Nuôi Cá Làm Giàu [10 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất]

Nuôi Cá Làm Giàu ✅ 10 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Ý Tưởng Làm Giàu Từ Nuôi Cá Hiệu Quả

Nuôi Cá Có Làm Giàu Được Không

Nuôi Cá Có Làm Giàu Được Không? Cùng TienNhanRoi.vn đi tìm lời giải đáp trong bài viết hôm nay nhé:

Từ ngàn xưa ông cha ta đã biết tận dụng diện tích mặt nước để nuôi cá làm giàu, chủ động mang lại nguồn thức ăn cho gia đình mình. Với khoa học kỹ thuật tiến bộ, người dân ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi hơn bao giờ hết để nuôi cá làm giàu trên chính ý tưởng mà ông cha ngày xưa đã để lại.

Nuôi cá là một trong cách tốt để giúp các bạn làm giàu. Tuy nhiên, đây không phải là một con đường dễ dàng mà đòi hỏi chúng ta phải có những trang bị kỹ càng để kinh doanh mang lại hiệu quả và lợi nhuận lâu dài.

Nuôi Cá Làm Giàu Cần Đầu Tư Bao Nhiêu Vốn

Nuôi Cá Làm Giàu Cần Đầu Tư Bao Nhiêu Vốn? Số vốn đầu tư để có thể kinh doanh một mô hình nuôi cá làm giàu có thể dao động từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng tùy vào loại cá và quy mô kinh doanh. Ví dụ như đối với mô hình nuôi cá tra thì mỗi hecta nuôi cá tra hiện nay cần số vốn đầu tư lên tới 7 tỷ đồng.

Cùng tham khảo thêm những bí quyết hữu ích 👍 Làm Giàu Từ Nuôi Ốc ️👍 6 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất

Mô Hình Nuôi Cá Làm Giàu

Nuôi cá không chỉ là niềm đam mê mà còn là một hình thức kinh doanh làm giàu được nhiều người áp dụng. Nếu muốn thu về lợi nhuận cao, các bạn nên nuôi các giống cá có giá trị. Muốn có được thật nhiều lợi nhuận, các bạn cần tìm được sự khác biệt trong việc kinh doanh của mình, nhất là trong loại cá mà mình chọn. Bạn có thể tham khảo những Mô Hình Nuôi Cá Làm Giàu sau đây:

 • Mô hình nuôi Cá tra, cá basa
 • Mô hình nuôi Cá lóc
 • Mô hình nuôi Lươn
 • Mô hình nuôi Cá măng
 • Mô hình nuôi Cá mè hoa
 • Mô hình nuôi Cá bống bớp
 • Mô hình nuôi Cá bống tượng
 • Mô hình nuôi Cá chim
 • Mô hình nuôi Cá chình
 • Mô hình nuôi Cá đối
 • Mô hình nuôi Cá điêu hồng
 • Mô hình nuôi Cá hô
 • Mô hình nuôi Cá hồi
 • Mô hình nuôi Cá hồng mỹ
 • Mô hình nuôi Cá kèo
 • Mô hình nuôi Cá lăng
 • Mô hình nuôi Cá leo
 • Mô hình nuôi Cá mú (cá song)
 • Mô hình nuôi Cá ngựa
 • Mô hình nuôi Cá rô
 • Mô hình nuôi Cá sấu
 • Mô hình nuôi Cá sặc rằn
 • Mô hình nuôi Cá bóp (cá giò)
 • Mô hình nuôi Cá chạch
 • Mô hình nuôi Cá chẽm (cá vược)
 • Mô hình nuôi Cá chép
 • Mô hình nuôi Cá tầm
 • Mô hình nuôi Cá tai tượng
 • Mô hình nuôi Cá trắm
 • Mô hình nuôi Cá trê

10 Ý Tưởng Làm Giàu Từ Nuôi Cá Hiệu Quả Nhất

Sau đây là 10 Ý Tưởng Làm Giàu Từ Nuôi Cá Hiệu Quả Nhất đã được thực hiện và rất thành công. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho mô hình của mình nhé.

