Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế [Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý]

Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế ✅ Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Chiêu Trò Lừa Đảo Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài

Các Hình Thức Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế

Trong thời gian vừa qua, một số đối tượng lợi dụng mua bán hàng hóa từ nước ngoài, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng chiêu chuyển tiền trước cho người bán thông qua giao dịch chuyển tiền quốc tế Western Union/Money Gram với thủ đoạn hết sức tinh vi. Các Hình Thức Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế bao gồm:

  • Lừa đảo chuyển tiền mua hàng nhưng không giao hàng
  • Lừa đảo gửi hàng từ nước ngoài về, yêu cầu nạn nhân thanh toán phí
  • Lừa đảo chuyển tiền qua trang web giả mạo Western Union
  • Lừa đảo nhận quà từ nước ngoài, yêu cầu nạn nhân nộp tiền để nhận quà…

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📩 Lừa Đảo Chuyển Nhầm Tiền ️️️📩 Các Hình Thức + 5 Cách Xử Lý

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về

Sau đây TienNhanRoi.vn chia sẻ Những Chiêu Trò Lừa Đảo Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về rất phổ biến hiện nay mà các bạn cần cảnh giác:

Lừa Đảo Chuyển Tiền Mua Hàng

Lừa Đảo Chuyển Tiền Mua Hàng là chiêu trò lừa đảo chuyển tiền mà nhiều người gặp phải. Các đối tượng lừa đảo đã triệt để sử dụng những sơ hở trong quá trình thanh toán số của ứng dụng mua sắm trực tuyến, sự bất cẩn của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, các đói tượng bán hàng, chào mời mua hàng trực tuyến rồi yêu cầu người mua chuyển tiền qua tài khoản trước. Nhưng sau đó, bên bán lại không giao hàng, tìm cách “cắt đứt liên lạc”, khoá facebook, zalo… sau khi đã nhận đủ tiền từ bên mua thông qua việc nhận chuyển khoản.

Lừa Đảo Gửi Hàng Từ Nước Ngoài Về

Lừa Đảo Gửi Hàng Từ Nước Ngoài Về cũng là một chiêu trò lừa đảo chuyển tiền rất tinh vi hiện nay.

Bên lừa đảo đóng vai bên dịch vụ chuyển hàng hoá, quà tặng của người thân, bạn bè của nạn nhân từ nước ngoài, yêu cầu nạn nhân thanh toán phí dịch vụ hoặc yêu cầu nạn nhân nộp phạt cho cơ quan hải quan qua một tài khoản cá nhân. Sau khi nhận được tiền thì đối tượng lừa đảo tìm mọi cách chặn điện thoại, để chiếm đoạt số tiền đã chuyển.

Cùng xem thêm nội dung cảnh giác về ️💲 Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng ️💲 Các Hình Thức + 10 Cách Xử Lý

Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế Western Union

Với hình thức Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế Western Union, đối tượng giả mạo sẽ gửi tin nhắn báo nạn nhân nhận được một khoản tiền chuyển khoản qua Western Union. Tin nhắn yêu cầu nạn nhân đăng nhập vào một đường link, đăng nhập các thông tin tài khoản trên website này.

Sau đó, chúng sẽ lấy cắp mật khẩu tài khoản, mã OTP để đăng nhập tài khoản, thực hiện rút tiền của nạn nhân. Loại tội phạm này sử dụng rất nhiều kênh để tiếp cận nạn nhân như: điện thoại, email, Facebook, Zalo, Viber… và đối tượng bị chúng nhắm đến nhiều nhất là những người kinh doanh online.

Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài

Với chiêu trò Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài, các đối tượng lừa đảo tự giới thiệu là người nước ngoài, kết bạn, liên lạc để tạo mối quan hệ với nạn nhân thông qua mạng xã hội.

Một thời gian nói chuyện, cảm thấy đã tạo được lòng tin ở đối phương, đối tượng lừa đảo sẽ thông báo muốn gửi tiền, quà từ nước ngoài về Việt Nam. Sau đó, yêu cầu nạn nhân phải nộp tiền để nhận quà với các lý do khác nhau như cước vận chuyển, thuế, phí… vào các tài khoản ngân hàng do các đối tượng cung cấp rồi chiếm đoạt.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️⛳ Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao ️️⛳ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

5 Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về

Các bạn lưu ý 5 Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về sau đây để không bao giờ sa lưới vào các thủ đoạn lừa tinh vi này nhé:

Xác minh kỹ thông tin khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền

Xác minh kỹ thông tin khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền chính là cách xử lý khi các bạn nhận thấy mình đang bị lừa đảo chuyển tiền quốc tế.

Các bạn cần cảnh giác và thận trọng, xác minh kỹ thông tin khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền; Chỉ thực hiện giao dịch trên các website chính thức, công khai của các tổ chức tài chính, ngân hàng; thực hiện giao dịch ở các website có độ bảo mật cao: đường dẫn thanh toán thường được bắt đầu bằng https:// và có hiển thị logo ổ khóa bảo mật phía trước.

Không chuyển tiền cho đối tượng khi chưa xác thực. Cảnh giác đối tượng giả mạo quen biết thông qua mạng xã hội cũng như các kênh liên lạc khác như: email, điện thoại, thư giấy, SMS… để lừa đảo, gợi ý khách cho vay/ chuyển tiền tới tài khoản của kẻ lừa đảo.

Không cung cấp mã OTP và thông tin cá nhân

Khi biết mình đang bị lừa đảo chuyển tiền quốc tế, các bạn tuyệt đối không cung cấp mã OTP và thông tin cá nhân.

Hạn chế việc công khai ngày sinh, số căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng trên không gian mạng. Đối với các tài khoản công khai, dùng để giao dịch online, các bạn cần hạn chế số tiền dư quá lớn. Tránh để các đối tượng lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Không cung cấp thông tin bảo mật như: mã PIN thẻ, mật khẩu truy cập, mậy khẩu giao dịch 1 lần OTP, mật khẩu địa chỉ email cá nhân cho bất cứ ai  và dưới bất cứ hình thức nào (nhắn tin, trả lời điện thoại, tiết lộ trực tiếp, nhập vào website không tin cậy…)

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM ️️️💰 5 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Không truy cập vào các đường link lạ

Không truy cập vào các đường link lạ cũng là một cách xử lý an toàn đối với hình thức lừa đảo chuyển tiền quốc tế.

Các bạn không nên truy cập vào các đường link gắn kèm trong nội dung tin nhắn lạ. Không thực hiện thao tác trên điện thoại theo các cú pháp được hướng dẫn bởi người lạ.

Đặc biệt, các giấy tờ như CMND/CCCD, tài khoản cá nhân, tài khoản ngân hàng, các loại thẻ tín dụng do ngân hàng cấp, phát tuyệt đối không được cho mượn hay mua bán. Khi có người lạ gọi đến, các bạn cần giữ bí mật, không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, thông tin về tài khoản ngân hàng…

Để không mắc bẫy lừa đảo chuyển tiền quốc tế từ các đối tượng xấu, các bạn cần cảnh giác với các cuộc điện thoại từ số máy lạ. Đặc biệt là các số máy có đầu số nước ngoài.

Gọi điện xác nhận đến người nhận tiền

Cần gọi điện xác nhận nếu người nhận không nghe máy hoặc viện lý do không tiện nói chuyện thì kiên quyết không chuyển khoản để tránh trường hợp người thân, bạn bè bị hack tài khoản mạng xã hội nhằm lừa đảo chuyển tiền quốc tế.

Mọi người cần cẩn thận, không thực hiện các yêu cầu chuyển tiền thông qua tin nhắn của các trang mạng xã hội, kể là của người thân, bạn bè. Không chuyển, nộp tiền cho bất kỳ tài khoản cá nhân, tổ chức nào khi các bạn chưa biết rõ họ là ai.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📌 Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại ️️️📌 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Trình báo đến cơ quan công an

Bộ Công an đề nghị khi phát hiện hành vi lừa đảo chuyển tiền quốc tế, người dân cần thông báo ngay đến cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn giải quyết; Hoặc tra cứu địa chỉ tố giác tội phạm trên chuyên mục “Hướng dẫn tố giác tội phạm” của Cổng thông tin điện tử Bộ Công an (địa chỉ http://bocongan.gov.vn hoặc http://mps.gov.vn).

Trường hợp các bạn biết rõ thông tin nơi ở bên lừa đảo cư trú thì có thể làm đơn trình báo lên cơ công an nơi người đó cư trú. Trường hợp các bạn không biết rõ về đối tượng lừa đảo, không biết nơi cư trú của đối tượng này thì thực hiện việc trình báo tại cơ quan công an nơi các bạn cư trú.

Việc trình báo lên cơ quan công an là việc làm cần thiết để giúp các bạn có thể tìm được người đã có hành vi lừa đảo người khác chuyển tiền quốc tế. Chỉ khi nào biết đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo là ai, cư trú tại đâu thì người bị hại mới có khả năng đòi lại tài sản.

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về những chiêu trò Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận