Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô 1 Tháng Chi Tiết Cần Biết + 10 Kinh Nghiệm

Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô 1 Tháng Chi Tiết Cần Biết + 10 Kinh Nghiệm ✅ Hay Nhất ✅ Đón Đọc Ngay Những Thông Tin Hữu Ích Biên Soạn Dưới Đây.

Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Ô Tô Là Gì

Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Ô Tô Là Gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định mua xe quan tâm đến. Hãy cùng chúng tôi cùng tham khảo một số thông tin sau đây:

Ưu Điểm

 • Mua ô tô tiện lợi di chuyển: Điều chúng ta thấy được đầu tiên khi mua ô tô đó là việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Bạn muốn đi đâu xa cũng tiện lợi hơn, không cần tốn thời gian gọi taxi. Không những thế chúng ta còn có thể chủ động về mặt thời gian hơn việc thuê xe.
 • Mưa không đến mặt, nắng không đến đầu: Dù mưa hay nắng thì mỗi khi ra ngoài bằng ô tô chúng ta cũng không cần phải lo lắng. Không thể không nói, việc mua ô tô là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời mỗi khi trời mưa gió.
 • Ô tô thể hiện đẳng cấp: Xã hội ngày nay thường coi trọng hình thức, nếu chúng ta đang dư dả về kinh tế và muốn nâng cao đẳng cấp thì mua ô tô chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Bảo vệ môi trường: Việc mua xe hơi để làm phương tiện đi lại nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, đồng thời giảm bớt ô nhiễm tiếng ồn là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Ô Tô
Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Ô Tô

Nhược Điểm

 • Xe ô tô thường chiếm một khoảng không gian rất rộng để đỗ xe, nếu không bạn phải tốn thêm chi phí bãi đậu xe.
 • Phải tốn khoản chi phí nuôi xe

Tham khảo ➡️ Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Xe ⬅️ Cách Nhanh Nhất

2 Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô Cơ Bản

Mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin chi tiết chia sẻ về 2 Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô Cơ Bản dưới đây:

Chi Phí Nuôi Ô Tô Cố Định Phải Trả Theo Năm

Chi phí nuôi xe ô tô cố định là khoản phí mà người dùng cần chi trả định kỳ theo thời gian quy định của Nhà nước, cơ quan có thẩm quyền. Đây là khoản chi tất yếu áp dụng cho mọi dòng xe.

 • Chi phí đăng kiểm: Khách hàng cần đóng phí theo chu kỳ 6/12/18/30 tháng, bao gồm phí kiểm định xe và lệ phí cấp giấy chứng nhận. Chi phí đăng kiểm có sự chênh lệch giữa các dòng xe khác nhau về cấu trúc, chức năng và tải trọng. Đối với xe ô tô dưới 10 chỗ, chi phí đăng kiểm là 340.000 đồng.
 • Lệ phí bảo trì đường bộ: đây là một loại chi phí nuôi xe ô tô mà khách hàng phải chi trả hằng năm hoặc tùy theo thời hạn đăng kiểm (1/3/6/12/18/24/30 tháng), tùy mục đích và nhu cầu sử dụng. Theo thông tư mới, phí bảo trì đường bộ còn thay đổi theo loại xe. Với xe chở người dưới 10 chỗ có đăng ký theo tên cá nhân, mức phí là 130.000 đồng/tháng.
 • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Theo Bộ tài chính, mức phí áp dụng với xe dưới 6 chỗ là 437.000 đồng/năm và 794.000 đồng/năm đối với xe từ 6 – 11 chỗ ngồi. Lưu ý, mức phí này chưa bao gồm thuế và chỉ áp dụng cho các dòng xe không kinh doanh.
 • Phí bảo hiểm vật chất (tự nguyện): Đây là khoản phí được tính theo giá trị thực tế của xe vào thời điểm khách hàng mua bảo hiểm, thường dao động trong khoảng 1,5% giá trị của xe.

Các Loại Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô 1 Tháng

Bên cạnh mức chi phí nuôi ô tô cố định, bạn cần phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho các chi phí không cố định khác. Mức chi phí này phụ thuộc vào mức độ sử dụng xe của từng người:

 • Phí nhiên liệu: Dao động từ 1.5 triệu đồng/tháng (đối với người sử dụng xe di chuyển khoảng 1.000 km/tháng) hoặc 3 triệu đồng/tháng (đối với xe đi khoảng 2.000 km/tháng).
 • Phí cầu đường BOT: Khoảng 500.000 đồng/tháng. Nếu xe chỉ phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày thì chi phí này không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng của người dùng.
 • Phí bảo dưỡng định kỳ: Để chiếc xe có thể sạch sẽ, vận hành êm ái….thì bạn phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và chăm sóc xe. Chi phí này ước tính 3 triệu/ năm nếu xe bạn không bị hư hỏng nặng.
 • Phí gửi xe bên ngoài: Chắc chắn sẽ có những lúc bạn gửi xe bên ngoài khi đi công việc, hẹn hò hay ăn uống cùng gia đình. Chi phí ước tính hàng tháng rơi vào khoảng 500.000 đồng.

Cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Có Nên Mua Xe Ôtô Trả Góp Không 🔥🔥Kinh Nghiệm Hay Nhất

Các Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô Hàng Tháng Theo Loại Xe

Tham khảo ngay Các Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô Hàng Tháng Theo Loại Xe nếu bạn đang có ý định tậu cho mình một chiếc xe ô tô nhé.

Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô Cũ

Việc mua xe cũ giúp bạn có một chiếc xe ở phân khúc cao hơn trong tầm ngân sách có hạn. Tuy nhiên điều này sẽ đẩy bạn đến những rắc rối nhỏ trong quá trình sử dụng xe cùng chi phí sử dụng, bảo dưỡng khá cao.

Tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất ôtô cũng tăng dần theo thời gian sử dụng. Tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất của xe sản xuất dưới 5 năm sẽ thấp hơn xe sản xuất từ 5 – 10 năm. Ngoài ra, do hệ thống máy móc xuống cấp, xe ô tô đời cũ sẽ thường hao xăng hơn so với các xe đời mới.

Điều này sẽ làm giảm ít nhiều niềm vui sở hữu ô tô. Vì thế, khi đã quan tâm đến mua xe cũ, bạn cần xem xét chi phí “nuôi” xe tăng từ 10 – 30% (tùy theo độ tuổi của xe) so với chi phí của xe đó khi còn mới.

Tiền Nuôi Xe Ô Tô Loại Nhỏ

Xe Ô tô cỡ nhỏ thường là các dòng xe Hatchback hạng A, Sedan hạng B. Giá xe khoảng từ 300 – 600 triệu đồng. Đây là các dòng xe có chi phí sử dụng thấp nhất bởi chi phí xăng dầu thấp (động cơ cỡ nhỏ), chi phí bảo dưỡng thấp,…

Tiêu thụ nhiên liệu trung bình dao động trong khoảng từ 5,5 – 6,5 lít/100km (địa hình hỗn hợp). Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ cấp 1 mất dưới 1 triệu VND. Bảo dưỡng tổng thể cấp 2 khoảng từ 3 – 4,5 triệu đồng tùy từng xe. Chi phí thay thế phụ tùng hỏng hóc cũng tương đối thấp.

Chi phí nuôi trung bình tầm 3 – 4 triệu đồng/ tháng (40 – 50 triệu đồng/ năm)

Chi Phí Nuôi 1 Xe Ô Tô Hàng Tháng Loại Vừa

Thường là những xe Sedan hạng C, mẫu xe Crossover/SUV cỡ nhỏ, gầm cao hạng C. Giá xe khoảng từ 600 – 800 triệu đồng.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe hạng này khoảng 8 lít/100km đường trường, tương đương với 13 lít/100km đường đô thị. Chủ xe hàng tháng sẽ tốn thêm từ 4 – 6 triệu đồng khi di chuyển quãng đường 1.500km.

Chi phí nuôi trung bình tầm 4 – 7 triệu đồng/tháng (50 – 90 triệu đồng/năm)

Xem Thêm Nội Dung Về ⏰⏰ Mua Ô Tô Trả Góp ⏰⏰ Nhanh Nhất

Chi Phí Nuôi 1 Chiếc Xe Hơi Loại Sang Chảnh

Đối với những dòng xe ô tô hạng sang với mức giá niêm yết dao động trong khoảng 3 – 7 tỷ đồng, chi phí nuôi xe được ước tính như sau:

 • Trong 100.000km/đầu: khoảng 580 triệu đồng.
 • Quãng đường khoảng 1000km/tháng: chi phí dao động 6,5 triệu đồng/tháng.
 • Quãng đường khoảng 1500km/tháng: chi phí dao động 8,9 triệu đồng/tháng.

Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô Điện

Chi phí bảo dưỡng xe ô điện chỉ bằng 25-30% xe sử dụng động cơ đốt trong. Đối với ô tô điện chạy 40.000km, chi phí bảo dưỡng chỉ khoảng 4-5 triệu đồng.

Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô 5 Chỗ

Mua xe ô tô trả góp cần giấy tờ gì
Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô 5 Chỗ

Với những dòng xe ô tô 5 chỗ có mức giá dao động từ 300 – 500 triệu đồng, chi phí nuôi xe được ước tính như sau:

 •  Trong 100.000km/đầu: khoảng 190 triệu đồng
 •  Quãng đường khoảng 1000km/tháng: chi phí dao động 1,7 triệu đồng/tháng
 •  Quãng đường khoảng 1500km/tháng: chi phí dao động 2,8 triệu đồng/tháng

Đây là mức phí áp dụng với những dòng xe ô tô 5 chỗ, được sử dụng với mục đích đi lại hằng ngày, tính năng an toàn đạt chuẩn cơ bản, mức phí bảo dưỡng và sửa chữa không quá cao.

Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô 7 Chỗ

Những dòng ô tô phổ thông cỡ vừa 5 chỗ (có giá niêm yết khoảng 600 – 800 triệu đồng) với nhu cầu di chuyển quãng đường khoảng 30 – 50km/ngày, chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng được tính như sau:

 • Trong 100.000km/đầu: khoảng 245 triệu đồng.
 • Quãng đường khoảng 1000km/tháng: chi phí dao động 2,3 triệu đồng/tháng.
 • Quãng đường khoảng 1500km/tháng: chi phí dao động 3,7 triệu đồng/tháng.

Cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Hình Thức Mua Xe Trả Góp 🔥🔥 Xe Máy, Ô Tô

10 Kinh Nghiệm Tối Ưu Chi Phí Nuôi Xe Hiệu Quả Nhất

Cuối cùng, TienNhanRoi.Vn muốn chia sẻ đến bạn đọc 10 Kinh Nghiệm Tối Ưu Chi Phí Nuôi Xe Hiệu Quả Nhất, đón đọc ngay nhé.

Chọn những mẫu xe được đánh giá cao về độ tin cậy

Độ tin cậy nên là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi bạn chọn mua xe. Một chiếc xe có độ tin cậy cao không chỉ bền mà còn ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Có một cách để đánh giá về độ tin cậy của xe là kiểm tra chất lượng vật liệu và linh kiện.

Hiểu rõ về chiếc xe của bạn

Khi hiểu rõ về chiếc xe của mình, bạn sẽ biết vận hành đúng cách, chăm sóc xe thường xuyên, kiểm tra và xử lý những hư hỏng phát sinh một cách kịp thời. Điều đó, sẽ giúp xe của bạn hoạt động ổn định, hạn chế những hỏng hóc không đáng có hay các sự cố nghiêm trọng khiến bạn không phải mất nhiều tiền để bảo dưỡng để sửa chữa, thay thế.

Cân nhắc khi mua bảo hiểm cho xe

Có thể bạn chưa biết, có rất nhiều khác biệt ở phạm vi bảo hiểm, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa, thời gian và thủ tục giải quyết bồi thường giữa các đại lý bảo hiểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc khi mua bảo hiểm cho xe để có thể nhận được những dịch vụ có chất lượng tốt, giúp giảm tối đa các chi phí bảo dưỡng về sau.

Hiểu cơ bản về việc bảo dưỡng xe

Để tối ưu chi phí nuôi xe, bạn cần biết rõ về các hạng mục cơ bản trong bảo dưỡng xe. Mỗi loại xe có yêu cầu bảo hành khác nhau, nên trước tiên bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng của chiếc xe bạn có. Những hạn mục chính như thay dầu, thay dầu phanh, kiểm tra lọc xăng, kiểm tra độ mòn của lốp… chính là những việc cần làm định kỳ để tránh hỏng hóc và phát sinh chi phí.

Xem xét chế độ thật kỹ chế độ bảo hành khi mua xe

Một trong những kinh nghiệm tối ưu chi phí nuôi xe đó là xem xét chế độ thật kỹ chế độ bảo hành khi mua xe. Bởi một chế độ bảo hành tốt sẽ bao gồm trọn gói các vấn đề của chiếc xe và dễ dàng sửa chữa tại các đại lý gần nơi bạn sinh sống.

Bạn không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào với các yêu cầu sửa chữa được ghi trong gói bảo hành. Hãy đọc kỹ để hiểu rõ các điều khoản về bảo hành để bảo vệ quyền lợi của mình. Ngược lại, bạn cũng nên tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đáp ứng và bảo vệ các điều kiện bảo hành.

Bảo dưỡng xe theo đúng lịch trình

Bảo dưỡng xe theo đúng lịch trình là một việc làm quan trọng để giữ vững phong độ của xe. Khi được bảo dưỡng thường xuyên, xe của bạn sẽ được chăm sóc chu đáo, sớm phát hiện các sự cố và xử lý kịp thời. Nhằm tránh được những hư hỏng nghiêm trọng và giúp bạn không bị “đau ví” và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Bảo dưỡng xe theo đúng lịch trình
Bảo dưỡng xe theo đúng lịch trình

Cùng tìm hiểu thêm về ⚡⚡ Mua Xe Trả Góp ⚡⚡ Cách Mua+ 10 Nơi Nên Mua

Mua ô tô điện

Hiện nay, ô tô điện đã trở nên phổ biến, một ưu điểm của xe điện là chi phí thấp hơn trong việc bảo trì xe và thay thế linh kiện. Ngoài ra, xe điện còn giúp người dùng tiết kiệm nhiều về chi phí nhiên liệu.

Thay dầu xe thường xuyên

Thay dầu xe thường xuyên chính là một trong những dịch vụ bảo dưỡng cơ bản và ít tốn kém nhất. Dầu đóng vai trò chủ chốt trong việc giữ cho động cơ xe của bạn hoạt động tốt nhất. Bởi vậy, nếu bạn không thay dầu thường xuyên, tuổi thọ động cơ xe sẽ bị rút ngắn, dẫn tới chi phí thay thế rất tốn kém.

Thay dầu xe thường xuyên
Thay dầu xe thường xuyên

Đừng quá ham rẻ

Tiết kiệm chi phí là điều cần thiết. Nhưng cũng đừng vì quá ham rẻ mà lựa chọn đơn vị bảo dưỡng kém uy tín hay lựa chọn thay thế phụ tùng không đảm bảo chất lượng. Bởi với dịch vụ không đảm bảo sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sự cố khi vận hành xe và có thể khiến bạn phải chi ra số tiền lớn hơn để khắc phục.

Hãy tìm hiểu thật kỹ trung tâm bạn định bảo dưỡng xe tại đó

Một trung tâm bảo dưỡng uy tín cần hội tụ nhiều yếu tố như: nhiều kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, am hiểu về dòng xe của bạn và có hệ thống cơ sở trang thiết bị hiện đại.

Để tìm hiểu những thông tin này bạn có thể hỏi qua bạn bè, người thân hoặc những thông tin review, comment trên internet để có nhận định khách quan hơn. Và trung tâm nhận được nhiều đánh giá tích cực, hài lòng của khách hàng đã từng trải nghiệm thì đó là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🚗 Vay Thế Chấp Ô Tô Cũ ️️🚗 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về việc Chi Phí Nuôi Xe Ô Tô thì hãy để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website Tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé.

Viết một bình luận