Nuôi Cá Nước Mặn Làm Giàu

Sinh ra và lớn lên tại làng chài ven biển thuộc xã Hải Chính, huyện Hải Hậu (Nam Định), anh Nguyễn Văn Bình (SN 1983) đã quen với cuộc sống mưu sinh gắn liền với biển, từ làm muối đến đánh bắt cá. Lớn lên, sau khi học Trung cấp Thủy sản, anh quyết định về quê bám biển. Từ đây bắt đầu ý tưởng Nuôi Cá Nước Mặn Làm Giàu.

Năm 2008, tìm hiểu trên sách báo kết hợp với những kiến thức đã được học tại trường thủy sản, với 25 triệu trong tay, anh Bình tiến hành thuê người múc 3.000m2 đất ruộng ven biển để làm ao thả cá vược và tôm sú. Vụ đầu tiên, anh thu về được 35 triệu đồng.

Tận dụng lợi thế gần bờ biển, thức ăn nuôi tôm và cá được anh Bình mua với giá rẻ, luôn tươi mới nên lứa cá nào cũng khỏe mạnh và lớn nhanh như thổi. Để tránh mưa bão, anh Bình quy hoạch khu nuôi theo kiểu khép kín. Mùa đông anh tiến hành làm cọc, trùm bạt, trùm lưới chống rét. Đồng thời làm bờ thật cao để mùa mưa lũ không bị tràn mất cá.

Mỗi năm, anh Bình thu hoạch được hơn 3 tấn cá nước mặn.
Mỗi năm, anh Bình thu hoạch được hơn 3 tấn cá nước mặn.

Nhờ đầu tư bài bản, hợp lý và khoa học, mỗi năm anh Bình thu hoạch được khoảng 3 tấn cá mú, cá vược và hơn 4 tấn tôm sú, tôm thẻ. Với giá bán trung bình từ 180-200.000 đồng/kg các loại, trung bình doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng/năm, sau khi trừ chi phí, anh thu về được từ 300-400 triệu đồng.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết 🌿 Nuôi Heo Làm Giàu ️🌿 7 Ý Tưởng Làm Giàu Dễ Nhất

Nuôi Cá Cảnh Làm Giàu

Trong khi những bạn trẻ cùng trang lứa còn đang loay hoay tìm cho mình một ngành nghề, một công việc ổn định để lập nghiệp thì anh Nguyễn Ngọc Thạch (SN 1996, ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) đang khá thành công với việc kinh doanh Nuôi Cá Cảnh Làm Giàu.

Tốt nghiệp Cử nhân Luật Kinh tế nhưng anh Thạch lại chọn nuôi cá cảnh để khởi nghiệp. Được sự hỗ trợ kỹ thuật của kỹ sư thủy sản, anh Thạch vừa nuôi vừa học hỏi rút kinh nghiệm. Lúc đầu vì thiếu vốn, anh cũng gặp không ít khó khăn nhưng từng bước vay thêm từ bạn bè và phát triển từ vài loại cá thông thường dễ nuôi dễ bán, đến nay anh đã có hàng trăm loại cá; trong đó có nhiều loại quý hiếm.

Anh Thạch chăm sóc cá cảnh
Anh Thạch chăm sóc cá cảnh

Nếu năm 2019, anh Thạch có chừng 50 bể cá các loại và 100 cặp cá bố mẹ thì hiện nay quy mô cửa hàng của anh tăng gấp hai lần với hơn 1.000 cặp cá bố mẹ và khoảng 500 sản phẩm cá cảnh đủ kích cỡ. Hiện cửa hàng của anh Thạch đang kinh doanh nhiều loài cá được thị trường ưa chuộng như: cá Koi của Nhật Bản, cá rồng (với 3 màu xanh, đỏ, vàng) của Thái Lan, cá bảy màu Đumbô (hay bảy màu tai voi) và một số dòng cá bảy màu khác có giá khá cao.

Bình quân mỗi tháng, cửa hàng của anh Thạch xuất bán trên 500 cặp cá thành phẩm. Ngoài ra, anh còn tư vấn thiết kế hồ cá thủy sinh, cung cấp phụ kiện hồ cá như: cây thủy sinh, lũa, đá… Mỗi tháng, sau khi trừ chi phí, anh Thạch lãi 15 – 20 triệu đồng. Thị trường tiêu thụ cá của anh Thạch là các cửa hàng cá cảnh lớn tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi năm anh lãi 200 triệu đồng, con số này khá ấn tượng đối với một thanh niên vừa khởi nghiệp.

Nuôi Cá Koi Làm Giàu

Khởi nghiệp thành công với nghề nuôi cá Koi Nhật Bản làm giàu, anh Trần Thướt Vỹ (34 tuổi) ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng hiện sở hữu đàn cá Koi Nhật Bản hơn 3.000 con. Hiện nay, anh Trần Thướt Vỹ xây dựng các trang trại cá Koi kết hợp với mô hình kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho những người đam mê cá Koi có nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

“Khi nhập cá Koi về bán thì đừng nên nhập cá quá nhỏ. Chỉ trừ trường hợp nhập cá nhỏ ví dụ như đầu mùa trại cá bán hàng loạt, mình đặt hàng rồi thì phải chấp nhận mua những con cá nhỏ đó. Nhưng mua rồi thì phải về dưỡng thật kỹ để bảo tồn được số cá đó. Vì đỡ rủi ro bao nhiêu thì đó là lãi của mình” – anh Vỹ cho biết.

Sắp tới, anh Trần Thướt Vỹ sẽ mở rộng cơ sở kinh doanh cá Koi ở TP.HCM và Hà Nội.
Sắp tới, anh Trần Thướt Vỹ sẽ mở rộng cơ sở kinh doanh cá Koi ở TP.HCM và Hà Nội.

Cá Koi được nhập trực tiếp từ Nhật Bản nên giá thành cao, kích thước lớn, sau khi nuôi có thể dài hơn 1m, nặng hàng chục cân, màu sắc đẹp, giá bán có thể lên tới 20 đến 30 triệu đồng/con, có nhiều con giá hàng trăm triệu đồng.

Vì vậy, mới 34 tuổi, anh Vỹ đã là ông chủ công ty kinh doanh cá Koi được nhiều người biết đến. Mỗi năm, công ty của anh Vỹ xuất bán từ 7.000 – 8.000 con cá Koi. Công ty của anh Trần Thướt Vỹ tạo việc làm ổn định cho gần 50 lao động với mức thu nhập dao động từ 7 – 60 triệu đồng/người/tháng.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️🌐 Nuôi Heo Rừng Làm Giàu ️️🌐 7 Ý Tưởng Làm Giàu Nhanh Nhất

Làm Giàu Từ Nuôi Cá Trắm Cỏ

Ở nơi thâm sơn cùng cốc giáp với nước bạn Lào, lão nông Vì Văn Thinh, bản Cang Mường (xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La), chỉ đào ao, đắp bờ nuôi cá trắm cỏ mà mỗi năm cho thu nhập khá cao. Ông đã thành công với mô hình Làm Giàu Từ Nuôi Cá Trắm Cỏ.

Từ khi nuôi ao, cuộc sống gia đinh ông Thinh đang bước sang một trang mới, xây được nhà, con cái được đi học đến nơi đến chốn. Ao cá nhà ông Thinh rộng 3.800 m2, sâu trung bình khoảng 1,8m, khi nào có thương lái đến là phải huy động toàn bộ gia đình cùng nhau kéo lưới mới bắt được cá.

Ngay đầu ao, có mó nước nên nước ao nhà ông Thinh trong như nước biển. “Ao nước trong nên cá phát triển tốt lắm, nhất là cá trắm cỏ. Tôi nuôi gần chục năm rồi, cá chưa bao giờ bị dịch cả” – ông Thinh tự tin nói.

Theo ông Thinh, đàn cá được nuôi bằng thức ăn tự nhiên nên năm nào cũng không cung cấp đủ cho thị trường.
Theo ông Thịnh, đàn cá được nuôi bằng thức ăn tự nhiên nên năm nào cũng không cung cấp đủ cho thị trường.

Theo ông Thinh, do đàn cá trắm sinh trưởng và phát triển rất tốt nên số lượng cỏ tiêu thụ hằng ngày rất lớn. “Tôi trồng 2.000 m2 cỏ voi, 3.000 m2 cây chuối mà còn chưa đủ cho chúng nó ăn, phải cắt cả cỏ tươi ở bên ngoài cho ăn” – ông Thinh, cho biết.

Trong ao cá của ông Thinh, ngoài cá trắm ra ông còn nuôi cá mè, chép, rô, trôi… “Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, năm 2010, nhà tôi bắt đầu đắp bờ, xúc ao nuôi cá. Đàn cá nhà tôi nói không với cám công nghiệp nên được thương lái rất ưa chuông. Riêng cá trắm tôi bán 100.000 đồng/kg; các loại cá khác bán với giá trung bình 50-80.000 đồng/kg…

Làm Giàu Từ Nuôi Cá Bảy Màu

Sau hơn 1 năm, giờ đây thanh niên Nguyễn Thanh Huyền, ở ấp An Hòa, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) đã hiện thực hóa ý tưởng thành dự án khởi nghiệp nuôi cá bảy màu và được đánh giá là khá hiệu quả với mô hình Làm Giàu Từ Nuôi Cá Bảy Màu này.

Nếu vào tháng 6/2019, Huyền có khoảng 100 bể cá các loại và khoảng 100 cặp cá bố mẹ; thì hiện nay, quy mô trang trại của Huyền đã tăng gấp 3 lần (khoảng 300 bể cá) với hơn 2.000 cặp cá bố mẹ và không dưới 1 triệu sản phẩm cá bảy màu đủ kích cỡ.

Không chỉ tập trung phát triển trang trại cá bảy màu của mình, Huyền còn tích cực đầu tư cho các trang trại vệ tinh để có đủ sản phẩm cá bảy màu cung ứng cho thị trường. Với 2 vệ tinh ban đầu, nay Huyền đã phát triển thành 6 trang trại vệ tinh nuôi cá bảy màu.

Hiện nay, trang trại của Huyền đang sở hữu những dòng cá chủ lực và được thị trường ưu chuộng như: dòng bảy màu Koi của Nhật Bản, dòng bảy màu Rồng (với 3 màu xanh, đỏ, vàng) của Thái Lan, dòng bảy màu Đumbô (hay bảy màu tai voi) của Trung Quốc và một số dòng cá bảy màu khác cũng đang có giá trị khá cao.

Nhất định đừng bỏ lỡ những phương pháp 🔶 Cách Chăn Nuôi Làm Giàu ️🔶 10 Bí Quyết Hiệu Quả Nhất

Làm Giàu Từ Nuôi Cá Nước Ngọt

Nhờ Làm Giàu Từ Nuôi Cá Nước Ngọt mà ông Nguyễn Liễu (56 tuổi), ở xã Hòa Khương, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã “nhẹ nhàng đút túi” mỗi năm 200 triệu đồng.

“Năm 2005, tôi tận dụng đất xung quanh vườn để làm ao nuôi cá. Lứa đầu tiền, tôi thả nuôi 1.000 con cá mè, diêu hồng, trắm cỏ,… Sau 5 tháng nuôi, dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã có lãi gần 20 triệu đồng. Thấy nuôi cá nước ngọt hiệu quả cao nên vợ chồng tiếp tục đầu tư mở rộng” – ông Liễu nói. Đến nay, mô hình chăn nuôi cá của ông Liễu đã tăng diện tích lên hơn 2.000m2, với 4 ao nuôi hơn 10.000 con cá/năm…

Chàng nông dân trẻ Nguyễn Thanh Huyền chăm sóc đàn cá bảy màu.
Chàng nông dân trẻ Nguyễn Thanh Huyền chăm sóc đàn cá bảy màu.

Ông cho hay, nuôi cá nước ngọt khá đơn giản, không phải bỏ ra quá nhiều công để chăm sóc mà hiệu quả kinh tế lại cao. Nguồn thức ăn cho cá rất dễ kiếm, chủ yếu là cỏ, cám, bột các loại nên chi phí đầu tư thấp; ngày cho ăn 1-2 lần nên không mất nhiều thời gian. “Đối với nuôi cá nước ngọt thì công đoạn xử lý, cải tạo ao nuôi rất quan trọng, giúp loại bỏ khí độc, thức ăn thừa, mầm bệnh tồn tại trong nước ao, đáy ao. Đồng thời, đây cũng là cách tạo ra môi trường sinh trưởng, phát triển tốt nhất cho cá trong vụ nuôi mới…” – ông Liễu chia sẻ.

Theo ông Liễu, để nuôi cá đạt hiệu quả thì cần phải làm tốt khâu chọn giống; chú ý chọn con giống khỏe, cá đồng cỡ, màu sắc sáng đẹp, bơi lội nhanh nhẹn, không bị dị hình, trầy da, lở mình,… Để nuôi cá đạt năng suất, cần chú ý mật độ nuôi thoáng, khẩu phần ăn thích hợp cho từng giai đoạn. Mùa vụ thả giống thường tập trung vào đầu mùa mưa, vì lúc này trùng với mùa sinh sản của cá ngoài tự nhiên nên chất lượng cá giống sẽ tốt hơn.

Trong quá trình nuôi, phải chú ý phân loại cỡ cá, hạn chế sự cạnh tranh thức ăn và hao hụt, không để thức ăn dư thừa, gây ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời, quá trình nuôi phải đảm bảo được nguồn nước đạt chất lượng, xử lý ao đúng kỹ thuật…

Tham khảo ngay những bí quyết 💲 Nuôi Dúi Làm Giàu ️💲 8 Bí Quyết Làm Giàu Dễ Nhất

Nuôi Cá Trê Làm Giàu

Gác bằng cử nhân ngành nông lâm, thôi làm cán bộ khoa học, anh Lê Văn Thông (xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) về vườn rủ nhiều nông dân cùng ương cá trê vàng, nuôi cá trê vàng. Sau một thời gian, nghề nuôi cá trê vàng làm giàu đã cho anh thu nhập rủng rỉnh…

Là dân trong nghề ương cá, thay vì chọn mua cá trê vàng bố mẹ thuần chủng về cho sinh sản, anh Thông lấy chính con cá trê vàng sống ở kênh, rạch vùng quê Thạnh Mỹ Tây cho sinh sản.

Anh Thông chia sẻ, trong quá trình nuôi, 7 ngày đầu rất quan trọng. Giai đoạn này cá thường xảy ra dịch bệnh dẫn đến chết cá. Để tránh tình trạng hao hụt đầu con, người ương cá trê vàng phải có thức ăn đầy đủ cho cá, sử dụng thuốc phòng bệnh cho chuẩn. “Nuôi cá trê vàng thịt, quan trọng nhất phải phòng bệnh định kỳ, nhất là trong những ngày mưa. 100kg cá giống cho 100-200kg cá thịt” – anh Thông bộc bạch.

Sau khi thành công nhân giống cá trê vàng tự nhiên, anh Thông bắt đầu đi mời gọi bà con nông dân hợp tác sản xuất. “Sợ thất bại, bà con không dám tự làm. Nếu có mình đứng ra tổ chức sản xuất, bà con tự tin hơn” – anh Thông thổ lộ.

Công thức hợp tác làm ăn của anh Thông là: Bà con bỏ đất, công, anh bỏ kiến thức, hai bên hùn vốn. Với công thức này, giờ cùng quê Mỹ Thạnh Tây đã hình thành HTX chuyên ương, nuôi cá trê vàng. Hiện HTX có 10 thành viên với 6ha ao. Riêng Giám đốc Thông không có ao cá nào mà bỏ vốn hùn nuôi 20 ao cá trê vàng với bà con.

Tham khảo ngay những bí quyết 🔔 Làm Giàu Từ 1 Sào Đất ️🔔 10 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Vốn Ít Dễ Giàu

Nuôi Cá Lóc Làm Giàu

Nhờ mô hình nuôi cá lóc làm giàu trong bể lót bạt, ông Lê Minh Thành (SN 1958, trú thôn Tất Viên, xã Bình Phục, Thăng Bình, Quảng Nam) đã trở thành người có thu nhập cao ở làng quê này.

Ông Thành cho biết: “Hiện tại, tôi nuôi 13 bể cá lóc và 2 bể cá trê, mỗi ngày tiêu thụ hơn 1,5 tấn cá vụn để làm thức ăn cho cá. Thường thì cá giống mới nhập về 1 tuần tuổi tôi cho ăn bột, sau đó xay cá vụn thật nhuyễn để cho cá ăn từ từ rồi cho ăn cá vụn nguyên con, nhờ vậy mà cá phát triển rất nhanh”.

Bể nuôi cá lóc của ông Thành có bề ngang 4m, dài 12m và được lót bạt cẩn thận vì nếu để nền xi măng thì cá rất dễ mắc bệnh, khó phát triển. Trong tháng đầu tiên, ông Thành trộn thuốc phòng bệnh đường ruột cho cá vào thức ăn để tránh các bệnh thường gặp. Bình quân giá bán từ 50 – 60 ngàn đồng/kg, với hơn 30 tấn cá lóc mỗi năm, sau khi trừ hết chi phí, lão nông này đút túi hơn 500 triệu đồng.

Để có nguồn thức ăn tươi, ông Thành đầu tư 550 triệu đồng xây nhà đông lạnh, nơi dự trữ thức ăn cho cá lóc. Đi đôi với việc nuôi cá, hệ thống xử lý môi trường cũng được ông Thành quan tâm hết mực. Mọi chất thải đều được cho vào hệ thống xử lý rồi mới thải ra môi trường bên ngoài.

Nuôi Cá Hồi Làm Giàu

Hiện thu nhập bình quân từ nuôi cá hồi làm giàu trên đỉnh núi đạt 2 tỷ đồng, sau khi trừ lãi còn khoảng 700 triệu đồng/năm, cho thu nhập từ 3-4 triệu đồng/người/tháng.

Ông Hà Khắc Sâm, trú tại thị trấn Lang Chánh, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa là một người nông dân dám nghĩ dám làm, ông đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá hồi trên đỉnh núi Pù Rinh thuộc bản Năng Cát, xã Trí Nang để vươn lên làm giàu.

Hiện thu nhập bình quân của gia đình ông đạt 2 tỷ đồng, sau khi trừ lãi còn khoảng 700 triệu đồng/năm, ông còn tạo việc làm cho 6 lao động với mức lương 3-4 triệu đồng/người/tháng.

Trang trại cá hồi của ông Hà Khắc Sâm
Trang trại cá hồi của ông Hà Khắc Sâm

Để nuôi loài cá này ông đầu tư xây một ngôi nhà sàn nằm bên dốc núi Pù Rinh, xung quanh ngôi nhà là gần chục bể lớn 100 m3 xây bằng xi măng nối tiếp nhau theo kiểu ruộng bậc thang. Đây là nơi nằm giữa mênh mông núi rừng, nhiệt độ lạnh và có sườn núi độ dốc cao, nước chảy mạnh, rất thích hợp để loài cá hồi. Ý tưởng nuôi cá trên đỉnh núi của ông đã được các kĩ sư của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa nhận xét có đủ điều kiện phù hợp, có thể nuôi thành công cá hồi.

Hiện trang trại của ông đã được mở rộng và có tới 9 bể nuôi hơn 2 vạn cá, bao gồm cá hồi, cá tầm và cá trắng châu Âu, đảm bảo nguồn cung cho thị trường Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa. Hiện cứ 1 kg cá hồi ông bán 400.000 đồng, cá tầm 250.000 đồng/kg. Nếu như năm 2010, ông nuôi cá hồi, xuất bán được gần 5 tấn thì năm 2018 công ty đầu tư nuôi thêm cá trắng châu Âu cùng với cá tầm và cá hồi, xuất bán được hơn 8 tấn, thu lãi khoảng 700 triệu đồng/năm.

Nuôi Cá Mú Làm Giàu

Mô hình nuôi cá mú thương phẩm trong lồng làm giàu tại 2 xã Bình Đông, huyện Bình Sơn và xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bước đầu đã đem lại hiệu quả cao và địa phương này đang tiếp tục nhân rộng.

Sau 8 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng bình quân 700 gam/con, tỷ lệ sống đạt 75%, sản lượng thu được 1.204kg. Với giá bán trên thị trường 300.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, thu nhập của các hộ gần 100 triệu đồng.

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh – hộ tham gia mô hình ở xã Bình Đông, mô hình này đã khắc phục được những nhược điểm mà bà con nuôi cá mú ở đây thường gặp. Đó là nguồn cá mú giống thu gom ngoài tự nhiên nên tỷ lệ sống rất thấp, còn trong mô hình cá giống có độ đồng đều cao hơn (giống cá lấy tại trung tâm nghiên cứu giống và dịch bệnh thủy sản thuộc Trường Đại học Nha Trang) nên cá dễ phát triển.

Về thức ăn cho cá đảm bảo chất lượng, áp dụng theo hướng dẫn kỹ thuật như: Cho ăn đầy đủ, thức ăn là cá tạp tươi, rửa sạch, cho ăn 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát; đặc biệt không để dư thừa thức ăn làm ô nhiễm môi trường gây bệnh cho cá nuôi.

Nhất định đừng bỏ lỡ những cách 🔶 Làm Giàu Từ Nông Nghiệp ️🔶 1001 Cách Làm Giàu + 15 Bí Quyết

Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Cá

Cuối cùng là Những Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Nuôi Cá vô cùng hữu ích mà các bạn không nên bỏ lỡ:

 • Do mỗi loài cá có một kỹ thuật nuôi và chăm sóc khác nhau. Cho nên để thành công trong việc nuôi cá bạn đọc cần phải hiểu rõ đặc tính từng loài và cách nuôi riêng.
 • Cần đầu tư máy sục khí cung cấp ô xy cho ao nuôi cá vào các thời điểm: Nắng nóng oi nồng, mưa nhiều, tối trời, lúc cho cá ăn và khi mật độ cá nuôi dày.
 • Khi nuôi cá thì cá chết là rủi ro lớn người nuôi cá cần tránh nhất. Mỗi loại cá sẽ có những đặc điểm khác nhau. Để nuôi được cá khỏe mạnh, đem lại lợi nhuận thì bạn đọc cần hiểu cách nuôi và chăm sóc cá tốt nhất.

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về những kinh nghiệm Nuôi Cá Làm Giàu đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận