Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện [Các Hình Thức + Cách Phòng Tránh] 

Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện ✅ Các Hình Thức + Cách Phòng Tránh ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Cần Làm Gì Khi Bị Lừa Vay Qua Bưu Điện 

Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện Là Gì

Nội dung đầu tiên, Tiennhanroi.vn mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu xem Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện Là Gì nhé!

Lừa đảo vay tiền qua bưu điện là hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi. Các đối tượng lừa đảo tự xưng là nhân viên ngân hàng, giới thiệu gói vay tiêu dùng với lãi suất thấp. Để được cấp khoản vay, người vay phải đến bưu điện, nhận một bưu phẩm có chứa mã ID duyệt hồ sơ vay vốn. Sau đó mang tới ngân hàng mới được giải ngân khoản vay.

Để được cấp khoản vay, người vay phải đến bưu điện, nhận một bưu phẩm có chứa mã ID duyệt hồ sơ vay vốn
Để được cấp khoản vay, người vay phải đến bưu điện, nhận một bưu phẩm có chứa mã ID duyệt hồ sơ vay vốn

Tuy nhiên, muốn nhận được bưu phẩm này phải đóng phí bảo hiểm và được các đối tượng cam kết hoàn trả lại sau 3 tháng. Sau khi đóng tiền xong, các nạn nhân không thể liên lạc với đối tượng. Và khi hình thức lừa đảo này bị phát giác, nhiều người tiếp theo đến bưu điện để nhận “mã ID kích hoạt vay vốn ngân hàng” đã được khuyến cáo kịp thời.

Cùng xem thêm nội dung liên quan về ️💲 Bị Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Mạng ️💲 5 Cách Lấy Lại Tiền

Mục Đích Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện

Đánh vào nhu cầu cần tiền để trả nợ, mua sắm của nhiều người, một số đối tượng lừa đảo đã nghĩ ra chiêu trò cho vay lãi suất thấp, núp bóng giao dịch qua đường bưu điện. Mục Đích Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện nhằm chiếm đoạt tài sản bằng cách yêu cầu nạn nhân đóng phí bảo hiểm khi nhận bưu phẩm tại bưu điện.

Các Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện

Các Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện thường được diễn ra với hình thức như sau:

  • Đối tượng tự xưng là nhân viên tín dụng ngân hàng nhắn tin hoặc dùng điện thoại gọi giao dịch cho vay vốn để lừa đảo tiền.
  • Đối tượng yêu cầu nạn nhân đến bưu điện trên địa bàn để nhận gói bưu phẩm chứa hồ sơ vay tiền và được yêu cầu đóng tiền cho bưu điện, rồi điền các thông tin vào các giấy tờ trên gói bưu phẩm. Thực hiện xong các thủ tục chuyển tiền thì sau đó nạn nhân không còn liên lạc được với người tự xưng nhân viên ngân hàng để hỏi về việc giải ngân vốn.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️⛳ Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài ️️⛳ Các Chiêu Trò + 5 Cách Xử Lý

4 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện

Trên đây là một số chiêu trò hình thức lừa đảo vay thông qua bưu điện phổ biến. Ngoài ra còn rất nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo trá để lừa đảo các bạn rơi vào cạm bẫy của vay tiền. Khi lỡ rơi vào bẫy của các đối tượng cho vay tiền lừa đảo, các bạn nên bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Điều quan trọng là phải nắm rõ 4 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện bên dưới:

Thận trọng với các hình thức vay tiền

Cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng hoặc qua các cuộc điện thoại chào mời. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh, phí bảo hiểm để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Hiện tại, các ngân hàng, công ty tài chính cho vay uy tín không yêu cầu khách hàng nộp tiền ứng trước khi làm hồ sơ, thủ tục cho vay. Khi có nhu cầu vay vốn, chúng ta nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng, công ty tài chính để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế ️️️💰 Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý

Nhận diện và cảnh giác trước các thủ đoạn

Nhận diện và cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo vay thông qua bưu điện cũng là một cách đối phó nếu như các bạn không biết bị lừa đảo theo hình thức này phải làm sao. Các bạn cần biết rõ rằng những hình thức này thường yêu cầu nạn nhân đóng phí để hoàn toàn thủ tục vay.

Việc phòng ngừa bằng việc nhận diện và cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo với hình thức vay tiền là biện pháp thiết thực, hiệu quả nhất để các bạn không mất tiền oan uổng cho những kẻ lừa đảo.

Cẩn thận các số điện thoại lạ gọi cho vay tiền

Các ngân hàng và công ty tài chính đã liên tục đưa ra các cảnh báo về hành vi lừa đảo thông qua việc mạo danh là nhân viên ngân hàng, công ty tài chính. Các bạn cần hết sức cẩn thận các số điện thoại lạ gọi cho vay tiền.

Những đối tượng này sẽ mạo danh là nhân viên của các ngân hàng haycông ty tài chính và chủ động liên hệ với các bạn để đề nghị vay vốn. Chúng sẽ cung cấp các thông tin để chứng minh là nhân viên ngân hàng cùng các bước đăng ký vay như thật. Tuy nhiên, trong quá trình vay chúng sẽ yêu cầu đóng phí. Sau khi các bạn đóng phí xong thì chúng sẽ chặn hết liên lạc và biến mất.

Dẫn đến hiện nay có rất nhiều khách hàng hiểu nhầm các ngân hàng và công ty tài chính lừa đảo. Nhưng thực chất đều do những kẻ mạo danh giả mạo làm ra.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM ️️️💰 5 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Chỉ vay tiền của những nơi uy tín

Các bạn không trả lời tin nhắn, cuộc gọi từ những đối tượng tự mạo danh là nhân viên của ngân hàng hoặc công ty tài chính. Chỉ vay tiền qua trang web chính thức của những ngân hàng, công ty tài chính uy tín.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Cần Làm Gì Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện 

Vậy Cần Làm Gì Khi Bị Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện? Nếu các bạn không may sa lưới vào bẫy của bọn chúng thì hãy thực hiện ngay các việc sau:

Trình báo trực tiếp lên công an

Trình báo trực tiếp lên công an là cách đối phó nhanh nhất khi các bạn chưa biết bị lừa đảo vay tiền phải làm sao. Các bạn có thể chọn báo trực tiếp công an khi gặp trường hợp lừa đảo vay tiền qua bưu điện. Mẫu đơn tố cáo lên công an sẽ giúp các bạn tố cáo những đối tượng hiện đang lừa đảo. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý đơn theo yêu cầu của người tố cáo.

Cùng xem thêm nội dung cảnh giác về ️💲 Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng ️💲 Các Hình Thức + 10 Cách Xử Lý

Trình báo qua đường dây nóng của cơ quan Công an

Bên cạnh đó các bạn còn có thể trình báo lừa đảo vay tiền này qua đường dây nóng của cơ quan Công an. Công an khuyến cáo người dùng có thể trực tiếp gửi các đường link tình huống lừa đảo hoặc nghi ngờ là lừa đảo đến một trong các địa chỉ:

Trình báo qua đường dây nóng của cơ quan Công an
Trình báo qua đường dây nóng của cơ quan Công an
  • Đường dây nóng 113
  • Số điện thoại đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053;
  • Địa chỉ trang web: https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/ của Trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam.
  • Địa chỉ trang Facebook của Công an TP Hà Nội,: https://www.facebook.com/ConganThuDo;
  • Người dân TP Hồ Chí Minh có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 08.3864.0508 để thông tin, trình báo.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📌 Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại ️️️📌 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận