cách nuôi này khó quản lý chăm sóc và dễ phát sinh dịch bệnh. Mô hình nuôi ốc hương trong bể xi măng hiện nay cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội, cùng với đó là áp dụng phương pháp kỹ thuật hiện đại.

Ông Nguyễn Văn Nhã, một trong những hộ nuôi ốc hương đầu tiên ở xã Tân Hải chia sẻ: Nuôi ốc hương trong bể xi măng có nhiều ưu điểm, người nuôi đỡ vất vả, ít tốn công, hằng ngày không phải lặn xuống đáy ao kiểm tra ốc hương, nền nhiệt độ luôn ổn định vì có mái che. Với cách nuôi này, người nuôi dễ quản lý về môi trường nuôi, dễ quản lý địch hại, dễ chăm sóc cũng như hạ thấp chi phí đầu tư thức ăn mà năng suất vẫn cao vượt trội.

Dưới đáy bể xi măng được phủ lớp cát dày khoảng 10-15 cm, mực nước nuôi ốc hương trong bể chỉ khoảng 30 cm nên dễ kiểm soát, người nuôi có thể nhìn thấy rõ ốc khỏe hay yếu, ốc có ăn hay không để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, nhờ có hệ thống máy lọc nước tuần hoàn khép kín nên quản lý được chất lượng nước, tránh được hiện tượng thừa thức ăn làm nước mau bẩn, nhờ vậy đối tượng nuôi ít dịch bệnh hơn, nhanh lớn và năng suất cao hơn.

Bên cạnh Làm Giàu Từ Nuôi Ốc, tham khảo ngay những bí quyết 💲 Nuôi Dúi Làm Giàu ️💲 8 Bí Quyết Làm Giàu Dễ Nhất

Nuôi Ốc Bươu Làm Giàu

Nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị hiếu của người dân, lại mạnh dạn tiếp cận kỹ thuật chăn nuôi mới, gia đình chị Hoàng Thị Hằng (ở xã Cao Nhân, Thủy Nguyên) đã trở thành hộ chăn nuôi tiên phong trong lĩnh vực làm giàu từ nuôi ốc bươu ta thương phẩm và tự nhân giống trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Được sự tư vấn của cán bộ Khuyến nông, thông qua Internet, vợ chồng chị đã mạnh dạn tìm hiểu kỹ thuật nuôi ốc bươu ta. Sau khi đã trang bị một số kiến thức sơ đẳng phục vụ cho việc tiến hành nuôi ốc, được cán bộ Khuyến nông huyện Thủy Nguyên hỗ trợ mua giống nơi uy tín, tư vấn kỹ thuật chăm sóc, ấp nở, năm 2020, gia đình chị Hằng quyết định thử nghiệm mô hình nuôi ốc bươu ta thương phẩm và tự nhân giống ốc với quy mô hơn 500m² ao xi măng, nuôi hơn 200m² ao nuôi ốc sinh sản và 300m² ao nuôi ốc thương phẩm.

Ốc gia đình chị Hằng chủ yếu ăn thức ăn xanh nên thịt ốc khá dài, giòn ngon.
Ốc gia đình chị Hằng chủ yếu ăn thức ăn xanh nên thịt ốc khá dài, giòn ngon.

Từ 2.000 con ốc bươu giống mua về gây nuôi, đến nay, gia đình chị Hằng đã nhân giống thành công tới hàng vạn con ốc giống. Ở thời điểm mới nuôi, do thiếu kinh nghiệm trong khâu chăm sóc nên vào mùa đông, diện tích ốc nuôi của gia đình chị Hằng bị chết đáng kể. Nhưng ngay sau đó, với sự vào cuộc hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của cán bộ Khuyến nông, số ốc còn lại đã sống sót qua đông.

Đến đầu năm 2021, đàn ốc này bắt đầu đẻ trứng. Chị Hằng đã tiến hành lấy trứng ốc đem ấp để tạo nguồn ốc giống. Ốc trưởng thành từ những đợt trứng đầu tiên, vợ chồng anh chị cũng nuôi để sinh sản. Theo đó, lượng ốc bố mẹ nuôi tăng từ vài chục con lên hàng trăm con. Trong ao nuôi sinh sản, gia đình chị để mực nước từ 0,5 đến 0,8m; mật độ từ 25-30 con/m². Trong mùa mưa vừa qua, ốc đẻ nhiều nhất.

Vào giữa tháng 8 vừa qua, gia đình chị đã thu tỉa khoảng 1,3 tạ gốc thương phẩm, bán lẻ với giá 80.000-90.000 đồng/kg, ốc cỡ 30-40 con/kg; ốc giống 2-4 tuần tuổi chị bán giá 500-1.000 đồng/con. Đến nay, gia đình chị đã xuất bàn gần chục nghìn con giống, cho thu nhập bước đầu khá ổn định. 15 tráng nuôi ốc thương phẩm vẫn tiếp tục sinh sản. Dự kiến đến cuối năm, gia đình chị sẽ thu được khoảng 1,5 tấn ốc thương phẩm, 3-5 vạn ốc giống, lợi nhuận thu được khá lớn.

Làm Giàu Từ Nuôi Ốc Vặn

Ốc vặn là loại ốc khá nhỏ, có vỏ dài và nhọn, có hình xoắn nhiều vòng. Ốc vặn sống trong môi trường của nước ngọt như ao hồ, ruộng đồng, vũng trũng, hoặc nuôi ở bể xi măng,…. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng mô hình Làm Giàu Từ Nuôi Ốc Vặn.

Ốc vặn sống và sinh trưởng trong môi trường có nước ngọt, chọn ao nuôi ở vùng hạ thấp, có hệ thống cấp và xả nước. Nếu nuôi ốc ở bể xi măng cũng phải đảm bảo chủ động trong việc cấp nước và thoát nước. Ốc vặn sẽ sinh sản và phát triển mạnh chủ yếu vào tháng 6 – 7 – 8 khi nhiệt độ nước khoảng tầm 20 đến 25 độ C. Đây là điều kiện sống phù hợp nhất trong năm, giúp ốc vặn sinh trưởng nhanh.

Đây là loài ốc ăn tạp rất dễ sống, vì thế người nuôi không phải tốn nhiều chi phí về thức ăn của ốc. Thức ăn của ốc vặn chủ yếu là những loại thực vật phù du như rêu, rau xanh,…hầu như đều là các thực phẩm thủy sinh sống trong nước. Bên cạnh đó còn một số thức ăn khác như cám gạo, nội tạng gia súc, gia cầm hay cả phân trâu, phân bò.

Nuôi ốc vặn làm giàu đem lại thu nhập cao
Nuôi ốc vặn làm giàu đem lại thu nhập cao

Nếu nuôi ốc trong bể xi măng chúng ta nên thêm các loại bèo, rau muống, khoai nước,…để tạo thêm một môi trường sống tự nhiên cho ốc.

Việc nuôi ốc vặn đã đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân trong những năm gần đây. Vì vậy để có thể mở rộng mô hình nuôi bà con đã mạnh dạn nuôi ốc vặn trong bể xi măng. Việc nuôi ốc vặn trong bể xi măng cũng là một lựa chọn trong kỹ thuật nuôi ốc vặn, bởi những lợi thế đáng kể mà nó mang lại.

Ngoài Làm Giàu Từ Nuôi Ốc, cùng tham khảo thêm những bí quyết hữu ích 👍 Nuôi Dê Làm Giàu ️👍 7 Mô Hình Làm Giàu Sinh Lời Nhất

Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Ốc

Nhất định đừng bỏ lỡ Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Ốc sau đây:

 • Để giúp ốc bươu sinh trưởng tốt, các bạn cần chú ý đến nguồn nước cấp vào ao. Nước khi cấp vào ao cần được khử khuẩn bằng dung dịch hữu cơ. Việc này sẽ làm hạn chế các loài sinh vật cho ốc trong môi trường nước mà ốc sinh sống.
 • Trong quá trình nuôi, nếu phát hiện ốc gặp các bệnh như bệnh sưng vòi, bệnh đường ruột, bệnh mòn đít… các bạn có thể diệt khuẩn và xử lý nguồn nước để hạn chế bệnh lây lan.
 • Nên thu hoạch ốc trước mùa đông. Có thể thu tỉa bằng cách dùng thuyền đi quanh bờ ao để bắt những con to (buổi sáng ốc thường nổi lên bám vào lá dọc mùng, lá sắn, dễ bèo để ăn nên việc thu hoạch rất dễ).
 • Sau khi thu tỉa ốc to, các bạn có thể thả bù ốc nhỏ. Nếu thu hoạch toàn bộ thì sau khi dùng thuyền để thu, số ốc còn lại trong ao có thể tháo cạn nước ao.

Cần tham khảo thêm chi tiết về những ý tưởng Làm Giàu Từ Nuôi Ốc, vui lòng để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn nhanh chóng nhất. 

Viết một bình luận